Bài viết Chứng chỉ tiếng anh APTIS là gì? Có thời hạn bao lâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chứng chỉ tiếng anh APTIS là gì? Có thời hạn bao lâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chứng chỉ tiếng anh APTIS là gì? Có thời hạn bao lâu?”

Đánh giá về Chứng chỉ tiếng anh APTIS là gì? Có thời hạn bao lâu?


Xem nhanh
#aptis #aptistest #luyenthiaptis
Cách tính điểm Aptis? Thi Aptis ở đâu tốt nhất?| NgocDauTroc
Kết cấu
Các APTIS chung gồm 5 phần , mỗi phần phải có một sự phát triển và có một thời gian cụ thể để hoàn thành.

1. Nói hoặc nói. Như tên gọi của nó, phần đầu tiên diễn ra là phần nói. Nó có 4 giai đoạn đi từ khó khăn nhất đến khó khăn nhất và phải hoàn thành trong 12 phút.

- Giai đoạn 1: 3 câu hỏi ngắn cá nhân sẽ được trả lời và sẽ có 30 giây để trả lời cho mỗi câu hỏi.

- Giai đoạn 2: Mô tả chi tiết về một bức ảnh hoặc hình ảnh cụ thể sẽ được thực hiện và sau đó hai câu hỏi liên quan đến hình ảnh phải được trả lời. Sẽ có 45 giây cho mỗi câu trả lời.

- Giai đoạn 3: Hai bức ảnh hoặc hình ảnh sẽ được so sánh và sau đó các câu hỏi liên quan đến chúng sẽ được trả lời. Sẽ có 45 giây cho mỗi phản hồi.

- Giai đoạn 4: Một lần nữa 3 câu hỏi sẽ được trả lời, đối với những câu hỏi này sẽ có một phút chuẩn bị cho người tham gia, trong đó họ sẽ có thể ghi chú trước khi bắt đầu thời gian đã thiết lập để trả lời phần này, tổng cộng sẽ là hai phút.

2. Đọc hoặc đọc. Nó cũng có 4 giai đoạn từ khó nhất đến khó nhất và bạn sẽ có 30 phút để trả lời.

- Giai đoạn 1: Sẽ có một đoạn văn ngắn với các câu chưa hoàn chỉnh, trong đó các dòng còn thiếu sẽ được điền đầy đủ, 3 phương án sẽ được đưa ra để chỉ chọn một câu trả lời đúng.

- Giai đoạn 2: Một lần nữa sẽ có một đoạn văn bản ngắn, đoạn văn này sẽ được chia thành các đoạn văn ngắn và lộn xộn, các đoạn văn này phải được soạn đúng theo thứ tự ban đầu của chúng.

- Giai đoạn 3: Trong phần này sẽ có một đoạn văn bản dài hơn, cỡ xấp xỉ nửa trang chữ cái, cũng không đầy đủ. Bạn sẽ có một danh sách các từ để chọn từ đúng và hoàn thành văn bản. Lưu ý rằng sẽ có nhiều từ trong danh sách các tùy chọn trả lời hơn mức cần thiết.

- Giai đoạn 4: Giai đoạn này có một văn bản dài hơn một trang tính, nó có thể trở thành một trang rưỡi, trong đó các tiêu đề sẽ liên quan đến các đoạn của văn bản. Một lần nữa cần lưu ý rằng sẽ có rất nhiều tiêu đề.

3. Viết hoặc viết . Nó được tạo thành từ 4 giai đoạn và mỗi giai đoạn có thể có nhiều phần hơn. Hoàn thành trong tổng thời gian 50 phút, đây là phần duy nhất của kỳ thi, không giống như các phần khác, trong đó các câu hỏi mở chứ không phải lựa chọn.

- Giai đoạn 1: Gồm 5 câu hỏi cơ bản kèm theo câu trả lời có thể hoàn thành với tối thiểu 2 từ và tối đa 5 từ.

- Giai đoạn 2: Chỉ trả lời một câu hỏi với khoảng 30 từ, có thể theo chủ đề và diễn đạt theo cách cá nhân.

- Giai đoạn 3: Giai đoạn này tập trung vào tương tác thông qua mạng xã hội, nó bao gồm 3 câu hỏi để tìm hiểu ý kiến ​​và quan điểm đạo đức của người tham gia và câu trả lời phải có từ 30 đến 40 từ.

- Giai đoạn 4: Hai bức thư hoặc email sẽ được viết, thư đầu tiên phải là thư thân mật cho một người bạn thân, tối đa là 50 từ. Văn bản thứ hai phải là một văn bản trang trọng, nó có thể là một lá thư cảm ơn, yêu cầu cung cấp thông tin, khiếu nại và đề xuất, đơn xin việc, vv Văn bản này nên chứa 120 đến 150 từ.

4. Ngữ pháp hoặc ngữ pháp. Nó bao gồm 25 câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ có một khoảng trống và sẽ có 3 phương án điền đúng.

5. Từ vựng hoặc từ vựng. Giai đoạn cuối này bao gồm 5 bài tập có thể là điền vào chỗ trống, viết từ đồng nghĩa, liên kết câu, v.v.

Để đánh giá APTIS chung , mỗi giai đoạn được cho điểm riêng biệt trên thang điểm từ 0 đến 50, với 0 là điểm thấp nhất và 50 là điểm cao nhất. Việc đánh giá tuân thủ các nguyên tắc được cung cấp bởi Khuôn khổ chung Châu Âu để xếp những người tham gia vào từng cấp độ, đó là: A1, A2, B, B2 và C.

Đánh giá từng năng lực độc lập với nhau là một lợi thế đáng kể. Bằng cách này, mỗi người tham gia sẽ có thể xác định các lĩnh vực cơ hội của họ, cũng như thế mạnh của họ đối với ngôn ngữ.

Hệ thống chấm điểm này dễ hiểu cho cả học sinh và giáo viên hoặc người đánh giá. Điều quan trọng cần lưu ý là điểm tổng kết là trung bình chung của tất cả các cuộc thi.
LINK THAM KHẢO PHẢI ĐỌC:
* SPEAKING: https://bit.ly/3G4UtBi
* LISTENING: https://bit.ly/3G2V9H9
* WRITING: https://bit.ly/34ptZfK
* READING: https://bit.ly/3pVGUhF
* GRAMMAR u0026 TỪ VỰNG: https://bit.ly/3G13ZFe
ĐIỂM KĨ NĂNG A1 A2 B1 B2 C
https://bit.ly/3qTtBxF
ĐỐI TÁC TỔ CHỨC THI APTIS TẠI VIỆT NAM
https://bit.ly/3FTp3NY
FOLLOW ME:
1. Đăng kí kênh Youtube này của mình
2. Tham gia group nhận tài liệu du lịch FREE
https://www.facebook.com/groups/2807687876187895
https://www.facebook.com/groups/778140685894669
CẢM ƠN TẤT CẢ ĐỒNG CHÍ ĐỒNG ĐỘI YÊU THƯƠNG NgocDauTroc
Keyword:
#aptis #aptistest #aptisb2 #aptisc #aptislistening #aptisreading #aptiswriting #aptisspeaking #aptislagi #cungchiaptis #grammaraptis #luyenthiaptis #luyenngheaptis #luyenvietaptis #luyennoiaptis #aptispractice #luyennoitienganh #tienganhmatgoc #luyennoitienganh

202Hiện tại, nhiều người lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh APTIS cho việc để đánh giá năng lực ngoại ngữ. Vậy APTIS là gì? cách thức và cấu trúc của bài thi APTIS ra sao? Có nên thi APTIS hay không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Chứng chỉ tiếng anh APTIS là gì?

APTIS được hiểu là một bài kiểm tra đánh giá có khả năng tiếng Anh, có lịch sử ra đời bắt đầu vào năm 2012 bởi Hội đồng Anh- tổ chức. Chứng chỉ tiếng Anh APTIS được chấp nhận và sử rộng rộng rãi bởi nhiều tổ chức đơn vị trường học, đại học…của 85 nước. Tại Việt Nam một số trường như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Thương… đã chấp nhận APTIS là hợp lệ để đánh giá trình độ tiếng Anh.

Bài thi APTIS đánh giá sự thành thạo ngoại ngữ trên phương diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kỳ thi APTIS có 5 biến thể, mỗi biến thể có nội dung khác nhéu phù hợp với các đơn vị, các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của từng ứng viên:

 • Aptis General
 • Aptis for teens
 • Aptis for teens (Advanced)
 • Aptis for teachers
 • Aptis Advanced

Chứng chỉ APTIS có thời hạn bao lâu?

Bằng APTIS có giá trị bao lâu? Sau thi bao lâu thì nhận được kết quả? Sau khi thi 5-7 ngày, bạn có khả năng nhận được kết quả. Mặc dù không được cấp bằng, nhưng các bạn được cấp giấy chứng nhận điểm. Điểm chứng chỉ APTIS có giá trị vĩnh viễn.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh PET

Đối tượng thi tiếng Anh APTIS

 • Bài thi APTIS thông dụng dành cho các đối tượng là các công ty, các nhà tuyển dụng. Bài thi được điều chỉnh phù hợp với mong muốn của công ty hay tổ chức, ví dụ có nội dung liên quan tới các ngành cụ thể (buôn bán, lữ hành, du lịch)….
 • Bài thi APTIS dành cho giáo viên: APTIS được xây dựng dành riêng cho đối tượng làm việc trong ngành giáo dục để giúp nâng cao chất lượng giảng dạy tại tổ chức.
 • APTIS dành cho học sinh: Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh thông dụng dành cho các học sinh độ tuổi 13-17. Nội dung bài thi được xây dựng để phù hợp với các nhu cầu của các em học sinh trong quá trình trau dồi các kĩ năng tiếng Anh. Tạo tiền đề để các bạn có khả năng học và thi lên các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cao hơn.
chứng chỉ aptis có tổng giá trị không Kiểm tra chứng chỉ APTIS

Cách tính điểm của bài thi APTIS

Kết quả của bài thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS được biểu thị dưới 2 dạng là dạng số và dạng cấp độ CEFR (Khung tham chiếu 6 bậc Châu Âu).

Kết quả dưới dạng số: Dưới dạng số thì thang điểm cho từng kỹ năng sẽ là từ mốc 0-50 điểm. Trong quy trình làm bài thi cả 4 kỹ năng, thí sinh sẽ nhận thang điểm tối đa là 200 điểm. Với thí sinh chọn làm bài thi APTIS chỉ có 1, 2 hoặc 3 kỹ năng, thì Thang điểm APTIS cuối cùng (Final Scale Score) của bạn sẽ như sau:

 • Từ 0-50: Nếu thi 1 kỹ năng.
 • Từ 0-100: Nếu thi 2 kỹ năng.
 • Từ 0-150: Nếu thi 3 kỹ năng.

Điểm khác biệt trong bài thi APTIS là thí sinh sẽ nhận điểm số riêng cho phần thi Ngữ pháp và từ vựng. Phần này cũng tính thang điêm 0-50 nhưng lại không tính vào thang điểm cuối cùng của các bạn dự thi.

Kết quả dưới dạng cấp độ CEFR: Dưới cấp độ theo khung tham chiếu Châu Âu bao gồm: A1, A2, B1, B2, và C. Trong đó A1 là thấp nhất và cao nhất là trình độ C.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh KET

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc đặt ovumix ở đâu

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS

Nghe APTIS (25 câu hỏi/ 55 phút): Thi bằng hình thức lựa chọn đáp án trắc nghiệm A, B, C, D… Bạn có khả năng nghe lại lần 2. Bài thi phần Nghe sẽ có tổng cộng ba dạng câu hỏi chính và chúng có khả năng được sắp xếp theo thứ tự khác nhau.

Bài thi nói APTIS (4 phần/ 12 phút)

 • Phần 1: Thông tin cá nhân
 • Phần 2: Mô tả, trình bày quan điểm, tác nhân và lý giải bằng việc quan sát bức tranh…
 • Phần 3: Đưa ra sự so sánh giữa 2 bức tranh, trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề.
 • Phần 4: Thảo luận kinh nghiệm cá nhân và quan điểm về một chủ đề trừu tượng: Thí sinh sẽ tiếp tục được xem một bức ảnh, sau đó sẽ trả lời 3 câu hỏi về một chủ đề trừu tượng có liên quan đến bức ảnh đó.

Phần Đọc APTIS (4 phần/ 30 phút)

 • Đọc hiểu câu: Chọn từ hoàn chỉnh câu. Mỗi câu trong đoạn đưa ra riêng lẻ không liên quan đến nhau nên các bạn không cần hiểu rõ hay cố dịch hết nghĩa của cả đoạn.
 • Gắn kết văn bản: Sắp xếp các câu lộn xộn thành một câu chuyện có nghĩa.
 • Đọc hiểu văn bản ngắn: Thí sinh sẽ cần phải đọc hiểu một đoạn văn bản có độ dài khoảng 150 từ. Sau đó bạn hoàn thiện đoạn văn bằng cách lựa chọn từ đúng trong một danh sách các từ cho sẵn.
 • Đọc hiểu văn bản dài: Thí sinh đọc đoạn văn 750 với danh sách các tiêu đề cho trước. Thí sinh gắn các tiêu đề có sẵn với từng đoạn văn bản có trong bài văn cho sẵn.

Phần Viết APTIS (4 phần/ 55 phút)

 • Viết từ: Thí sinh sẽ phải hoàn thành mẫu đơn bằng cách điền thông tư.
 • Viết đoạn văn ngắn: Phần thi này một lần nữa sẽ ở dạng điền mẫu đơn, tuy nhiên thí sinh sẽ cần viết thành câu hoàn chỉnh với độ dài vào khoảng 20 đến 30 từ một câu.
 • Viết ba phần của một đoạn hội thoại, tất cả các phần đều đặn cần hoàn thành: Thời gian làm trong vòng 10 phút.
 • Viết thư: Trong phần này, thí sinh sẽ viết một email thông thường cho một người bạn (khoảng 50 từ) và một email trang trọng gửi tới một người chưa quen biết (khoảng 120-150 từ).

Bài thi Ngữ pháp Từ vựng:

 • Nối từ: tìm từ đồng nghĩa với từ ngữ đã cho trước.
 • Định nghĩa từ: ghép định nghĩa với từ đã cho trước.
 • sử dụng từ: Hãy hoàn thành câu bằng cách chọn một từ chính xác nhất trong các từ đã cho trước.
 • Tìm cặp từ hay tổ hợp từ: Đây thường là những câu hỏi gây ra điều kiện nhất bởi vì thí sinh cần biết từ nào (trong danh sách) hay thường đi với từ đã cho. chứng chỉ aptis b2 Cấu trúc của bài thi tiếng Anh APTIS

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh TEFL

Quy đổi điểm APTIS sang TOEIC

Điểm thi APTIS được quy đổi trực tiếp sang Khung ngoại ngữ chuẩn Châu Âu (CEFR) và tương thích với KNLNN 6 bậc dành cho Việt Nam. Sau đây chứng chỉ APTIS đổi sang các chứng chỉ tiếng Anh khác. Thí sinh cần lưu ý, bảng quy đổi chỉ mang tính chất so sánh tương thích. Các bài thi những loại chứng chỉ quốc tế sẽ có những ưu điểm, thế mạnh riêng không thể thay thế cho nhéu:

đổi điểm aptis neu Bảng quy đổi quy đổi APTIS sang Toeic

Thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS ở đâu?

Trong khoảng 4 đến 5 năm trở lại đây thì chứng chỉ APTIS ngày càng thường nhật tại Việt Nam. Vậy tại sao nên thi bằng APTIS?

Lý do nên thi chứng chỉ APTIS

Tính linh hoạt của APTIS: Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn các kỹ năng thi phù hợp nhu cầu của mình. Các bạn có khả năng chọn 1 kỹ năng hoặc cả 4 kỹ năng để thi. Nhưng dù thi kỹ năng nào đi nữa thì cũng phải thi phần ngữ pháp và từ vựng. bên cạnh đó thời gian thi do bạn chủ động chọn kể cả địa điểm thi phù hợp với bản thân. Kết quả thi sẽ có không quá 5 đến 7 ngày trừ các ngày lễ tết và thứ 7, chủ nhật.

Con đường sự nghiệp rộng mở: Tại thị trường lao động Việt Nam đã rất thường xuyên Doanh nghiệp, tổ chức công nhận và dùng chứng chỉ tiếng Anh APTIS điển hình là: Vietjet Air hay là Techcombank….Nếu đã có tấm bằng đại học trong tay thì sở hữu bằng APTIS giúp bạn những cơ hội thăng tiến trong tương lai, những cơ hội nghề nghiệp tốt, mức lương cao…

Nội dung và hình thức thi thân thiện: Bài thi APTIS được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, tình trạng này giảm đi stress cho thí sinh khi phải đối mặt với giám thị. Phần nội dung bài thi cũng rất gần gũi và mang tính ứng dụng cao trong đời sống, rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và cả người đi làm.

hiệu lực chứng chỉ aptis Những lợi ích khi có chứng chỉ tiếng Anh APTIS

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh Stater

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện ung bướu ở đâu

Tài liệu tham khảo thi APTIS

Xem hướng dẫn thi APTIS: https://www.britishcouncil.vn/thi/aptis/huong-dan-thi

Xem thêm hướng dẫn cho thí sinh trước ngày thi: tại đây.

Link bài thi thử APTIS từng phần cụ thể:

 • Làm thử bài thi Đọc
 • Làm thử bài thi Nghe
 • Làm thử bài thi Nói
 • Làm thử bài thi Viết

Những đơn vị tổ chức thi APTIS tại Việt Nam

Tại Việt Nam, bài thi tiếng Anh V đã được công nhận và sử dụng tại thường xuyên trường ĐH, cao đẳng và tổ chức giáo dục bắt đầu từ năm 2013 cho tới nay. Các bạn tham khảo các đơn vị tổ chức bài thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS cụ thể như sau để lựa chọn cho mình nơi thi phù hợp nhất nhé:

Tại Hà Nội

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST)Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA)Điện thoại 1: +84 (0)24 3868 2445Điện thoại 2: +84 (0)24 3623 1425Website: https://cfl.edu.vnEmail: [email protected]
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dânKhoa Ngoại ngữ Kinh tếĐiện thoại: +84 (0)24 3869 2255Website: https://ffl.neu.edu.vn/
 • Trường Đại học Ngoại thươngTrung tâm Hỗ trợ sinh viênĐiện thoại: 0987.200.492Website: fssc.ftu.edu.vnEmail: [email protected]
 • Trường Đại học Mỏ – Địa chấtTrung tâm Ngoại ngữ
 • Viện Phát triển Giáo dục và Nghề nghiệp ATEC

 Thái Nguyên

 • Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.Phòng Thanh tra khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục.Điện thoại: +84 (0)280 3648 489Email: [email protected]

Quy Nhơn

 • Trường Đại học Quy Nhơn.Trung tâm Ngoại ngữĐiện thoại: +84 (0)2566 533 888Địa chỉ: Phòng 109, nhà A2, Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Quang Trung

Tại Thành phố Hồ Chí Minh 

 • Hiệp Hội Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Việt Nam – Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh.Điện thoại: +84 (0)889 135739Email: [email protected]Địa chỉ: 224 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3 – lầu 8, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí MinhKhoa Ngoại ngữHotline: +84 (0)126 560 3387Website: http://ngoaingu.hitu.edu.vn/
 • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ IITrung tâm Đào tạo Phát triển Nguồn nhân lựcĐiện thoại: 028.62571257 ; 0982.599.766Email: [email protected]
 • Trường Đại học Hoa Sen.
 • Trường VSTAR School.
 • Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên (Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh).

Hy vọng qua bài viết này đã phần nào mang đến cho các bạn thí sinh những thông tin khái quát về chứng chỉ tiếng Anh APTIS. Chúc các bạn sớm đạt được những mục tiêu chinh phục các bằng tiếng Anh quốc tế của mình nha!

icon-goi-lienviet

0818.847.608

ĐĂNG KÝ LỚP APTIS CAM KẾT ĐẦU RA:Các câu hỏi về thi aptis ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi aptis ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé