Bài viết Điều trị bệnh viêm gan, thận ở gà – Niên Giám Nông Nghiệp thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Điều trị bệnh viêm gan, thận ở gà – Niên Giám Nông Nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Điều trị bệnh viêm gan, thận ở gà – Niên Giám Nông Nghiệp”

Đánh giá về Điều trị bệnh viêm gan, thận ở gà – Niên Giám Nông Nghiệp


Xem nhanh
Xem chi tiết tại website: http://aptrunggiacam.com/
Tôi nuôi 300 con gà thương phẩm 3 tháng tuổi, nửa tháng nay gà có hiện tượng: ủ rũ, sã cánh; đi ngoài phân trắng, nghẹo đầu, đã chết 50 con. Đã dùng thuốc tụ huyết trùng nhưng chưa khỏi. Hỏi chuyên gia nông nghiệp nguyên nhân và cách khắc phục?
Thưa KG! Theo TS Vũ Ngọc Sơn: Anh cần kiểm tra xem gà có dấu hiệu của khó thở như vươn cổ thở không, tỷ lệ chết 50 con so với 300 con là chiếm 20% rồi thì chắc chắn đây là bệnh truyền nhiễm. Nếu anh mổ gà và cho xem bệnh tích, nhất là vùng khí quản và thận thì rõ khả năng bị bệnh IB thể thận. Khi gà mắc bệnh này thì dùng kháng sinh sẽ không có tác dụng.
Cách phòng trị như sau:
Phòng bệnh:
Thực hiện nhỏ phòng VẮC XIN IB khi gà được 5, 21, 35 ngày tuổi.
Điều trị:
• Tiêm toàn đàn kháng thể KTG 2 ngày liên tục mỗi con 2ml, sau khi tiêm kháng thể KTG được 2 ngày thì mua vacxin IB H120 về nhắc lại với liều gấp 2 lần.
• Thực hiện phun sát trùng chuồng nuôi
• Cho toàn đàn gà uống nước có pha ĐIỆN GIẢI, GLUCO KC và BCOMPLEX.

Ánh Dương HCMC - Chuyên Mục Nông Nghiệp Nông Thôn

* Đăng ký Ánh Dương HCMC: https://goo.gl/mj5c6C
* Danh sách video chữa bệnh cho gia cầm: https://goo.gl/EfuiPM
* Danh sách video nhà nông khởi nghiệp: https://goo.gl/ywPUfu
* Danh sách video giới thiệu các sản phẩm của Ánh Dương: https://goo.gl/XBqi6k

* Facebook: https://www.facebook.com/anhduonghcmc/

* Website: http://aptrunggiacam.com/
* Xem chi tiết máy ấp trứng P100: https://goo.gl/S5nwc6
* Video giới thiệu máy ấp trứng P100: https://youtu.be/kyccxUasYhY
*Video hướng dẫn lắp đặt máy P100: https://youtu.be/nffQuBRW79E
* Xem chi tiết máy ấp trứng A100: https://goo.gl/gZwP1f
* Video giới thiệu máy ấp trứng A100: https://youtu.be/6JWNGjrLzCU
* Video hướng dẫn sử dụng máy A100: https://youtu.be/E8uXgDKm2H8

* Hotline: 0909.950.191 - 0972.656.012 - 0931.116.124
* Địa Chỉ:
- Tổ 24, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên.
- B12/10X, Liên Ấp 123, Ấp 2, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, HCM.
#anhduonghcmc

Gà cũng có khả năng bị mắc các bệnh liên quan đến nội tạng như viêm gan, thận… Để đảm bảo sức khỏe đàn gà luôn ở mức tốt nhất, bà con nên tham khảo các phương pháp điều trị bệnh viêm gan, thận ở gà ngay sau đây.

Mục lục nội dung

  • 1 Triệu chứng bệnh viêm gan, thận ở gà
  • 2 Điều trị bệnh viêm gan, thận ở gà sao cho hiệu quả
  • 3 Phòng ngừa bệnh viêm gan, thận ở gà
  • 4 Câu hỏi
  • 5 Video hướng dẫn

Triệu chứng bệnh viêm gan, thận ở gà

viêm gan

Viêm gan, thận là bệnh cấp tính do virus gây ra. Bệnh thường nhật ở nhiều loại gia cầm, thủy cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng…, có tỉ lệ lây lan nhanh và tỉ lệ chết rất cao. Ở nước ta, virus thuộc nhóm Picornavirus là tác nhân chính gây ra bệnh. Gà con dưới 6 tuổi là giai đoạn dễ mắc bệnh nhất với tỉ lệ tử vong cao nhất.

Biểu hiện của bệnh tiêu biểu nhất là vận động khó khăn. Nếu gà di chuyển theo đàn thì những con bị bệnh thường không đi theo kịp.

  • Gà ủ rũ, kém ăn, kém linh hoạt, chỉ nằm yên một chỗ, đầu nghiêng sang bên. Sau đó, bị co giật, mỏ tì xuống đất, chân duỗi ra co giật mạnh như đang bơi chèo.
  • Vài phút sau, con vật sẽ chết ở tư thế chân duỗi ra sau. Diễn biến của bệnh từ lúc có dấu hiệu co giật đến lúc chết thường rất nhanh, Vì vậy bà con không trở tay kịp.

✅ Mọi người cũng xem : đèo nước ngọt ở đâu

Điều trị bệnh viêm gan, thận ở gà sao cho hiệu quả

— Đầu tiên cần phải tiêm ngay kháng thể bệnh viêm gan cho gà với liều 1-1,5ml/con.

— Trộn kháng sinh vào thức ăn cho gà ăn liên tục. có thể lựa chọn các kháng sinh như Colivinavet (liều 10g dùng cho 35-45kg thể trọng/ngày), Antidiarrhoea (liều 10g dùng cho 60kg thể trọng gà), Gentatylodex oral (liều 1g/6kg thể trọng tương đương 1g/lít nước hoặc 0,6kg thức ăn), Ampicoli fort (mỗi gói cho 60 đến 200kg thể trọng/ngày).

— Pha 0,6 – 1,2g Vina colidox với 1 lít nước/ngày hòa vào trong nước uống để điều trị bệnh viêm gan, thận ở gà cho cả đàn gà. Hoặc có khả năng áp dụng liều lượng 1-3g/13kg thể trọng/ngày trộn vào trong khẩu phần của gà.

— Trộn thêm những loại thuốc bổ, cải thiện đề kháng, đẩy nhanh quy trình trao đổi chất cho gà. Nên dùng những loại sau: B-Complex (gói 100g pha với 280 lít nước hoặc trộn chung với 110kg thức ăn hỗn hợp), Vinamix 200 (pha 1g/lít nước/ngày, cho uống liên tục trong vòng 10 ngày hoặc suốt quy trình nuôi), căng thẳng-bran (pha 1g thuốc với 2 lít nước, cho uống liên tục trong 1 tuần).

— Khử trùng, diệt khuẩn chuồng nuôi bằng các thuốc như Vinadin, Vinadin 600, Chlorine dioxide, Vina Aqua…

Phòng ngừa bệnh viêm gan, thận ở gà

viêm gan

– Định kỳ tiêm vắc-xin phòng bệnh hoặc tiêm kháng thể viêm gan cho gà với liều 0,6 – 0,9ml/con.

— Lựa chọn giống kỹ càng. Không nhập con giống ở những vùng bùng phát dịch viêm gan, thận.

— Cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất để đảm bảo đàn gà luôn phát triển tốt nhất. sử dụng B.complex, Vinamix 200, stress-bran, Premix, vitamin A, D, E…

— Khử trùng, tẩy uế chuồng nuôi, máng ăn, dụng cụ chăn nuôi bằng Vinadin (150ml thuốc pha với 15 lít nước) hoặc Chlorine dioxide (cứ mỗi 1g pha với 1 lít nước).

Điều trị bệnh viêm gan, thận ở gà không khó, quan trọng là bà con cần chú ý đến quy trình phòng, tránh bệnh. Bên cạnh việc tiêm phòng đầy đủ cho đàn gà, bà con cần giữ vệ sinh chuồng trại thật tốt, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa như trên thì tình trạng bệnh sẽ nhénh chóng được cải thiện.  

Câu hỏi

Nuôi 100 con gà ta, 3 tháng tuổi. Gà có hiện tượng cù rù, sã cánh, mổ ra sưng gan, sưng thận. Đã dùng giải độc gan. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Theo sự chẩn đoán của PGS.TS Trương Văn Dung, gà bị bệnh viêm gan, thận do nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Cách khắc phục như sau:

– Điều trị toàn đàn: sử dụng một trong các thuốc kháng sinh có hoạt chất sau trộn vào thức ăn hoặc pha nước cho uống như: FLORFENICOL 4% hoặc ENROFLOXACIN hoặc AMOXICILLIN hoặc OXYTETRACYCLIN 1 lần/ ngày. Liệu trình điều trị 7 ngày liền. Liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất

– sử dụng nước tỏi đặc cho uống 2 lần/ ngày/ 5 ngày liền.

– Cho uống chất điện giải GLUCO-C + MEN TIÊU HÓA + VITAMIN ADE + VITAMIN BCOMPLEX 10 ngày liền

– dùng thuốc BỔ GAN THẬN cho uống 5-7 ngày liền

– Vệ sinh tiêu độc chuồng nuôi bằng dung dịch THUỐC SÁT TRÙNG để diệt mầm bệnh ngoài môi trường.

✅ Mọi người cũng xem : nhà sách đại học kinh tế quốc dân ở đâu

Video hướng dẫn

Watch this video on YouTube


Các câu hỏi về thận gà nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thận gà nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé