Bài viết Du lịch Tà Xùa – “Thiên đường mây” nơi núi rừng Tây Bắc thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Du lịch Tà Xùa – “Thiên đường mây” nơi núi rừng Tây Bắc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Du lịch Tà Xùa – “Thiên đường mây” nơi núi rừng Tây Bắc”

Đánh giá về Du lịch Tà Xùa – “Thiên đường mây” nơi núi rừng Tây Bắc


Xem nhanh
#NamThaiTV #SonLa
Hướng dẫn du lịch Tự Túc Săn mây TÀ XÙA, Bắc Yên, Sơn La, từ A đến Z
Kịch bản tà xùa:

TT tà xùa hay còn gọi là : Thiên Đường mây tà xùa
Đây là nơi mỗi khi chiều xuống, không khí ẩm tràn về kết hợp với cái lạnh ở tà xùa đẩy cả đàn mây ùa về từ đường chân trời đọng lại dưới thung lung rộng lớn ngay tại thị trấn tà xùa ngày nay.
Vì thế thời điểm đẹp nhất các bạn có thể ngắm mây ở đây là vào tháng 11 đến tháng 3 năm sau và buổi sáng sớm và chiều tà sẽ có tỷ lệ gặp mây cao nhất nhé.

TT tà xùa ở vị trí trung tâm chia các điểm du lịch làm hai hướng, Hướng thứ từ TT bắc yên lên tà xùa có 3 điểm du lịch thú vị là
1. Thiên đường mây tà xùa
2. vườn trè san tuyết cổ : Cả xã Tà Xùa có khoảng 400-500 cây chè cổ thụ. Riêng bản Mống Vàng và Chung Chinh có vài trăm cây chè từ 300-500 năm tuổi, tán rộng, thân xù xì màu bạc cao 10-15 mét, bán kính thân 10-40 cm.
Chè Tà Xùa có 2 loại, loại búp trắng và loại búp vàng. Loại búp vàng giá rẻ hơn hơn, trên dưới 1 triệu mỗi kg. Loại búp trắng có giá bán gấp nhiều lần, giá mua tại địa phương đã vài triệu mỗi kg. Thậm chí, thương lái thu mua về dưới xuôi bán với giá hàng chục triệu đồng.

3. cách vườn chè 1km là Đỉnh núi lạc đà. Cách trung tâm thị trần tà xùa 5km, người dân tộc mông thường lên đỉnh núi này để ngắm mây tà xùa và ngắm cả thị trần bắc yên với góc nhìn 360 nó như bao quat được toàn bộ tà xùa vậy. Tips - chỗ này tiện đường đi vườn chè cổ thụ cách đó chừng 1km thôi nên nếu có sức khoẻ leo cơ 10p là tơi đỉnh thôi nhé.
4. Sau đó chúng ta cần quay ngược lại TT tà xùa để chinh phục nốt các điểm còn lại.
5. Bản Hoa Đào 1 + 2: Nằm ngay cạnh trung tâm tt tà xùa nếu đến đây vào dịp cuối năm hoặc đầu xuân thì các bạn nên ghé 2 bản hoa đào đẹp nhất tà xùa này - điểm là vườn đào A tài nằm ngay cạnh trung tâm tà xùa nhé. vườn đào này có hơn 100 gốc đào với nhiều năm tuổi phù hợp với những tâm hồn mộng mơ. Một bản là bản tà xùa 1 ở đây có một con đường hoa đào đẹp như phim hàn nha, hai bên đường là hai hàng đào rủ xuống như vòm cửa, bên dưới là thung lũng mây tà xùa, nghĩ đã thấy phê rồi. tiếc là nó chỉ đẹp vào mùa xuân nên không phải ai cũng được ngắm nhìn cảnh tượng này.

1. Đỉnh gió: Cách: nằm trên con đường đi xím vàng và TT tà xùa khoảng hơn 4km. đỉnh gió được người dân cho là nơi ngắm sông mây đẹp nhất ỏ tà xùa. thời điểm vàng ngắm mây ở đây là 5-7h sáng và 16h-18h nhé cả nhà.
2. Đỉnh Tà xùa - bắc yên - sơn la: Đỉnh tà xùa ở bắc yên sơn la muốn chinh phục được bạn phải vượt qua 8 tiếng leo rừng khá vất vả bạn nào muôn tìthêm có thể đọc bài viết ở dưới phần mô tả nhé.
3. Sống lưng khủng long tà xùa. Cách tt thị trấn tà xùa 10km sống lưng khủng long là một con đường mòn nằm chênh vênh trên đỉnh của một dãy núi tạo nên do quá trình di chuyển của người dân tộc trước kia tạo nên mộtkhung cảnh giống như một con khủng long đang nằm ngủ quên vậy.

Nghỉ tại đâu:
Có 3 lựa chọn cho các bạn khi đến Tà xùa:
1. Có thể nghỉ tại tt bắc yên ở đây có nhà nghỉ sạch đẹp cũng như dân cư đông đúc các dịch vụ phát triển.
2. Nghỉ chân ở TT tà xuà, tà xùa bây giờ đã có rất nhiều homestay dịch vụ tuy chưa được hoàn hảo nhưng khá ổn. tà xùa là trung tâm rất tiện đi các điểm du lịch khác nhau
3. Lựa chọn khác là các bạn có thể nghỉ ở Sống lưng khủng long - ở đây cũng có một vài homestay.


1. Đèo mẻ pia - https://youtu.be/dH6IJNCAnfY
2. Suối Lê Nin - Hang Păc Pó - https://youtu.be/H9NGJigW7ys
3. TP Cao Bằng - https://youtu.be/f5MzBnCixX0
4. Đèo Mã Phục
5. Núi Mắt Thần, Suối Nậm Trá
6. Làng Rèn Phúc Sen:
7. Làng Hương Phia Thắp - https://youtu.be/ThLyEA59gSI
8. Thác đạp hồng đại - Thác Ná Tẩu
9. Đèo khau liêu
10. Làng đá Khuổi ky - https://youtu.be/_eapRIHna4A
11. Động Ngườm Ngao - https://youtu.be/GcWwmD7JVzE
12. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc
13. Thác Bản Giốc
14. Hồ Bản Viết - https://youtu.be/pxCZUz_Ag7Y
Đang update tiếp

4K Tại :
https://youtu.be/uU8aADq-ItM

Playlist: 100 Video - Trong 150 Ngày Độc Hành Khám Phá 63 Tỉnh Thành Việt Nam

https://www.youtube.com/playlist?list=PLM7hvR1BKf7oKCk_CglB_lGohz-nbnN3X

Bài Đánh Giá Chi Tiết Chuyến Đi Sống Lưng Khủng Long Tà Xùa
https://www.facebook.com/tiennghiaquan/posts/10211465684837063Facebook: Trịnh Nam Thái
https://www.facebook.com/NamThaiTV/
Email: [email protected]


Bản quyền thuộc về Trịnh Nam Thái - Mọi vấn đề liên quan sử dụng video vui lòng email mình để được sử dụng miễn phí 😀
#TrinhNamThai #travel Liên Hệ Quảng Cáo -
[email protected]
[email protected] #DiDeYeu #DiscoverVietnam

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Du lịch Tà Xùa

tà xùa ở đâu?

Hướng dẫn đi từ Hà Nội đến Tà Xùa

Thời điểm thích hợp để đi Tà Xùa

Dự báo thời tiết Tà Xùa, Sơn La

Tà Xùa có gì thú vị?

Đến Tà Xùa thì ở đâu?

Ăn uống tại Tà Xùa

Những lưu ý khi đi du lịch Tà Xùa

Du lịch Tà Xùa

Được mệnh danh là “thiên đường mây” quanh năm mây trắng phủ khắp đất trời, Tà Xùa được rất thường xuyên người mê mẩn và tìm đến vừa tham quan trải nghiệm, vừa để săn mây. Những con đường quanh co uốn lượn, những dãy núi hùng vĩ nên thơ, những biển mây trắng bồng bềnh,… là những gì mà Tà Xùa có. Bạn đang muốn đến du lịch Tà Xùa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho chuyến đi sắp tới.

Tà Xùa

Ảnh: Bùi Việt Anh

tà xùa ở đâu?

Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La. Nơi đây giáp ranh hai huyện Bắc Yên (Sơn La) và Trạm Tấu (Yên Bái). Tà Xùa Sơn La chỉ có khoảng 450 hộ dân sinh sống và chủ yếu là đồng bào dân tộc H’Mông.

✅ Mọi người cũng xem : biển minh châu ở đâu

Hướng dẫn đi từ Hà Nội đến Tà Xùa

Theo kinh nghiệm đi Tà Xùa của nhiều khách du lịch thì bạn có khả năng đến Tà Xùa bằng xe máy, xe khách hay ô tô.

  • Đi Tà Xùa bằng xe máy

Từ Hà Nội, các bạn đi theo hướng Quốc lộ 32 –  Nhổn – Thị xã Sơn Tây – cầu Trung Hà – Thanh Sơn – Thu Cúc – Phù Yên – Bắc Yên – Tà Xùa.

Đi xe máy thích hợp với “dân phượt”, thế nhưng bạn nhớ chú ý an toàn bởi đường đi Tà Xùa khá quanh co uốn lượn, đường đất đá khó đi. Để hiểu thêm về cung đường này bạn có khả năng tham khảo các kinh nghiệm phượt Tà Xùa của nhiều người đi trước. 

Phượt Tà Xùa là trải nghiệm rất thú vị
Phượt Tà Xùa là trải nghiệm rất thú vị (Cẩm Hằng)
  • Đi Tà Xùa bằng xe khách

Bắt xe tại bến xe Mỹ Đình lên đến thị trấn Bắc Yên thì xuống xe. Tại Bắc Yên thuê xe máy để đi Tà Xùa với quãng đường khoảng 15km. 

Để chuyến khám phá Tà Xùa được thuận lợi bạn nên tìm hiểu bản đồ Tà Xùa hay bản đồ du lịch Sơn La, bản đồ du lịch Yên Bái nhé!

✅ Mọi người cũng xem : nhà lao thừa phủ huế ở đâu

Thời điểm thích hợp để đi Tà Xùa

Tà Xùa 1

Ảnh: Cẩm Hằng

Do nằm ở độ cao từ 1.500 – 1.800 mét so với mặt nước biển, nên Tà Xùa có khí hậu mát mẻ quanh năm. Bạn có thể đến Tà Xùa vào bất cứ thời điểm nào bạn thích. tuy nhiên, nếu bạn muốn săn mây Tà Xùa, thích hợp nhất là tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Muốn tránh cái nóng oi bức thì đi Tà Xùa vào mùa hè, muốn thử cái lạnh “cắt da cắt thịt” và đôi khi ngắm tuyết rơi thì đi Tà Xùa vào mùa đông. Nhìn chung thời tiết ở Tà Xùa là mát mẻ, se se lạnh.

✅ Mọi người cũng xem : đảo quân sự ngoài đời ở đâu

Dự báo thời tiết Tà Xùa, Sơn La

Kinh nghiệm du lịch săn mây Tà Xùa từ những phượt thủ cho biết, bạn nên theo dõi dự báo thời tiết Sơn La để chọn cho mình những thời điểm thích hợp.

✅ Mọi người cũng xem : tháng 11 nên đi du lịch biển ở đâu

Tà Xùa có gì thú vị?

✅ Mọi người cũng xem : khuôn làm bánh trứng cút mua ở đâu

Thiên nhiên và con người ở Tà Xùa

Đường đến Tà Xùa ngoằn ngoèo, đầy sỏi đá nhưng đẹp theo cách riêng của nó. Trên đường đi ta bắt gặp những bông hoa dại, những ngọn cỏ rừng cây hoang vu mà yên bình. Bốn bề Tà Xùa được bao bọc bởi núi cao, và mộng ảo trong làn mây trắng trông thật lãng mạn.

nhiều điểm check-in
Tã Xùa có nhiều điểm check-in

Buổi sáng tinh mơ những giọt sương còn đọng trên lá, ta nhẹ nhàng hít thở bầu không khí trong lành, hoà mình vào bản nhạc của núi rừng, và ngắm ánh bình minh ẩn hiện sau vách núi. Quả đúng là một khung cảnh thanh bình mà thường xuyên người mơ ước.

Thiên nhiên và con người ở Tà Xùa

Ảnh: Chị Haii

Thiên nhiên và những người con đồng bào dân tộc H”Mông ở đây như hoà vào làm một. Họ sống hài hoà với núi rừng bằng cái tình người chân chất. Đến Tà Xùa bạn có thể bắt gặp nụ cười tươi vô lo vô nghĩ của những đứa trẻ nấp sau cánh cửa lặng lẽ nhìn ngó ta. Hay khung cảnh cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây  cũng tự toát lên một cái gì đó vô cùng đẹp đẽ. 

✅ Mọi người cũng xem : thuốc atopalm bán ở đâu hà nội

Địa điểm săn mây ở Tà Xùa

Săn mây hiện nay đang là thú vui “hot” được giới trẻ nhắc đến rất nhiều. Theo đó, dân phượt thi nhéu tìm đến các địa điểm săn mây trong đó có Tà Xùa để nhìn ngắm, chụp hình,… Theo kinh nghiệm săn mây Tà Xùa của rất nhiều người thì có thường xuyên nơi để bạn có thể săn mây như: ngay tại xã Tà Xùa, Xím Vàng, Háng Đồng, Sống Lưng Khủng Long,… 

Săn mây
Săn mây (Mai Ly)
Săn mây tại Tà Xùa
Săn mây tại Tà Xùa (Mai Liên)

✅ Mọi người cũng xem : đảo nami ở đâu

Tà Xùa Milky Way

Ngoài săn mây ở Tà Xùa thì “săn Milky Way” hay còn gọi là săn dải ngân hà cũng là thú vui của thường xuyên nhiếp ảnh gia. Với môi trường không bị “ô nhiễm” ánh sáng, Tà Xùa cũng là một trong những nơi chụp Milky Way đẹp ở miền Bắc.

Milky Way
Milky Way (Hoang Linh)

✅ Mọi người cũng xem : nonstop anh nhà ở đâu thế

Chinh phục đỉnh núi Tà Xùa

Đỉnh Tà Xùa là địa điểm được thường xuyên người yêu thích, muốn chinh phục. Trekking Tà Xùa với đỉnh núi cao 2.875m sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Cảm giác lên đến đỉnh núi rồi nhìn ngắm khung cảnh Tà Xùa từ trên cao khiến nhiều người thích thú. Theo kinh nghiệm leo núi Tà Xùa thì bạn cần có sức khoẻ, thể lực tốt, chuẩn bị đồ leo núi, tương đương đồ ăn nhẹ và nước uống,… để chuyến trekking Tà Xùa không gặp phải bất cứ vấn đề ngoài ý muốn nào. 

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký xe ô tô ở đâu

Thăm đồi chè Tà Xùa – Shan Tuyết cổ thụ

Đến Tà Xùa, du khách có khả năng khám phá những đồi chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi gắn liền với lịch sử, văn hóa, nếp sống của đồng bào dân tộc H’Mông nơi đây. Rừng chè Tà Xùa tự nhiên, không có sự tác động hay chăm sóc của con người. Thân cây chè bám đầy địa y, tầm gửi, rêu phong. Ngoài chiêm ngưỡng những cây chè cổ thụ, bạn còn được trải nghiệm hái chè cùng người dân địa phương. 

Kem chống nắng xịt chống nắng
Chè cổ thủ là đặc sản Tà Xùa
Chè cổ thủ là đặc sản Tà Xùa (danviet)

Sống lưng Khủng Long

Sống lưng Khủng Long nằm ở độ cao 1.600 mét, nơi đây chênh vênh giữa trời, có đoạn đường chỉ còn một con đường rất nhỏ, hai bên là vực sâu hun hút, khi bước qua mà có những cơn gió mạnh có khả năng làm người đi chòng chành, chao đảo. Sống lưng Khủng Long đem đến cho du khách cảm giác đi giữa không trung đầy kích thích.

du lịch Tà Xùa

✅ Mọi người cũng xem : nhà máy phích nước rạng đông ở đâu

Đến Tà Xùa thì ở đâu?

Nhìn chung các sản phẩm cho du lịch ở Tà Xùa vẫn chưa phát triển nên ở đây sẽ không có những khách sạn sang trọng hiện đại. Thay vào đó bạn có thể ở các homestay Tà Xùa, hoà mình vào cuộc sống của người dân bản địa. Giá phòng khá rẻ chỉ từ 100.000 đến 300.000 VNĐ. Chủ của một vài homestay là người đồng bào dân tộc Mông, nếu bạn bắt buộc họ sẽ nấu ăn cho bạn. Sau đây là một số gợi ý về nơi lưu trú cho bạn khi bạn đến Tà Xùa:

Homestay Y Xoa (cách sống lưng Khủng Long khoảng 500m).

Ngỗng Hostel (Nhà sàn Thiên Đường Mây).

Nhà nghỉ Trà Mây Tà Xùa.

Tà Xùa Hills

Tà Xùa Hills.

Tà Xùa Hills. Ảnh: sưu tầm

Nhà trọ Thùy Linh.

Trịnh Gia Quán Tà Xùa.

Đến Tà Xùa ngoài lựa chọn các homestay, nhà nghỉ hay nhà trọ,.. nếu bạn đi du lịch bụi, thích phong cách dân dã bạn có khả năng dựng các lều trại tại Tà Xùa để nghỉ ngơi. 

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc tím ở đâu hà nội

Ăn uống tại Tà Xùa

Bạn có khả năng tìm những quán ăn nhỏ ở xã Tà Xùa để thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà các món ăn như: thịt trâu gác bếp, lạp xưởng Yên Bái, muồm muỗm rang Mường Lò, bánh chưng đen, mật ong nhãn, măng sặt, bánh chuối Lục Yên, cơm lam, các món rau rừng,…

muồm muỗm

Muồm muỗm rang Mường Lò. Ảnh: sưu tầm

mặt khác trên đường phượt Tà Xùa bạn cũng có khả năng dựng trại nghỉ chân, nướng thịt và đồ ăn mà bạn đã mang theo. 

Những lưu ý khi đi du lịch Tà Xùa

Là một xã miền núi của tỉnh Sơn La, Tà Xùa vẫn còn là một xã nghèo và thiếu thốn. Bởi thế khi đi Tà Xùa banh nhớ chuẩn bị các đồ sử dụng cá nhân cần thiết. Các đồ điện tử như sạc pin dự phòng, đèn pin, điện thoại,… Bạn có thể đem theo một chút đồ ăn khô và nước uống. Đặc biệt đi Tà Xùa bằng xe máy bạn nhớ chuẩn bị đủ xăng và một số dụng cụ sửa xe máy để tránh các rắc rối về vấn đề xe cộ. 

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Tà Xùa dành cho những ai đang có ý định đến với Tà Xùa Sơn La. Hy vọng với những gợi ý về các điểm nghỉ ngơi, tham quan, ăn uống trên sẽ là hành trang để chuyến du lịch Tà Xùa sắp tới của bạn trở nên thuận lợi hơn. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ. 

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về tà xùa ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tà xùa ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tà xùa ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tà xùa ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tà xùa ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tà xùa ở đâu


Các hình ảnh về tà xùa ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về tà xùa ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về tà xùa ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment