Bài viết Chứng chỉ Cambridge là gì ? Học & Thi Cambridge ra sao ? – Cambridge Việt Nam thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Chứng chỉ Cambridge là gì ? Học & Thi Cambridge ra sao ? – Cambridge Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chứng chỉ Cambridge là gì ? Học & Thi Cambridge ra sao ? – Cambridge Việt Nam”

Đánh giá về Chứng chỉ Cambridge là gì ? Học & Thi Cambridge ra sao ? – Cambridge Việt Nam


Xem nhanh
đăng ký thi chứng chỉ starters,movers,flyers,ket,pet ở đâu

Tiếng Anh Cambridge là gì? Học & Thi Cambridge ra sao?

Với tất cả các học viên trên thế giới, các chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay TOEIC được lấy làm minh chứng về khả năng dùng ngôn ngữ của sĩ tử chắc chắn chẳng còn chút gì xa lạ…

Nhưng chắc chắn sẽ có không ít bạn gặp bối rối khi được hỏi: Có các loại chứng chỉ Cambridge nào, các loại chứng chỉ này đáp ứng mục đích gì, Đăng ký thi chứng chỉ cambridge ở đâu… phải không nào?

Trong bài viết này, Cambridge Việt Nam sẽ cùng bạn giải quyết tất tần tật những điều khiến bạn bối rối, để các bạn có sự chuẩn bị hấp dẫn nhất cả về phương diện tâm lý tương đương khía cạnh kiến thức trước khi bước vào kỳ thi cho Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge thực tế của mình.

Hãy cùng Cambridge Việt Nam khám phá ngay về loại chứng chỉ này trong bài viết dưới đây nha ^.^

1. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là gì?

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment là một hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá một cách khách quan nhất trình độ, kiểm tra một cách thận trọng kỹ năng tiếng Anh của học viên với thường xuyên cấp độ, được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge, Anh Quốc (một tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh).

Kỳ thi tiếng Anh của Đại học Cambridge từ xưa đến nay luôn được công nhận ở khắp nơi trên thế giới bởi hàng ngàn nhà tuyển dụng khó tính, hàng trăm trường ĐH danh tiếng và các bộ phận, bộ, ban, ngành trực thuộc Chính phủ,… như bằng chứng xác thực về khả năng dùng tiếng Anh. Đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm.

Điểm đặc biệt của chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là kỳ thi này không những sở hữu các bài kiểm tra thông thường mà các bài kiểm tra này bao gồm nhiều cấp độ khác nhau, được thống kê và thiết kế bởi các chuyên gia đầu ngành trong Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge để đảm bảo phát triển kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp lâu dài và hữu ích thực sự trong học tập và cuộc sống của mỗi người học.

Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, thí sinh có khả năng tự đánh giá một cách chính xác và trực quan trình độ cũng như sự tiến bộ của bản thân trong việc học tiếng Anh. Với thường xuyên cấp độ thi, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tạo điều kiện cho thí sinh nâng cao từng kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống, theo lộ trình khoa học tùy thuộc có khả năng.

✅ Mọi người cũng xem : kho cộng hòa ở đâu

2. những loại Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và đối tượng của từng chứng chỉ

Screenshot 1656400841 Chứng chỉ Cambridge được chia làm các cấp độ sau:

➢ Chứng chỉ Cambridge Young Learners English (YLE): chuỗi các bài thi tiếng Anh được thiết kế vui nhộn và sinh động, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Có ba bài thi được thiết kế gồm các hoạt động nhằm tạo cơ sở cho học sinh cải thiện trình độ tiếng Anh, trong đó:

  • Starters: dành cho thí sinh từ 4 – 7 tuổi
  • Movers: dành cho thí sinh từ 8 – 10 tuổi
  • Flyers: dành cho thí sinh từ 11 – 12 tuổi

➢ Chứng chỉ KET (Key English Test – A2): Chứng chỉ tiếng Anh dành cho thiếu niên và người lớn. Tại cấp độ này, người học có thể hiểu và giao tiếp trong những tình huống dễ dàng thường ngày.

➢ Chứng chỉ PET (Preliminary English Test – B1): Chứng chỉ tiếng Anh dành cho người ở trình độ Sơ Trung Cấp, cũng như với bằng B1 của Châu Âu. Người học ở trình độ này có thể viết thư, đọc báo, trao đổi những cuộc hội thoại cơ bản.

➢ Chứng chỉ FCE (First Certificate in English – B2): Chứng chỉ tiếng Anh cấp độ Trung Cấp, tương đương với bằng B2 của Châu Âu. Tại trình độ này, học viên có khả năng giao tiếp những tình huống đa dạng hơn sinh ra trong học tập hoặc công việc. Chứng chỉ FCE có khả năng dùng để đi du học hay làm việc tại nước ngoài.

➢ Chứng chỉ CAE (Certificate of Advanced English – C1): Chứng chỉ tiếng Anh Cao Cấp, cũng như với bằng C1 của Châu Âu. Tại cấp độ này, người học có khả năng tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống ở các quốc gia nói tiếng Anh.

➢ Chứng chỉ CPE (Certificate of Proficiency in English – C2): Chứng chỉ tiếng Anh Cao Cấp, tương đương bằng C2 của Châu Âu. Học viên đến trình độ này đã hoàn toàn tự tin trong việc dùng, giao tiếp hiệu quả tất cả các lĩnh vực lưu loát như người bản xứ.

Để có cái nhìn tổng quan và toàn diện hơn, Cambridge Việt Nam xin giới thiệu tới các bạn Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge so với các chứng chỉ khác dưới đây:

Cấp độ Cấp độ cũng như
Chứng chỉ Cambridge IELTS TOEFL PBT TOEFL IBT TOEIC
Sơ cấp KET 3.0 – 4.0 400 30 300
Sơ Trung cấp PET 4.5 – 5.0 450 – 550 45 400 – 500
Trung cấp FCE 5.5 – 6.0 500 – 550 60 500 – 600
Cao Trung cấp CAE 6.0 – 6.5 550 – 570 70 600 – 700
6.5 – 7.0 570 – 600 80 700 – 750
Trung Cao cấp CPE 7.5 – 8.0 600 + 100 750 – 800
Cao cấp 8.0 + 600 + 100 + 800 – 990

3. Lợi ích khi sở hữu Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Lợi ích khi sở hữu Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

➢ Phát triển cả bốn kỹ năng tiếng Anh, đáp ứng trực tiếp trong thực tế đời sống

Việc nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) sẽ giúp thí sinh chuyên tâm rèn luyện, trau dồi kỹ năng mình chưa hoàn thiện để từng bước đạt được số điểm nhu cầu. Đây là cách thức thi bao quát, tổng quan, có sự khác nhéu giữa từng loại chứng chỉ do có sự khác nhau về mục đích sử dụng. Nhưng nhìn chung, học viên vẫn cần luyện tập đan xen cả bốn kỹ năng để không chỉ đáp ứng lộ trình học tương lai mà hoàn toàn có thể vận dụng trực tiếp trong cuộc sống nhờ tính ứng dụng cao của những kiến thức trong đề thi, khi chúng rất gần gũi với các cuộc hội thoại phổ biến và lối sống tương đương văn hóa ở những quốc gia nói tiếng Anh.

➢ Có thường xuyên trình độ rõ ràng, phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhéu

Tất cả các kỳ thi của Cambridge English đều đặn phù hợp với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) – một tiêu chuẩn quốc tế dùng để đánh giá có khả năng ngôn ngữ.

Chứng chỉ Cambridge là Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở nếu muốn chuyển tiếp sang Chương trình tiếng Anh tăng cường, trường chuyên Anh, hoặc trường song ngữ chất lượng cao theo quy định của sở Giáo Dục & Đào Tạo. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được coi như thước đo phổ biến và khách quan để đánh giá tiềm lực sử dụng tiếng anh của trẻ.

Học viên đã từng học và thi đạt chứng chỉ Cambridge có thể về ngoại ngữ thường đơn giản hơn trong việc luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác sau này như IELTS, TOEIC, TOEFL; mặt khác,  chứng chỉ Cambridge cũng giúp ích rất thường xuyên cho các bạn có dự định đi du học và học tập, làm việc trong môi trường quốc tế trong tương lai.

Với người trưởng thành, việc đạt được chứng chỉ Cambridge đã là vượt qua một bắt buộc khó nhằn nhất trong những tiêu chí cần và đủ để được cử đi công tác hoặc tu nghiệp nước ngoài, từ đó, con đường thăng tiến cũng dần rộng mở.

➢ Thời hạn vĩnh viễn

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm, Chứng chỉ Cambrige có thời hạn suốt đời và học viên chỉ cần thi một lần duy nhất. Đây là một lợi thế đặc biệt của loại chứng chỉ này, vừa giúp người học tiết kiệm thời gian khi chỉ cần sắp xếp lịch trình đi lại một lần, vừa là một lựa chọn sáng suốt để tiết kiệm tài chính vì chúng có tổng giá trị vĩnh viễn, không cần phải thi lại sau khi hết hạn như những chứng chỉ kia.

➢ Được sử dụng trong giáo dục, công việc, nhập cư trên toàn cầu

Hiện tại, một vài trường tiểu học chuẩn quốc gia, các trường tư thục chất lượng cao, hay các trường tiểu học quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam đã yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như là một bắt buộc đầu vào bắt buộc cho học sinh cấp tiểu học của trường. Trong tương lai, chứng chỉ này sẽ càng được hệ thống giáo dục Việt Nam chấp nhận rộng rãi, trở thành một trong số những điều kiện quan trọng nhất để tuyển sinh.

Được công nhận trên toàn cầu, Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge mở ra cánh cửa đến các nền giáo dục cao hơn, tăng các lựa chọn học tập và cải thiện cơ hội việc làm.

Đến nay, phần lớn các kỳ thi của Cambridge English đã được chấp nhận cho mục đích xin phép thị thực, nhập cư và học tập tại Vương quốc Anh, Úc, Mỹ, Canada và những nước nói tiếng Anh khác.

Sở hữu chứng chỉ Cambridge cũng là yếu tố tiên quyết giúp bạn có lợi thế trong hành trình tìm kiếm đam mê và xây dựng con đường sự nghiệp, không những dừng lại trong dải đất chữ S thân thương, giờ đây, cơ hội mở ra với cả những công việc tại nước ngoài.

➢ Bảo mật, đáng tin cậy, công bằng

Tất cả các bài tập được biên soạn và biên tập theo các nguyên tắc chặt chẽ nhằm đảm bảo các tài liệu phù hợp với thường xuyên nhóm tuổi và nền tảng văn hóa khác nhéu. Tất cả các hạng mục đều được kiểm tra thử trước khi sử dụng trong các kỳ thi, và những hạng mục nào quá khó hoặc khác biệt một cách không công bằng đều bị loại bỏ.

Trước ngày thi, trung tâm mà thí sinh đăng ký dự thi sẽ gửi cho thí sinh một bản tóm tắt các quy định. Những quy định chính là những điều lệ áp dụng cho các thí sinh và các trung tâm thi được Cambridge English áp dụng để đảm bảo các kỳ thi của Cambridge diễn ra công bằng và bảo mật.

➢ Khuyến khích các em học tiếng Anh

Tham dự và lấy các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được xem như một giải pháp hiệu quả để khuyến khích tinh thần học tiếng Anh của học viên.

Thiết lập một thang đo hữu ích để mỗi cá nhân có khả năng theo dõi sự tiến bộ của mình trong quá trình học tiếng Anh, đánh giá đầy đủ điểm mạnh, điểm yếu, từ đó tìm ra phương pháp học tập phù hợp.

➢ Giúp học viên thấy được sự tiến bộ của mình trong quá trình học tiếng Anh

Thông qua kỳ thi, học viên sẽ có khả năng tự đánh giá được một cách khách quan nhất năng lực dùng tiếng Anh của mình thông qua các tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó, hoạch định các phương pháp học tiếng Anh phù hợp, khoa học và hiệu quả để giúp bản thân có được sự chuẩn bị Tiếng Anh tốt nhất cho tương lai như du học, tu nghiệp.

Hình thành được thói quen dùng tiếng Anh chuẩn quốc tế, gạt bỏ tâm lý ngại ngùng, sợ nói, tự ti và chán nản khi tiếp xúc với ngoại ngữ, từ đó giúp học viên chuẩn bị nền tảng tốt hơn cho việc dùng ngoại ngữ trong tương lai.

4. Các đơn vị được tổ chức thi tại Việt Nam và lệ phí thi

Hiện tại trên thế giới có khoảng  2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge . Tại Việt Nam, có rất thường xuyên trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Thí sinh có khả năng chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:

  • Trung tâm mở: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh, ngay cả những thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó. thường xuyên trung tâm mở cũng tổ chức các khóa luyện thi để dự thi Cambridge English.
  • Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Những trung tâm này không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.

Thí sinh có khả năng liên hệ trực tiếp tới các Trung tâm thuộc hệ thống Cambridge Việt Nam để biết thêm cụ thể.

Lệ phí đăng ký thi Cambridge English tùy thuộc vào kỳ thi bạn đăng ký và nơi bạn dự thi. Thông thường, với bậc tiểu học và trung học cơ sở, lệ phí cho một bài thi dao động trong khoảng 700.000 – 1.200.000 VNĐ. Với các kỳ thi còn lại, lệ phí cho một bài thi có khả năng biến động trong khoảng 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ tùy trình độ.

5. Các bước đăng ký thi Cambridge English

Có ba bước dễ dàng giúp bạn đăng ký thi Cambridge English:

➢ Bước 1: Tìm một trung tâm tổ chức thi trong hơn 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia, chọn lãnh thổ Việt Nam và kỳ thi bạn muốn tham dự.

➢ Bước 2: liên hệ trung tâm tổ chức thi. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức đăng kí thi, mẫu đơn đăng kí thi, lệ phí thi và các khóa luyện thi tại khu vực bạn sinh sống.

➢ Bước 3: Lựa chọn thời gian và hình thức dự thi.

  • Các ngày thi được lên lịch sẵn trong suốt cả năm.

Lưu ý: Không phải tất cả các trung tâm sẽ tổ chức thi vào tất cả những ngày đăng ở trang web chính thức của Cambridge. Bạn cần liên hệ với trung tâm của mình để tìm hiểu thông tin về lịch thi cụ thể.

  • thường xuyên kỳ thi cho phép bạn lựa chọn làm bài thi trên máy tính hoặc trên giấy.

Vậy là tất cả những thông tin cơ bản rất cần thiết cho bạn bắt đầu hành trang chinh phục Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đã được Cambridge Việt Nam cung cấp đầy đủ. Chúc các bạn may mắn và thành công trong kỳ thi Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge sắp tới của mình!

Mọi chi tiết liên lạc Cambridge Việt Nam:

– Tòa nhà Sannam, 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – Website: www.cambridge.org.vn – Email: [email protected] – Hotline : 0988.550.868 – Facebook: https://www.facebook.com/cambridge.phucyen/Các câu hỏi về thi chứng chỉ cambridge ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi chứng chỉ cambridge ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé