Bài viết Du lịch Thành Lục Niên thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Du lịch Thành Lục Niên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Du lịch Thành Lục Niên”

Đánh giá về Du lịch Thành Lục Niên


Xem nhanh
#thoisuthanhnien #tinnongthanhnien #phongsuthanhnien
Hai người đàn ông xảy ra mâu thuẫn rồi lao vào đánh nhau. Một người bị đâm tử vong. Vụ việc xảy ra trên đường Hồ Văn Long, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM.

--------
Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Tin tức báo Thanh Niên - Đọc tin mới online - tin nhanh - tin 24h - thời sự
Kênh YouTube chính thức của Báo Thanh Niên. Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Website: http://thanhnien.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhnien

Youtube Channel: http://popsww.com/BaoThanhNien

268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: [email protected]

Thành Lục Niên còn được gọi là Lục Hoa thuộc xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Thành Lục Niên được Lê Lợi xây dựng trên lưng chừng Động Chủ thuộc đỉnh núi Hoàng Tâm (tiếng địa phương là rú Động Chủ hay còn gọi là dãy Lạp Phong) thuộc dãy núi Thiên Nhẫn vào cuối năm 1424. Thành có hình chữ nhật được xây dựng theo lối ghép đá trên độ cao 178m.

Thanh Lục NiênNhững tường đá cao là di tích còn lại của Thánh Lục Niên

Thành Lục Niên được đắp bằng đá núi, đến nay vẫn còn di tích. Trước cửa thành có bờ đá thẳng, dựng đứng xuống, cao chừng vài chục mét, tạo nên thế hiểm trở, có khe nước chảy qua, tạo thành một thác cao gọi là khe Hồ Thành. Chỗ khe nước chảy ra cũng là chỗ cửa thiên tạo một cách tự nhiên của thành Lục Niên. Để lên được Thành Lục Niên phải qua Truông Thành dốc và cao.

Thanh Lục NiênTường tận thành đá của Thành Lục Niên

Thành Lục Niên được xây dựng nhằm mục đích tạo bàn đạp chiến lược cho Lê Lợi, Nguyễn Trãi và toàn bộ hệ thống Bộ chỉ huy quân sự nghĩa quân Lam Sơn kêu gọi tướng sĩ bao vây Thành cổ Nghệ An. Từ đây, Bộ chỉ huy nghĩa quân Lam Sơn có thể bao quát và khống chế cả một vùng rộng lớn của lưu vực sông Lam, sông La theo dõi vận hành của quân Minh trong thành Nghệ An. Địa thế của Lục Niên Thành đứng từ trên đỉnh núi Hoàng Tâm nhìn xuống Thành Nghệ An nơi tướng Trương Phụ của quân Minh đóng theo đường chim bay khoảng 6 km. Do Thành Lục Niên có vị thế cao hơn Thành Nghệ An nên nghĩa quân Lam Sơn đã nhénh chóng phóng ra hoàn toàn vùng đất phía Nam Sông Lam cho đến tận Tân Bình Thuận – Thuận Hoá. Cũng từ vùng đất lịch sử này quân và dân của Lê Lợi, Nguyễn Trãi đã bao vây chiến hào, tiêu diệt toàn bộ quân Minh ở Thành Diễn Châu. Thừa thắng thẳng tiến ra Bắc thu phục Tây Đô (Thanh Hoá), đưa sự nghiệp chống quân Minh đi đến thắng lợi cuối cùng.

Thanh Lục NiênDấu vết chứng minh sự tòn tại của Thành Lục Niên trên mảnh đất Nghệ An

Núi Thiên Nhẫn là ngọn núi trải dài qua nhiều địa phương của tỉnh Nghệ An. Trông xa núi giống như một đàn ngựa phi, bởi vậy mà Thiên Nhẫn còn có tên là Động Ngựa. mặt khác, dãy núi có đến 999 đỉnh nên nhân dân còn gọi là Núi Nghìn.

Nguồn: Sưu tầmCác câu hỏi về thành lục niên ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thành lục niên ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thành lục niên ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thành lục niên ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thành lục niên ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thành lục niên ở đâu


Các hình ảnh về thành lục niên ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về thành lục niên ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về thành lục niên ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment