Bài viết Khám phá thành nhà Mạc Lạng Sơn – Di tích quốc phòng thời phong kiến hiếm hoi còn sót lại thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Khám phá thành nhà Mạc Lạng Sơn – Di tích quốc phòng thời phong kiến hiếm hoi còn sót lại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khám phá thành nhà Mạc Lạng Sơn – Di tích quốc phòng thời phong kiến hiếm hoi còn sót lại”

Đánh giá về Khám phá thành nhà Mạc Lạng Sơn – Di tích quốc phòng thời phong kiến hiếm hoi còn sót lại


Xem nhanh
LATV | Thành Nhà Mạc nằm trong khu vực phường Tam Thanh (Lạng Sơn), là di tích kiến trúc quân sự phản ánh thời kỳ phong kiến Việt Nam.

* Website: http://www.la34.com.vn
* Điện thoại: ( 072) 3 831 383
* Email: [email protected]

Phường Tam Thanh thành phố Lạng Sơn được đông đảo người dân cả nước biết đến qua hình ảnh thành nhà Mạc điêu tàn, cổ xưa. Đây là một trong những di tích kiến trúc quân sự từ thời phong kiến còn tồn tại cho tới nay.

Thành nhà MạcMột góc thành cổ Lạng Sơn (Ảnh: ST)

Thành nhà Mạc là căn cứ quân sự có vị thế vô cùng quan trọng, chắn con đường độc đạo từ Ải Bắc xuống phía Nam. Được Mạc Kính Cung cho xây dựng từ cuối thế kỷ XVI đến giữa thế kỷ XVII nhằm chống lại Vua Lê – Chúa Trịnh.

Thành nhà MạcThành nhà Mạc (Ảnh: ST)

Trước đây nhằm đáp ứng cho mục đích quốc phòng nên thành được xây dựng kiên cố với thế dựa lưng vào 3 ngọn núi cao đến hàng chục mét, trong đó có núi Tô Thị và núi Lô Cốt. Ngày nay khi chiến tranh đã đi qua, thành nhà Mạc lại được tu sửa tôn tạo lại nhằm đáp ứng mục đích du lịch tham quan và tìm hiểu lịch sử.

Thanh nhé MacNhững bức tường thành bao quanh ngọn núi (Ảnh: ST)

Dấu tích Hiện tại còn lại của thành nhà Mạc gồm 2 đoạn tường khoảng 300m, trong đó mặt thành rộng chừng 1m được xây từ những khối đá lớn nằm giữa hẻm núi.

Tường phía Tây Bắc thành được xây dựng từ những hộc đá lớn miết mạch vôi cát, có kích thước: dài 65m, cao 4m gồm có các công trình như cửa công, cửa ra vào, lỗ châu mai.

Thành nhà MạcBức tường phía Tây Bắc còn sót lại của ngôi thành (Ảnh: ST)

Phía Đông thành được xây dựng với bức tường dài tới 75m gồm các công trình: cổng ra vào, 7 cửa công, 15 lỗ châu mai. Giữa những khối đá được gắn kết với nhau bằng mật mía và mật ong – một trong số những sáng tạo mang tính lịch sử của Việt Nam ta.

Thành nhà MạcBức tường phía Đông còn sót lại của ngôi thành (Ảnh: ST)

Thành nhà Mạc là một trong những di tích được khai thác và phục vụ cho du lịch Lạng Sơn, năm 1962 ngôi thành được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia, đến năm 2010 bắt đầu được tiến hành tôn tạo và tu sửa để đón tiếp du khách tham quan. Tuy đã trải qua quy trình trùng tu, gia cố nhưng khu di tích vẫn giữ được vẻ điêu tàn, cổ kính rêu phong như thuở xưa.

Đoạn đường từ chân đồi dẫn lên cổng thành gồm khoảng 100 bậc tam cấp uốn mình dọc theo sườn núi, hai bên phủ đầy cỏ cây tươi tốt.

Thành nhà MạcĐường lên cổng thành nhà Mạc (Ảnh: ST)

Đứng từ trên đỉnh núi phóng tầm mắt ra xa, du khách có thể thu vào toàn cảnh thành phố Lạng Sơn ngập tràn trong nắng, rất hấp dẫn.

Thành nhà MạcQuang cảnh thành phố Lạng Sơn nhìn từ trên cao (Ảnh: ST)

Đi du lịch Lạng Sơn các bạn nhớ ghé thăm kiến trúc quốc phòng thành nhà Mạc – di tích lịch sử quân sự trọng yếu với những dấu tích còn sót lại theo thời gian và thả hồn cùng ngắm nhìn khung cảnh thành phố từ trên cao nha.Các câu hỏi về thành nhà mạc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thành nhà mạc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thành nhà mạc ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thành nhà mạc ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thành nhà mạc ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thành nhà mạc ở đâu


Các hình ảnh về thành nhà mạc ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về thành nhà mạc ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về thành nhà mạc ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment