Bài viết Bằng B1 tiếng anh là gì? Thi chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu dễ đỗ? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Bằng B1 tiếng anh là gì? Thi chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu dễ đỗ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bằng B1 tiếng anh là gì? Thi chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu dễ đỗ?”

Đánh giá về Bằng B1 tiếng anh là gì? Thi chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu dễ đỗ?


Xem nhanh
Kênh Hoàng Gia Media có nhận hồ sơ học viên Thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 Vstep.
- Đối với những bạn có kiến thức cơ bản thì mình sẽ gửi file ôn tập cho các bạn hoàn toàn miễn phí kết hợp xem video hướng dẫn thì các bạn sẽ thi đậu.
- Riêng với những bạn mất kiến thức nhiều năm không sử dụng tiếng Anh thì cần phải ghi danh vào khóa học trực tiếp hoặc online (8 - 10 ngày) bảo đảm thi đậu 100% (Nếu không thi đậu sẽ trả lại hoàn toàn học phí).
- Nơi thi : các trường Đại học tại tp HCM: Ngân hàng, Văn Lang, Công Nghiệp, Sư Phạm, Sài Gòn và trường đại học Cần Thơ.
- Liên hệ Gmail: [email protected]
- SDT Zalo: 0914471045
- Fb: https://www.facebook.com/hoangtam.ly.5/
Mời các bạn xem thêm:
- Hướng dẫn tuyệt chiêu thi tiếng Anh B1 đậu 100% https://youtu.be/5z4eH1UB0GQ
- Hướng dẫn tuyệt chiêu thi tiếng Anh B1 đậu 100% | Phần 2 https://youtu.be/sjWdTVKUyIU
- Review Chứng Chỉ Ngoại Ngữ Tiếng Anh B1 https://youtu.be/7wRUHwWtvvc
- Hoàng Tâm biểu diễn kung fu https://youtu.be/zMY3PbMKWp8
- Võ Tòng Việt Nam - Tập 2: Võ Tòng Đả Hổ/ Hoàng Gia Media https://youtu.be/RTGPhYeqD1E
- Võ Tòng Tập 1 (PB Việt Nam 2019 ) / Hoàng Gia Media https://youtu.be/2vCa14l3bMI
- Màn Solo đỉnh cao/ Phim ngắn 2020/ Thế Anh Vs Hoàng Tâm https://youtu.be/Wks1iiNmUeA
- Ở trong rừng nghi phạm sẽ sinh tồn như thế nào? https://youtu.be/S8iXgPKS6-k
- Khám Phá Trường Học Ma Ở Châu Đốc//Discover ghost school in Chau Doc https://youtu.be/fLScsvd2d2U
Các bạn nhớ nhấn nút ĐĂNG KÝ để cập nhật những video mới nhất nhé
#HoànggiaMedia #họctiếnganhb1online

Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1 không chỉ là điều kiện yêu cầu với những người có nhu cầu thi tuyển công chức, viên chức, chuyển ngạch nâng lương trong một số ngành nghề mà còn là “tấm vé” mở ra nhiều cơ hội phát triển công việc cho những ai sở hữu. mặc khác, nhiều người còn khá mơ hồ về bằng B1 tiếng Anh như cần thi ở đâu? Thời gian sử dụng bằng tiếng anh B1 là bao lâu? Nhằm giúp quý học viên sáng tỏ vấn đề này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bản thân trước khi thi bằng B1 tiếng Anh.

Mục lục

Bằng tiếng Anh B1 là gì?

bằng B1 tiếng anh là gì Chứng chỉ B1 tiếng Anh là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 hay gọi tắt là bằng anh văn B1 là loại chứng chỉ Bậc 3 thuộc KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam. Đây là trình độ chuyên môn ngoại ngữ được phát triển trên cơ sở Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) và một số Khung tiềm lực ngoại ngữ của nhiều nước khác.

✅ Mọi người cũng xem : ẩm thực mẹ làm quê ở đâu

Những ai cần có bằng tiếng Anh B1?

Sở hữu bằng anh văn B1 là điều vô cùng phổ biến và đối với thường xuyên đối tượng, đây còn là điều kiện bắt buộc. Những đối tượng cần sở hữu bằng B1 tiếng Anh có khả năng kể đến là:

 • Người có mong muốn thi cao học, sở hữu bằng tiếng Anh B1 sẽ được miễn thi tiếng Anh đầu vào ( theo thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT).
 • Người đang bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ (thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT)
 • Những người nộp hồ sơ Công chức, Viên chức, chuyển ngạch nâng lương…
 • Sinh viên không chuyên Tiếng Anh cần xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng.
 • Học sinh cấp 3 muốn được miễn kì thi tiếng Anh tốt nghiệp.
 • một vài ngành nghề bắt buộc có bằng B1 tiếng Anh mới được thi tuyển công chức.
 • Học sinh, sinh viên muốn đi du học.

✅ Mọi người cũng xem : kho đồng hới soc ở đâu

Bằng tiếng Anh B1 cũng như bậc mấy?

Xét theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR), bằng B1 tiếng Anh thuộc trình độ Trung cấp. Người thi đạt bằng ngoại ngữ B1 sẽ có đủ có khả năng để sử dụng tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ trong cuộc sống hằng ngày. ngoài ra, với vốn từ vựng và ngữ pháp trong trình độ B1 có thể giúp bạn đọc sách giáo khoa – tạp chí, tài liệu, tin tức có nội dung dễ dàng…

Bằng anh văn B1 cũng như Toeic,Toefl, Ielts bao nhiêu?

Tại Việt Nam, có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như Toeic,Toefl, Ielts, Cambridge được phép dùng và có giá trị quy đổi cũng như sang thi anh văn B1. mặc khác không phải cơ quan, tổ chức nào cũng chấp nhận những loại chứng chỉ quốc tế quy đổi trên do mỗi bài thi lại có sự khác nhau về định dạng. Đây cũng là vấn đề bạn cần lưu ý để tìm thi đúng loại chứng chỉ mà mình cần cho mong muốn học tập, công việc.

Việc quy đổi những loại chứng chỉ tiếng Anh tại Việt cũng được quy định chi tiết theo quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT và  phụ lục Thông tư số: 05 /2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Bằng B1 tiếng Anh tương đương TOEIC 450, IELTS 4.5, TOEFL IPT 450 CBT 133 iBT 45 hoặc tương đương chứng chỉ PET của Cambridge.

thi chứng chỉ B1 tiếng anh Bảng tham chiếu quy đổi trình độ tiếng Anh theo KNLNN 6 Bậc với các loại chứng chỉ khác

Chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu?

Giống như trình độ tiếng Anh A2, trên bằng tiếng anh B1 không ghi chi tiết thời gian dùng. do đó việc quyết định hiệu lực của loại chứng chỉ này phụ thuộc vào đơn vị chủ quản mà bạn đang công tác hoặc có ý định dự tuyển. Bạn nên xem kỹ bắt buộc tuyển dụng của cơ quan chủ quản để có chuẩn bị cho bản thân, tránh trường hợp chứng chỉ bị hết hạn.

Trong công văn 3755/BGDĐT-GDTX cũng đề cập: Việc chấp nhận chứng chỉ/ chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn dùng ra sao là do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo bắt buộc về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc.

Cấu trúc bài thi tiếng anh B1

tiếng anh bằng B1 Cấu trúc bài thi tiếng Anh B1 gồm 4 phần

Trước đây, đề thi tiếng Anh B1 được chia làm 2 dạng đề bao gồm: Dạng sau đại học áp dụng cho thạc sĩ, sinh viên ( theo thông tư cũ) và dạng Vstep đánh giá trình độ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 cho mọi đối tượng theo quyết định số 729/QĐ-BGDĐ.

Đến thời điểm hiện nay, tất cả các trường đã bỏ áp dụng đề thi dạng sau ĐH mà chỉ triển khai định dạng Vstep. Bài thi Vstep tính trên thang điểm 10 với từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Điểm trung bình của 4 kỹ năng sẽ được sử dụng để quy ra trình độ tương ứng với khó khăn bạn không bị điểm liệt bất cứ kỹ năng nào. Đối với dạng đề thi Vstep, dù đăng ký thi chứng chỉ B1 nhưng nếu điểm thi cao hơn, bạn sẽ được cấp chứng chỉ cao hơn như B2, C2. Tham khảo bố cục bài thi gồm 4 phần:

NGHE ( Gồm 35 câu hỏi – 40 phút làm bài bao gồm 7 phút tô đáp án)

 • Phần 1 (08 câu) : Nghe 08 hướng dẫn, thông báo
 • Phần 2 (12 câu) : Nghe 03 bài hội thoại, trả lời 04 câu hỏi
 • Phần 4 (15 câu) : Nghe 03 bài giảng, bài thuyết trình 05 câu hỏi

ĐỌC (40 câu hỏi – 60 phút làm bài)

 • Đọc 04 bài đọc cho sẵn có độ dài khoảng 200- từ. Mỗi bài sẽ đi kèm 10 câu hỏi trắc nghiệm.

VIẾT (02 bài – 60 phút làm bài)

 • Bài 1: Dạng viết tương tác, vết thư hoặc email
 • Bài 2: Vết luận

NÓI (03 phần – 12 phút làm bài)

 • Phần 1: Giao tiếp xã hội, giám khảo hỏi thí sinh trả lời 02 câu hỏi theo chủ điểm quen thuộc
 • Phần 2: Thảo luận giải pháp, thí sinh lựa chọn 01 trong 03 giải pháp đã cho sẵn
 • Phần 3: Phát triển chủ đề, thí sinh trình bày quan điểm cá nhân về vấn đề hoặc dựa theo 03 ý đã cho sẵn. Sau đó giám khảo sẽ hỏi thêm câu hỏi mở rộng liên quan đến chủ đề.

✅ Mọi người cũng xem : bác hồ chết ở đâu

Lệ phí thi bằng B1 tiếng anh là bao nhiêu?

Để nắm rõ thông tin về lệ phí đăng ký thi tiếng Anh B1, bạn nên tham khảo trên website của các trường tổ chức thi được Bộ GD&DDT Cấp phép. Mức lệ phí thi cũng có sự khác nhau với từng nhóm đối tượng. cụ thể:

 • Nhóm đối tượng dự thi là sinh viên đang theo học tại các trường tổ chức thi, lệ phí từ 150.000 – 600.000đ. một số trường miễn phí đăng ký thi lần đầu cho sinh viên. Mức phí lần 2 có thể thay đổi ngay tùy quy định của từng trường.
 • Nhóm thí sinh sự do, lệ phí thi dao động từ 1.300.000 – 1.800.000đ. Mức lệ phí không thay đổi trong những lần đăng ký tiếp theo.

Cần lưu ý thêm là mức lệ phí thi chứng chỉ anh văn B1 tại các trường cũng có thể thay đổi theo từng năm nên thông tin phía trên chỉ mang tính chất tham khảo trong thời điểm Hiện tại.

Bài chứng chỉ B1 có khó không?

Để được cấp chứng chỉ B1 tiếng Anh, thí sinh cần nắm vững cả 04 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, số điểm tối thiểu để đạt chứng chỉ B1 là 4.0/10. Như vậy có thể thấy, việc luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ B1 hoàn toàn không khó. Bạn cần xác định mục tiêu, phương pháp và thời gian luyện thi chi tiết. tuy nhiên, việc luyện thi tại nhà chưa thực sự là phương pháp luyện thi thích hợp nếu muốn thi đạt chứng chỉ B1, bạn nên tìm kiếm một trung tâm luyện thi uy tín để được hướng dẫn ôn luyện vượt qua kỳ thi một cách đơn giản.

Thi tiếng anh B1 ở đâu?

Đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu?

Tính từ thời điểm ngày 08/09/2021, theo công văn 3465/BGDĐT-QLCL về tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam, có tổng số 21 trường Đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi B1 tiếng anh, cụ thể như sau:

 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – đại họcQG Hà Nội
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Trường Đại học Hà Nội

Cập nhật danh sách các trường được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh A2 theo quy định của Bộ GD&ĐT TẠI ĐÂY

✅ Mọi người cũng xem : lọc gió xe máy nằm ở đâu

Luyện thi thi chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu dễ đỗ?

Giữa hàng ngàn trung tâm luyện thi bằng tiếng Anh B1, khóa luyện thi chứng chỉ B1 anh văn tại Edulife được đông đảo học viên lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong luyện thi chứng chỉ tiếng Anh, khóa luyện thi của Chúng Tôi có thường xuyên ưu điểm vượt trội:

 • Được luyện thi cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trên 4-5 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và ôn thi chứng chỉ Tiếng anh đến từ các trường được Bộ cấp chứng chỉ ngoại ngữ.
 • Khóa học cung cấp đầy đủ tài liệu luyện thi, giúp học viên làm quen với cấu trúc bài thi và biết cách làm bài để đem lại kết quả tốt nhất.
 • Liên tục khai giảng theo tuần, thời gian học linh hoạt, học viên có khả năng lựa chọn học tại Trung tâm hoặc học trực tuyến thông qua phần mềm zoom. Khóa học hoàn toàn phù hợp với tất cả những đối tượng bận rộn, không có nhiều thời gian tập trung luyện thi.
 • Thủ tục đăng ký đơn giản, nhénh chóng. Học viên được tư vấn và hỗ trợ 24/7
 • Đặc biệt, trung tâm công ty chúng tôi Cam kết hỗ trợ học viên tới khi thi đạt chứng chỉ, đảm bảo quyền lợi cho học viên bằng hợp đồng uy tín.

Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 – B2 – A2 ĐH Sư Phạm Hà Nội – Chứng Chỉ Chuẩn Bộ GD&ĐT

Luyện Thi Cấp Tốc Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 B1 B2 Cam Kết Đầu Ra Chất Lượng Uy Tín Tại Hà Nội. Chứng Chỉ A2 B1 B2 Giành Cho Giáo viên, Cao học, Thạc Sĩ, NCS, Bác Sĩ, Công Chức Viên Chức. hạn chế 50% học phí. Cam kết chất lượng đầu ra. Có hồ sơ gốc. Nhận bằng nhanh chóng!

Đăng ký ngay

Hy vọng với bài viết này các bạn nắm thông tin về chứng chỉ B1 tiếng Anh tương đương việc tìm ra cho mình những phương pháp luyện thi hấp dẫn nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên với công ty chúng tôi – Trung tâm Edulife:

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8253Các câu hỏi về thi bằng b1 tiếng anh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi bằng b1 tiếng anh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé