Bài viết Chứng chỉ tiếng anh CEFR là gì? Thi chứng chỉ CEFR ở đâu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Chứng chỉ tiếng anh CEFR là gì? Thi chứng chỉ CEFR ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chứng chỉ tiếng anh CEFR là gì? Thi chứng chỉ CEFR ở đâu?”

Đánh giá về Chứng chỉ tiếng anh CEFR là gì? Thi chứng chỉ CEFR ở đâu?


Xem nhanh
Chứng chỉ tiếng Anh hiện nay là một thứ không thể thiếu trong đời sống 4.0 hiện giờ. Lựa chọn loại bằng cấp nào cũng là câu hỏi đau đầu cho mọi người, cùng mình nghiên cứu thử chúng là gì và bạn cần loại nào nhaaa!
------
Nếu video của mình có thể giữ chân được bạn, đừng ngần ngại tặng mình một subscribe nha 😍
Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/nintoph/

------
Các bạn muốn thi thử IELTS để biết khả năng và kết quả? Hãy vào https://testuru.com/vi và nhập mã NINTOPH để được giảm giá 10% nhaaaaa!

Chứng chỉ tiếng anh CEFR là gì? Ai nên thi CEFR? Những câu hỏi xoay quanh vấn đề này sẽ được Chúng Tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Chúng ta cùng tìm hiểu nha!

Nội dung bài viết

Chứng chỉ tiếng anh CEFR là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR ra đời bởi Hội đồng Châu Âu trong những năm thập niên 1990, để thúc đẩy sự hợp tác giữa các giáo viên ngoại ngữ tại các quốc gia Châu Âu. Thông qua các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ Hội đồng Châu Âu cũng nhu cầu hướng dẫn cho các tổ chức, các trường, nhà tuyển dụng… đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ của ứng viên. Khung tham chiếu được thiết kế để dùng trong cả giảng dạy và đánh giá năng lực ngoại ngữ.

CEFR là khung tham chiếu Châu Âu là tiêu chuẩn quốc tế công nhận để mô tả mức độ sử dụng thông thạo ngoại ngữ. CEFR được công nhận rộng rãi khắp Châu Âu tương đương trên toàn thế giới. CEFR đặt ra 6 trình độ thành thạo ngoại ngữ khác nhéu như sau:

 • A1 – Mới bắt đầu
 • A2 – Sơ cấp
 • B1 – Trung cấp
 • B2 – Trên Trung cấp
 • C1 – Cao cấp
 • C2 – Thành thạo
Trình độ chứng chỉ tiếng Anh Cefr Trình độ tiếng Anh Cefr là gì?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh SAT

CEFR quan trọng như thế nào?

Chứng chỉ CEFR tại Châu Âu ngày càng trở nên quan trọng. Nó là cách thức tiêu chuẩn để mô tả, đánh giá các mức độ dùng thành thạo ngoại ngữ. Nếu bạn đã học trên một ngôn ngữ giống như hầu hết người dân châu Âu thì CEFR là một hình thức được chuẩn hóa tiện để thể hiện hai hoặc thường xuyên hơn hai ngôn ngữ trên CV của bạn.

Tại các trường học, CEFR là khung tham chiếu tiêu chuẩn ở khắp châu Âu. Được dùng mà không bị Giảm. Nếu bạn học chứng chỉ CEFR để được chấp nhận trong các Doanh nghiệp thì không rất cần thiết vì chứng chỉ này không được chấp nhận rộng rãi như vậy. Nếu sử dụng CEFR trong CV với mục đích chuyên môn, hấp dẫn nhất bạn vẫn nên bổ sung bản mô tả trình độ, một điểm số kì thi tiêu chuẩn hóa và ví dụ về những trường hợp mà bạn đã sử dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình (du học hay làm việc tại nước ngoài,…).

Làm thế nào có thể biết được trình độ CEFR của mình?

một trong những cách tốt nhất để biết được trình độ CEFR của bạn là làm một bài thi được chuẩn hóa được thiết kế bài bản. Hãy tìm hiểu tại cơ quan hướng dẫn chính thức của ngôn ngữ đó ở châu Âu, chẳng hạn như Liên minh Pháp ngữ với tiếng Pháp, Viện Cervantes với tiếng Tây Ban nhé..Việc dùng các cấp độ CEFR để miêu tả trình độ của bạn trong các ngôn ngữ ngoài châu Âu là không phổ biến…

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh PTE

✅ Mọi người cũng xem : nhà sách minh khai ở đâu

Thi chứng chỉ CEFR ở đâu?

Chứng chỉ CEFR được Hội Đồng Châu Âu và ĐH Cambridge xây dựng chính thức vào năm 1990. Dựa trên tiêu chuẩn ESOL của ĐH Cambridge và tiêu chuẩn giảng dạy tiếng Anh tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam Chính phủ phê duyệt CEFR như tài liệu tham khảo chuẩn ngoại ngữ theo đề án quốc gia. Mở đường cho khả năng chứng chỉ CEFR trở thành chuẩn chung cho cả nước.

hiện nay người có nhu cầu chỉ có thể đăng kí luyện thi và dự thi tại hệ thống Wall stress English. Người học tại Việt Nam có khả năng tham gia các kì thi chứng chỉ Anh văn quốc gia từ A1 đến C2 Vstep tại các trường đại học được Bộ GD&ĐT. Các chứng chỉ này được quy đổi ngang với chứng chỉ CEFR tương đương.

Cefr ;à gì? So sánh chứng chỉ Cefr và Vstep

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh Aptis

✅ Mọi người cũng xem : thuốc diệt chuột bán ở đâu

Phân biệt chứng chỉ CEFR và Vstep

Dựa trên mức độ đánh giá, đối tượng và tổng giá trị mà có khả năng phân biệt CEFR và Vstep như sau:

✅ Mọi người cũng xem : mua sứa làm nộm ở đâu

CEFR và Vstep dựa trên mức độ đánh giá

Chứng chỉ CEFR đánh giá mức độ sử dụng ngoại ngữ của người học trên 6 bậc:

 • A1: Căn bản (Tốt nghiệp đối với tiểu học)
 • A2: Trình độ sơ cấp (Tốt nghiệp câp II)
 • B1: Trình độ trung cấp (Tốt nghiệp cấp 3, ĐH cao đẳng không chuyên)
 • B2: Trình độ trung cao cấp (Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ)
 • C1: Cao cấp (Tốt nghiệp đại học chuyên ngữ)
 • C2: Mức độ thành thạo.

Vstep thì lại đánh giá người học dựa trên 3 bậc 6 cấp trong đó:

 • Sơ cấp: Bậc 1, 2
 • Trung cấp: Bậc 3, 4
 • Cao cấp: Bậc 5, 6

✅ Mọi người cũng xem : mua giày đi biển ở đâu

CEFR và Vstep dựa trên các đối tượng

Đối tượng cần CEFR như sau:

 • Tất cả sinh viên đại học hệ chính quy là đối tượng thi CEFR. Cần chứng chỉ CEFR B1 trở lên theo Thông tư 01/2014/BGDĐT để có thể đủ điều kiện tốt nghiệp.
 • Những người thống kê sinh. Đầu vào B1/đầu ra thi thạc sĩ, tiến sĩ chứng chỉ CEFR B2.
 • Đối tượng là các giảng viên, giáo viên tiếng Anh trên cả nước cần các chứng chỉ CEFR. Trong đó giáo viên cấp I, II cần B2, giáo viên cấp III cần chứng chỉ CEFR C1, giảng viên đại học, cao đẳng cần C1, C2…
 • Những người cần để đi du học, để tìm kiếm việc làm trong môi trường tốt hơn.

Còn đối tượng cần các chứng chỉ tiếng Anh Vstep gồm:

 • Thạc sĩ cần B1 Vstep, nghiên cứu sinh cần B1 đầu vào, B2 đầu ra.
 • Học sinh, sinh viên các trường ĐH, cao đẳng cần B1 Vstep.
 • Giáo viên các cấp cụ thể: B1- cấp 1, B2- cấp 2, C1 – cấp 3.

CEFR và Vstep dựa trên tổng giá trị

CEFR được công nhận rộng rãi khắp các nước Châu Âu và trên thế giới. Vstep là kỳ thi đánh giá tiềm lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng tại Việt Nam, không có tổng giá trị tại nước ngoài.

Cả CEFR hay Vstep thì đều đặn có tổng giá trị nếu sử dụng tại Việt Nam. Chúng sẽ là khó khăn để mở ra cho người học những cơ hội việc làm, cơ hội học tập hấp dẫn nhất.

Thi chứng chỉ Cefr Tài liệu luyện thi CEFR

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh PET

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 51f ở đâu

Tài liệu luyện thi CEFR cơ bản

Việc lựa chọn cho mình những tài liệu luyện thi phù hợp sẽ giúp các bạn học viên rút ngắn thời gian ôn thi, mang lại kết quả tốt nhất. Edulife xin phép giới thiệu tới các bạn tài liệu ôn thi chứng chỉ CEFR:

 • Luyện thi viết A2 CEFR
 • Tài liệu luyện thi CEFR nói

Trên đây là một số tài liệu luyện thi chứng chỉ CEFR. Các bạn có khả năng tham khảo để nâng cao kiến thức và nắm rõ các cấu trúc bài thi. Hy vọng các bạn đã có những thông tin cơ bản về chứng chỉ tiếng Anh CEFR và kỳ thi chứng chỉ này. Hãy cố gắng ôn tập thi đạt chứng chỉ tiếng Anh rất cần thiết để thành công hơn trong môi trường hội nhập hiện nay.Các câu hỏi về thi cefr ở đâu hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi cefr ở đâu hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé