Bài viết Giải đáp: Thi bằng lái xe ở tỉnh khác có được không? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Giải đáp: Thi bằng lái xe ở tỉnh khác có được không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giải đáp: Thi bằng lái xe ở tỉnh khác có được không?”

Đánh giá về Giải đáp: Thi bằng lái xe ở tỉnh khác có được không?Thi bằng lái xe ở tỉnh khác có được không là câu hỏi mà nhiều người muốn thi bằng lái xe máy và ô tô cùng thắc mắc. Với tình hình thực tế rất nhiều người di chuyển từ quê lên thành phố hoặc đến các địa phương khác để sinh sống và làm việc thì quy định phải thi bằng lái xe ở tỉnh trên hồ sơ có phù hợp hay không? 

Mục lục

1. Điều kiện thi bằng lái xe 

Trước khi đi sâu vào nghiên cứu vấn đề thi bằng lái xe ở tỉnh thành trên hồ sơ hay có khả năng thi ở tỉnh đang sinh sống và làm việc thì chúng ta có khả năng tham khảo qua những điều kiện cơ bản để có thể thi bằng lái xe.

1.1 Đối với bằng lái xe máy

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 60 của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 thì những người có mong muốn thi bằng lái xe máy A1 trở lên phải đạt đủ các điều kiện sau:

– Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam

– Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh. Thời gian này được tính kể từ ngày dự thi sát hạch lái xe.

– Đủ sức khỏe theo quy định:

Về điều kiện sức khỏe để thi giấy phép lái xe của người lái xe, Phụ lục số 01 quy định Bảng tiêu chuẩn thể trạng của người lái xe (Ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21 tháng 8 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải). Theo đó, người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe hạng A1:

+) Đang rối loạn tâm thần cấp, rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi.

+) Liệt vận động từ hai chi trở lên

+) Thị lực nhìn xa hai mắt: <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính). Nếu còn một mắt, thị lực <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính). Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.

+) Người cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc hạn chế chức năng).

+) dùng các chất ma túy. dùng chất có cồn nồng độ vượt quá giới hạn quy định.

Đủ sức khỏe theo quy định thì sẽ được thi bằng lái xe máy Đủ sức khỏe theo quy định thì sẽ được thi bằng lái xe máy

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện quốc tế đồng nai ở đâu

1.2 Đối với bằng lái xe ô tô B1, B2, C

Để học và thi lấy bằng lái xe ô tô, học viên cần đảm bảo các khó khăn sau:

– Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam

– Độ tuổi: Đủ 18 tuổi trở lên đối với người học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 và đủ 21 tuổi trở lên đối với người học và thi bằng lái xe ô tô hạng C

– Về điều kiện sức khỏe:

Trích dẫn theo bảng phụ lục 01 tiêu chuẩn thể trạng thi bằng lái xe ô tô quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21 tháng 8 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải và Bộ Y tế thì tiêu chuẩn sức khỏe thi bằng lái xe ô tô thì các trường hợp dưới đây sẽ không được tham gia thi bằng:

+) Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng.

+) Người bị rối loạn tâm thần mãn tính

+) Người có thị lực dưới 5/10 (Thị lực được đo theo đeo kính)

+) Người tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng.

+) Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên

+) Khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên

Như vậy, chỉ cần đạt đủ các điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ và tìm đến trung tâm uy tín để đăng ký học và thi bằng.

Chỉ cần đạt đủ các điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có thể thi bằng ô tô Chỉ cần đạt đủ các khó khăn trên thì bạn hoàn toàn có thể thi bằng ô tô

2. hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe

Với mỗi loại bằng các hạng thông thường sẽ có sự khác nhéu về giấy tờ, bằng cấp. tuy nhiên, nhìn chung thì sẽ có hai loại hồ sơ cơ bản bao gồm:

✅ Mọi người cũng xem : mua đồng hồ sevenfriday chính hãng ở đâu

2.1 giấy tờ đăng ký bằng lái xe máy

 • 4 ảnh thẻ 3×4, lấy cả vai đến khuỷu tay, phông nền ảnh màu xanh dương
 • Giấy chứng minh hoặc căn cước công dân photo và được công chứng
 • Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện tham gia thi bằng lái xe A1 hoặc A2
 • Đơn đăng ký thi bằng lái xe
 • Nếu đối tượng dự thi đã có bằng lái xe ô tô chỉ phải thi phần thực hành và được miễn thi lý thuyết

2.2 giấy tờ đăng ký bằng lái xe ô tô các hạng B1, B2, C

 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô

 • bản sao y CMND hoặc căn cước công dân photo không cần công chứng

 • 10 ảnh 3×4 (Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai, lông mày, phải cài khuy áo)

 • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

 • Túi đựng giấy tờ

 • Sơ yếu lý lịch không cần công chứng

mặt khác, tùy theo từng địa chỉ trung tâm bạn nộp hồ sơ sẽ có thêm một số giấy tờ liên quan và khoản học phí tương ứng. Nếu địa chỉ đăng ký đó uy tín thì bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi ưu đãi với mức phí hợp lý.

✅ Mọi người cũng xem : làm hồ sơ thi bằng lái xe máy ở đâu

3. Giải đáp các câu hỏi liên quan đến bằng lái xe

một số câu hỏi mà bạn đọc cùng đưa ra sẽ được Chúng Tôi giải đáp như sau.

3.3 Vậy thi bằng lái xe máy ở tỉnh khác được không?

Trả lời: Chiếu theo các quy định về điều kiện thi bằng lái xe và những thông tin ở trên thì khi hội đủ các điều kiện như tôi đã nêu ở trên, người dân có thể làm thủ tục đăng ký học thi lấy GPLX ôtô và môtô ở bất cứ tỉnh, thành nào, không phụ thuộc vào nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. vì vậy, khi có mong muốn thi bằng lái xe dù đang ở bất kỳ đâu, kể cả cư trú hợp pháp ở nước ngoài thì cũng có thể đăng ký thi bằng. Điều này hoàn toàn phù hợp với luật pháp Việt Nam và đa số các quốc gia khác trên thế giới.

✅ Mọi người cũng xem : spa lily việt nam ở đâu

3.4 GPLX bị bong tróc, làm mất, hư, rách… thì cần làm gì?

Trả lời: Trường hợp GPLX bị bong tróc lớp nhựa ép thì có thể tự ép lại để dùng. Nếu GPLX bị hư hỏng, rách, mất…, người dân phải đến các cơ quan tổ chức sát hạch lái xe ở các tỉnh, thành phố làm thủ tục để được đổi hoặc cấp lại GPLX.
Nếu GPLX bị hư, mất còn thời hạn sử dụng và còn hồ sơ gốc thì phải có xác nhận của cơ quan công an về việc hư, mất. Khi cơ quan quản lý không phát hiện GPLX đó đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý thì sau hai tháng kể từ ngày nộp đủ giấy tờ hợp lệ, người dân được dự sát hạch lại lý thuyết để được cấp lại GPLX.
Trường hợp GPLX bị bong tróc lớp nhựa ép thì có thể tự ép lại để dùng Trường hợp GPLX bị bong tróc lớp nhựa ép thì có thể tự ép lại để dùng
Tóm lại, thi bằng lái xe ở tỉnh khác có được không? Câu trả lời ngắn gọn là được. Chỉ cần có nhu cầu và đủ khó khăn thì ai cũng có thể đăng ký thi bằng lái xe ở nơi mình đang sinh sống mà không cần di chuyển về quê. Đây cũng là vấn đề giúp người dân thuận lợi hơn khi muốn có bằng để di chuyển phương tiện trong khó khăn rất cần thiết. Mọi thắc mắc khác sẽ được Chúng Tôi tiếp tục giải đáp trong nội dung các bài viết tiếp theo, cùng đón xem nha!


Các câu hỏi về thi bằng lái xe ở đâu cũng được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi bằng lái xe ở đâu cũng được hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé