Bài viết Cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10 thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10”

Đánh giá về Cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10


Xem nhanh
Cách di chuyển thanh taskbar lên trên, xuống dưới, sang trái/phải bằng 2 cách rất đơn giản. Bạn có thể kéo thả để di chuyển vị trí của thanh này, hoặc thay đổi trong cài đặt.
- Các thủ thuật máy tính hay nhất [Full]: https://www.youtube.com/watch?v=pH1ZV4e7Qpsu0026list=PLN3piE-wUotpDJfLyZfM85kLCr671dx9qu0026index=1
- Đăng ký nhận video hữu ích u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
- Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
- Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: https://bit.ly/2JjXphq
- Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Thanh taskbar hay còn gọi là thanh tác vụ, đó chính là thanh ngang ở phía dưới màn hình. Thanh này chứa rất nhiều chức năng giúp bạn sử dụng máy tính thuận tiện hơn. Nhưng nhiều khi, bạn không muốn thanh này hiển thị ở vị trí mặc định phía dưới màn hình. Mà bạn muốn nó hiển thị ở phía trên, hay bên trái, hoặc bên phải của màn hình. Thì trong trường hợp này, bạn thay đổi rất đơn giản, chỉ cần kéo thả là xong. Các bước di chuyển thanh taskbar trên Windows bạn làm như sau:

- Bước 1: Bỏ chế độ Lock thanh taskbar. Thông thường theo mặc định, thanh này luôn được chọn chế độ Lock để cố định nó ở vị trí dưới màn hình. Và khi ở chế độ này, dù bạn có kéo thanh này đi đâu cũng không được.

- Bước 2: Kéo thanh taskbar đến vị trí bạn muốn. Các vị trí bạn có thể kéo đó là phía trên màn hình, bên trái, hay bên phải màn hình. Bạn chỉ cần kéo, và thả tại vị trí mong muốn. Sau khi kéo thả đến vị trí cần thiết, bạn có thể đặt lại chế độ khóa để cố định thanh này. Như vậy là xong.

Cách di chuyển nthanh taskbar Win 10 khác:
Ngoài ra, Trên Win 10 bạn cũng có thể thay đổi nhanh vị trí của thanh này theo cách khác. Bạn chỉ cần click chuột phải vào desktop, chọn Personalize. Khi cửa sổ Settings hiện ra, bạn click vào Taskbar ở menu bên trái. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy phần cài đặt vị trí của thanh taskbar ở trên, dưới, trái, phải trong phần Taskbar location on screen.

Như vậy trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog vừa chia sẻ với bạn về cách di chuyển thanh taskbar. Bạn có thể dễ dàng chuyển thanh taskbar lên trên, xuống dưới, sang trái, hoặc phải theo ý muốn. Nếu bạn có những câu hỏi nào cần hỗ trợ, bạn hãy comment ngay dưới video này. Cảm ơn bạn đã theo dõi video! Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những video tiếp theo!
#DoBaoNamBlog #ThuThuatMayTinh #Win10

Thanh Taskbar là một trong số những tính năng được người dùng dùng nhiều nhất trong hệ điều hành Windows. Hệ điều hành này cung cấp cho người sử dụng một vài tính năng mà thông qua đó bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar theo thường xuyên cách và cho bạn thêm lựa chọn để tùy biến.

Bạn đang tìm hiểu thông tin về cách lấy lại thanh công cụ trên máy tính win 7 win 10, nhưng băn khoăn chưa biết nên thực hiện thế nào. Dưới đây Máy Tính An Phát sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin chi tiết để bạn nắm được cách cách ẩn hiện thanh taskbar trong hệ điều hành.

Taskbar là gì?

Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ. Thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows là khu vực hiển thị tất cả các chương trình, các ứng dụng… đang chạy, chứa toàn bộ các biểu tượng của các chương trình đang chạy hiện thời. Đây cũng là vị trí mà người sử dụng dùng khá thường xuyên, nơi hiển thị đồng hồ hệ thống, nút Start, LOA…..

Từ những phiên bản Windows XP thì thanh Taskbar mặc định có vị trí ở phía dưới màn hình Desktop, có dạng thanh ngang và nút Start của Windows sẽ nằm ở vị trí đầu tiên.

Cách tắt - mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10

Thanh tác vụ Taskbar trên hệ điều hành Windows

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, đã khám phá hết các tính năng của Windows thì chắc hẳn bạn cũng sẽ nắm được cách cách hiện thanh taskbar trong win 7, cách hiện thanh taskbar trong win 10 hay cách ẩn thanh taskbar win 7, cách ẩn thanh taskbar win 10. bên cạnh đó là phương pháp để đưa các biểu tượng mới ghim trên thanh Taskbar hoặc di chuyển thanh Taskbar sang các vị trí mới như phía trên, bên trái hoặc phải.

mặc khác, với những người mới dùng máy tính thì họ có khả năng chưa biết đến những cách thực hiện các tác vụ này. Bạn hãy cùng Máy Tính An Phát sẽ tìm hiểu cách ẩn thanh công cụ hay lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 10, win 7. Thực hiện cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10 sẽ giúp bạn có thể tùy biến thanh Taskbar để tạo không gian màn hình. Lúc này, nếu di chuyển chuột vào thanh Taskbar thì nó sẽ hiện đầy đủ các chức năng như khi chưa thiết lập còn nếu di chuyển chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động ẩn đi.

Với thanh Taskbar người dùng có khả năng thực hiện được rất thường xuyên việc, và không thể phủ nhận một điều đó là thanh Taskbar thật sự rất hữu ích vì nó giúp bạn đơn giản quản lý được các chương trình của mình một cách dễ dàng và nhénh chóng nhất. tuy nhiên, vì một lý do nào đó là người dùng buộc phải ẩn thanh Taskbar này đi.

Cách tắt - mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10

Ẩn thanh công cụ giúp bạn xem được full màn hình

Ví dụ: Trong trường hợp người dùng muốn dùng màn hình làm Background thì rất cần thiết ẩn toàn bộ icon trên màn hình Desktop đi và cũng phải ẩn luôn cả thanh Taskbar để có màn hình Full được. Hay đơn giản là bạn vừa dùng một phần mềm để tạo thanh Dock tuyệt đẹp trên Windows, để lại trông rất vô duyên mà lại vướng víu, mất thẩm mỹ, lúc này thì việc ẩn thanh Taskbar đi là hoàn toàn hợp lý.

Vậy làm thế nào để thực hiện cách ẩn, cách lấy lại thanh công cụ trên chiếc máy tính để bàn hoặc máy tính laptop. Rất đơn giản, dưới đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể để bạn có khả năng thực hiện một cách nhénh và đơn giản nhất.

✅ Mọi người cũng xem : bột làm bánh dẻo mua ở đâu

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 7

+ Bước 1 : Click chuột trái lên thanh Taskbar và bấm chọn Properties.

+ Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, các bạn tick vào ô Auto hide the Taskbar – sau đó ấn OK. Ngay lập tức thanh Taskbar trên máy tính của bạn đã được ẩn đi rồi.

Cách tắt - mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10

Thanh Taskbar trên máy tính đã được ẩn đi

Sau đó, nếu bạn muốn thanh Taskbar lại hiện lên thì bạn hãy chuột xuống chỗ Taskbar là được. Và nếu không thích ẩn thanh này nữa thì có khả năng thực hiện cách lấy lại thanh công cụ trên máy tính bằng việc click chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Properties như bước đầu. Sau đó hãy bỏ tick ở dòng Auto hide the taskbar – rồi nhấn OK là xong.

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 10

Trên hệ điều hành Windows 10 thì giao diện sẽ có phần hơi khác một chút. Nhưng về cơ bản thì vẫn là các bước thực hiện cũng tương tự như vậy thôi.

+ Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar – bấm chọn Taskbar settings.

+ Bước 2: Bạn chọn tab Taskbar – sau đó bạn tìm đến dòng Automatically hide the Taskbar in desktop mode – bạn chuyển sang ON là xong.

Qúa đơn giản phải không nào? Nếu bạn lại muốn lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 10 này thì bạn chuyển nó lại sang OFF là được.

Với những thông tin được giới thiệu ở trên, công ty chúng tôi tin chắc bạn đã nắm được cách cách ẩn thanh công cụ trên Windows. Các bước tương đối dễ dàng và gần như người sử dụng nào cũng có khả năng thực hiện được trên thiết bị của mình.

Nếu như trong quá trình thực hiện và dùng bạn gặp bất cứ điều kiện gì thì hãy liên lạc ngay với cửa hàng Máy Tính An Phát để có được sự hỗ trợ nhanh chóng từ chuyên viên của công ty chúng tôi.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!Các câu hỏi về thanh taskbar nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thanh taskbar nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé