Bài viết ? Quận Tân Bình Sài Gòn – Lịch sử, vị trí và sự phát triển thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu ? Quận Tân Bình Sài Gòn – Lịch sử, vị trí và sự phát triển trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “? Quận Tân Bình Sài Gòn – Lịch sử, vị trí và sự phát triển”

Đánh giá về ? Quận Tân Bình Sài Gòn – Lịch sử, vị trí và sự phát triểnQuận Tân Bình đi qua thường xuyên thời kỳ đã có nhiều đổi thay và phát triển thành địa điểm có giao thương phát triển thu hút nhiều cư dân đến sinh sống và làm việc. Đi cùng với đó, ngày càng nhiều dự án, công trình được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng lượng dân cư đông đảo tụ hội về an cư lạc nghiệp. Bài viết giới thiệu quận Tân Bình thành phố hồ Chí Minh dưới đây sẽ cho bạn góc nhìn đa chiều và tổng quát về sự đổi thay ấy!

Khi giới thiệu về Tân Bình Sài Gòn, không thể không nhắc đến chiều dài lịch sử huy hoàng của nó. Trải dài từ thời phong kiến cho đến ngày nay.

Từ thời phong kiến, Nguyễn Hữu Cảnh đã đặt tên cho vùng đất phương Nam mới được khai phá là huyện Tân Bình theo địa danh quê quán của ông. Sau đó được nâng lên thành phủ thuộc trấn Phiên An.

Lich su hinh thanh va phat trien cua quan Tan Binh

Lich su hinh thanh va phat trien cua quan Tan Binh

Đến năm 1836, phủ Tân Bình trở thành vùng đất của tỉnh Gia Định. Bao gồm 03 huyện: Bình Dương, Bình Long, Tân Long.

Hòa ước Nhâm Tuất năm 1862 đưa Miền Nam vào thời kỳ Pháp thuộc. Năm 1868, sau khi chiếm được toàn bộ Nam Kỳ, Pháp đã bãi bỏ tất cả các đơn vị hành chính và phân chia lại Nam Kỳ. Vùng đất Tân Bình ngày nay khi đó thuộc về tổng Dương Hòa Thượng, Gò Vấp.

Đến ngày Ngày 11 tháng 5 năm 1944, Toàn quyền Đông Dương đã ký nghị định tách một vài vùng của tỉnh Gia Định để lập thành quận Tân Bình. Tỉnh lỵ nằm tại làng Phú Nhuận, và tồn tại đến tháng 8 năm 1945 thì giải thể.

Ngày 29 tháng 4 năm 1957, chính phủ Việt Nam Cộng hòa ban hành Nghị định 138-BNV/HC/NĐ. Theo đó quận Tân Bình trở thành 1 trong 6 quận của tỉnh Gia Định.

Tân Bình được thành lập trên cơ sở cắt tổng Dương Hòa Thượng ra khỏi quận Gò Vấp với quận lỵ được đặt tại xã Phú Nhuận.

Sau một số lần thay đổi ngay, ngày 29 tháng 4 năm 1975, Tân Bình có 7 xã trực thuộc gồm: Bình Hưng Hòa, Phú Nhuận, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Tân Sơn Hòa, Tân Sơn Nhì, Vĩnh Lộc.

Thành phố Sài Gòn – Gia Định được thành lập vào ngày 3 tháng 5 năm 1975 sau khi Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tiếp quản Sài Gòn và các vùng lân cận vào ngày miền Nam giải phóng. Đến ngày 9 tháng 5 năm 1975, quận Tân Bình cũ bị giải thể.

Đến ngày 20 tháng 5 năm 1976, quận được tái lập trên cơ sở sáp nhập quận Tân Sơn Hòa và Tân Sơn Nhì cũ. Trở thành quận có diện tích lớn nhất thành phố khi đó.

Ngày 2 tháng 7 năm 1976, thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức đổi tên thành thành phố Hồ Chí Minh. Và Tân Bình trở thành quận trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua thường xuyên biến cố lịch sử, không ít lần chia tách, cũng như giải thể, rồi tái lập. Cuối năm 2003, diện tích quận Tân Bình còn lại 2.238,22 ha và dân số quận tân bình là 417.897. Quận Tân Bình có 15 phường có số thứ tự từ phường 1 đến phường 15 như hiện nay. Trong đó, phường 14 là trung tâm của quận.

Sau thường xuyên biến cố, chia cắt mới có được Tân Bình ngày nay

Sau nhiều biến cố, chia cắt mới có được Taân Bình ngày nay. Vậy Quận Tân Bình có bao nhiêu phường?

Ngày nay, Tân Bình HCM được phân chia hành chính làm 15 phường. Các phường của quận Tân Bình Sài Gòn đánh số từ phường 1 đến phường 15. Dưới đây là tổng hợp một số cơ quan hành chính, địa điểm được quan tâm nhiều ở Tân Bình.

  • Ủy ban nhân dân (UBND): 387A Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Công an quận: 340 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phòng giáo dục: 97 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm dưới thiệu việc làm: 456 Trường Chinh, Phường 13, Q. Tân Bình.

mặt khác, khi bạn có ý định đến vùng đất nơi đây. Hãy ghi nhớ những tuyến đường lớn và sầm uất sau: Đường Phổ Quang, Cộng Hòa, Bình Giã, Hoàng Hoa Thám, Bạch Đằng, Trương Công Định, Út Tịch, Trường Chinh, Nguyễn Hiến Lê.

Bản đồ quận Tân Bình

Xem Bản đồ quận tân bình gần những quận nào

Tân Bình nằm về phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, phía Tây sông Sài Gòn và được bao quanh 4 phía bởi các quận lân cận. Một điều có khả năng thường xuyên người còn nhầm lẫn đó là “quận tân bình là quận mấy”. Ở Sài Gòn có thường xuyên quận mang tên 1 con số. tuy nhiên Tân Bình chính là tên gọi của quận rồi. Và nó không phải là quận mấy nào cả.

  • Phía Bắc: Quận Gò Vấp, quận 12
  • Phía Tây: Quận Tân Phú
  • Phía Đông: Quận Phú Nhuận, quận 3 và quận 10
  • Phía Nam: Quận 11

Với vị trí địa lý như vậy, giao thông của quận Tân Bình Hồ Chí Minh hết sức tiện. dễ dàng giao lưu và phát triển kinh tế. Hàng ngàn con đường được đầu tư kiên cố, đặc biệt là nơi đi qua của Quốc Lộ 22 hướng về Tây Ninh và Campuchia.

Đặc biệt phải kể là tuyến đường hàng không của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Nằm về phía Bắc của quận. Đây được xem là sân bay nhộn nhịp nhất cả nước, mang đến không ít lợi ích cho Tân Bình nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh - Ở đâu, diện tích, có bao nhiêu phường? 2

Vị trí địa lý, giao thông đắc địa gần Sân Bay Tân Sơn Nhất

Văn hóa là nét đặc biệt khi kể đến bất cứ vùng miền nào. Tân Bình cũng vậy, trải qua biết bao thăng trầm, biến cố lịch sử. Tân Bình còn lưu giữ không ít các di tích lịch sử, chùa chiền, lăng tẩm như công viên Hoàng Văn Thụ, chùa Phổ Quang,…

có thể bạn quan tâm: Sân bay Tân Sơn Nhất- một vị trí đắc địa để các dự án bất động sản tìm về

Với vị trí thuận lợi, gần với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chỉ từ 1km từ sân bay để tới được Tân Bình. Đây được xem là vị trí tham quan lý tưởng cho mọi du khách từ trong nước đến nước ngoài.

Trải qua thường xuyên biến cố lịch sử, Tân Bình mang trong mình một dấu ấn rất riêng, rất đậm tính thăng trầm. Nơi đây chứa không ít các di tích lịch sử ở quận Tân Bình tương đương các địa điểm tham quan không thể bỏ sót của mỗi du khách.

Đáng kể đến nhất là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Là cảng hàng không quốc tế lớn nhất ở Miền Nam Việt Nam. Được đầu tư công phu, xây dựng rất hoành tráng từ trong ra ngoài. Đến Tân Bình, đừng quên lượn một vòng để khám phá địa chỉ nổi tiếng này nhé!

Mộ cụ Phân Chu Trinh - di tích lịch sử quận tân bình

Mộ cụ Phân Chu Trinh – di tích lịch sử quận tân bình

Quận Tân Bình thu hút đông đảo du khách

Quaận Tân Bình thu hút được đông đảo du khách

ngoài ra, Tân Bình còn chứa các bảo tàng gìn giữ các hiện vật chiến tranh sót lại. Như bảo tàng Chứng tích chiến tranh, bảo tàng Tôn Đức Thắng, dinh thống nhất, bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh… Hay đa dạng các ngôi chùa cổ hàng trăm năm để bạn chiêm nghiệm như chùa Phổ Quang, chùa Giác Lâm, chùa Ngọc Hoàng…

Tân Bình chắc chắn là điểm du lịch lý tưởng và khó quên nhất đối với bạn. Hãy đến với Tân Bình và đừng quên giới thiệu quận Tân Bình cho bạn bè cùng du lịch nha!

Đi bao qua thăng trầm, Tân Bình Sài Gòn đang ngày dần vươn lên khẳng định vị thế vững chắc về tất cả mọi mặt. Đặc biệt là kinh tế. Với nền kinh tế vững mạnh, góp phần vào công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Với tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt mức tăng trưởng 29,68% mỗi năm.

Được đầu tư xây dựng kiên cố và hiện đại, đường xá mở rộng khang trang. mỗi ngày đón một lưu lượng xe qua lại khổng lồ, tạo nên sự tấp nập và phồn thịnh. Từ sự phát triển kinh tế, mức sống của người dân được cải thiện đáng kể.

Càng phát triển, lượng công việc ngày càng tăng giúp phục vụ mong muốn việc làm xã hội. Quận Tân Bình TP.Hồ Chí Minh trở thành địa chỉ của không ít làm công nhân, hay người lao động tìm tới với nhu cầu ổn định việc làm, thay đổi ngay đời sống.

Đây cũng là nơi được không ít nhà đầu tư kể cả trong nước lẫn nước ngoài lựa chọn. Với tổng số tiền đầu tư lên tới 5.587 tỉ đồng. Các trung tâm mua sắm, khu thương mại, khu vui chơi giải trí được đầu tư khang trang, tạo nên một Tân Bình sôi động. Hãy giới thiệu quận Tân Bình tươi đẹp này cho bạn bè, người thân nhé!

Nếu muốn được chiêm ngưỡng toàn vẻ đẹp, hay toàn bộ cảnh sắc lung linh về đêm của Tân Bình từ trên cao. Sky Center là gợi ý tuyệt vời cho bạn. mặt khác, từ khu cho thuê căn hộ Sky Center, bạn sẽ rất dễ dàng đến và tham quan Tân Bình TP.Hồ Chí Minh.

Sky Center

Sky Center Tân Biình

Qua những lời giới thiệu về Tân Bình. Hi vọng có khả năng giúp bạn định vị được địa chỉ quận tân bình ở đâu? Quận tân bình gần quận mấy? Đồng thời, chúng ta thấy rõ rằng Tân Bình là một trong các quận đi đầu trong nền kinh tế công nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh. Là tấm gương cho tất cả các quận huyện noi theo và học tập.

Trên đây là một số thông tin giới thiệu quận Tân Bình. tương đương dự án Sky Center giúp gắn kết Tân Bình với Phú Nhuận. Nếu có gì thắc mắc hay có nhu cầu thuê căn hộ, hãy gọi 0981 041 694 để biết thêm chi tiết. Giathuecanho.com cảm ơn bạn đã quan tâm.

Thông tin LH:

Tên Doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: [email protected]

Website: giathuecanho.com.Các câu hỏi về tân bình ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tân bình ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tân bình ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tân bình ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tân bình ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tân bình ở đâu


Các hình ảnh về tân bình ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về tân bình ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về tân bình ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment