Bài viết Vì sao xác nhận Sơ yếu lý lịch không cần về nơi thường trú? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Vì sao xác nhận Sơ yếu lý lịch không cần về nơi thường trú? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vì sao xác nhận Sơ yếu lý lịch không cần về nơi thường trú?”

Đánh giá về Vì sao xác nhận Sơ yếu lý lịch không cần về nơi thường trú?


Xem nhanh
Trường hợp nào Công chứng, chứng thực Sơ yếu lý lịch phải về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, trường hợp nào thực hiện ở nơi đăng ký tạm trú
Xem bài viết tại đây: https://trangtinphapluat.com/blog/bai-viet-hay/quan-ly-hanh-chinh/chung-thuc-ly-lich-ca-nhan-phai-ve-noi-thuong-tru/

Xác nhận Sơ yếu lý lịch chỉ là xác nhận chữ ký

Theo hướng dẫn tại Công văn số 1520/HTQTCT-CT ngày 20/03/2014 của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (UBND cấp xã) thực hiện chứng thực chữ ký của người khai Sơ yếu lý lịch, người khai phải tự chịu trách nhiệm về nội dung đã khai trong lý lịch.

Trường hợp người thực hiện chứng thực của UBND cấp xã biết rõ về nhân thân của người khai Sơ yếu lý lịch và yên tâm, tin tưởng vào nội dung đã khai trong lý lịch của người đó, thì xác nhận nội dung Sơ yếu lý lịch là đúng.

do đó, trước đây các UBND cấp xã khi xác nhận sơ yếu lý lịch phần lớn đều thực hiện xác nhận nội dung Sơ yếu lý lịch.

mặc khác, từ ngày 10/4/2015 – ngày Nghị định 23/2015 về cấp bản sao y từ sổ gốc, chứng thực bản sao y từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch có hiệu lực thì xác nhận sơ yếu lý lịch chỉ là xác nhận chữ ký của người bắt buộc.

cụ thể, tại điểm b khoản 4 Điều 24 Nghị định này, hồ sơ chứng thực chữ ký cũng được áp dụng đối với trường hợp chứng thực chữ ký của người khai lý lịch cá nhân.

chứng thực chữ ký là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền chứng thực chữ ký trong hồ sơ, văn bản là chữ ký của người bắt buộc chứng thực.

Thêm vào đó, Công văn số 873/HTQHCT-CT ngày 25/8/2017 về chứng thực Sơ yếu lý lịch, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực nhấn mạnh:

Tuyệt đối không phê nội dung nhận xét về việc chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật, quy định… của Đảng, Nhà nước, địa phương vào Sơ yếu lý lịch của công dân; chỉ thực hiện chứng thực chữ ký của người yêu cầu trên Sơ yếu lý lịch.

Như vậy, Hiện tại, chứng thực Sơ yếu lý lịch cá nhân chỉ chứng thực chữ ký, không còn chứng thực nội dung.

xác nhận sơ yếu lý lịch

Vì sao xác nhận Sơ yếu lý lịch không cần về nơi thường trú? (Ảnh minh họa) 

✅ Mọi người cũng xem : tỉnh an huy trung quốc nằm ở đâu

xin phép xác nhận Sơ yếu lý lịch ở đâu?

Căn cứ vào các quy định nêu trên, chứng thực Sơ yếu lý lịch là thực hiện giấy tờ chứng thực chữ ký – chứng thực chữ ký là của người khai sơ yếu lý lịch. do đó, người có yêu cầu chứng thực Sơ yếu lý lịch có thể thực Hiện tại cơ quan, tổ chức có thẩm quyền chứng thực chữ ký sau:

1. UBND cấp xã bất kỳ không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú hay nơi đăng ký tạm trú.

UBND cấp xã đều có thẩm quyền chứng thực chữ ký trong các hồ sơ, văn bản (trừ chứng thực chữ ký người dịch) nên đều có thể chứng thực việc người khai lý lịch đã ký trước mặt họ và chữ ký đó là của người khai lý lịch.

2. Văn phòng công chứng hoặc Phòng công chứng;

3. Phòng Tư pháp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Như vậy, khi chứng thực Sơ yếu lý lịch, mọi người có thể lựa chọn 1 trong các bộ phận, tổ chức nêu trên để làm giấy tờ mà không cần phải về nơi thường trú miễn là thuận tiện.

>> Mẫu Sơ yếu lý lịch mới nhất và hướng dẫn cách điềnCác câu hỏi về sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu


Các hình ảnh về sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment