Bài viết Chứng chỉ tiếng anh B2 là gì? Thi bằng tiếng Anh B2 ở đâu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chứng chỉ tiếng anh B2 là gì? Thi bằng tiếng Anh B2 ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chứng chỉ tiếng anh B2 là gì? Thi bằng tiếng Anh B2 ở đâu?”

Đánh giá về Chứng chỉ tiếng anh B2 là gì? Thi bằng tiếng Anh B2 ở đâu?


Xem nhanh
Hôm nay, Tính trở lại với vai trò khá lạ, Mr. Tinh. Hướng dẫn ôn thi tiếng Anh B1, B2, C1 hay chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam (VSTEP) đã lâu, hôm nay Mr. Tính chia sẻ định dạng đề thi và một số lưu ý nho nhỏ trong mỗi phần thi.

Chi tiết từng phần trong những link sau nhé!
* Phần nghe - Listening: https://www.youtube.com/watch?v=XhWS2lVe1uY
* Phần Đọc - Reading: https://youtu.be/bQhOEzLYAYw
* Phần Viết - Writing: https://youtu.be/ohoz24sfmq0
* Phần Nói - Speaking: https://youtu.be/RggzjB8YRZU
https://youtu.be/xkIgax7kcKg

Hy vọng video sẽ giúp ích cho các anh chị trong lúc tìm hiểu và ôn thi ạ. Mọi thắc mắc hoặc liên hệ ôn tập online anh chị có thể gửi email đến [email protected] hoặc Zalo 0379079392 ạ!

Em đang ôn tập dựa trên hướng dẫn thi tại Đại Học Sư phạm TP, Hồ Chí Minh.

#thi_tiếng_anh #vstep #6_bậc
#tienganhb1 #ôn_tập #hướng_dẫn

---
Đừng quên ĐĂNG KÝ/SUBSCRIBE nhé! https://bit.ly/2YdLpoR
UNBOX u0026 REVIEW | Hôm nay Tính REVIEW gì vậy?: https://bit.ly/2UoUrhG
TRAVEL | Hôm nay Tính ĐI đâu tar?: https://bit.ly/2MEAwqz
FOOD | Hôm nay Tính ĂN gì thế?: https://bit.ly/3dOzpk4
GYM u0026 WORKOUT | Hôm nay Tính TẬP gì nhỉ?: https://bit.ly/3f1JXg0
LIFESTYLE | Hôm nay xem Tính MẶC gì nào!: https://bit.ly/30oxnUe

Cảm ơn cả nhà!

Chứng chỉ tiếng anh B2 như chiếc chìa khóa vạn năng mở ra nhiều cơ hội. Việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh đang ngày càng phổ biến và được đánh giá đây là loại chứng chỉ ở mức độ “khó.” Để hiểu rõ lý do và mục đích cần thi chứng chỉ tiếng anh B2, bài viết sau sẽ tổng hợp đầy đủ cho các bạn.

Nội dung bài viết

Chứng chỉ tiếng Anh B2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B2 (First Certificate in English – FCE) là trình độ Anh ngữ B2 bậc 4 trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Đây là kỳ thi tiếng Anh trình độ trên trung cấp. Ở cấp độ này có khả năng ngoại ngữ của người dùng rất thành thạo. Học viên có thể làm việc độc lập trong thường xuyên môi trường học thuật và công việc bằng tiếng Anh.

B2 tiếng Anh Bằng B2 tiếng Anh là gì?

>>> Xem thêm: B2 Vstep

✅ Mọi người cũng xem : mua hoa làm bằng giấy ở đâu

Ai cần thi chứng chỉ tiếng Anh B2?

Theo thông báo số 826/2011/TB của Bộ GD&ĐT kết luận. Về các cơ sở tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ cho giáo viên Tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu. Việc muốn học lên Cao học, lấy bằng Thạc Sĩ hoặc áp dụng để kiểm tra trình độ của các giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam nên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh B2. Chứng chỉ tiếng Anh B2 được áp dụng cho các đối tượng cơ bản sau:

 • Cán bộ làm công nhân viên có nhu cầu nâng ngạch, nâng lương.
 • Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh thi đầu vào, đầu ra.
 • Sinh viên, Du học sinh.
Ai cần thi chứng chỉ tiếng Anh B2?

✅ Mọi người cũng xem : làm lại sim ở đâu

Lệ phí thi bằng anh văn B2

Theo quy định chung thì lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh B2 của hầu hết các trường đều đặn trong khoảng từ 1.5 triệu đồng đến 1.8 triệu đồng.

Ngoài lệ phí thi thì tùy vào mỗi cơ sở luyện thi và trình độ ban đầu của người học mà có mức học phí khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : chùa hương tích ở đâu

Nên thi B2 tiếng anh trên máy tính hay trên giấy?

hiện nay có 2 hình thức thi tiếng anh B2 đang được áp dụng là thi trên giấy và thi trên máy tính.

Thi anh văn B2 trên giấy: Tính đến 2022 thì chỉ còn trường Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN còn tổ chức các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên giấy. Ưu điểm của cách thức thi trên giấy là phù hợp với những người có thể tin học không tốt. bên cạnh đó nếu bạn ôn thi bằng tài liệu giấy thì việc thi trên giấy cũng đem lại hiệu quả hơn. tuy nhiên điểm Giảm là kỳ thi có thể bị tách ra làm nhiều buổi do mất thời gian hơn trong quy trình tổ chức.

Thi chứng chỉ B2 tiếng anh: Đa phần các trường Hiện tại đều tổ chức bài trên máy để tiết kiệm thời gian và chi phí tổ chức cho cả thí sinh và hội đồng thi.

Ưu điểm: thời gian thi được gói gọn trong một buổi. Tiết kiệm thời gian và công sức. Công tác chấm điểm nhanh chóng, chính xác. Thí sinh có khả năng thao tác nhanh chóng hơn, đặc biệt trong bài thi viết khi có thể đánh máy.

Giảm: Đối với những người có khả năng tin học hạn chế hoặc chưa quen với bài thi trên máy sẽ rất khó làm, ảnh hưởng lớn tới kết quả thi. Khi thi nói trực tiếp, thầy cô có khả năng châm chước thì thi nói trên máy đòi hỏi bạn phải có khả năng phát âm chuẩn xác.

Nên thi B2 tiếng anh trên máy tính hay trên giấy?

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B2

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng anh B2 gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 • Reading: có 4 section
 • Writing: có 2 section
 • Listening: Khoảng 35 phút (30 phút làm bài và 5 phút ghi đáp án)
 • Speaking: (Khoảng 10-12 phút)

Thang điểm bài thi chứng chỉ ngoại ngữ B2: Bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2 phân loại thí sinh đạt hay không đạt trên thang điểm 100. Nếu được 50/100 điểm đối với 4 bài thi và không có bài thi nào bị liệt dưới 30% thì thí sinh được cấp chứng chỉ tiếng Anh B2.

Bằng tiếng anh B2 có giá trị bao lâu? Thi bao lâu có kết quả?

Sau khi thi từ khoảng 10 ngày các bạn thí sinh sẽ có kết quả, và sau khoảng 20 ngày đến 1 tháng anh/chị sẽ nhận được chứng chỉ B2 nếu thi đạt. Chứng chỉ tiếng Anh B2có giá trị thời hạn trong vòng 2 năm. Sau thời hạn 2 năm tùy vào các bộ phận sử dụng bằng yêu cầu bạn thi lại hoặc không.

Nhận giấy tờ đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh B2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Nhận hồ sơ ngay

Thi bằng B2 tiếng Anh ở đâu là tốt nhất?

Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Rất thường xuyên cơ sở giáo dục đào tạo được tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên tiếng Anh và được cấp chứng chỉ tiếng Anh B2 theo KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam, gồm các trường Đại học sau: Danh sách trường được cấp chứng chỉ tiếng anh B2 2022

Đăng ký thi chứng chỉ B2

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 ở đâu chất lượng?

Edulife tự hào đơn vị hỗ trợ ôn tập hàng ngàn học viên để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp. Với hơn 5 năm kinh nghiệm tổ chức chương trình, mở lớp học tiếng anh thi B2 online và trực tiếp, Edulife là sự lựa chọn hàng đầu cho học viên có nhu cầu luyện thi tiếng anh B2 trên cả nước.

 • Tổ chức Học thật – Thi thật – Kiến thức thật. Nói không với mua bán chứng chỉ, bao các nhóm đậu bao đỗ.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm là giảng viên các trường Đại Học Hà Nội, Đại Học Quốc Gia…
 • Giáo trình, tài liệu sát với đề thi B2 thực tế, luôn được cập nhật theo định dạng đề mới nhất. Ngay khi nhận lớp, giảng viên sẽ cung cấp tài liệu ôn thi tiếng anh B2 được tổng hợp từ những nguồn uy tín.
 • Thời gian luyện thi linh hoạt dành cho các anh/chị có công việc bận rộn.Lớp học thi B2 tiếng anh online qua zoom.

Thông báo tuyển sinh chứng chỉ tiếng Anh

Doanh nghiệp Cổ phần Giáo dục Edulife thông báo tuyển sinh khai giảng các lớp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B2 liên tục các tháng trong năm.

Đối tượng: Những người có mong muốn ôn luyện các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, không thuộc các diện bị cấm thi trên toàn quốc.

Thời gian khai giảng: Liên tục các tháng trong năm.

Lịch học: Sắp xếp linh hoạt dựa trên nhu cầu thực tiễn của học viên.

 • Học online vào buổi tối tất cả các ngày trong tuần qua phần mềm zoom.
 • Học trực tiếp tại lớp vào các ngày thứ 7 – chủ nhật.

Học phí: Học phí cho một khóa học ôn thi B2 tiếng Anh tại Edulife cạnh tranh với thị trường. Cam kết không nảy sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác ngoài học phí đã niêm yết.

Cam kết chất lượng: Hỗ trợ học viên ôn luyện cho đến khi cảm thấy tự tin để tham gia thi, không nảy sinh thêm chi phí.

hồ sơ đăng ký thi B2 tiếng anh:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi có dán ảnh chân dung 3×4 cm
 • 01 bản photo giấy tờ tùy thân: CHỨNG MINH THƯ/THẺ CĂN CƯỚC/GIẤY PHÉP LÁI XE/HỘ CHIẾU.
 • 03 ảnh 3×4 cm

Chú ý ảnh chụp chân dung phải là ảnh chưa qua chỉnh sửa, nền trắng, chụp không quá không quá 6 tháng. nhiều anh/chị khi chụp ảnh không để ý, để nhân viên dùng photoshop chỉnh sửa đầu tóc, màu da, nốt ruồi, mụn, thay áo sơ-mi… đều không được chấp nhận.

Thi chứng chỉ tiếng Anh B2 là mức độ rất khó, đòi hỏi các bạn phải có những hiểu biết kĩ lưỡng trong vấn đề tìm hiểu loại chứng chỉ này. Từ đó đưa ra phương pháp, mục đích thi chứng chỉ tiếng Anh B2 để tránh trường hợp “thi chứng chỉ vượt qua mức yêu cầu của cơ quan.”

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh B2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Nhận tư vấn miễn phí

Doanh nghiệp Cổ phần Giáo dục Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170Các câu hỏi về thi b2 tiếng anh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi b2 tiếng anh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé