Bài viết Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên nào? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên nào?”

Đánh giá về Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên nào?Châu Á là châu lục có thường xuyên hệ thống núi, sơn nguyên cao đồ sộ. Các núi và sơn nguyên tập trung chủ yếu ở vùng trung tâm. Vậy Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên nào?

Câu hỏi: Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên nào?

A. Sơn nguyên Đê-can

B. Sơn nguyên Trung Xi-bia

C. Sơn nguyên Tây Tạng

D. Sơn nguyên Iran

Đáp án đúng là đáp án C. Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên Sơn nguyên Tây Tạng.

✅ Mọi người cũng xem : mua tạp chí nước ngoài ở đâu

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng

Sơn Nguyên Tây là một vùng đất rộng lớn và cao nhất thế giới, với độ cao trung bình trên 4.500 mét so với mực nước biển, bao phủ phần lớn khu tự trị Tây Tạng và tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc cũng như Ladakh tại Kashmir của Ấn Độ.

Sơn nguyên Tây Tạng được mệnh danh là “mái nhà của thế giới”, với diện tích khoảng 2,5 triệu km², chiếm 1/8 tổng diện tích của Trung Quốc, ở đây có những rặng núi cao nhất Trái Đất, như dãy Himalaya với đỉnh Everest là đỉnh cao nhất Trái Đất.

Sơn nguyên Tây Tạng hình thành từ sự va chạm của các mảng kiến tạo Ấn-Úc và Á-Âu vào thời kỳ thuộc đại Tân sinh, cách đây khoảng 55 triệu năm, và quy trình này hiện vẫn còn tiếp diễn.

Tây Tạng với phong cảnh độc đáo, di sản phong phú và thiên nhiên. Văn hóa và bản sắc Tây Tạng gắn liền với Phật giáo Tây Tạng và nơi đây được xem là lãnh địa của Phật Pháp khi hầu hết người dân địa phương đều đặn là những người tôn sùng tôn giáo này.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện phổi hà nội năm ở đâu

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án A. Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là Sơn nguyên Đê-can là đáp án sai bởi vì: Sơn nguyên Deccan với độ cao một trăm mét ở phía bắc, tăng lên đến hơn một ki-lô-mét ở phía nam, tạo thành một tam giác nổi lên giống như đường bờ biển phía dưới của tiểu lục địa Ấn Độ. Sơn nguyên đê can có địa hình tương đối Thấp và bằng phẳng.

+ Phương án B. Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là Sơn nguyên Trung Xi-bia là đáp án sai bởi vì: Sơn nguyên Trung Xi-bia là vùng đất rộng lớn gần như nằm trọn trong nước Nga, chiếm gần toàn bộ phần Bắc Á và bao gồm phần lớn thảo nguyên Á-Âu. Sơn nguyên Trung Xi-bia không phải là sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới.

+ Phương án D. Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là Sơn nguyên Iran là đáp án sai, bởi vì: Sơn nguyên Iran chứa một vài dãy núi, với đỉnh cao nhất là Damavand trong dãy núi Alborz có độ cao 5.610 m (18.406 ft) trong khi bồn địa Lut ở phía đông Kerman tại Trung Iran lại nằm ở độ cao nhỏ hơn 300 m. So với các đáp án mà câu hỏi đưa ra thì sơn nguyên Tây Tạng là sơn nguyên có diện tích và độ cao lớn nhất.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án C. Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên Sơn nguyên Tây Tạng.Các câu hỏi về sơn nguyên tây tạng nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sơn nguyên tây tạng nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé