Bài viết Nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ | Địa điểm và Thanh toán Phí xin Thị Thực thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ | Địa điểm và Thanh toán Phí xin Thị Thực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Địa điểm và Thanh toán Phí xin Thị Thực”

Đánh giá về Nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ | Địa điểm và Thanh toán Phí xin Thị Thực


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT PHỎNG VẤN VISA MỸ TRONG LÃNH SỰ QUÁN

Xem thêm bài viết phỏng vấn visa Mỹ:
https://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/huong-dan-chi-tiet-phong-van-visa-my-trong-lanh-su-quan.html

Lãnh Sự Quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ tại số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

Bạn nên đến sớm hơn ít nhất từ 15 - 20 phút trước giờ hẹn

Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để tham dự phỏng vấn. LSQ Mỹ sẽ xử lý phỏng vấn từ sáng cho đến khi hoàn thành hết các trường hợp hồ sơ đặt lịch phỏng vấn ngày hôm đó.

1. Trước khi qua cửa bảo vệ

2. Sau khi qua cửa bảo vệ

3. Tại phòng chờ

4. Phỏng vấn và lấy kết quả

Nếu bạn đậu Visa, viên chức người Mỹ sẽ giữ lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Sau đó, bạn cầm biên nhận đến quầy EMS, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng Visa. Trong vòng hai tuần sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ bạn yêu cầu.
Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết phỏng vấn Visa Mỹ trong lãnh sự quán. VYC Travel chúc bạn có một buổi phỏng vấn Visa Mỹ thành công tốt đẹp.

Xem thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ:

http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/200-cau-hoi-thuong-gap-khi-phong-van-visa-my.html

http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/50-cau-hoi-thuong-gap-khi-phong-van-visa-cong-tac-my.html


🔔 ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%
http://vyctour.com.vn

☎️ Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:

VYC TRAVEL
PHÒNG TƯ VẤN VISA – DU HỌC – ĐỊNH CƯ
VP: 178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3836 88 99 – 3836 89 89
Website: https://www.vyctravel.com
Email: [email protected]
Điện thoại: (028) 3836 88 99 – 3836 89 89
Hotline: 0917. 783. 311 - 0911.149.229

Trên trang này:

  • Tổng quan
  • Hướng dẫn Thanh toán Phí xin phép Thị Thực
  • Phương thức Thanh toán Phí
  • Đặt lịch Phỏng vấn

Tổng quan

Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí xét đơn xin Thị Thực (MRV). Đây là lệ phí bắt buộc dù thị thực có được cấp hay không. Phí xét đơn xin phép thị thực được dựa trên loại thị thực mà đương đơn đang nộp đơn.

Lưu ý: Phí xin thị thực (gọi là phí MRV) không thể hoàn trả hoặc chuyển nhượng, phí có thời hạn sử dụng trong một năm kể từ ngày nộp phí hoặc theo quy định Gia hạn đối với Phí Thị thực được áp dụng do ảnh hưởng từ việc tạm ngưng dịch vụ xét duyệt thị thực thông thường. Đương đơn cần xác định xem mình có cần đóng lệ phí này hay không. 

một vài trường hợp đương đơn không cần đóng lệ phí xét đơn xin phép thị thực như:

  • Đương đơn xin thị thực loại A hoặc G cho mục đích công tác.
  • Đương đơn xin thị thực loại J để tham gia chương trình được Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ.
  • Để biết thêm thông tin về các trường hợp miễn phí xét đơn thị thực, vui lòng xem tại đây.

một vài trường hợp đương đơn có khả năng không cần nộp đơn xin phép thị thực như:

  • Đương đơn đang có thị thực Hoa Kỳ còn hiệu lực và có cùng mục đích chuyến đi.
  • Đương đơn là công dân của Canada hoặc Bermuda (nhưng không nộp đơn xin phép loại thị thực A, E, G, K hoặc V).

Đương đơn là công dân của các nước được miễn Thị Thực và mục đích của chuyến đi là công tác hoặc du lịch không quá 90 ngày.

Lưu ý: Mặc dù phí xin phép thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Vui lòng lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn. Phí xin thị thực không được hoàn lại và không được chuyển nhượng.

✅ Mọi người cũng xem : chợ đêm pleiku ở đâu

Lệ phí Cấp thị thực (Lệ phí Tương hỗ)

Tùy thuộc vào quốc tịch của bạn và loại thị thực bạn nộp đơn xin, bạn có thể cũng phải thanh toán lệ phí cấp thị thực hoặc lệ phí “tương hỗ”. Đây không phải là phí MRV và không thể dùng để đặt lịch hẹn. xin đảm bảo thanh toán lệ phí tương hỗ trước chỉ trong trường hợp gia hạn thị thực trước và nộp đơn xin phép qua kênh miễn phỏng vấn thị thực. Nếu bạn đang đặt lịch hẹn phỏng vấn, không thanh toán trước lệ phí tương hỗ; nên thanh toán loại phí này vào thời gian phỏng vấn tại Bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Vui lòng kiểm tra trang này để tìm hiểu các mức lệ phí tương hỗ hiện hành.

Hướng dẫn Thanh toán Phí xin phép Thị Thực

Tại Việt Nam, bạn có thể thanh toán phí xin phép thị thực trực tiếp tại bất cứ chi nhánh nào của Bưu điện Việt Nam. Trước hết bạn phải đăng nhập vào tài khoản của đương đơn và chọn mục ‘đặt lịch hẹn’ để xem cụ thể phương thức thanh toán. Vui lòng tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1

Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến của Chúng Tôi và tạo một tài khoản. Điều này nhằm đảm bảo thanh toán đúng số tiền và kịp thời kích hoạt hóa đơn. Số tiền được hiển thị bằng Đô-la Mỹ (USD). mặc khác lệ phí được thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng (VND) nếu bạn thực hiện thanh toán ở Việt Nam. Trang này cung cấp thêm thông tin về các loại phí xin phép thị thực khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : nộp bảo hiểm thất nghiệp ở đâu

Bước 2

Nhấp vào mục Đặt lịch Hẹn ở bên trái màn hình. Hoàn thành các bước về Loại thị thực, Nơi xin thị thực, Diện thị thực và Mục đích dùng thị thực.

✅ Mọi người cũng xem : để muối ở đâu trong nhà

Bước 3

Khi bạn đã ở màn hình Thanh toán, nhấp vào Phương thức Thanh toán. Bạn hãy in phiếu nộp tiền để mang đến địa điểm của Bưu điện Việt Nam. KHÔNG IN NHIỀU BẢN PHIẾU NỘP TIỀN. Nếu bạn xin phép thường xuyên thị thực cho gia đình bạn hoặc một nhóm người, chỉ cần MỘT lần thanh toán chung.

✅ Mọi người cũng xem : lá rong biển cuộn com mua ở đâu

Số tiền VND tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện thời do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại thị thực của mình có khả năng không đặt được lịch hẹn phỏng vấn.

✅ Mọi người cũng xem : thay dây đồng hồ ở đâu

Bước 4

Đến Bưu điện Việt Nam để thanh toán phí xin phép thị thực. Khi thanh toán phí xin phép thị thực, bạn xác nhận rằng đây là phí xử lý đơn xin phép thị thực không hoàn lại, là một khó khăn yêu cầu để xử lý  đơn xin thị thực. Sẽ không có bản hợp đồng nào với đương đơn và cũng không có sự đảm bảo việc xin phép thị thực sẽ thành công. Bất kể kết quả của đơn xin thị thực như thế nào, phí xin phép thị thực sẽ không được hoàn trả.

Bước 5

Sau khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, hãy lưu lại biên nhận của Bưu điện Việt Nam. Biên nhận này sẽ không được cấp lại nếu bị mất. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn mà không có số biên nhận đóng tiền.

✅ Mọi người cũng xem : chùa châu đốc ở đâu

Bước 6

Khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn bắt đầu từ lúc 11:00 giờ sáng của ngày làm việc tiếp theo. Đăng nhập vào tài khoản và hoàn thành các bước Đặt lịch hẹn Phỏng vấn với số biên nhận của bạn.

Địa điểm thanh toán Phí

Thanh toán bằng tiền mặt tại Các chi nhánh Bưu điện Việt Nam:

Bạn có thể thanh toán phí xin phép thị thực không định cư (NIV) bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Bưu điện Việt Nam.Trước khi đến nơi thanh toán, bạn phải in và mang theo giấy Hướng Dẫn Nộp Tiền (bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn để in giấy Hướng Dẫn Nộp Tiền).

KHÔNG IN NHIỀU BẢN PHIẾU NỘP TIỀN. Nếu bạn xin nhiều thị thực cho gia đình bạn hoặc một nhóm người, chỉ cần MỘT lần thanh toán. Chỉ cần MỘT phiếu nộp tiền. Mang theo bản in phiếu nộp tiền để thanh toán phí xin phép thị thực. Đảm bảo bạn thanh toán đúng số tiền ghi trên phiếu nộp tiền. Sau khi nhận được thanh toán của bạn, nhân viên thu ngân của Bưu điện Việt Nam sẽ đưa cho bạn một biên nhận.

Lưu lại biên nhận này. Biên nhận không thể thay thế nếu bị mất. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn nếu không có số biên nhận.

✅ Mọi người cũng xem : kho lưu trữ tin trên facebook ở đâu

Đặt lịch Phỏng vấn

Dù bạn có đặt lịch hẹn trực tuyến hay liên lạc với tổng đài của Chúng Tôi, bạn sẽ cần đến mã số đóng tiền trên phiếu nộp tiền của bạn.

Biên nhận của Bưu điện Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở đâu

Nộp tiền mặt tại Các địa điểm của Bưu điện Việt Nam

Xem bảng dưới đây về thời gian xử lý

Thời gian Xử lý Thanh toán Phí xin Thị thực – Thanh toán bằng Tiền mặt tại Các địa điểm của Bưu điện Việt Nam
Thời gian Thanh toán Đặt lịch Phỏng vấn
Thanh toán trước 5 giờ chiều giờ địa phương 11 giờ sáng giờ địa phương vào ngày làm việc tiếp theo.Ví dụ: Nếu bạn thanh toán vào ngày thứ Hai trước 5 giờ chiều, biên nhận của bạn sẽ được kích hoạt sau 11 giờ sáng ngày thứ Ba
Thanh toán sau 5 giờ chiều giờ địa phương 11 giờ sáng giờ địa phương vào ngày làm việc tiếp theo + 1 (2 ngày sau khi thanh toán).Ví dụ: Nếu bạn thanh toán vào ngày thứ Hai sau 5 giờ chiều, biên nhận của bạn sẽ được kích hoạt sau 11 giờ sáng ngày thứ Tư


Các câu hỏi về số visa mỹ nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số visa mỹ nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé