Bài viết Khám phá thành Cổ Loa: Tòa thành cổ lớn nhất, độc đáo nhất Việt Nam | Di sản Tràng An thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Khám phá thành Cổ Loa: Tòa thành cổ lớn nhất, độc đáo nhất Việt Nam | Di sản Tràng An trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Di sản Tràng An”

Đánh giá về Khám phá thành Cổ Loa: Tòa thành cổ lớn nhất, độc đáo nhất Việt Nam | Di sản Tràng An


Xem nhanh
Hà Nội Phố: Thành Cổ Loa có rất nhiều tên gọi khác nhau như Loa thành (thành Ốc), thành Côn Lôn, thành Tư Long, Cửu thành, Thành Việt Vương, thành Khả Lũ, Cổ Loa thành. Đến thế kỷ thứ X, thời kỳ Ngô Quyền làm vua, Cổ Loa lại trở thành kinh đô lần thứ hai.
Khu di tích lịch sử thành Cổ Loa trải rộng trên địa phận 3 xã là Cổ Loa, Việt Hùng, Dục Tú thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội.Mời quý vị cùng Hà Nội phố về Kinh Thành Cổ Loa để khám phá Sự thật 2000 năm không phải ai cũng dám nói tại Thành Cổ Loa #coloa #thanhcoloa #hnp
Hãy ghi cảm nhận, yêu cầu nội dung video của quý vị khi xem ở đây nhé
Liên Hệ và Góp ý, thảo luận cùng Duy trên FaceBook: https://www.facebook.com/hanoiphotv/
Whatsapp: +84 936 639 777
Viber: +84936 639 777 Zalo: 0936 639 777
Quý vị đừng quên nhấn Like và Đăng ký kênh Hà Nội Phố https://goo.gl/c3C67k để xem nhiều video hàng ngày!
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ Ở ĐÂY:
https://goo.gl/c3C67k
► Quý vị có thể Donate cho Duy vào tài khoản PayPal: [email protected]
Tài khoản ngân hàng TMCP Á Châu: 132401859 người thụ hưởng: Trần Văn Duy, PGD Nguyễn Thị Định Hà Nội.
► Góp ý, thảo luận thêm về Hà Nội Phố trên FaceBook: https://www.facebook.com/hanoiphotv/
► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: [email protected]
Hà Nội phố kênh chia sẻ những hình ảnh mới nhất về Hà Nội ngày nay - Hanoi today để gửi tới tất cả quý bà con trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Hà Nội, đặc biệt đây là món quà gửi tới các Kiều bào người Việt Nam sống xa tổ quốc muốn biết về sự thay đổi của Hà Nội, bên cạnh đó chúng tôi sẽ chia sẻ những góc nhìn bình dị và dân dã nhất ở từng góc phố , gặp gỡ những con người Hà Nội, khám phá ẩm thực thủ đô ngàn năm văn hiến, và rất nhiều những chia sẻ bất ngờ và thú vị về cuộc sống và con người Hà Nội.
Danh sách phát:
Ẩm thực đường phố Food: : https://bit.ly/2VdxSft
Người Hà Nội: https://bit.ly/39RxxnR
Đi chợ - Market: https://bit.ly/2JQG4Nn
Phố Cổ Hà Nội: https://bit.ly/39WhOnH

Cảm ơn Quý vị đã quan tâm theo dõi, nhớ đăng ký kênh Hà Nội Phố https://goo.gl/c3C67k để nhận tin mới nhất hàng ngày nhé
-------------------------------------------------------------------------
Đăng ký kênh để nhận tin: https://goo.gl/c3C67k
Facebook Hanoi Pho: http://bit.ly/2tefK9P
G+ Hanoi Pho: http://bit.ly/2rUuSVB
Blog Ha noi Pho: http://bit.ly/2sTBhRU
-------------------------------------------------------------------------
Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi
Xin hãy nhấn Đăng Ký để ủng hộ kênh!
Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của quý vị!

Hanoi Pho Channel
Thank you for watching!
Subscribe for Ha Noi Pho please!

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Thành Cổ Loa

thành cổ loa ở đâu?

Giá vé tham quan thành Cổ Loa

Kiến trúc thành Cổ Loa

Ý nghĩa lịch sử của thành cổ

Điểm đến khi tham quan thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa

không những gắn liền với những truyền thuyết của dân tộc Việt Nam, như An Dương Vương định đô, xây thành, chiếc nỏ thần Kim Quy bắn một tên hạ hàng trăm tên giặc hay mối tình bi thương và cảm động của Mỵ Châu – Trọng Thủy…, thành Cổ Loa còn là điểm tham quan, du lịch độc đáo của Thủ đô.

Bài viết dưới đây cung cấp một vài thông tin về thành Cổ Loa, Hà Nội hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới!

Thành Cổ Loa
popolulu.vietnam

thành cổ loa ở đâu?

Thành Cổ Loa có rất thường xuyên tên gọi khác nhéu như Loa thành (thành Ốc), thành Côn Lôn, thành Tư Long, Cửu thành, Thành Việt Vương, thành Khả Lũ, Cổ Loa thành. Đến thế kỷ thứ X, thời kỳ Ngô Quyền làm vua, Cổ Loa lại trở thành kinh đô lần thứ hai.

Khu di tích lịch sử thành Cổ Loa trải rộng trên địa phận 3 xã là Cổ Loa, Việt Hùng, Dục Tú thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội.

Nằm cách trung tâm thành phố chỉ 24km, thế nên di tích thành Cổ Loa là một trong những địa điểm du lịch gần Hà Nội được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến dịp cuối tuần.

Với diện tích lên tới 500ha đây là tòa thành có niên đại cổ nhất Việt Nam. Được xây dựng từ thế kỷ thứ III TCN dưới thời vua An Dương Vương, thành Cổ Loa là kinh đô của nhà nước Âu Lạc và của nhà nước phong kiến dưới thời Ngô Quyền thế kỷ X.

Giá vé tham quan thành Cổ Loa

Loại Giá
Người lớn 10.000đ
Trẻ em Miễn phí

Kiến trúc thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa được xây dựng kiểu vòng ốc nên được gọi là Loa thành. Tương truyền rằng thành có tới 9 vòng thành xoáy trôn ốc, tuy nhiên theo khai quật khảo cổ thì hiện nay chỉ còn 3 vòng. Thành được chia làm 3 khu vực chính:

  • Thành ngoại: Thành được xây dựng theo phương pháp đào đất tới đâu khoét hào tới đó, đắp thành, xây lũy liền kề với chu vi khoảng 8km. Chiều cao trung bình của các lũy xưa là từ 4 – 5m mặc khác cũng có một vài lũy đặc biệt được xây cao tới 8 – 12m tiêu tốn khoảng 2,3 triệu m3 đất.
  • Thành trung: Được xây dựng có kết cấu như thành ngoại nhưng thành trung có diện tích hẹp và kiên cố hơn với chu vi chỉ khoảng 6,5km.
  • Thành nội: Đây là nơi ở của vua cùng một vài quan lại triều đình có chu vi khá nhỏ chỉ khoảng 1,65km. Ngày nay khu vực này đã được nhân dân xây dựng đền thờ vua An Dương Vương, công chúa Mỵ Châu và là nơi tập trung những công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng.

✅ Mọi người cũng xem : kiểm tra giấy tờ nhà đất ở đâu

Ý nghĩa lịch sử của thành cổ

Dưới thời Âu Lạc, Cổ Loa tọa lạc tại một vị trí vô cùng đắc địa, nằm trên đỉnh của tam giác châu thổ Sông Hồng, là đầu mối quan trọng của cả đường bộ và đường thủy, là nơi chứng kiến giai đoạn phát triển mới của cư dân Việt cổ. Bởi vậy mà nơi đây đã được chọn làm kinh đô của đất nước Âu Lạc từ thế kỷ III TCN và nhà nước của vua Ngô Quyền thế kỷ X SCN

Đây là nơi lưu giữ hàng loạt di chỉ khảo cổ phản ánh quy trình phát triển liên tục của dân tộc Việt Nam từ sơ khai qua các thời kỳ.

hiện nay Cổ Loa đã được công nhận là một trong 21 khu du lịch Quốc gia.

thành cổ loa ở đâu?
Mồ hình thành Cổ Loa (Sưu tầm)

Điểm đến khi tham quan thành Cổ Loa

Đền thờ An Dương Vương

Nằm ở vị trí trung tâm Thành trong, đền thờ An Dương Vương còn có tên gọi khác là đền Thượng. Đền được xây dựng dưới thời vua Lê năm 1687 và được trùng tu năm 1893.

Tọa lạc trên một gò đất hình đầu rồng, đền thờ An Dương Vương được bao bọc hai bên bởi hai cánh rừng, phía bên dưới còn có hai hố tròn gọi là mắt rồng. Đứng từ đây quan sát, bạn sẽ thấy một hồ nước lớn nằm ngay phía trước đền. Bên trong hồ có Giếng Trọng Thủy hay còn gọi là Giếng Ngọc, nơi Trọng Thủy đã gieo mình tự vẫn theo như trong truyền thuyết.

Tham quan bên trong đền, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những di vật lịch sử như tượng An Dương Vương, hai con ngựa hồng cùng vô số các món đồ cổ bằng sứ, gỗ, đồng, vải.

thanh co loa 03
wecheckinvn

Ngự triều di quy – đình Cổ Loa

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tương truyền rằng đây vốn là một ngôi đình cổ được chuyển từ nơi khác về và được dựng lại vào cuối thế kỉ XVIII. hiện nay, đền còn được biết đến với tên gọi là Ngự Đình hay đình Cổ Loa.

Kiến trúc ngôi đình với mái đình cong vút, phía trên cột đình có sự hiện diện của đôi câu đối do chính thủ lĩnh Cần Vương Tôn Thất Thuyết từng nói về thành Cổ Loa.

Bên trong đình còn lưu giữ và trưng bày rất thường xuyên di tích khảo cổ niên đại hàng nghìn năm có tổng giá trị lịch sử vô cùng quý giá. Tiểu biểu đó là những mũi tên bằng đồng từ thời An Dương Vương.

thanh co loa 01
hoangbui12

Am Bà Chúa

Nằm ngay bên trái đình Cổ Loa là Am Bà Chúa. Nơi đây được dân làng gọi là mộ Mị Châu, nơi thờ công chúa Mị Châu. Cạnh am là cây đa nghìn năm tuổi tỏa bóng mát xum xuê như dang tay che chở, bảo vệ am nhỏ. Bên trong am có một bức tượng gọi là tượng công chúa Mỵ Châu. Đây vốn là một hòn đá một cách tự nhiên có hình dáng người cụt đầu.

Tương truyền rằng sau khi chết Mị Châu hóa thành hòn đá to trôi dạt về bãi Đường Cấm, phía Đông thành Cổ Loa. Người dân trong thành thấy vậy bèn bảo nhéu đem võng ra cáng về. mặc khác đến gốc đa thì đứt võng, hòn đá rơi xuống, mọi người bảo nhéu lập am thờ ngay tại vị trí ấy.

✅ Mọi người cũng xem : biển dốc lết nằm ở đâu

Đền thờ Cao Lỗ

Nằm cách không xa đền thờ An Dương Vương là đền thờ Cao Lỗ. Dưới thời Thục Phán An Dương Vương, ông là một vị tướng tài ba, người đã chế tạo ra nỏ Liên Châu, loại nỏ bắn được thường xuyên mũi tên cùng lúc. Ông cũng là người có công lớn trong việc chỉ huy cho xây dựng thành Cổ Loa.

thanh co loa 05
Sưu tầm

✅ Mọi người cũng xem : khám sức khỏe thi bằng a1 ở đâu

Kinh nghiệm tham quan thành Cổ Loa

Lựa chọn trang phục lịch sự, nhớ đừng nên mặc váy hoặc quần áo quá ngắn. 

Tránh nói to, tránh gây ra ồn ào, gây ảnh hưởng mọi du khách cũng như sự thanh tịnh, bình yên của di tích.

không nên sờ mó, nghịch ngợm lung tung vào các hiện vật lịch sử được lưu giữ và trưng bày bên trong di tích.

  • Xem thêm:

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về thành cổ loa ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thành cổ loa ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thành cổ loa ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thành cổ loa ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thành cổ loa ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thành cổ loa ở đâu


Các hình ảnh về thành cổ loa ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về thành cổ loa ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về thành cổ loa ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment