Bài viết Thành phố giáo dục quốc tế ở Quảng Ngãi thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thành phố giáo dục quốc tế ở Quảng Ngãi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thành phố giáo dục quốc tế ở Quảng Ngãi”

Đánh giá về Thành phố giáo dục quốc tế ở Quảng NgãiThành phố giáo dục quốc tế ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng – ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương – hỏi thăm học sinh tại IEC Quảng Ngãi – Ảnh: G.M.

Tham dự buổi lễ có ông Võ Văn Thưởng – ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương. Theo ông Trần Ngọc Căng – phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, IEC Quảng Ngãi là một công trình mang ý nghĩa xã hội rất lớn, đánh dấu cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển giáo dục của tỉnh.

Ý tưởng gặp nhau

Theo Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, trên địa bàn tỉnh chỉ có 637 trường từ mầm non đến lớp 12, trong đó có 157 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Trong những năm qua, tuy ngành giáo dục tỉnh đạt được thường xuyên thành quả nhưng vẫn còn một số Giảm như việc quy hoạch, sắp xếp mạng lưới trường lớp học ở một số nơi chưa phù hợp với thực tế. 

Lễ Khánh Thành IEC Quảng Ngãi – Nghi thức cắt băng khánh thành

Nguồn lực đầu tư cho giáo dục chưa tương xứng và phục vụ mong muốn, nguồn vốn của địa phương không đáp ứng kịp thời trong công tác duy tu, bảo dưỡng, chống xuống cấp, việc huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho GD-ĐT chưa cao.

Ở khía cạnh kinh tế, Quảng Ngãi là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Tỉnh đã thu hút khá thường xuyên nhà đầu tư trong và ngoài nước, hình thành nhiều khu công nghiệp, dịch vụ. Điều này đòi hỏi đội ngũ nhân lực không nhỏ đáp ứng mong muốn của các công ty. 

“Phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao và năng lực trong thời đại công nghệ 4.0 là mối quan tâm hàng đầu của tỉnh” – ông Trần Ngọc Căng cho biết.

trong khi đó, NHG chủ trương phát triển hệ thống các thành phố giáo dục khép kín với các bậc học, chất lượng dịch vụ đào tạo theo chuẩn quốc tế, phục vụ mong muốn hội nhập. 

Tỉnh và NHG gặp nhéu và đề án IEC đã nhénh chóng được thẩm định, chấp thuận đầu tư và trong vòng hơn một năm từ ngày khởi công, IEC đã được khánh thành.

Mô hình thành phố giáo dục quốc tế hiện được các chuyên gia giáo dục đánh giá là dự án tiên phong, khác biệt tại Việt Nam. 

Ở đó, học sinh không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức trong phạm vi lớp học mà còn được rèn luyện về thể chất, thẩm mỹ, phát triển toàn diện về trí lực cùng các thuận tiện ích đáp ứng học tập, sinh hoạt được trang bị đầy đủ và hiện đại. 

Giao thông nội khu được thiết kế mở kết nối vào các quảng trường. Hệ thống xe buýt đưa đón học sinh với các bến phân bố đều đặn khắp, học sinh còn được lưu thông bằng xe điện trong khuôn viên.

IEC Quảng Ngãi là hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam với đầy đủ cấp học từ mầm non đến lớp 12, bao gồm chương trình mầm non quốc tế Saigon Academy, chương trình hội nhập quốc tế iSchool, chương trình song ngữ quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy và chương trình quốc tế hoàn toàn Bắc Mỹ (SNA).

Đào tạo nhân lực hội nhập

Ngoài chức năng chính là phục vụ việc học tập với cơ sở vật chất, thuận tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi đạt chuẩn quốc tế, thành phố giáo dục còn tạo cơ hội việc làm, thu hút nhân tài trong và ngoài nước đến làm việc tại Quảng Ngãi, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. 

“không chỉ là ngôi trường, là cơ sở vật chất, mà chính đội ngũ tri thức ấy sẽ đồng hành cùng tỉnh Quảng Ngãi tạo nên những công dân toàn cầu có trách nhiệm, những tài năng tương lai của đất nước” – ông Trần Ngọc Căng nói thêm.

Nhìn rộng hơn về sự cạnh tranh quốc gia, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng GD-ĐT là lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với mọi quốc gia, dân tộc. 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, sự phát triển nhanh, mạnh của khoa học công nghệ, kỹ thuật, nguồn lực phát triển kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia, dân tộc từ tài nguyên, sức lao động cơ bắp là chính sang nguồn lực con người có tri thức là cơ bản nhất, cạnh tranh của các quốc gia là cạnh tranh về nguồn lực con người.

Chính vì điều đó, trong nhiều năm qua đã có nhiều chính sách khuyến khích xã hội hóa giáo dục. Nhà nước luôn giữ vai trò chỉ đạo trong đầu tư phát triển GD-ĐT, cùng lúc ấy đẩy mạnh xã hội hóa, kêu gọi mọi nguồn lực cho phát triển GD-ĐT, khuyến khích các tổ chức, các lực lượng xã hội đầu tư, xây dựng phát triển các trường chất lượng cao ở tất cả các cấp học và trong đào tạo đáp ứng nhu cầu đa dạng về giáo dục. 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định: “Bộ GD-ĐT ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp cho giáo dục của NHG trong thời gian qua và tin tưởng các chương trình học tiên tiến cùng các điều kiện học tập tốt sẽ mở ra cơ hội để đào tạo, bồi dưỡng ươm mầm các tài năng trẻ”.

truong

Thành phố giáo dục quốc tế – IEC Quảng Ngãi – Ảnh: G.M.

IEC được xây dựng trên diện tích gần 10ha tại thành phố Quảng Ngãi với gần 80.000m2 mặt sàn xây dựng gồm thư viện, phòng thí nghiệm, phòng robocon, hệ thống bếp trung tâm, 10 phân khu thể thao quốc tế, hồ bơi 10 làn chuẩn Olympic, hệ thống học tập trực tuyến (e-learning), thư viện thông minh (e-library)…

Hiện đã có hơn 1.000 học sinh cho năm học đầu tiên 2019-2020 với gần 200 giáo viên người Việt Nam và quốc tế. IEC được thiết kế có thể đáp ứng nơi học tập cùng lúc cho 7.000 học sinh.

Ông Phạm Văn Hùng – tổng hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi – cho biết đây là mẫu hình trường học hạnh phúc, an toàn, trường học sáng tạo. Trong đó tình thương yêu, kỹ năng – tổng giá trị sống được đề cao. Các phẩm chất, năng lực độc đáo, khác biệt riêng của từng học sinh được khơi dậy, sự tôn trọng, tự tin, năng lực sáng tạo và thích ứng với các tình huống của đời sống được bồi đắp và phát triển.

Khánh thành Thành phố giáo dục quốc tế Quảng NgãiKhánh thành Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi

TTO – Ngày 28-6, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức khánh thành Thành phố giáo dục quốc tế – IEC – Quảng Ngãi sau hơn một năm xây dựng.Các câu hỏi về thành phố giáo dục quốc tế quảng ngãi ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thành phố giáo dục quốc tế quảng ngãi ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thành phố giáo dục quốc tế quảng ngãi ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thành phố giáo dục quốc tế quảng ngãi ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thành phố giáo dục quốc tế quảng ngãi ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thành phố giáo dục quốc tế quảng ngãi ở đâu


Các hình ảnh về thành phố giáo dục quốc tế quảng ngãi ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về thành phố giáo dục quốc tế quảng ngãi ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về thành phố giáo dục quốc tế quảng ngãi ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment