Bài viết Số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu? Cách tra số thẻ ATM VCB thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu? Cách tra số thẻ ATM VCB trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu? Cách tra số thẻ ATM VCB”

Đánh giá về Số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu? Cách tra số thẻ ATM VCB


Xem nhanh
Xin chào các bạn, video này mình chia sẽ cho các bạn cách để biết được số tài khoản của ngân hàng vietcombank,
Chúc các bạn có thêm những điều mới mẽ khi xem video này.

Bạn có biết số thẻ ATM Vietcombank và số tài khoản thẻ là hay dãy số khác nhéu?

Bạn có khả năng đơn giản chia sẻ số tài khoản nhưng với số thẻ ATM VCB  thì cần tuyệt đối giữ bí mật nhé.

Bài viết dưới đây Easybank sẽ chia sẻ thông tin liên quan tới số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu và cách tra cứu tương đương sử dụng số thẻ ATM và số tài khoản Vietcombank.

Nội dung bài viết

 • 1 Số thẻ ATM Vietcombank là gì?
  • 1.1 Số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu?
  • 1.2 Thẻ ATM Vietcombank có bao nhiêu số?
  • 1.3 Cấu trúc số thẻ ATM Vietcombank
  • 1.4 Số thẻ ATM Vietcombank sử dụng khi nào?
  • 1.5 Cách tra số thẻ ATM Vietcombank
 • 2 Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank là gì?
  • 2.1 Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu?
 • 3 Phân biệt sốthẻ ATM Vietcombank và sốtài khoản thẻ Vietcombank
 • 4 Nên sử dụng số thẻ hay số tài khoản thẻ ATM Vietcombank để chuyển tiền
 • 5 Lưu ý khi giao dịch qua số thẻ ATM Vietcombank

Số thẻ ATM Vietcombank là gì?

Số thẻ ATM Vietcombank là dãy sốđể định danh thẻ, phân biệt thẻ của người này và người khác. Ví dụ cùng loại thẻ ATM Vietcombank connect24 những mỗi khách hàng sẽ có một số thẻ riêng để dùng. Mỗi thẻ ATM Vietcombank chỉ có một vài thẻ và được cấp 1 lần duy nhất. Nếu mất thẻ bạn sẽ được cấp thẻ khác với số thẻ mới.

Lưu ý số thẻ ATM khác với tài khoản thẻ ATM nha. Phần dưới Easybank sẽ giúp bạn phân biệt chính xác 2 loại số này.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc apharin mua ở đâu

Số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu?

Số thẻ ATM Vietcombank được in ngay trên mặt trước của thẻ. Số thẻ ATM của Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào đều đặn được bảo mật tuyệt đối. Chủ thẻ là người duy nhất biết được số thẻ của mình.

số thẻ atm vietcombank

Số thẻ ATM VCB được in ở mặt trước của thẻ

Ví dụ trên thì dãy số 4129 7501 2345 6789 chính là số thẻ ATM Vietcombank.

Ngân hàng có thể in số tài khoản thanh toán ra giấy cho khách nhưng riêng số thẻ ATM thì chỉ được in duy nhất trên thẻ. Khi bạn quên hoặc mất thẻ ngân hàng sẽ không cấp lại. Bạn chỉ có khả năng yêu cầu cấp thẻ mới chứ không thể lấy lại số thẻ cũ.

tác nhân xuất phát từ lý do hacker có khả năng dễ dàng hack thẻ của bạn nếu chúng có trong tay số thẻ, thậm chí không cần mật khẩu thẻ ATM.

Thẻ ATM Vietcombank có bao nhiêu số?

Thẻ ATM của Vietcombank Hiện tại gồm 16 số. 16 số này được sắp xếp theo cấu trúc và trình tự riêng đảm bảo không trùng nhau.

✅ Mọi người cũng xem : nước tẩy keo 502 mua ở đâu

Cấu trúc số thẻ ATM Vietcombank

Cấu trúc dãy số thẻ ATM Vietcombank nội địa được áp dụng theo quy tắc sau:

 • 4 chữ số đầu: là mã Bin của ngân hàng do NHNN ấn định.
 • 2 chữ số tiếp là mã của ngân hàng Vietcombank/chi nhánh phát hành
 • 4 chữ số sau là mã số CIF của riêng khách hàng đó.
 • Các chữ số còn lại được lấy ngẫu nhiên để phân biệt giữa các khách hàng

✅ Mọi người cũng xem : công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu

Số thẻ ATM Vietcombank sử dụng khi nào?

Với số thẻ ATM Vietcombank bạn có khả năng sử dụng để thực hiện các giao dịch sau:

 • Nhận tiền chuyển đến và chuyển khoản đi: áp dụng cho trường hợp chuyển tiền cùng hệ thống hoặc khác hệ thống từ tài khoản sang thẻ hoặc từ thẻ sang thẻ. Trường hợp khác hệ thống thì ngân hàng chuyển tiền phải cùng hệ thống Napas mới chuyển được. Chuyển tiền từ thẻ sang thẻ sẽ được thực hiện trên cây ATM.
 • Thanh toán hóa đơn online: Khi thanh toán đơn hàng online bạn cần nhập số thẻ ATM và mật khẩu để xác nhận giao dịch thanh toán.
 • Thanh toán tại các máy POS: khi mua hàng tại nhà hàng, siêu thị

Cách tra số thẻ ATM Vietcombank

Bạn không có cách nào để tra lại số thẻ trừ khi bạn xem trực tiếp trên thẻ. Dù bạn có cầm CMND/thẻ căn cước công dân ra ngân hàng thì bên ngân hàng Vietcombank cũng sẽ không cung cấp số thẻ cho bạn.

Điều này xuất phát từ quá trình bảo mật số thẻ cho khách hàng của ngân hàng. Ngay cả nhân viên ngân hàng ở chi nhánh giao dịch cũng sẽ không được biết số thẻ của khách hàng.

Đơn giản vì khi biết được số thẻ sẽ có rất thường xuyên rủi ro xảy ra. Kẻ gian có khả năng hack được mật khẩu và thẻ để sử dụng tiền trong tài khoản của bạn.

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank là gì?

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank là số tài khoản tiền gửi thanh toán kết nối với thẻ ATM. Mỗi khách hàng tại một ngân hàng chỉ có duy nhất 1 số tài khoản thanh toán. một vài tài khoản thanh toán có khả năng liên kết với thường xuyên thẻ ATM khác nhéu, miễn là thẻ đó do cùng ngân hàng phát hành.

Trong một ngân hàng, một khách hàng chỉ có duy nhất 1 số tài khoản thanh toán nhưng có khả năng có thường xuyên thẻ ATM. Các thẻ ATM này đều được kết nối với tài khoản thanh toán hay còn gọi là số tài khoản của thẻ.  Bản thân thẻ ATM chỉ là công cụ phát hành để sử dụng tiền có trong tài khoản thanh toán.

Ví dụ bạn mở một tài khoản thanh toán tại Vietcombank. Sau đó bạn có thể bắt buộc ngân hàng phát hành cùng lúc hai loại thẻ ATM là

 • Thẻ ATM nội địa Vietcombank connect 24
 • Thẻ ATM quốc tế: Vietcombank visa

Mỗi loại thẻ có một số thẻ khác nhéu nhưng cùng có chung một một số tài khoản thẻ chính là tài khoản thanh toán của bạn tại Vietcombank

Trừ thẻ trả trước (prepaid) thì thẻ không kết nối trực tiếp với tài khoản thanh toán. Khi muốn trong thẻ trả trước có tiền để chi tiêu thì chủ thẻ sẽ phải thực hiện thao tác là chuyển khoản tiền vào thẻ.

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại

✅ Mọi người cũng xem : thẻ cake rút tiền ở đâu

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu?

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank được cấp tại thời điểm mở tài khoản và có trước số thẻ ATM. Bạn có khả năng xem số tài khoản tại email hoặc tin nhắn khi mở tài khoản.

bên cạnh đó nhân viên ngân hàng cũng thường gửi cho khách hàng một tờ card trong đó ghi số tài khoản. Trường hợp bạn quên thì có thể xem trên sao kê, biên lai rút tiền tại cây ATM, xem trong ứng dụng VCB Digibank hoặc gọi điện đến ngân hàng để được cung cấp thông tin.

✅ Mọi người cũng xem : bình vario nằm ở đâu

Phân biệt sốthẻ ATM Vietcombank và sốtài khoản thẻ Vietcombank

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại số thẻ và số tài khoản thẻ Vietcombank, hãy cùng Easybank xem bảng so sánh sau:

Tiêu chí Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank Số thẻ ATM Vietcombank
Vị trí  Được cấp tại thời điểm mở tài khoản. Vietcombank sẽ gửi tin nhắn, ghi ra giấy hoặc gửi email cho khách hàng Số thẻ được in trên mặt trước thẻ ATM
Cấu trúc Gồm 16 số Gồm 13 số
Chức năng Nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán Rút tiền từ máy ATM, chuyển khoản từ thẻ sang thẻ cùng hệ thống Napas, thanh toán hóa đơn tại máy POS, thanh toán online
Xem lại ở đâu có thể xem lại số tài khoản tại quầy giao dịch, qua VCB Digibank, tin nhắn SMS Chỉ có một cách duy nhất là xem trên thẻ.

Nên dùng số thẻ hay số tài khoản thẻ ATM Vietcombank để chuyển tiền

hiện nay tất cả các ngân hàng đều liên kết với nhéu do đó việc chuyển tiền liên ngân hàng qua số tài khoản hoặc số thẻ khá đơn giản. tuy nhiên với sản phẩm thẻ thì chỉ những thẻ ngân hàng nằm trong hệ thống napas mới có thể chuyển khoản cho nhau.

bên cạnh đó với sản phẩm chuyển tiền nhanh 247 của Vietcombank thì bạn chỉ cần nhập số tài khoản, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ tài khoản. Điều này giúp bạn Giảm một cách đáng kể rủi ro chuyển nhầm cho người khác.

ngoài ra để người khác chuyển tiền qua số thẻ ATM Vietcombank của bạn thì bạn buộc phải cung cấp số thẻ của mình. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu số thẻ bị lộ ra ngoài cho kẻ gian.

Vì vậy trừ các trường hợp đặc biệt thì bạn nên chuyển tiền qua số tài khoản thẻ thì sẽ thuận tiện lợi hơn.

Cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietcombank online và qua tin nhắn nhénh nhất

✅ Mọi người cũng xem : ic sirius nằm ở đâu

Lưu ý khi giao dịch qua số thẻ ATM Vietcombank

 • không nên sử dụng phương án chuyển tiền qua số thẻ ATM Vietcombank nếu thực sự không cần thiết
 • Tuyệt đối bảo mật số thẻ ATM của mình. Không tiết lộ cho người ngoài.
 • Chỉ nên chuyển tiền qua thẻ trong trường hợp tự mình chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác sang cho chính mình.

Với chia sẻ từ Easybank giờ thì bạn đã có khả năng biết được số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu và cách sử dụng số thẻ ATM một cách hợp lý nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nhận thấy được tầm trọng của số thẻ và chú trọng hơn tới việc bảo mật số thẻ của mình.Các câu hỏi về số tài khoản vietcombank nằm ở đâu trên thẻ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số tài khoản vietcombank nằm ở đâu trên thẻ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé