Bài viết Huyệt Thái Dương có tác dụng gì? Cách bấm huyệt ra sao? – Vật lý trị liệu thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Huyệt Thái Dương có tác dụng gì? Cách bấm huyệt ra sao? – Vật lý trị liệu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Huyệt Thái Dương có tác dụng gì? Cách bấm huyệt ra sao? – Vật lý trị liệu”

Đánh giá về Huyệt Thái Dương có tác dụng gì? Cách bấm huyệt ra sao? – Vật lý trị liệu


Xem nhanh
Từ DVD2: https://www.youtube.com/watch?v=F5hrJWtMVRQ
Thầy Lý Phước Lộc [email protected]
http://vndongunglieuphap.blogspot.ca
https://www.youtube.com/playlist?list=PLG3AAw0_qWXoGK3b3ECm7zPW9zbXtItMB
https://www.youtube.com/playlist?list=PLG3AAw0_qWXroF_r1_nqW3ngQ3VZhDQLa

Trên mặt chúng ta có rất thường xuyên huyệt đạo quan trọng và có tác dụng chữa trị thường xuyên loại bệnh khác nhau. Một huyệt đạo thường xuyên được dùng trong đời sống hằng ngày và được Y học cổ truyền đánh giá rất cao trong việc điều trị chứng đau đầu có hiệu quả ngay tức thì, đó là huyệt Thái Dương. Mặc dù được thường xuyên người biết đến như vậy, nhưng liệu bạn đã biết hết những công dụng tuyệt vời của nó trong việc chữa bệnh hay chưa? Ở bài viết này, Chúng Tôi sẽ giúp bạn hiểu một cách rõ ràng nhất về điều này nha.

Nội dung bài viết

Giới thiệu chung về huyệt Thái Dương

Huyệt Thái Dương thuộc phần dương của cơ thể, là nơi mà có động mạch Thái Dương chạy qua. Cho nên, nó có vai trò vô cùng quan trọng trong 36 huyệt tử của cơ thể. Cách xác định vị trí của huyệt cũng rất dễ dàng. Bạn có khả năng nhìn về phần đuôi lông mày, tại đây xuất hiện thường xuyên đường gân xanh nhỏ nổi lên. Vị trí giữa đuôi lông mày và đuôi mắt sẽ có một điểm nối với vùng lõm của xương má đi lên, đó chính là vị trí của huyệt Thái Dương. Nếu chưa chắc chắn vị trí huyệt thì bạn có thể day nhẹ lên huyệt vừa xác định. Khi thấy hơi căng tức thì đó đúng là vị trí của huyệt.

Huyệt Thái Dương nằm ở phần lõm phía đuôi mắt Huyệt Thái Dương nằm ở phần lõm phía đuôi mắt

✅ Mọi người cũng xem : biển 30h là ở đâu

Huyệt Thái Dương có những công dụng gì?

Theo Đông y, huyệt Thái Dương được áp dụng để điều trị các bệnh đau đầu, thiếu ngủ, cảm mạo, các bệnh liên quan đến hệ thần kinh và mắt.

 • Giảm đau đầu và mỏi mắt hiệu quả: Khi ảnh hưởng lên huyệt sẽ giúp tinh thần phấn chấn hơn, xua tan mệt mỏi. Nếu như bạn nhiều phải làm việc trong điều kiện căng thẳng, hay mắt phải nhìn màn hình máy tính nhiều, thì có thể day bấm huyệt này, nó sẽ giúp bạn tập trung và hạn chế mỏi mắt hiệu quả đáng kể.
 • Giúp hệ thần kinh bớt áp lực: Bấm huyệt giúp giãn cơ, mạch. vì vậy, những áp lực mà hệ thần kinh đang phải chịu đựng sẽ được bớt, cân bằng lại tinh thần đồng thời tăng cường chức năng vận hành của các bộ phận khác trong cơ thể.
 • Tăng cường hệ miễn dịch, giúp chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt nhất: Khi bấm huyệt, khí huyết tại các mạch máu được lưu thông, từ đó sẽ kích thích việc sản sinh khí huyết và quá trình trao đổi chất được diễn ra hiệu quả.
 • Giúp thư giãn, hạn chế thiểu lo lắng: Bấm huyệt này làm đầu óc được thư giãn, tạo sự thoải mái khi các dây thần kinh được giãn nở. 
 • Làm đẹp da: Các spa thường xuyên áp dụng bấm huyệt này trong các bài massage cho da mặt, giúp da căng và săn chắc hơn. 
Bấm huyệt Thái Dương giúp Giảm đau đầu và stress nhénh chóng Bấm huyệt Thái Dương giúp Giảm đau đầu và căng thẳng nhénh chóng

✅ Mọi người cũng xem : thuốc myo inositol mua ở đâu

Huyệt Thái Dương kết hợp được với huyệt nào để trị bệnh?

Đông y học còn kết hợp huyệt Thái Dương với nhiều huyệt khác để gia tăng thêm những tác dụng điều trị bệnh. có thể kể đến một vài sự phối hợp với huyệt Thái Dương như sau:

 • Huyệt Thái Dương + huyệt Toản Trúc + huyệt Hợp Cốc: Điều trị nhức đầu.
 • Huyệt Thái Dương + huyệt Tình Minh + huyệt Ngư Vĩ: Điều trị bệnh đau mắt đỏ.
 • Huyệt Thái Dương + huyệt Hợp Cốc + huyệt Tình Minh + huyệt Túc Tam Lý: Điều trị các cơn đau đầu do thời tiết thay đổi ngay, hay đau mắt sưng đỏ.
 • Huyệt Thái Dương + huyệt Ấn Đường + huyệt Hợp Cốc: Điều trị bệnh cảm mạo.
 • Huyệt Thái Dương + huyệt Ế Phong: Điều trị bệnh đau răng, cơ hàm.
 • Huyệt Thái Dương + huyệt Nhĩ Tiêm: Điều trị viêm kết mạc.
 • Huyệt Thái Dương + huyệt Toản Trúc: Điều trị viêm tuyến lệ, viêm mi mắt.

Các phương pháp ảnh hưởng đến huyệt Thái Dương

hiện nay, bấm huyệt và châm cứu là phương pháp được sử dụng thường nhật nhất khi tác động đến huyệt Thái Dương. Với mỗi người bệnh khác nhau sẽ có phương pháp tác động và hiệu quả khác nhau. Cách tiến hành thực hiện như sau:

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Bấm huyệt

Bấm huyệt Thái Dương là cách thức rất đơn giản, mọi người đều có khả năng dễ dàng thực hiện ngay tại chỗ. Nó sẽ giúp bạn đạt hiệu quả ngay lập tức và cảm thấy thư giãn hơn. Các bước tiến hành bấm huyệt như sau;

 • Bước 1: Xác định vùng huyệt Thái Dương, sau đó dùng 2 ngón tay cái day một lực vừa phải lên huyệt đạo tầm 30 giây. Bạn sẽ cảm thấy hơi căng nhức nhưng sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với những người đang gặp vấn đề về mắt hoặc hệ thần kinh. 
 • Bước 2: Nhắm mắt và dùng ngón trỏ vuốt lên phần da mí mắt một cách cẩn thận theo chiều từ trong ra ngoài. Tiếp tục thao tác này nhưng đổi hướng từ mi mắt trước đến mi mắt dưới. mật độ tần suất vuốt khoảng 45 đến 50 lần. Các tình trạng như mỏi mắt, stress sẽ thuyên hạn chế rõ nét. Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với máy tính, khiến mắt khô và mỏi, thì có thể áp dụng cách này, bạn sẽ thấy nó khá hiệu quả.
 • Bước 3: Sau đó xoa vòng quanh mắt với ngón giữa và ngón trỏ. Xoa dọc theo đường cánh mũi hướng trán rồi kéo dần xuống dưới. Tiếp tục trở lại vị trí ban đầu và làm theo trình tự trên. Thực hiện liên tục khoảng 50 lần.  Khi bấm huyệt, bạn nên nằm thư giãn cơ thể, nhớ đừng nên gồng mình, làm căng cơ và ảnh hưởng đến hiệu quả của cả quá trình.

✅ Mọi người cũng xem : đóng visa đi trung quốc ở đâu

Châm cứu

Bên cạnh bấm huyệt, người bệnh cũng có thể được chỉ định để châm cứu. Các thao tác tiến hành châm cứu được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xác định vị trí huyệt Thái Dương và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để châm cứu. 
 • Bước 2: sử dụng kim châm vào vị trí đau nhức từ 0,5 – 1 thốn. 
 • Bước 3: Xác định huyệt Suất Cốc, đâm kim vào huyệt này với độ dài từ 1 – 2 thốn. Tại thời điểm châm, bạn sẽ có cảm giác đau nhức kéo dần đến tận mang tai.
 • Bước 4: Xác định vùng huyệt Giáp Xa sau đó châm kim xuống khoảng 3 thốn. Đây là cách để điều trị tình trạng liệt dây thần kinh số 7 khá hiệu quả. Cơn đau lúc này tăng dần, lan sang cả vùng lưỡi. 
 • Bước 5: Nặn máu khi châm cứu. Cách này sẽ giúp điều trị nhanh chóng bệnh viêm kết mạc cấp và bệnh nhức đầu. 

✅ Mọi người cũng xem : màng trinh nằm ở đâu

một số lưu ý khi ảnh hưởng đến huyệt Thái Dương

Để việc bấm huyệt phát huy hấp dẫn nhất tác dụng của nó, bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây:

image

 • Bấm huyệt Thái Dương khá dễ dàng, nhưng không phải chỉ cần thực hiện 1 – 2 lần là đạt hiệu quả nhanh chóng. Bạn cần kiên trì thực hiện theo đúng chỉ định của thầy thuốc thì mới đem lại hiệu quả dài lâu.
 • Là huyệt có đường mạch Thái Dương chạy qua, nên nếu sử dụng lực quá mạnh tác động lên huyệt có thể làm nguy hiểm đến huyệt. mặt khác, nó là 1 trong 36 huyệt tử, nếu như ảnh hưởng sai cách có khả năng gây ảnh hưởng đến mạng sống của con người.
 • Kể cả đang trong quá trình bấm huyệt tại nhà hay châm cứu, bạn cũng cần phải giữ cho cơ thể thoải mái và tinh thần được thư giãn, không stress. Có như vậy thì việc thực hiện lên huyệt sẽ đạt được kết quả hấp dẫn nhất.
 • Nếu như bạn đang bị rối loạn tiền đình, muốn điều trị bằng bấm huyệt thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành.
 • Khi bạn nhiều gặp các tình trạng đau nhức ở các huyệt Thái Dương trái hay phải thì cần tìm đến bác sĩ để được tư vấn và chữa bệnh kịp thời.
 • không nên thấy việc bấm huyệt Thái Dương giúp hạn chế đau đầu và căng thẳng hiệu quả mà lạm dụng nhiều, vì có thể làm giãn mao mạch. Bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi sức lực một cách hấp dẫn nhất. Nên nhớ rằng, bấm huyệt chỉ là một phương pháp hỗ trợ cải thiện hơn tình trạng trên.

Vừa rồi là những thông tin về huyệt Thái Dương mà công ty chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc áp dụng các phương pháp ảnh hưởng lên huyệt Thái Dương để chăm sóc thể trạng cho bạn và gia đình. mặc khác, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên tìm đến những cơ sở Đông y có trình độ chuyên môn cao để được thăm khám và điều trị một cách bài bản và chính xác nhất nhé.Các câu hỏi về thái dương nằm ở đâu trên mặt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thái dương nằm ở đâu trên mặt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé