Bài viết Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên từ A đến Z | Thiền viện Trúc Lâm thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên từ A đến Z | Thiền viện Trúc Lâm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Thiền viện Trúc Lâm”

Đánh giá về Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên từ A đến Z | Thiền viện Trúc Lâm


Xem nhanh
Chùa Tây Thiên và đền thờ Quốc Mẫu Tây Thiên (đền Thượng) là một trong những điểm du lịch tâm linh thuộc khu di tích danh thắng Tây Thiên, có địa chỉ nằm tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Quần thể Tây Thiên nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 70km về phía Tây Bắc.

Khu danh thắng Tây Thiên nằm trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo có độ cao từ 54 – 1.100m so với mực nước biển, là một quần thể văn hóa du lịch tổng hợp, đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia từ năm 1991.
Quần thể chùa Tây Thiên bao gồm đền Cô, đền Cậu, miếu Sơn Thần, đền Cô Chín, Địa Mẫu, đền Thượng (thờ Quốc Mẫu Tây Thiên - Lăng Thị Tiêu), Tam tò Thánh Mẫu, đền Thần, Tam Bảo chùa Tây Thiên, nhà thờ Tổ, khu tháp mộ, bàn Cờ Tiên…
#taythien #tamdao #bongbechtravel #thienvientruclam #vĩnhphúc

[CONNECT]
☞ Fanpage: https://www.facebook.com/bongbechtravel
© Bản quyền thuộc về Bông Bếch Travel
☞ Vui lòng không đăng lại
☞ Do not Reup
------------------
For sponsorship, product reviews, you can email me: [email protected]

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Du lịch Tây Thiên

Tây Thiên ở đâu? Chùa Tây Thiên thờ ai?

Đi Tây Thiên vào thời điểm nào?

Dự báo thời tiết Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc 7 ngày tới

Bản đồ, sơ đồ du lịch Tây Thiên

Hướng dẫn đường đi Tây Thiên Vĩnh Phúc

Đi lại ở Tây Thiên Tam Đảo

Các điểm du lịch ở Tây Thiên

Ăn gì ngon khi du lịch Tây Thiên

Lưu trú ở Tây Thiên? 

Du lịch Tây Thiên

Tây Thiên – vùng đất tâm linh với khung cảnh đẹp và thanh bình đã trở thành địa danh du lịch nổi tiếng ở Vĩnh Phúc. Bạn đang muốn ghé Tây Thiên để tham quan ngắm cảnh, và cầu mong tài lộc, bình an, may mắn cho bản thân, gia đình? Hãy tham khảo bài viết sau để thêm kinh nghiệm cho chuyến du lịch Tây Thiên sắp tới.

Du lịch Tây Thiên

 Ảnh: sưu tầm

✅ Mọi người cũng xem : thuốc podophyllin 25 bán ở đâu

Tây Thiên ở đâu? Chùa Tây Thiên thờ ai?

Khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự, nằm tại núi Thạch Bàn thuộc TT. Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Chùa Tây Thiên ở Vĩnh Phúc được biết đến là ngôi chùa thờ Quốc Mẫu và thờ Phật, thu hút rất nhiều phật tử đến hành hương, lễ phật.

Đi Tây Thiên vào thời điểm nào?

Khu du lịch Tây Thiên là điểm du lịch gắn nhiều với các yếu tố tâm linh, bạn có thể đến du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc vào bất kể thời điểm nào trong năm. Theo kinh nghiệm du lịch Tây Thiên, bạn nên đến đây vào các dịp lễ đặc biệt của nhà Phật như:

 • Lễ hội Tây Thiên khai mạc vào ngày 15/2 (âm lịch) hàng năm, đây là một trong số những lễ hội lớn của miền Bắc.

Lễ hội Tây Thiên

Lễ hội Tây Thiên. Ảnh: sưu tầm

 • Mùa hè, bạn có thể đến đây và tham gia các khóa tu tại Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên Vĩnh Phúc.

Dự báo thời tiết Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc 7 ngày tới

Trước chuyến hành trình, bạn nên xem dự thời tiết Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc 7 ngày tới để có những chuẩn bị chu đáo nhất về trang phục, và kế hoạch di chuyển.

Bản đồ, sơ đồ du lịch Tây Thiên

Bản đồ du lịch Tây Thiên
Bản đồ du lịch Tây Thiên (cungphuot)

✅ Mọi người cũng xem : mua gạo ong biển ở đâu

Hướng dẫn đường đi Tây Thiên Vĩnh Phúc

Từ Hà Nội đến Tây Thiên khoảng 70km rất thích hợp cho chuyến du lịch Tây Thiên 1 ngày, xuất phát từ buổi sáng và về lúc buổi tối. Bạn có thể chọn phương thuận tiện công cộng hoặc phương thuận tiện cá nhân để đến Tây Thiên. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về đường đi. 

Phương thuận tiện công cộng

Đi bằng phương thuận tiện công cộng bạn có khả năng đi xe buýt. Đi xe buýt không lo lạc đường nhưng sẽ hơi mất thời gian. cụ thể các chuyến xe bus như sau:

 • Xe 58 Hà Nội – Mê Linh Plaza
 • Xe 01 Mê Linh Plaza – bến xe Vĩnh Yên
 • Xe 07 bến xe Vĩnh Yên – Tây Thiên.

Phương tiện cá nhân

 • Đi Tây Thiên bằng xe máy

Bạn có khả năng đi theo cung đường: Hà Nội – Phạm Văn Đồng – Cầu Thăng Long – Nội Bài – ngã 4 Nam Hồng – Mê Linh (Phúc Yên) – Vĩnh Yên – Tây Thiên.

 • Đi Tây Thiên bằng ô tô

Nếu đi ô tô các bạn đi theo cung đường: Hà Nội – cầu Nhật Tân – ngã 4 QL2 – cao tốc Hà Nội – Lào Cai – nút giao IC4 (nút giao QL2B) – Tam Đảo – Tây Thiên.

✅ Mọi người cũng xem : học viện an ninh ở đâu

Đi lại ở Tây Thiên Tam Đảo

✅ Mọi người cũng xem : nhà vô địch olympia 2019 quê ở đâu

Đi cáp treo

Đi cáp treo là phương án nhénh gọn để lên đỉnh Tây Thiên chỉ trong 10 phút di chuyển. 

cáp treo Tây Thiên

Ảnh: sưu tầm

Giá vé cáp treo Tây Thiên Vĩnh Phúc khứ hồi là 200.000 đồng/người lớn và 140.000 đồng/ trẻ em. Giá vé cáp treo 1 chiều là 130.000 đồng/người lớn; 80.000 đồng/trẻ em. Miễn phí cho trẻ dưới 1m.

Đi bộ

Nếu bạn thích khám phá và trải nghiệm, cùng lúc ấy sức khoẻ thể lực tốt, bạn có thể leo bộ lên đỉnh Tây Thiên. Tổng quãng đường bộ khoảng 4km đi qua suối, thường xuyên bóng cây đẹp và mát mẻ. Thời gian lên đến đỉnh khoảng 2-3 tiếng, tùy thuộc vào sức khoẻ và mức độ ham chơi của các bạn.

Các điểm du lịch ở Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một thiền viện thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong 3 thiền viện lớn nhất ở Việt Nam.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Ảnh: sưu tầm

Thiền viện được xây dựng bên cạnh Khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự (Chùa Tây Thiên, Đền Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu, Đền Cậu, Đền Cô, Đền Thõng, Thác Bạc). Đây là nơi đào tạo về Phật giáo có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng và chiều sâu góp phần đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác.

Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm

Hệ thống Thiền viện Trúc lâm ở Tây Thiên bao gồm Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên (chùa tăng) và Thiền viện Trúc lâm An Tâm (chùa ni). Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm được xây dựng từ năm 2009 và hoàn tất vào năm 2012 do ni sư thích nữ Thuần Giác xây dựng. Thiền viện gồm ngôi chính điện thờ Phật Thích Ca mâu ni, ngôi nhà tổ thờ các vị tổ thiền tông, 1 nhà khách, 1 nhà ăn phục vụ được một lúc 200 người. mặt khác còn có ni đường, thiền đường cho các thiền sinh tu tập, các thiền thất cho ni sư tu hành.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện đa khoa hà đông ở đâu

Du lịch Tây Thiên – Đại bảo tháp Mandala

Đại bảo tháp Mandala

Ảnh: sưu tầm

Đại Bảo tháp Mandala được xây dựng vào năm 2011 theo kiến trúc truyền thống Kim Cương Thừa. Đại bảo tháp Tây Thiên cao 29m, tổng diện tích mặt sàn hơn 1.500m2, cùng với 1 tầng âm rộng. Đường kính chân đế 60m, 3 tầng của tháp có hình dáng khác nhéu, biểu trưng cho 6 yếu tố hình thành nên vũ trụ và sự sống, gọi là Lục địa. Lục đại bao gồm: Địa, Thủy, Hỏa, Phong, Không và Thức. Du khách đến đại bảo tháp Mandala có thể tham quan, chiêm bái, cầu nguyện. 

✅ Mọi người cũng xem : kiểm tra thính lực cho trẻ sơ sinh ở đâu

Du lịch Tây Thiên – Đền Thõng

Đền Thõng chính là cửa ngõ đưa chúng ta về với Mẫu. Nơi đây là một quần thể kiến trúc cổ nằm hòa quyện với khung  cảnh thiên nhiên của núi rừng. Đến đền Thõng du khách sẽ được chiêm ngưỡng Cây Đa Chín Cội, nằm ngay tại sân có niên đại hàng trăm năm tuổi. Tấm bia đá có nội dung “Tam Đảo Linh Sơn” là một chứng tích lịch sử – văn hoá tổng giá trị, khẳng định danh thắng Tây Thiên đã được nhiều triều đại quan tâm và coi trọng.

✅ Mọi người cũng xem : hố chậu nằm ở đâu

Đền Cậu Tây Thiên

Đền Cậu khởi nguồn là khe Trường Sinh, ở đây có một hòn đá và đặt một bát hương. Tương truyền là Cậu đã ngự ở đây, tập trung và nuôi quân trước khi đưa lên trên Mẫu. Năm 1993 đền được ban quản lý và nhân dân trong vùng chung sức tu sửa lại. Chắc chắn đây sẽ là điểm khởi nguồn đầu tiên cho mạch cảm xúc về với Mẫu của mỗi người khi đến Tây Thiên.

Kem chống nắng xịt chống nắng

Đền Cô Tây Thiên

Tiếp theo cuộc hành trình, từ đền Cậu du khách đi thêm khoảng 2km sẽ đến được đền Cô. Đền Cô được hiện đang thờ Cô Bé. Tương truyền, Cô Bé là con nhà trời, toạ lạc tại đây cùng Mẫu Thiên để giúp dân, giúp nước. Khung cảnh đền Cô tuyệt đẹp, xung quanh là cây cối tươi tốt, không khí trong lành, một khung cảnh thanh nhã, bình yên và thoáng đãng. 

Du lịch Tây Thiên – Thác Bạc Tây Thiên

Thác Bạc Tây Thiên

Ảnh: sưu tầm

Thác Bạc cao rộng trắng xóa, ánh bạc đúng như tên gọi. Lòng thác bạc Tây Thiên rộng, với những ai ưa khám phá vào mùa khô cạn, có thể tìm đường vượt sang bờ suối bên kia để theo vách núi leo lên đến đỉnh ngọn thác. 

Chùa Tây Thiên Phù Nghì

Chùa Tây Thiên Phù Nghì được coi là ngôi chùa cổ nhất, có diện tích rộng nhất tại Tây Thiên. Ngôi chùa được kiến lập nơi đỉnh núi, đây chính thánh địa đã được các bậc tổ xưa chọn để xây dựng ngôi cổ tự tràn đầy linh khí, như để che chở trấn an đất nước. Ngày nay, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, ngôi chùa đã hoàn toàn đổ nát chỉ còn phế tích năm cấp nền tương đối bằng phẳng.

✅ Mọi người cũng xem : thác nước hoà phú thành ở đâu

Du lịch Tây Thiên – Ni cô Tịnh Thất

Ni cô Tịnh Thất là điểm điểm tu hành của các ni cô phái Mật tông Tây Tạng. Du khách sẽ cảm nhận được sự huyền bí của thiên nhiên với tiếng suối chảy rầm rì, rừng sâu u tịch, mây nước hiền hòa, không gian yên tĩnh. Cùng với âm thanh của các pháp cụ và tiếng đọc kinh của các ni cô càng khiến con người ta cảm thấy thư thái, an nhiên hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : thi toeic ở đâu

Đền Thượng Tây Thiên

Đền Thượng Tây Thiên

Ảnh: sưu tầm

Đền Thượng là nơi thờ Quốc Mẫu Tây Thiên – vị thần chủ Tây Thiên và nữ chúa vùng đất Tam Đảo. Tương truyền Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu được sinh ra từ khí thiêng của ngọn núi Tam Đảo, kết duyên cùng Hùng Chiêu Vương thứ 7. Bà đã có công giúp vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi, dạy dân trồng lúa.

Ăn gì ngon khi du lịch Tây Thiên

Nếu đã tới du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc bạn đừng bỏ lỡ các món ngon nổi tiếng sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : đất nước new zealand ở đâu

Đặc sản du lịch Tây Thiên – Ngọn su su

Với su su các bạn có thể gọi các món như su su xào thịt bò, su su xào tỏi, su su luộc ăn kèm với muối vừng.

Ngọn su su

Ảnh: sưu tầm

Lợn mán

Lợn mán ở đây thịt rất ngọt thơm, bạn có khả năng thưởng thức một vài món ăn chế biến từ thịt lợn mán như lợn hấp, lợn nướng hay rượu mận.

✅ Mọi người cũng xem : cắt dây đồng hồ ở đâu tphcm

Gà đồi

Gà đồi thịt chắc và cũng thơm ngon. Với nhiều món như nướng, rang muối, rang mỡ hành,… chắc chắn sẽ khiến thường xuyên thực khách phải tấm tắc khen ngon. 

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 66 ở đâu

Lưu trú ở Tây Thiên? 

nhiều du khách thường chọn du lịch Tây Thiên 1 ngày nên không nghỉ lại Tây Thiên. tuy nhiên nếu bạn muốn đi Tây Thiên lâu hơn đồng thời du lịch Tam Đảo thì có thể lựa chọn nghỉ ngơi tại các homestay, nhà nghỉ hay khách sạn. Gợi ý cho bạn một vài địa chỉ lưu trú giá rẻ, đầy đủ thuận tiện nghi được nhiều du khách yêu thích. 

 • Chillout Village Tam Đảo

Cách Tây Thiên khoảng 5,5km.

 • Roses Villa – Biệt thự hoa hồng Tam Đảo

Cách Tây Thiên khoảng 5,1km.

Roses Villa - Biệt thự hoa hồng Tam Đảo

Ảnh: sưu tầm

 • Nhà nghỉ Dung Thắng

Nằm sát chân đền Thõng Tây Thiên. 

 • Le Vent Homestay Tam Dao

Cách Tây Thiên 5,2km. 

Trên đây là tổng hợp tất tần tật về du lịch Tây Thiên. Với những thông tin trên bài viết hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi Tây Thiên trọn vẹn. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về tây thiên ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tây thiên ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tây thiên ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tây thiên ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tây thiên ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tây thiên ở đâu


Các hình ảnh về tây thiên ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về tây thiên ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về tây thiên ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment