Bài viết Starters, Movers, Flyers – chứng chỉ Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge cho học sinh Tiểu học – Cambridge Việt Nam thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Starters, Movers, Flyers – chứng chỉ Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge cho học sinh Tiểu học – Cambridge Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Starters, Movers, Flyers – chứng chỉ Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge cho học sinh Tiểu học – Cambridge Việt Nam”

Đánh giá về Starters, Movers, Flyers – chứng chỉ Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge cho học sinh Tiểu học – Cambridge Việt Nam


Xem nhanh
Mẹ và bé cùng xem qua bài thi nói Starters đạt điểm tối đa để rút ra cho mình những kinh nghiệm cần thiết và có sự chuẩn bị thật tốt trước khi thi nói nhé.
--
Nguồn video: Cambridge English Channel
Phụ đề và biên tập: Kyna for kids
---
► Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những video học tiếng Anh hữu ích cho bé: https://goo.gl/YFUBqY

  1. Starters, Movers, Flyers – chuẩn đầu ra của Cambridge dành cho học sinh tiểu học

Cambrigde là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm. Chứng chỉ Cambridge được cấp bởi Cambridge (Tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh).

Chứng chỉ quốc tế Cambridge cấp độ Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi, được công nhận trên hơn 150 quốc gia. Đây là ba chứng chỉ Anh ngữ thuộc hệ thống chứng chỉ YLE, viết tắt của cụm từ Young Learners English Test. Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ:

Starters: dành cho thí sinh từ 7 tuổi sau khoảng 100 giờ học tiếng Anh.

Movers: dành cho thí sinh từ 7-11 tuổi đã hoàn tất khoảng 175 giờ học tiếng Anh.

Flyers: dành cho thí sinh từ 9-12 tuổi đã hoàn tất khoảng 250 giờ học tiếng Anh.

  1. Đặc điểm chứng chỉ Starters, Movers và Flyers 

Điểm nổi bật của các bài thi này là chúng đều được thiết kế rất thú vị và sinh động, tập trung vào việc dùng ngôn ngữ theo ngữ cảnh và trong các tình huống thực tế để đánh giá khả năng thực sự của các em trong từng kĩ năng nghe-nói-đọc-viết, cùng lúc ấy tạo sự hứng thú và động lực cho trẻ trong việc học tiếng Anh. và cạnh đó, các thí sinh hoàn tất bài thi đều nhận được chứng nhận kết quả và không có ranh giới phân biệt giữa đậu và rớt. Điều này giúp tạo thái độ tích cực trong thi cử, hạn chế áp lực cho thí sinh, và tạo cho các em động lực để phấn đấu.

  • Starters là cấp độ đầu tiên trong ba chuẩn đầu ra dành cho Young english learners (YEL – tương đương trình độ học sinh tiểu học) của Cambridge English. Starters tương đương trình độ Tiền A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu(Common European Framework of Reference: CEFR). Khung chuẩn này được thiết kế nhằm mục đích cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu cho việc đánh giá, học tập và giảng dạy ngôn ngữ cho tất cả các ngôn ngữ chính của Châu Âu. CEFR đặt ra những tiêu chuẩn quốc tế cho các chương trình giảng dạy, thiết kế môn học và các kỳ thi ngôn ngữ. Đây là một hệ thống đáng tin cậy và thích hợp trong việc đánh giá có khả năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ em toàn diện ở 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc và viết.
  • Movers thuộc cấp độ thứ hai trong chuỗi 3 cấp độ tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge English. Movers cũng như trình độ A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, học sinh có khả năng hiểu được các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề có thể đoán được; hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản; hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm.
  • Flyers  cấp độ cao nhất trong chuỗi 3 cấp độ tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge English. Một khi đạt được chứng chỉ Flyers, các em có khả năng hướng đến với các kì thi ở trình độ cao hơn của Cambridge như KET, PET. Đây là những chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới cho các môi trường học tập và công việc. Flyers thuộc trình độ A2 theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR). Đạt được trình độ này, học sinh có khả năng: Hiểu được tiếng Anh viết đơn giản; giao tiếp trong các tình huống tương tự; hiểu được các thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản; hiểu và dùng được các cụm từ và mẫu câu dễ dàng; tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân; tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng; viết được những câu ngắn gọn, dễ dàng.

2 (1)

  1. Cách tính điểm của các chứng chỉ Starters, Movers và Flyers

Thành tích của mỗi em được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi bạn nhỏ nhận được là 5 hình cho mỗi kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Như vậy những em đạt điểm tuyệt đối sẽ được 15 khiên. Tuy không có quy định về số điểm đậu và rớt, mức điểm trung bình được xem là “đạt” hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kĩ năng không được dưới 2 khiên.

Biểu tượng hình khiên – logo của Cambridge được in trên chứng chỉ để đánh giá mức đạt của các kỹ năng

Đối với chương trình Tiếng Anh tiểu học thì những chứng chỉ này rất có lợi cho các em trong quá trình học tập và hoạch định sau này. Khi tiếp cận với trình độ tiếng Anh quốc tế từ khi còn bé, các em sẽ được trang bị những kỹ năng học tập hấp dẫn nhất tương đương những tư duy phát triển hấp dẫn nhất. cụ thể, học sinh đã từng học và thi đạt chứng chỉ Starters, Movers, Flyers của Cambridge có khả năng về ngoại ngữ và đơn giản hơn trong việc luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác như IELTS, TOEIC, TOEFLgiúp ích rất thường xuyên cho các bạn có dự định đi du học và học tập, làm việc trong môi trường quốc tế về sau.Các câu hỏi về thi chứng chỉ starter cambridge ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi chứng chỉ starter cambridge ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé