Bài viết Thành cổ loa được xây dựng ở đâu – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thành cổ loa được xây dựng ở đâu – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thành cổ loa được xây dựng ở đâu – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng”

Đánh giá về Thành cổ loa được xây dựng ở đâu – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng


Xem nhanh
Hà Nội Phố: Thành Cổ Loa có rất nhiều tên gọi khác nhau như Loa thành (thành Ốc), thành Côn Lôn, thành Tư Long, Cửu thành, Thành Việt Vương, thành Khả Lũ, Cổ Loa thành. Đến thế kỷ thứ X, thời kỳ Ngô Quyền làm vua, Cổ Loa lại trở thành kinh đô lần thứ hai.
Khu di tích lịch sử thành Cổ Loa trải rộng trên địa phận 3 xã là Cổ Loa, Việt Hùng, Dục Tú thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội.Mời quý vị cùng Hà Nội phố về Kinh Thành Cổ Loa để khám phá Sự thật 2000 năm không phải ai cũng dám nói tại Thành Cổ Loa #coloa #thanhcoloa #hnp
Hãy ghi cảm nhận, yêu cầu nội dung video của quý vị khi xem ở đây nhé
Liên Hệ và Góp ý, thảo luận cùng Duy trên FaceBook: https://www.facebook.com/hanoiphotv/
Whatsapp: +84 936 639 777
Viber: +84936 639 777 Zalo: 0936 639 777
Quý vị đừng quên nhấn Like và Đăng ký kênh Hà Nội Phố https://goo.gl/c3C67k để xem nhiều video hàng ngày!
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ Ở ĐÂY:
https://goo.gl/c3C67k
► Quý vị có thể Donate cho Duy vào tài khoản PayPal: [email protected]
Tài khoản ngân hàng TMCP Á Châu: 132401859 người thụ hưởng: Trần Văn Duy, PGD Nguyễn Thị Định Hà Nội.
► Góp ý, thảo luận thêm về Hà Nội Phố trên FaceBook: https://www.facebook.com/hanoiphotv/
► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: [email protected]
Hà Nội phố kênh chia sẻ những hình ảnh mới nhất về Hà Nội ngày nay - Hanoi today để gửi tới tất cả quý bà con trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Hà Nội, đặc biệt đây là món quà gửi tới các Kiều bào người Việt Nam sống xa tổ quốc muốn biết về sự thay đổi của Hà Nội, bên cạnh đó chúng tôi sẽ chia sẻ những góc nhìn bình dị và dân dã nhất ở từng góc phố , gặp gỡ những con người Hà Nội, khám phá ẩm thực thủ đô ngàn năm văn hiến, và rất nhiều những chia sẻ bất ngờ và thú vị về cuộc sống và con người Hà Nội.
Danh sách phát:
Ẩm thực đường phố Food: : https://bit.ly/2VdxSft
Người Hà Nội: https://bit.ly/39RxxnR
Đi chợ - Market: https://bit.ly/2JQG4Nn
Phố Cổ Hà Nội: https://bit.ly/39WhOnH

Cảm ơn Quý vị đã quan tâm theo dõi, nhớ đăng ký kênh Hà Nội Phố https://goo.gl/c3C67k để nhận tin mới nhất hàng ngày nhé
-------------------------------------------------------------------------
Đăng ký kênh để nhận tin: https://goo.gl/c3C67k
Facebook Hanoi Pho: http://bit.ly/2tefK9P
G+ Hanoi Pho: http://bit.ly/2rUuSVB
Blog Ha noi Pho: http://bit.ly/2sTBhRU
-------------------------------------------------------------------------
Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi
Xin hãy nhấn Đăng Ký để ủng hộ kênh!
Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của quý vị!

Hanoi Pho Channel
Thank you for watching!
Subscribe for Ha Noi Pho please!

Nội dung

 • 1 thành cổ loa được xây dựng ở đâu?( Đôi nét lịch sử thành Cổ loa)
  • 1.1 thành cổ loa được xây dựng ở đâu?
  • 1.2 Đôi nét về lịch sử thành Cổ loa

thành cổ loa được xây dựng ở đâu?( Đôi nét lịch sử thành Cổ loa)

Hiện tại, thành Cổ Loa nằm ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Vào năm 1962, thành Cổ Loa được đưa vào danh sách di sản văn hóa quốc gia của Việt Nam. Cổ Loa là một di tích lịch sử tồn tại cho đến ngày nay. Thành Cổ Loa từng là kinh đô của nhà nước Âu Lạc thời An Dương Vương (ở thế kỉ thứ III TCN) và của nước Đại Việt ta thời Ngô Quyền (thế kỷ X). Đây là công trình được các nhà khảo cổ học đánh giá là “tòa thành cổ nhất, quy mô lớn vào bậc nhất, cấu trúc cũng thuộc loại độc đáo nhất trong lịch sử xây dựng thành lũy của người Việt cổ”.

Bài viết gần đây
 • Tiểu sử Minh Hằng: Sự nghiệp và đời tư của nữ ca sĩ, diễn viên đa tài

  ✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 88 ở đâu

  Tiểu sử Minh Hằng: Sự nghiệp và đời tư của nữ ca sĩ, diễn viên đa tài

  59 phút trước
 • Tại sao có người nhớ rõ đã mơ gì, có người lại không?

  ✅ Mọi người cũng xem : mua nước lẩu nấm ashima ở đâu

  Tại sao có người nhớ rõ đã mơ gì, có người lại không?

  1 giờ trước
 • ITZY: Thông tin, tiểu sử, năm sinh, chiều cao của các thành viên

  ✅ Mọi người cũng xem : cầu nhật tân ở đâu

  ITZY: Thông tin, tiểu sử, năm sinh, chiều cao của các thành viên

  2 giờ trước
 • Tại sao Trăng trung thu lại to và đỏ hơn?

  Tại sao Trăng trung thu lại to và đỏ hơn?

  2 giờ trước

thành cổ loa được xây dựng ở đâu?

Theo nguồn sử liệu, tư liệu khai quật khảo cổ học, người Việt Cổ tiên phong trong việc khai phá vùng đồng bằng để sinh sống đã dừng chân bên các dòng sông, trong đó có đôi bờ Hoàng Giang. Họ đã tiến hành khơi sông, khơi ngòi, đào ao, lấp trũng, đắp đê sông, biển,…để chặn đứng quy trình thành một cách tự nhiên của vùng châu thổ. Từ đó để lại những vùng trũng mà người dân ở Cổ Loa hiện nay thường gọi là dộc (khu đất thấp như ở 3 làng Quậy, phía đông bắc Cổ Loa).

quy trình chiếm lĩnh đồng bằng ở đất Cổ Loa của người Việt Cổ còn để lại ngày nay ở hệ thống các di chỉ khảo cổ từ Phùng Nguyên đến Đông Sơn. Những cư đến khai phá vùng đất Cổ Loa đâu tiên đã định cư trên các bãi Đồng Vông, Bãi Mèn, Tiên Hội, Xuân Kiều.

Bạn đang xem: thành cổ loa được xây dựng ở đâu

thanh-co-loa-an-duong-vuong

Bước qua giai đoạn Đông Sơn, địa bàn cư trú được mở rộng ở cả nội và ngoại thành Cổ Loa. Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều bằng chứng như chiếc Trống đồng Cổ Loa I (ở Mã Tre), gốm Cổ Loa, mũi tên 3 cạnh, (ở Đền Thượng). Đây được xem là di tích đầu tiên, gắn trực tiếp với việc An Dương Vương lập nước Âu Lạc, đóng đô và đắp thành ở khu vực Cổ Loa. mặt khác, ở khu vực ngoại thành còn phát hiện nhiều di tích như Đường Mây, Cầu Vực, Đình Tràng là các làng cổ Đông Sơn. Thành Cổ Loa đã được xây dựng ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội (địa danh Hiện tại) và tồn tại cho đến ngày nay.

✅ Mọi người cũng xem : quân đội nhân dân việt nam thành lập ở đâu

Đôi nét về lịch sử thành Cổ loa

Nhắc đến thành cổ Cổ Loa, hẵn trong chúng ta ai cũng nghĩ ngay đến truyền thuyết về vua An Dương Vương được thần Kim Quy về bày cho cách xây dựng thành, chiếc nỏ thần được làm từ móng rùa, chuyện tình bi thương của Mỵ Châu – Trọng Thủy. Đằng sau những câu chuyện tâm linh ấy, thế hệ con cháu mai sau còn được khám phá rất nhiều tổng giá trị lịch sử, văn hóa của thành Cổ Loa. Thời vua An Dương Vương đã cho xây dựng thành Cổ Loa để làm kinh đô nhà nước Âu Lạc. Người dân nước Việt đã giúp đỡ rất nhiều trong việc xây dựng thành Cổ Loa dưới sự chỉ đạo của vua. Sở dĩ có tên là thành Cổ Loa là vì do kiến trúc của thành. Tương truyền, thành Cổ Loa khi xâ dựng gồm có 9 vòng xoáy trôn ốc. tuy nhiên, căn cứ vào dấu tích còn lại thì các nhà khoa học chỉ thấy có 3 vòng, trong đó, vòng nội rất có thể được xây dựng về sau dưới thời Ngô Quyền. Thành được xây dựng theo phương pháp đào đất đến đâu thì khoét hào đến đó, thành đắp đến đâu, lũy xây đến đó với chu vi ngoài 8km, vòng giữa 6,5km, vòng trong 1,6km, và diện tích trung tâm lên tới 2km².

den thuong thanh co loa
Ảnh minh họa: Đền thượng thành cổ loa, đền thờ An Dương Vương

Tuy giai đoạn trị vì của An Dương Vương chỉ tồn tại khoảng 30-50 năm, nhưng đây là giai đoạn đánh dấu sự chuyển mình của dân tộc Việt cổ. Địa hình sinh sống và canh tác chuyển từ vùng núi trập trùng sang đồng bằng bằng phẳng với nhiều ngành nghề khác nhéu như trồng lúa, thủ công nghiệp, đánh bắt cám,… không những dừng lại ở việc phát triển kinh tế, mà nền văn hóa Đông Sơn cũng phát triển rất rực rỡ trong giai đoạn này. Dưới thời Ngô Quyền, nước ta đổi tên thành Đại Việt và Ngô Quyền cho đóng đô ở thành Cổ Loa. Nhà vua đã cho tiến hành thường xuyên cải cách khác nhau, trong đó có tu sửa lại thành Cổ Loa làm trung tâm về quân sự, kinh tế, văn hóa của cả nước.

co gieng trong thuy
Ảnh minh họa: Giếng cổ phía trước đền thờ An Dương Vương

Trong 6 năm trị vì, Ngô Quyền đã cho tu sửa và xây dựng thêm trên cơ sở tòa thành cũ của An Dương Vương – theo thống kê của các chuyên gia. Thành lúc này được chia thành 3 vòng chính là thành nội, thành trung và thành ngoại. Mỗi vòng thành đều đặn có hào nước bao quanh bên ngoài, thông với nhau và thông với sông Hoàng. Sự kết hợp hài hòa giữa sông, hào và tường thành không có sự thống nhất với nhau đã tạo nên một thành Cổ Loa giống như một “mê cung”. Đây được xem là khu quân sự vừa thuận lợi cho tấn công, vừa rất tốt cho phòng thủ.Tại đây, thuyền bè có thể đi lại đơn giản trên ba vòng hào, tỏa đi khắp nơi và đến trú đậu ở Đầm Cả hoặc ra sông Hoàng. Theo truyền thuyết,Thục Phán An Dương Vương thường dùng thuyền đi khắp các hào, rồi ra sông Hồng.

Hiện tại, thành Cổ Loa được xếp hạng là một trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam. Ngày 27/9/2012, di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật và khảo cổ Cổ Loa được Thủ tướng Chính phủ ra quyết liệt xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Trong những năm gần đây, thành Cổ Loa bắt đầu khoác lên mình một diện mạo mới hơn.

Chính quyền đã xúc tiến thực hiện các dự án quy hoạch, tu sửa thành Cổ Loa phát triển thêm. một số dự án tu bổ có sự tôn trọng trong thành Cổ Loa có thể kể đến như Am Mỵ Châu,đình-chùa Mạch Tràng, Giếng Ngọc, khảo cổ học Mắt Rồng, đình Ngự triều di quy, đền An Dương Vương, khảo cổ học Mắt Rồng, Bãi Mèn, Đồng Vông,…và cạnh đó, một vài công trình giao thông đã được hoàn thành như cầu qua sông Hoàng, bãi để xe, đường vào cửa Tây,…

Theo Bình An

Việt nam có bao nhiêu tỉnh thành? Việt nam có bao nhiêu tỉnh thành tưởng chừng là câu hỏi rất

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều đặn là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)


Các câu hỏi về thành cổ loa được xây dựng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thành cổ loa được xây dựng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thành cổ loa được xây dựng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thành cổ loa được xây dựng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thành cổ loa được xây dựng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thành cổ loa được xây dựng ở đâu


Các hình ảnh về thành cổ loa được xây dựng ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về thành cổ loa được xây dựng ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về thành cổ loa được xây dựng ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment