Bài viết CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN BẠN CẦN BIẾT – Mẹo tiếng Hàn – thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN BẠN CẦN BIẾT – Mẹo tiếng Hàn – trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN BẠN CẦN BIẾT – Mẹo tiếng Hàn -“

Đánh giá về CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN BẠN CẦN BIẾT – Mẹo tiếng Hàn –


Xem nhanh
Với những người học tiếng Hàn, chứng chỉ Topik là thước đo đánh giá năng lực ngôn ngữ vô cùng cần thiết và hữu ích. Vậy Topik là gì? Kỳ thi Topik có gì đặc biệt? Những điều gì bạn cần biết về kì thi Topik? Hãy cùng Master Korean tìm hiểu qua video này nhé.
-------------------
Master Korean! Master Your Job! - Hệ thống đào tạo tiếng Hàn trực tuyến hàng đầu đến từ Hàn Quốc
• Website học tiếng Hàn: https://masterkorean.vn​​
• Website tìm việc làm: https://job.masterkorean.vn​​
• Facebook: https://facebook.com/masterkoreanvietnam
• Email: [email protected]

#Masterkorean​​ #Masterkoreanjobs​​ #Visangvietnam​​ #Tienghancoban​​ #Hoctienghan​​ #Tienghan​​ #Tienghanquoc​​ #Hoctienghanonline​​ #Tienghansocap​​ #Tienghantrungcap​​ #TiengHangiaotiep​​ #Luyenthitopik​​ #Topik​​ #Tienghankinhdoanh​​ #Vieclamtienghan​

Chứng chỉ tiếng Hàn là một loại chứng chỉ tiếng “có giá”. Nhưng tiếng Hàn không chỉ có 1 loại chứng chỉ và mỗi loại chứng chỉ thì lại có một “giá trị” riêng. Sau đây chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết về từng loại chứng chỉ tiếng Hàn và tổng giá trị của từng loại.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

TOPIK viết tắt của 한국어능력시험, có nghĩa là kì thi đánh giá tiềm lực tiếng Hàn của những đối tượng là người nước ngoài hoặc những kiều bào người Hàn học và dùng tiếng Hàn như một môn ngoại ngữ. TOPIK được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Hàn Quốc (KICE).

Người được cấp chứng chỉ TOPIK này phải vượt qua kỳ thi tiềm lực tiếng Hàn do Viện Đánh giá Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (KICE) tiến hành thi và cấp. 

Có 2 loại bài thi là B-TOPIK (tiếng Hàn thương mại) và S-TOPIK (tiếng Hàn chuẩn). Bài thi TOPIK được chia làm 4 phần chính là : nghe, đọc, từ vựng và ngữ pháp. TOPIK đánh giá năng lực của những học viên học tiếng Hàn như một ngôn ngữ quốc tế thứ hai

Có 6 cấp độ thi, B-TOPIK thi tập trung vào học tiếng Hàn thực tiễn bao gồm 120 câu hỏi trongvòng  90 phút với tổng điểm là 400, S-TOPIK chủ yếu bao gồm câu trắc nghiệm và mỗi bài thi gồm 100 câu hoàn thành không quá phút, tổng điểm cũng là 400.

Ở Việt Nam hiện có 2 địa điểm để đăng ký và thi chứng chỉ tiếng Hàn Topik là ở Hà Nội và TP. HCM.

tổng giá trị của chứng chỉ Topik

Chứng chỉ Topik được chia ra thành 2 loại chính (Topik I và Topik II) và được chia ra thành 5 cấp độ:

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện đa khoa an việt ở đâu

• Topik I có 2 cấp độ:

+ Topik I – Level 1: Sơ cấp, biết cơ bản về chào hỏi. + Topik I – Level 2: Giao tiếp cơ bản trong cuộc sống mỗi ngày. Người có chứng chỉ này thì đi Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6 được.

• Topik II có 4 cấp độ:

+ Topik II – Level 3: Giao tiếp thành thạo. Người có chứng chỉ này thì đi du học Hàn Quốc học chuyên ngành với visa D2. Khoảng 50% người có chứng chỉ này khi đi du học Hàn sẽ được cấp học bổng. Có chứng chỉ này thì khi xin phép việc ở Hàn hoặc ở VN cũng được ưu tiên hơn. + Topik II – Level 4: Nếu đi du học thì vào học chuyên ngành luôn và gần như 100% được cấp học bổng. Người có chứng chỉ này hoàn toàn làm phiên dịch hoặc dịch thuật tốt được. + Topik II – Level 5: Nói thành thạo như người Hàn Quốc. + Topik II – Level 6: Chứng chỉ này rất ít người có, ngay cả người Hàn bản địa cũng ít người có được.

Chứng chỉ Topik được phân cấp độ theo điểm thi. Nếu bạn thi đạt được mức độ điểm nào thì được cấp chứng chỉ Topik đó.

Xem thêm Khóa học luyện thi TOPIK

2. Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT

Đây là loại chứng chỉ được sử dụng cho du học sinh quốc tế cho một số chương trình du học Hàn Quốc.

Chứng chỉ KLAT này cũng được phân ra thành 6 cấp độ theo điểm. Các cấp độ KLAT có ý nghĩa hầu như chứng chỉ Topik như trên.

+ KLAT I: Sơ cấp 1 – 2 dành cho các bạn học tiếng Hàn ở trình độ cơ bản. + KLAT II: Trung cấp 3 – 4 với những dạng bài thi, câu hỏi khó hơn so với KLAT I. + KLAT III: Cao cấp 5 – 6 với cấu trúc phức tạp và khó hơn thường xuyên lần so với KLAT II

3. Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT

klpt-asung

Chứng chỉ KLPT này có khả năng viết là: ESP- TOPIK (Thi năng lực tiếng Hàn) do Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc tiến hành thi và cấp.

KLPT (tên đầy đủ là Thi tiềm lực tiếng Hàn) được tổ chức bởi Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc. KLPT cũng bao gồm 2 loại chứng chỉ như TOPIK là B-KLPT và KLPT. (KLPT là chứng chỉ dành cho người mới bắt đầu học).

✅ Mọi người cũng xem : mua nguyên liệu làm hoa lụa ở đâu

KLPT tập trung thường xuyên hơn vào các kỹ năng giao tiếp trong thực tế và rất cần thiết hơn cho cuộc sống tại Hàn Quốc. do đó có thường xuyên bạn trẻ theo học tiếng Hàn thường chọn đăng kí thi chứng chỉ KLPT hơn là TOPIK.

Cấu trúc bài thi KLPT bao gồm phần nghe, đọc, từ vựng, ngữ pháp và hội thoại.

Tổng mức điểm của KLPT là 500 và hoàn thành bài thi trong vòng 110 phút. Chứng chỉ B-KLPT lại đặc biệt hướng tới các đối tượng học tiếng Hàn trong vòng 150 đến 200 tiếng.

Bài thi B-KLPT bao gồm phần nghe kết hợp với hình ảnh và hội thoại, phần đọc kết hợp với ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu và các thông tin thực tiễn khác. B- TOPIK có tổng cộng 50 câu hỏi hoàn thành trong vòng 90 phút và tổng mức điểm là 200.

Người muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) yêu cầu phải có chứng chỉ ESP- TOPIK này.

Trên đây là 3 chứng chỉ tiếng Hàn chính được dùng trên toàn thế giới. Các đợt thi tuyển ở Việt Nam tương đương ở nước khác hoàn toàn do người Hàn tổ chức và giám sát. do đó ai lấy được các chứng chỉ tiếng Hàn này thì đều phải có thực lực.

Xem thêm Các khóa đào tạo tiếng Hàn

Asung là một trong số những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN về du học Hàn Quốc tại TPHCM. Mọi hồ sơ giấy tờ, chi phí và hợp đồng đều đặn được CÔNG KHAI RÕ RÀNG, MINH BẠCH. Hãy đến Asung để được tư vấn du học chính xác nhất!

GỌI ASUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

0969 89 88 66 – 0979 13 52 52 (ZALO)

HOẶC ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.Hồ Chí Minh, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TPHCM Hotline: 0979 13 52 52 – 0969 89 88 66 Email: [email protected] Facebook: Du Học Hàn Quốc Asung Website: www.asung.edu.vn – www.duhochan.edu.vnCác câu hỏi về thi chứng chỉ tiếng hàn ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi chứng chỉ tiếng hàn ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé