Bài viết Cách làm giảm đau sỏi thận tại nhà liệu có hiệu quả không? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Cách làm giảm đau sỏi thận tại nhà liệu có hiệu quả không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm giảm đau sỏi thận tại nhà liệu có hiệu quả không?”

Đánh giá về Cách làm giảm đau sỏi thận tại nhà liệu có hiệu quả không?


Xem nhanh
Chào mừng các bạn quay trở lại với kênh S Việt. Ở video trước, Hồng Minh đã chia sẻ với quý vị Bệnh sỏi thận là gì? Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh sỏi thận và những người có nguy cơ mắc căn bệnh sỏi thận. Vậy Làm sao để nhận biết cơn đau so sỏi thận, dấu hiệu để nhận biết sỏi thận là gì. Kính mời quý vị và các bạn cùng đón xem chi tiết trong video ngày hôm nay:Sỏi Thận Đau Ở Đâu? Sỏi Thận Có Triệu Chứng Gì? Phân biệt các cơn đau sỏi thận. | Sỏi thận ( https://youtu.be/A_Z_nMmnWS0 )
#sỏi_thận_đau_ở_đâu #Sỏi_Thận_Có_Triệu_Chứng_Gì
=================
✅Tìm kiếm nhanh: #svskds
=================
✅ Cảm ơn Quý vị đã xem video: https://youtu.be/A_Z_nMmnWS0
✅ Quý vị hãy ấn nút đăng ký để ủng hộ Kênh ra thêm nhiều video hay hơn nữa nhé.!
--------
Hẹn gặp lại Quý vị ở các video trong Kênh của S Việt.
---------
✅ Video thuộc bản quyền của kênh S Việt vui lòng không reup dưới mọi hình thức.
.---------
Video tổng hợp báo cáo tin tức có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý - Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/...) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

✸Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms), Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa...) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected]
✸If there are any copyright issues with any videos posted here i will remove them, please contact my email: [email protected]

“Cơn đau quặn thận” hay “cơn đau bão thận”, là những khái niệm riêng để nói về nỗi ám ảnh của cơn đau do sỏi thận gây ra ra. Các cơn đau này đặc biệt dữ dội, đến đột ngột không báo trước và rất khó kiểm soát. Vậy liệu những cách làm Giảm đau sỏi thận tại nhà có thật sự hiệu quả?

cach lam giam con dau soi than

Cơn đau sỏi thận hay “cơn đau quặn thận” là cơn đau được mô tả: đau dữ dội, đau lan từ trong ra ngoài. Người bệnh thường lăn lộn và vật vã để tìm ra một vị trí hạn chế đau nhưng không được. Cơn đau này thường đến đột ngột và không báo trước. Nó chỉ là một thông điệp của cơ thể, thông báo chính thức về tình trạng có sỏi trong hệ tiết niệu của bạn, bởi “cơn đau quặn thận” chính là biểu hiện rõ ràng nhất của sỏi thận.

Đa số các tình trạng đau thận là do tình trạng sỏi bên trong thận. Chỉ có số ít vì tác nhân lao thận hoặc ung thư thận. (1)

con dau quan than

Trong hành trình di chuyển của sỏi thận, từ thận theo niệu quản, qua bàng quang và niệu đạo rồi tống ra ngoài theo nước tiểu thì có thể ở một vị trí hẹp nào đó của đường niệu, do kích thước và bề mặt của viên sỏi có khả năng bị tắc lại.

Cơ chế của các cơn đau do sỏi thận được nảy sinh bởi hệ thống đài bể thận đột ngột bị tăng áp lực, ép lên nhu mô thận đột ngột, bao thận cũng căng lên đột ngột. do đó, thần kinh giao cảm ở vùng vỏ thận bị kích thích cấp tính gây ra đau.

Khởi phát, cơn đau cũng xuất hiện rất đột ngột sau một vận hành gắng sức nào đó của cơ thể, ở vùng hố thắt lưng. Cường độ đau sẽ tăng mạnh hơn, khiến người bệnh quằn quại và vật vã tìm tư thế hạn chế đau.

Có hai trường hợp của cơn đau sỏi thận: 

 • Cơn đau do sự tắc nghẽn bể thận và đài thận: Cơn đau này ở hố thắt lưng, dưới xương sườn số 12, đau lan về phía trước hướng về vùng rốn và hố chậu.
 • Cơn đau sỏi niệu quản: xuất phát từ hố thắt lưng, lan dọc theo đường niệu quản, xuống đến hố chậu bộ phận sinh dục, bên trong của đùi.

Cơn đau do sỏi thận không liên quan đến số lượng sỏi trong hệ tiết niệu, mà nó tùy thuộc vào vào vị trí tắc nghẽn của sỏi, và tính chất của sỏi. 

vi tri tac nghen cua soi

Hơn 80% sỏi thận và niệu quản có đau âm ỉ vùng thắt lưng. tác nhân có khả năng là do viêm không đặc hiệu hoặc do thận và niệu quản bị ứ nghẹn nước tiểu. (2)

Vì vậy ngoài cảm giác đau âm ỉ ở vùng mạng sườn thắt lưng (khoảng giữa xương sườn 12 và cột sống), vùng hố chậu sẽ có cảm giác căng tức. Cảm giác đau âm ỉ sẽ tăng lên sau những lần cơ thể gắng sức. 

Cơn đau khởi phát từ vùng mạn sườn thắt lưng, đau xuyên hông ra phía trước và lan xuống dưới vùng bẹn và vùng sinh dục ngoài như bìu (nam giới) hoặc môi lớn (nữ giới). Với cơn đau quặn thận, người bệnh đau toát mồ hôi. Cảm giác đau bị bóp chặt vùng đau, như bị dao đâm. Cơn đau kéo dài khoảng 20 phút, nhưng có khi vài giờ đồng hồ… Cơn đau do sỏi mắc tại thận có vị trí đau cao hơn đau do sỏi mắc ở niệu quản. 

Đôi khi, cơn đau sẽ được báo trước bởi triệu chứng đau ngang thắt lưng, tiểu khó hoặc tiểu máu. Người tiểu khó, có thể không đi tiểu được dù mắc tiểu, hoặc rặn tiểu được nhưng cảm giác bứt rứt khó chịu. Nước tiểu hồng, lợn cợn. Bệnh nhân có khả năng sốt nhẹ, buồn nôn.

Cơn đau do sỏi trong bàng quang gây ra, vị trí vùng hạ vị – vị trí của bàng quang. Cơn đau này ít gặp. Nó đến trong trường hợp sỏi niệu đạo hoặc sỏi ở cổ bàng quang, làm bàng quang bị tắc nghẽn, căng to. Bệnh nhân bị bí tiểu cấp tính, và cảm giác đau.

dau vung ha vi

 • Viêm ruột thừa: bệnh nhân cũng sốt và đau vùng hố chậu phải, nhưng không có đái máu;
 • Cơn đau quặn gan: bệnh nhân cũng sốt, đau vùng hạ sườn phải, nhưng đau hướng lên vai;
 • Thai ngoài tử cung: bệnh nhân chậm kinh, test thai dương tính, âm đạo ra máu. Khi siêu âm xác định được khối vỡ;
 • Vỡ phình động mạch chủ bụng: Bệnh nhân tăng huyết áp, khối phồng đập theo mạch, đái tháo đường…;
 • Đau dạ dày cấp tính và đau do loét dạ dày: thường đau ở vùng thượng vị;
 • Đau do tắc ruột, bán tắc ruột, đại tràng cấp tính: đau bụng và buồn nôn, nhưng kèm với triệu chứng bí đại thuận tiện, trung tiện.
 • X-quang: có khả năng phát hiện sỏi cản quang dựa vào phương pháp chụp X-quang. Phương pháp này thường được áp dụng cho những bệnh nhân đã có tiền sử sỏi cản quang. không chỉ định cho bệnh nhân nữ đang mang thai, bệnh nhân ở độ tuổi sinh đẻ cần làm các xét nghiệm thai kỳ trước khi chụp. Đối với các đối tượng này, hấp dẫn nhất là nên làm siêu âm tiết niệu.
 • Siêu âm tiết niệu: Đây là phương pháp thường nhật nhất để phát hiện tình trạng sỏi trong hệ tiết niệu. tuy nhiên, phương pháp này có khả năng không thấy sỏi bé ở vùng thấp.
 • Chụp CT sỏi tiết niệu không cản quang: Đây là cách tối ưu nhất để xác định kích thước tương đương vị trí của sỏi. Phương pháp này có thể thay cho cả 2 cách chẩn đoán kể trên
 • Tổng phân tích nước tiểu thấy hồng cầu: một vài trường hợp không thấy có hồng cầu thì vẫn không loại trừ được khả năng không mắc sỏi thận, cần thực hiện thêm một số cách chẩn đoán khác.

Cơn đau quặn thận là một trường hợp cần được cấp cứu tại bệnh viện. Ngoài việc được hạn chế đau và điều trị kịp thời, còn có lý do chuyên môn, phân biệt chính xác nguyên nhân để xác định đau do sỏi thận hay vì nguyên nhân bệnh lý nào khác. Các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cũng cần được làm tại tại cơ sở y tế hiện đại và có chuyên môn cao. 

Điều trị cơn đau sỏi thận chủ yếu là Giảm đau và xử lý điểm tắc nghẽn trong đường tiết niệu bị tắc nghẽn (có khả năng do sỏi thận, hoặc do cục máu đông, hoặc mủ vì nhiễm trùng). Bác sĩ sẽ kê đơn những loại thuốc:

 • 1- Thuốc Giảm đau chống viêm không steroid: có khả năng tiêm bắp, truyền tĩnh mạch hoặc đặt hậu môn.
 • 2- Thuốc chống co thắt, giãn cơ.
 • 3- Nếu không hiệu quả, có khả năng bác sĩ sẽ cân nhắc dùng morphin tiêm tĩnh mạch để hạn chế cơn đau.
 • 4- Trong trường hợp, bệnh nhân có nhiễm khuẩn đường tiết niệu, sốt hoặc bạch cầu niệu… bác sĩ sẽ điều trị nhiễm khuẩn bằng thuốc kháng sinh
 • 5- Trong trường hợp đau do sỏi thận, nếu sỏi thận kích thước nhỏ và có khả năng dùng thêm thuốc lợi tiểu để có thể bài tiết sỏi qua đường tiết niệu thông thường
 • 6- Trong trường hợp không giải quyết sỏi tắc nghẽn bằng nội khoa, bác sĩ sẽ chỉ định can thiệp bằng phẫu thuật. 

Hiện tại, tại khoa Tiết niệu – Hệ thống bệnh viện đa khoa Tâm Anh có thường xuyên phương pháp tán sỏi hiện đại và hiệu quả: Đó là Tán sỏi ngoài cơ thể bằng sóng xung, Tán sỏi qua da, Nội soi tán sỏi qua đường bằng ống cứng và ống mềm… Các phương pháp này đều đặn hiệu quả và an toàn, tùy thuộc vào vị trí sỏi để bác sĩ chọn lựa phương pháp hấp dẫn nhất cho bệnh nhân.

Như đã nói ở trên, cơn đau do sỏi thận là một trường hợp cần được cấp cứu tại bệnh viện để hạn chế đau và điều trị kịp thời. Quan trọng hơn cần có bác sĩ phân biệt, kết luận chính xác nguyên nhân đau Việc tự ý thực hiện Giảm đau sỏi thận tại nhà là rất không an toàn cho bệnh nhân. Các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần được làm tại tại cơ sở y tế.

Nếu bác sĩ không những định can thiệp phẫu thuật, bệnh nhân có thể yên tâm điều trị sỏi thận tại nhà bằng thuốc được kê theo đơn và chỉ dẫn của bác sĩ. Uống thường xuyên nước, để tăng khả năng tự đào thải của sỏi một cách tự nhiên.

Mổ nội soi sỏi thận là phương pháp điều trị hiện đại Giảm các biến chứng hậu phẫu, rút ngắn thời gian hồi phục cho bệnh nhân và quá trình thực hiện nhénh chóng.

Sỏi thận là một bệnh có tỉ lệ tái phát cao. Kể cả khi bệnh nhân đã được xử lý sạch sỏi triệt để không có nghĩa là cơ thể không tiếp tục sinh sỏi trong hệ tiết niệu. Bệnh nhân sỏi thận luôn cần được theo dõi, có một lối sống đúng mực và một chế độ ăn uống khi mắc sỏi thận hợp lý, khoa học.

Sỏi gây ra tắc đường niệu có nguy cơ làm hủy hoại suy yếu chức năng thận, và gây ra nhiễm trùng. Vì vậy, điều cuối cùng chúng ta cần phải lưu ý rằng cho dù cơn đau quặn thận là rất kinh khủng, nhưng mối nguy cơ lớn nhất không phải là những cơn đau, mà chính là hậu quả của sự bế tắc: suy thận và nhiễm trùng.

Không có sự liên quan giữa kích thước hay số lượng viên sỏi thận với việc xuất hiện và cường độ đau của cơn đau sỏi thận. một vài trường hợp như sỏi thể yên lặng, người bệnh hoàn toàn không có triệu chứng đau, hoặc đau không rõ ràng như ê ẩm vùng thắt lưng một hoặc hai bên. Vì vậy việc làm Giảm cơn đau sỏi thận cần được tư vấn và thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn tốt.Các câu hỏi về sỏi thận đau ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sỏi thận đau ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sỏi thận đau ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sỏi thận đau ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sỏi thận đau ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sỏi thận đau ở đâu


Các hình ảnh về sỏi thận đau ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về sỏi thận đau ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về sỏi thận đau ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment