Bài viết Du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam 2022 | kinh nghiệm đi lại, ở đâu ❤️ thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam 2022 | kinh nghiệm đi lại, ở đâu ❤️ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : kinh nghiệm đi lại, ở đâu ❤️”

Đánh giá về Du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam 2022 | kinh nghiệm đi lại, ở đâu ❤️


Xem nhanh
Kính mời tất cả mọi người xem phần 2 tại đây :
https://www.youtube.com/watch?v=lRGA5BZ86rQ
_____________________________________________________________________
Chùa Tam Chúc là ngôi rộng lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích hơn 5100ha. Chùa nằm trên hành trình văn hóa tâm linh của miền bắc mà điểm bắt đầu là Chùa Hương Hà Nội, chùa Tam Chúc Hà Nam và Chùa Bái Đính Ninh Bình. Tổng mức kinh phí cho ngôi chùa này là 11.000 tỷ VNĐ.
Hôm nay, xin mời các bác cùng ngắm nhìn toàn cảnh ngôi chùa rộng lớn nhất Việt Nam này.

Chùa Tam Chúc (Hà Nam) là ngôi chùa lớn nhất thế giới, tọa lạc trên nền ngôi chùa cùng tên có niên đại hơn 1000 năm tuổi và là khu thắng cảnh cấp quốc gia.

Tên hành chính: Chùa Tam Chúc
Diện tích‎: 5.100ha
Vị trí‎: ‎Hà Nam
Khu vực hành chính‎: ‎Xã Khả Phong, huyện Kim Bảng

Khu du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam là một khu du lịch cấp quốc gia với tổng diện tích 5.100ha, nhằm phục vụ Văn hóa tâm linh, lịch sử, sự kiện phật giáo, thể thao.

Được bao bọc bởi dãy núi Thất Tinh, Tam Chúc Hà Nam được xây dựng với thế Tựa sơn, hướng thủy” là một trong số những đặc điểm chung về phong thủy của những chùa cổ.

Dù được rất nhiều thợ thủ công lành nghề của cả Phật giáo, Thiên cúa giáo, Hồi giáo thi công những vẫn mang đậm dấu ấn của phong cách chùa cổ Việt Nam.

Chùa Bái Đính, Chùa Tam Chúc và Chùa Hương tạo nên một “trục du lịch tâm linh” lớn nhất cả nước, thuận lợi về mặt địa lý, thuận tiện giao thông đi lại, tiềm năng phát triển du lịch.

Đến với khu du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam, du khách không chỉ hòa mình vào những truyền thuyết mà còn đến với những dấu tích của một triều đại xa xưa.

 • 1. Chùa tam chúc ở đâu?
 • 2. Chùa Tam Chúc thời ai?
 • 3. Trụ trì Chùa Tam Chúc
 • 4. Vé tham quan Chùa
 • 5. Chùa Tam Chúc có gì?
  • a. Nhà khách Thuỷ Đình
  • b. Hồ Tam Chúc
  • c. Đình Tam Chúc
  • d. Cổng Tam Quan
  • e. Vườn Cột Kinh
  • f. Điện Quán Âm
  • g. Điện Pháp Chủ
  • h. Điện Tam Thế
  • i. Chùa Ngọc
 • 6. Kinh nghiệm đi Chùa Tam Chúc
  • a. Đi Chùa Tam Chúc từ Hà Nội
  • b. Đi Chùa Tam Chúc từ Hải Phòng
  • c. Đi Tam Chúc từ Thái Bình, Nam Định
  • d. Đi Tam Chúc từ Thanh Hóa
 • 7. Kinh nghiệm du lịch Chùa Tam Chúc
  • a. Những điều cần lưu ý
  • b. cửa hàng ở Tam Chúc
  • c. Những điểm du lịch gần Chùa Tam Chúc

Bấm xem thêm: Tour trọn gói 1 ngày

Toàn cảnh Chùa Tam Chúc, Hà Nam

Khu du lịch Chùa tam chúc ở đâu?

Tọa lạc trên nền ngôi chùa cổ, Chùa Tam Chúc Hà Nam thuộc địa giới T.T Ba Sao và 3 thôn Vồng, Khuyến Công và Khả Phong thuộc xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Nơi đây là vùng ngập nước núi đá vôi, lân cận là thường xuyên di tích lịch sử văn hóa và danh thắng như: chùa Bà Đanh, động Vòng, đền Trúc, miếu Trung, chùa Đặng Xá, đền Bạch Mã, miếu Bóng Bà, Động Thủy, động Lim, động Chùa, đền Lê Chân, chùa Ông, chùa Tam Giáo, chùa Kiêu, chùa Vân Mộng.

Bản đồ Chùa Tam Chúc, Hà Nam

Chùa Tam Chúc thờ ai?

Ngôi Chùa Tam Chúc Hà Nam cổ được xây dựng từ thời nhà Đinh, gắn với truyền thuyết “Tiền Lục nhạc – Hậu Thất Tinh”.

Theo đó, trên dãy núi 99 ngọn nằm ở phía Tây Nam hướng về chùa Hương có 7 ngọn núi gần làng Tam Chúc.

Tích xưa kể lại cả 7 ngọn núi này đều xuất hiện một đốm sáng lớn tựa như 7 ngôi sao, sáng suốt đêm ngày. Ánh sáng lung linh từ trên cao rọi xuống một vùng rộng lớn.

Dân làng gọi đó là núi “Thất Tinh” và ngôi chùa ở đây được gọi là chùa “Thất Tinh”.

Sau đó, có người đến núi Thất Tinh đục đẽo, hòng lấy đi 7 ngôi sao đặc biệt đó.

Họ chất củi thành đống lớn và đốt nhiều ngày khiến cho 4 ngôi sao bị mờ dần đi, cuối cùng chỉ còn lại 3 ngôi sao.

vì vậy, chùa “Thất Tinh” sau này được đổi thành chùa “Ba Sao” và thị trấn Ba Sao (Kim Bảng) cũng được lấy tên gọi từ tích ấy.

Ban tam bảo

✅ Mọi người cũng xem : hồ kỳ hòa ở đâu

Trụ trì chùa Tam Chúc là ai?

Trụ trì chùa Tam Chúc Hà Nam là hòa thượng Thích Thanh Nhiễu. Hiện đang là Phó Chủ tịch thường trực hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam.

ngoài ra, chùa Tam Chúc Hà Nam còn là nơi các thiền sư Khuông Việt, Đỗ Pháp Thuận, Đặng Huyền Quang, Trương Ma Ni tu hành.

Sư trụ trì Tam Chúc

✅ Mọi người cũng xem : hoa kỳ ở đâu

Vé tham quan Chùa Tam Chúc

Hiện tại vé vào khu du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam tham quan vẫn đang miễn phí cho du khách đến hành hương lễ Phật, nhưng phải mất tiền vé xe điện hoặc du thuyền.

Bảng giá vé tham quan Chùa Tam Chúc

Vé vào Chùa: Miễn Phí
Vé thuyền: 200.000đ
Vé thuyền vip: 250.000đ
Buffet: 130.000đ
Thuyền vip + buffet: 350.000đ
Xe điện chùa Ba Sao: 50.000đ
Thuyền Vip + chùa Ba Sao: 270.000đ
Thuyền + chùa Ba Sao: 240.000đ

Miễn phí vé xe điện, du thuyền đối với trẻ em cao dưới 1m.

Bến du thuyền

Giá vé đò và thuyền Chùa Tam Chúc Hà Nam Hiện tại lần lượt là 200.000đ và 250.000đ/ lượt/ người. Đây là 2 phương thuận tiện từ Thủy Đình đến Cổng Tam Quan.

Bảng giá vé chùa tam chúc
Khu du lich Chùa Tam Chúc Hà Nam

hiện này đã hoàn thành và mở cửa cho du khách đến thăm quan các hạng mục:

1. Nhà khách Thuỷ Đình

Đến với chùa Tam Chúc Hà Nam, thì chắc chắn là nơi đặt chân đầu tiên của bạn sẽ là nhà khách Thuỷ Đình.

Cách chùa chính khoảng 5km, Nhà khách Thuỷ Đình được xây 3 tầng uy nghi rộng lớn với mái cong cổ kính theo phong cách truyền thống trến mặt hồ Tam Chúc.

Tại đây, bạn có khả năng mua vé thăm quan khu du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam và vé tàu hoặc vé xe điện để đi đến cổng chùa.

Tại Thuỷ Đình cũng bán các vật dụng thiết yếu như hương, hoa và cũng là nơi bạn có thể nghỉ chân trước và sau khi lễ phật.

Nhà khách Thủy Đình, Chùa Tam Chúc

2. Hồ Tam Chúc

Hồ Tam Chúc là hồ nước một cách tự nhiên, nằm trong số những hồ lớn nhất Việt Nam, bao quanh hồ là những dãy đá vôi sừng sững.

Trên mặt hồ với 6 ngọn núi tượng chưng cho 6 quả chuông gắn liền với câu chuyện truyền thuyết “Tiền Lục Nhạc”.

Chuyện kể rằng: “Có 6 tiên nữa giáng xuống trần gian, khi đến Tam Chúc các tiên nữ mê mẩn với cảnh đẹp hữu tình chốn này mà quên đường về.Nhà chùa đã sáu lần cử người xuống gọi mà không về, mỗi lần dùng một quả chuông làm binh khí.Và đó chính là sáu ngọn núi nằm rải rác khắp hồ nước lớn trước cảnh chùa hiện hay hay tích xưa còn gọi là Tiền lục nhạc”.

Điểm nhấn của Hồ Tam Chúc còn là những đóa sen thơm mát lan tỏa khắp trong gió, trong sương, bao chùm cả một vùng rộng lớn.

Đến khu du lịch chùa Tam Chúc Hà Nam đúng mùa sen, du khách được thả hồn trong cảnh sắc tươi đẹp của những đóa sen hồng, trắng tren nhéu giữa mặt hồ như đưa người phàm đến với cảnh tiên.

Hồ Tam Chúc

✅ Mọi người cũng xem : chùa kỳ quang 1 ở đâu

3. Đình Tam Chúc

Đình Tam Chúc là ngôi đình cổ kính lâu đời với kiến trúc đặc trưng của đình đền Bắc Bộ, được tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ giữa Hồ Tam Chúc.

Một cây cầu nhỏ, dài nối từ bờ tới khu đình. Đứng trên sân đình hay tản bộ trên cây cầu, Chúng Tôi có thể ngắm nhìn toàn bộ khu hồ Tam Chúc sáng bừng, lung linh trong muôn ngàn tia nắng vàng.

Tại đây còn lưu giữ thường xuyên dấu tích của một ngôi chùa cổ lớn, đã có liên đại hàng nghìn năm từ thời Đinh, Lê.

Đình Tam Chúc

4. Cổng Tam Quan

Tam quan mang ý niệm “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai.

Thuyết khác thì cho rằng tam quan là “tam giải thoát môn” của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện).

Vì vậy mà các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không có xây cổng tam quan làm lối vào chùa.

Cổng Tam Quan Chùa Tam Chúc Hà Nam được xây 3 tầng mái cong có tổng diện tích sàn là 3.558m2, với chiều cao là 28.8m, nhìn ra bến du thuyền và là điểm trả khách của xe điện.

Từ Thuỷ Đình bạn đi thuyền mất 30 phút và đi xe điện mất khoảng 20 phút là tới Cổng Tam Quan.

Từ đây du khách bắt đầu đi bộ hành hương thăm quan và dâng hương Chùa Tam Chúc Hà Nam từ 3 cổng lớn rộng mở vào khu trung tâm.

Cổng tam quan

5. Vườn Cột Kinh

Bước qua Cổng Tam Quan, Du khách bắt gặp trước mắt mình là khoảng không rộng lớn với những cây cột lớn vươn lên trời.

Vườn cột kinh gồm 32 cột đá xanh hình lục giác, mỗi cột nặng khoảng 200 tấn, chân cột là đài sen, đỉnh cột là nụ sen và được khắc những lời Phật dạy.

Đọc những lời dăn của Phật, du khách sẽ cảm thấy lòng nhẹ nhàng hơn, sống yêu thương và sống có nghĩa hơn.

Được lấy ý tưởng từ bảo vật quốc gia cột kinh chùa Nhất Trụ, Hoa Lư, Nình Bình và được phục dựng lại với quy mô lớn không hề kém.

Vườn Cột Kinh

6. Điện Quán Âm

Qua vườn cột kinh, du khách tản bộ bước trên những bậc đá để đến dâng hương tới Quán Thế Âm Bồ Tát tại Điện Quán Âm.

Tại đây, đặt bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát lớn bằng đồng, nặng 90 tấn.

Điện Quán Âm, Chùa Tam Chúc

Bước vào điện, du khách sẽ choáng gợp bởi sự nguy nga cổ kính, ngước lên nhìn thấy Bồ Tát lòng cảm thấy nhẹ đi và thanh tịnh vạn phần.

Quán thế âm Bồ Tát

Quanh điện là những bức phù điêu lớn được tạc khắc bằng đá núi lửa tuyệt đẹp, kể về quy trình phổ độ chúng sinh của Quán Thế Âm Bồ Tát.

Bức phù điêu Quán thế âm Bồ Tát

Nhìn từ Điện Quán Âm, du khách có khả năng bao quát toàn bộ Vườn Cột Kinh như gợi nhớ cho chúng ta một lần nữa những điều dăn của Phật.

Phía xa xa là Hồ Tam Chúc rộng lớn mênh mông hòa cùng núi trời như cảnh thần tiên chốn hồng trần.

View từ Điện Quán Âm

✅ Mọi người cũng xem : kiểm định kim cương ở đâu

7. Điện Pháp Chủ

Điện Pháp Chủ là nơi thờ Phật Thích Ca. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á (Nặng 200 tấn).

Phật Thích Ca

Bảo điện được thiết kế ba tầng mái cong, cao khoảng 31 mét, mặt sàn rộng 3.000 mét vuông, nối vào chính giữa là bức phù điêu lớn kết hợp với rồng chầu 2 bên.

Điện Giáo Chủ, Chùa Tam Chúc

Trước của điện có lưu hương lớn với đôi hạc lớn đứng chầu, giữa sân là đỉnh đồng khổng lồ và hai bên tả hữu là hai hàng phật ngồi tịnh thiền.

cũng như Điện Quán Âm, Quanh tường Điện Pháp Chủ đều đặn được dựng những bức phù điêu kể về quy trình nảy sinh, lớn lên, thành chính quả, phổ độ phật pháp và niết bàn của Phật Thích Ca.

Phù điêu điện giáo chủ

8. Điện Tam Thế

Điện Tam Thế tọa lạc trên diện tích rộng 5.400m2, tại đây thờ ba pho Tam Thế là tượng chưng cho quá khứ, Hiện tại và tương lai.

Ba pho Tam Thế nặng 80 tấn, được đúc bằng đồng đen và phía sau mỗi pho tượng Phật đều đặn có một bức phù điêu hình chiếc lá Bồ đề.

Ban tam bảo Tam Chúc

Một nhánh cây Bồ Đề được trích ra từ cây Bồ Đề 2125 năm tuổi được trồng ở sân trước cửa điện Tam Thế.

Nhánh cây này được mang về từ Sri Lanka, nguồn gốc khởi thủy của nó được lấy từ nhánh phải gốc bồ đề mà Phật tu thành đạo.

Sân điện còn đặt vạc đồng đen cao 4m, trên mặt vạc điêu khắc những danh nam thắng cảnh nổi tiếng nhất Việt Nam.

Lư hương Chùa Tam Chúc

9. Chùa Ngọc – Đàn tế trời

Đàn Tế Trời Chùa Ngọc nằm trên đỉnh núi Thất Tinh được xây dựng bằng đá nguyên khối nặng 2.000 tấn.

Để lên được Chùa Ngọc bạn phải vượt qua 299 bậc đá và lên đến độ cao 468m sẽ chạm tới nơi giao hòa giữa trời và đất.

Chùa Ngọc là điểm tham quan lễ Phật cuối cùng và ở vị trí cao nhất của khu du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam.

Chùa ngọc tam chúc

Tổng hợp những cung đường đi khu du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam nhénh nhất, đơn giản nhất, tiết kiệm chi phí từ một số tỉnh thành Miền Bắc.

Lưu ý: Nếu bạn đi xe riêng thì có thể gửi xe tại bãi giử xe của Chùa. Giá vé như sau:

 • Xe máy: 5.000đ
 • Ô tô: 10.000đ

Bấm xem thêm → Tour du lịch Tam Chúc 1 ngày từ Hà Nội

Đi Chùa Tam Chúc từ Hà Nội

Từ Hà Nội đi Chùa Tam Chúc Hà Nam thuận tiện nhất là đặt xe buýt Hà Nội – Chùa Tam Chúc của Cát Bà Express. Xe sẽ đón tại trung tâm Hà Nội và trả tại Chùa Tam Chúc.

Bấm xem thêm → Xe buýt Hà Nội đi Chùa Tam Chúc Giá 200.000đ/ 1 người/ lượt và 300.000đ/ 1 người/ 2 chiều.

Hoặc bạn có khả năng thuê xe riêng có người lái và nếu không không muốn phải lo lắng điều gì thì nên đặt tour trọn gói Chùa Tam Chúc 1 ngày với giá chỉ 590.000đ.

Phương án này là phương án thuận tiện nhất và cũng có khả năng là phương án an toàn, rẻ nhất cho du khách.

Bấm xem thêm → Bảng giá thuê xe đi Chùa Tam Chúc

Phương án 2 là đi xe buýt 206 xuất phát từ bến Giáp Bát – Phủ Lý(vé xe khoảng 35k/ lượt/ người).

Phương án thứ 3 là đi xe khách Hà Nội – Hà Nam tại bến Giáp Bát, Nước Ngầm hoặc Yên Nghĩa với giá khoảng 50.000đ/ người/ lượt.

Cả 2 phương án trên đều đặn chỉ đưa bạn tới thị xã Phủ Lý, để đến khu du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam bạn phải thuê thêm xe ôm hoặc taxi, giá cả thỏa thuận với chủ xe.

Khoảng cách từ thị xã Phủ Lý vào Chùa khoảng 19km, Chắc mất khoảng 150.000đ đến 190.000đ tiền xe.

Phương án thứ 4 là thuê xe tự lái hoặc đi xe riêng từ Hà Nội:

Bạn có thể chọn một trong 2 đường chính để đi là: Quốc Lộ 1A hoặc Cao Tốc Pháp Vân Cầu Rẽ + Cao Tốc Hà Nội Nình Bình.

Nếu bạn đi đường Cao Tốc thì đến nút giao Đại Xuyên bạn rẽ phải để đi vào đường Quốc Lộ 1A.

Tiếp đó, từ đường 1A bạn rẽ phải vào QL38 và rẽ trái vào DT771, đi tiếp đến đường DT977, sau đó rẽ phải vào QL21A, khi bạn thấy biển hiệu khu du lịch Chùa Tam Chúc thì bạn rẽ phải vào là đến nơi.

Khoảng cách từ Hà Nội đến khu du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam khoảng là 64km và đi mất khoảng 2 tiếng, chưa tính thời gian nghỉ chân trên đường đi.

Đường từ Hà Nội đi chùa Tam Chúc

Đi Chùa Tam Chúc bằng xe máy: Từ Hà Nội, Bạn chạy dọc theo quốc lộ 1A qua cầu Giẽ. Tiếp tục chạy thẳng là đến Hà Nam. Hoặc chạy quốc lộ 21B từ Ba La – Hà Đông.

Bảng giá phí đường bộ cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình.

Giá áp dụng cho các loại xe từ Hà Nội đến Liêm Tuyền

Loại xe Phí tuyến Cầu Giẽ(Hà Nội) – Hà Nam/ xe/ lượt
Xe dưới 12 chỗ ngồi 45.000đ
Xe từ 12 – 30 chỗ 60.000đ
Từ 31 nghế trở lên 75.000đ
Bảng phí đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình

✅ Mọi người cũng xem : cốm làm chả mua ở đâu

Đi Tam Chúc từ Hải Phòng

Từ Hải Phòng có rất nhiều nhà xe chạy tuyến Hải PhòngHà Nam như: Thanh Long, Đồng Tâm, Đại Dương, Kết Đoàn và xuất phát từ bến xe Cầu Rào.

Giá xe khách Hải Phòng – Hà Nam giao động từ 50.000đ – 80.000đ/ người/ lượt.

Số điện thoại các nhà xe:

 • Thanh Long: 02253858264
 • Đồng Tâm: 0942122343
 • Đại Dương: 02253847981
 • Kết Đoàn: 0777089567

Nếu bạn đi xe riêng thì bạn có khả năng đi theo cung đường QL10 đến Thái Hà tại Hưng Hà, Tiếp theo đến Liêm Tuyền, đi theo ĐT494 đến Lê Chân/Đường Phủ Lý.

Tiếp theo, Bạn đi đường ĐT 494B đến QL21A tại Thi Sơn, rẽ trái tại Babymart Thi Sơn vào QL21A cho đến khi thấy biển khu du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam thì rẽ vào là đến nơi.

Cung đường này dài 122km và đi mất khoảng 3 tiếng.

Hoặc bạn cũng có khả năng đi đường cao tốc 5B, sau đó rẽ vào nút Yên Mỹ, đi đường này thì xa hơn, phí cầu đường cao hơn nhưng nhénh hơn vì đa phần đi cao tốc.

Để có chuyến đi khu du lịch chùa Tam Chúc Hà Nam suôn sẻ nhất thì mình nghĩ bạn nên thuê xe có người lái hoặc đặt tour 1 ngày từ Hải Phòng.

Bảng giá phí QL10(Hải Phòng – Thái Bình).

Từ 1/1/2019 QL10 đoạn Hải Phòng – Thái Bình bắt đầu cho thu phí với mức phí như sau:

Loại xe Phí tuyến cao tốc Thái Hà (Thái Bình – Hà Nam)/ xe/ lượt
Xe dưới 12 chỗ ngồi 50.000đ
Xe từ 12 – 30 chỗ 75.000đ
Từ 31 nghế trở lên 120.000đ

Bảng giá phí đường bộ cao tốc Thái Hà(Thái Bình – Hà Nam).

Giá áp dụng cho những loại xe từ Thái Bình đến Hà Nam

Loại xe Phí tuyến cao tốc Thái Hà (Thái Bình – Hà Nam)/ xe/ lượt
Xe dưới 12 chỗ ngồi 35.000đ
Xe từ 12 – 30 chỗ 50.000đ
Từ 31 nghế trở lên 75.000đ

Bấm xem thêm → Tour du lịch Tam Chúc 1 ngày từ Hải Phòng

Đường đi từ Hải Phòng

✅ Mọi người cũng xem : nhà hương giang ở đâu

Đi Tam Chúc từ Thái Bình, Nam Định

Hiện tại thì mình vẫn chưa tìm thấy nhà xe khách nào chạy tuyến Thái Bình, Nam Định đến Hà Nam.

vì thế, phướng án đi xe riêng, thuê xe có người lái hoặc đi tour chùa Tam Chúc 1 Ngày là lựa chọn hấp dẫn nhất.

Bạn đi theo đường 10 đến Tx Phủ Lý (Hà Nam), tiếp theo bạn đi vào đường 21B rồi đến đường 21A đến khi thấy biển khu du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam thì rẽ vào là đến nơi.

Đường đi từ Thái Bình, Nam Định

✅ Mọi người cũng xem : hạch thần kinh giao cảm nằm ở đâu

Đi Tam Chúc từ Thanh Hóa

hiện nay có nhà xe Mận Thịnh đi từ Thanh Hóa đến Phủ Lý, Hà Nam nhưng khung giờ khởi hành khá là sớm nên lựa chọn này không khả thi cho lắm.

Đường đi từ Thanh Hóa

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch, ăn uống, những điều cần lưu ý khi hành hương lễ phật, những cửa hàng hấp dẫn nhất tại khu danh thắng Tam Chúc.

✅ Mọi người cũng xem : rong biển mua ở đâu tphcm

Những điều cần lưu ý

Nên mặc quần áo thoải mái để dễ di chuyển nhưng cần lịch sự và kín đáo, không nên thắp quá nhiều hương khi vào các điện, tương đương không xả rác bừa bãi.

Vào mùa lễ hội chùa Tam Chúc Hà Nam rất đông, nên việc mua vé xe điện, vé thuyền phải xếp hàng chờ đợi rất lâu, Vì vậy mọi người nên ở lại khu tập trung và cử 1 người đi mua vé.

Hoặc bạn có thể đặt vé trước tại đây: Đặt vé xe điện, du thuyền ở Tam Chúc

Các bạn nên hẹn nhéu một điểm chờ cố định trước Cổng Tam Quan tránh lạc mất nhéu.

Khi vào chùa nên làm lễ trình tại Cổng Tam Quan chính giữa là tượng Phật nằm, hai bên là tượng Hộ Pháp.

Hướng đi lên cánh tả (bên phải), hướng đi xuống cánh hưu (bên trái).

Khi vào lễ Phật cần lưu ý
 1. Cửa chính giữa ở các đền chùa là dành cho các quan. Người phàm đi vào cửa cạnh bên phải, đi ra cửa bên trái.
 2. Chỉ thắp một nén hương ở đỉnh ngoài sân.
 3. Chỉ nên thả tiền vào hòm công đức hoặc tại bàn ghi công đức, không đặt tiền lên ban thờ.
 4. Chuẩn bị lễ chay, ngọt, hương, trái cây thật đơn giản.
 5. Chùa là chốn thanh tịnh, không nên nói to hay làm mất trật tự.
 6. Ăn mặc lịch sự, kín đáo.

✅ Mọi người cũng xem : mua hạt xốp làm gối ở đâu

cửa hàng ở Tam Chúc

Mặc dù mới được xây dựng và cách xa trung tâm thị trấn mặc khác, khu du lịch Chùa Tam Chúc có đầy đủ những hạng mục nhà hàng chất lượng.

Nhà khách Thủy Đình

cửa hàng Thủy Đình là một lựa chọn tốt, nhà hàng này nằm trên tầng 3 của nhà khách Thủy Đình với sức chứa lên tới 500 khách ăn cùng lúc.

cửa hàng Thủy Đình

Với không gian rộng, thoáng đãng được trang hoàng bằng những bộ bàn ghế ăn khảm ngọc trai, đến với nhà hàng Thủy Đình Bạn sẽ có cảm giác được đáp ứng như vua chúa thời xưa.

Không gian nhà hàng Thủy Đình

Set menu Hàn Huyên tại nhà hàng

 1. Cơm trắng.
 2. Canh cua mồng tơi.
 3. Cà pháo muối.
 4. Sườn xào chua ngọt.
 5. Cá hấp xì dầu.
 6. Đậu phụ xốt tứ xuyên.
 7. Mướp đắng xào trứng.
 8. Nước suối, nước ngọt.

Tổng thanh toán 399,000đ cho 4 người ăn, giá rẻ bất ngờ.

✅ Mọi người cũng xem : nước ép cần tây mua ở đâu

Review về cửa hàng Thủy Đình 

Nếu đánh giá thang điểm của các nhà hàng trong chương trình đi lễ chùa với tháng 10 thì Thủy Đình đạt tới 8 điểm cộng.

 • Không gian rộng, thoáng 4 phía. Có quầy buffet nhưng phải mua vé và tùy vào từng thời điểm thích hợp nhà hàng mới tổ chức.
 • Bàn ghế sạch sẽ và đẹp.
 • Có quạt công nghiệp được bật khi có khách ngồi vào bàn.
 • Nhâ viên đáp ứng nhẹ nhàng, chuyên nghiệp trong bộ đồng phục.
 • Đầu bếp nấu ăn ngon, đậm đà vừa miệng.
 • Các món ăn tươi ngon, đầy đặn.
 • Có hai thực đơn chay và mặn.
 • Có gọi theo mâm phù hợp với đoàn khách cụ thể.
 • Giá rẻ hợp lý ở một khu du lịch.
 • cửa hàng nằm trong khu du lịch Chùa Tam Chúc

✅ Mọi người cũng xem : làm lại thẻ bảo hiểm y tế ở đâu

một vài cửa hàng gần khu du lịch Tam Chúc

Ngoài cửa hàng Thủy Đình thì gần khu du lịch Tam Chúc cũng đã xây dựng nhiều cửa hàng mới, to đẹp, để đáp ứng nhu cầu của du khách thập phương vào mùa lễ hội.

Dưới đây mình đã liệt kê một số cửa hàng hấp dẫn nhất

 1. cửa hàng Tố Loan gần chùa nhất, nhỏ phù hợp với đoàn lẻ.
 2. nhà hàng Hà Nam rộng, đỗ xe tiện cho đoàn.
 3. Xuân Trang chuyên phở bò, bánh cá rô đồng.
 4. nhà hàng Hùng Thắng Cố.
 5. cửa hàng Chim trời Núi Sẻ.
 6. nhà hàng đặc sản lẩu nướng lươn đồng.
 7. cửa hàng Hoàng Anh.
 8. nhà hàng Hảo Trúc.
 9. nhà hàng Tam Chúc lớn, đẹp sang trọng nhất.
 10. cửa hàng Lá Cọ 2 (To, đẹp nhất khu vực, có phòng riêng cho từng đoàn khách).
 11. nhà hàng Tam Chúc Ba Sao, ra cổng rẽ phải.
 12. nhà hàng Lẩu tiến vua.

✅ Mọi người cũng xem : nệm nước mua ở đâu

Những điểm du lịch gần khu du lịch Tam Chúc

NgoàiChùa Tam Chúc Hà Namthì du khách cũng có khả năng lựa chon thêm một vài điểm đến thăm quan và dâng hương cầu an, cầu tài, cầu lộc sau:

 1. Chùa Ba Sao: với pho tượng Đức Phật rất lớn khi ngồi xe điện đi 1 vòng bờ hồ đã nhìn thấy.
 2. Chùa Bà Đanh: Danh bất hư truyền, vắng như Chùa Bà Đanh.
 3. Khu du lịch Đền Trúc: Có Ngũ Động Thi Sơn và đền thờ Mẫu Hậu cùng Công Chúa do tướng Lý Thường Kiệt cùng nhân dân xây dựng.
 4. Ở xa hơn gần với Nam Định đó là Đền Trần Thương và Làng Vũ Đại. Hai vị trí này cũng có khả năng kết hợp tour tham quan 1 ngày.

Bài viết cụ thể này, Cát Bà Express kính chúc quý khách có một chuyến hành hương Chùa Tam Chúc vui vẻ và đầy ý nghĩa.Các câu hỏi về tam chúc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tam chúc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tam chúc ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tam chúc ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tam chúc ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tam chúc ở đâu


Các hình ảnh về tam chúc ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về tam chúc ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về tam chúc ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment