Bài viết Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank là số nào, Ghi ở đâu trên thẻ? – giaidieuxanh.vn thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank là số nào, Ghi ở đâu trên thẻ? – giaidieuxanh.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank là số nào, Ghi ở đâu trên thẻ? – giaidieuxanh.vn”

Đánh giá về Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank là số nào, Ghi ở đâu trên thẻ? – giaidieuxanh.vn


Xem nhanh
Xin chào các bạn, video này mình chia sẽ cho các bạn cách để biết được số tài khoản của ngân hàng vietcombank,
Chúc các bạn có thêm những điều mới mẽ khi xem video này.

Số tài khoản Vietcombank là dãy số được ngân hàng Vietcombank cung cấp khi khách hàng đăng ký mở thẻ. Mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản khác nhéu, nhằm để bảo mật cũng như mã hoá mọi thông tin khi dùng tài khoản của mình. Và số tài khoản thẻ này sẽ được ngân hàng cấp khi bạn đến nhận thẻ, nó được ghi trong phong bì thư có kèm thẻ, mã PIN và số thẻ. Để hiểu rõ cũng như phân biệt số tài khoản Vietcombank là số nào hay các vấn đề về số tài khoản thì hãy cùng nganhangaz.com khám phá ngay nội dung dưới đây!

Mục Lục

Phân biệt số tài khoản thẻ ATM và số thẻ ATM Vietcombank

Không ít người nhầm lẫn số tài khoản thẻ ATM và số thẻ ATM, do đó nganhangaz sẽ giúp bạn phân biệt cụ thể giữa hai khái niệm này để sử dụng đúng cách:

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Đây là dãy số số được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank khi khách hàng bắt đầu đăng ký mở  và dùng thẻ.Số tài khoản này giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trên thẻ một cách an toàn và chính xác nhất. Khi cần thực hiện giao dịch với cá nhân hay tổ chức nào đó bạn sẽ cần cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản và chi nhánh để thực hiện giao dịch.

Số thẻ ATM

Số thẻ ATM là dãy số được in nổi trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM và đây cũng chính là dãy số mà nhiều người nhầm lẫn là số tài khoản ngân hàng. Thường thì dãy số này có đến 16 hoặc 19 số, tuỳ vào quy định của mõi ngân hàng. Cũng giống như số tài khoản thẻ, số thẻ này mỗi khách hàng đều được cung cấp khác nhau.

Thường thì 4 chữ số đầu gọi là BIN (Bank Identification Numbers), đây là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng. Hai chữ số tiếp theo trong dãy số thẻ tượng trưng cho ngân hàng nơi bạn mở tài khoản. Bốn chữ số sau đó là số mã khách hàng CIF (Customer Information File).

✅ Mọi người cũng xem : đồng tháp ở đâu

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank là số nào, Ghi ở đâu trên thẻ?

Khi khách hàng lần đầu tiên đăng ký thẻ hay mở tài khoản ngân hàng Vietcombank thì ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản riêng. Và số tài khoản này sẽ được ngân hàng ghi trong phong bì đựng thẻ ATM.

Trong phong bì này, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn số tài khoản và kèm theo đó là thẻ ATM, mã PIN. Còn dãy số được in nổi trên là số thẻ ATM chứ không phải là số tài khoản đâu nha.

so-tai-khoan-vietcombank-la-so-nao

ngoài ra, số tài khoản Vietcombank được in ở trong phong bì ra, thì bạn có thể tìm kiếm số tài khoản Vietcombank của mình ở các vị trí như:

 • Số tài khoản được in trên hoá đơn tiền điện
 • Số tài khoản in trên hoá đơn khi giao dịch tại cây ATM
 • Số tài khoản trên tin nhắn của điện thoại khi có thông báo về
 • Số tài khoản xuất hiện trên giao diện ứng dụng Vietcombank ở điện thoại hoặc máy tính.

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank bao nhiêu số?

Vietcombank được biết là một trong những ngân hàng uy tín và lớn mạnh nhất hiện nay. Và nó cũng là ngân hàng có rất thường xuyên danh mục thẻ đa dạng nhất với 7 loại thẻ ngân hàng thông dụng trên thế giới mang thương hiệu American Express, Visa, MasterCard, JCB, Diners Club, Discover và UnionPay, và các dòng thẻ do ngân hàng phát hành.

so-tai-khoan-ngan-hang-vietcombank-co-bao-nhieu-so

Và theo quy định của ngân hàng Vietcombank thì sô tài khoản Vietcombank hiện nay có 13 số, được mã hoá để thể hiện mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng.

Mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản, đối với số tài khoản Vietcombank ngân hàng quy định cấu trúc như sau:

 • 3 số đầu: Mã chi nhánh
 • Số tiếp theo: là loại tài khoản (tài khoản thanh toán)
 • 2 số tiếp theo: là loại tiền tệ
 • 7 số cuối: mã khách hàng, mã số này là riêng được đại diện cho từng khách hàng. Mã khách hàng được ngân hàng dùng để quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện. vì thế, bạn hoàn toàn có thể mở và dùng thường xuyên tài khoản cùng lúc của một ngân hàng dưới mã khách hàng này.

Để nhận biết được số tài khoản ngân hàng Vietcombank thì các bạn có thể nhận ra thông qua các đầu số như: 001, 002, 004, 007, 014, 030, 045, 044, 0491

Xem cụ thể: Danh Sách Đầu Số Tài Khoản Của Các Ngân Hàng

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhénh nhất

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có đến 13 số, Vì vậy để ghi nhớ dãy số này thật sự không dễ dàng gì. Nếu bạn lỡ quên mất số tài khoản ngân hàng Vietcombank thì hãy tham khảo các cách tra cứu số tài khoản Vietcombank dưới đây:

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài của ngân hàng Vietcombank để hỏi về số tài khoản ngân hàng của mình. Số tổng đài Vietcombank: 1900 54 54 13 và khi gọi lên tổng đài nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cần thiết như: Họ tên, Số CMND, ngày cấp, nơi cấp để xác thực chính xác chủ thẻ và sau đó nhân viên sẽ cung cấp lại số tài khoản nhénh nhất.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua SMS

Đây cũng là cách để bạn có được số tài khoản Vietcombank nhénh chóng. Chỉ cần với soạn tin với cú pháp: VCB GD Số_Tài_Khoản gởi 6167

Hoặc nếu bạn đã đăng ký sản phẩm SMS Banking thì ngân hàng sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về số tài khoản gửi đến điện thoại của bạn. Khách hàng có thể dựa vào tin nhắn này để biết số tài khoản của mình là số nào, có bao nhiêu số.

Phí sản phẩm truy vấn thông tin tài khoản thường: 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone). Bạn cũng có khả năng đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí là 11.000 VNĐ/tháng.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại cây ATM

Hệ thống cây ATM hiện dày đặc tại khắp các tỉnh thành, Vì vậy khách hàng dễ dàng tra cứu số tài khoản Vietcombank của mình tại bất cứ cây ATM nào. Bạn chỉ cần cho thẻ vào khe cây ATM, sau đó nhập mã PIN để đăng nhập vào tài khoản.

Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống, bạn chọn mục Xem số dư. Khi thực hiện chức năng này, hệ thống sẽ in sao kê cả thông tin số tài khoản ngân hàng. Sau đó bạn chọn Kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Tra số tài khoản Vietcombank qua internet banking hoặc mobile banking

Với internet banking bạn không chỉ kiểm tra được số tài khoản của mình mà còn nắm bắt mọi thông tin cần thiết về tài khoản. Khi đã đăng ký dùng internet banking tại ngân hàng, bạn chỉ cần đăng nhập vào sau đó vào phần Thông Tin Tài Khoản. Tại đây màn hình sẽ hiện thị Tên Chủ Tài Khoản, Số Tài Khoản, Số Dư Khả Dụng…

Hoặc ứng dụng mobile banking bằng cách tải ứng dụng Vietcombank và đăng nhận tài khoản bạn đã được ngân hàng cung cấp. Chọn tiếp mục Tài khoản/Thẻ để tra cứu số dư trên tài khoản Vietcombank của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện y học cổ truyền ở đâu

Kiểm tra số tài khoản tại PGD/Chi nhánh Vietcombank

Bạn có thể trực tiếp đến PGD/Chi nhánh VCB gần nhất, xuất trình CMND/Căn cước công dân mà bạn đã đăng ký với ngân hàng khi mở tài khoản VCB và bắt buộc nhân viên tại quầy cấp lại số tài khoản cho mình. tuy nhiên, cách này khá mất thời gian cho việc di chuyển và chờ đợi giao dịch nên ít được dùng, do đó trừ những trường hợp trên thực hiện không được thì khách hàng mới tìm đến phương án này.

✅ Mọi người cũng xem : siêu âm bụng tổng quát ở đâu tphcm

Nên sử dụng số thẻ ATM và số tài khoản Vietcombank khi nào?

Như đã nói ở trên, số thẻ ATM và số tài khoản Vietcombank là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau do đó được sử dụng trong các trường hợp khác nhéu. Nếu nắm bắt rõ và biết cách dùng đúng lúc sẽ đem lại thường xuyên lợi ích và sử chủ động trong các giao dịch cho khách hàng.

Số thẻ ATM được dùng trong các giao dịch trực tuyến trên trang thương mại điện tử hoặc ứng dụng mua sắm. Khi đến bước thanh toán, bạn chọn phướng thức phù hợp với loại thẻ đang sử dụng, nếu đang sử dụng thẻ ATM Vietcombank thì phương thức thanh toán là thẻ ATM nội địa Vietcombank hay thẻ tín dụng Vietcombank…

Còn số tài khoản Vietcombank sẽ được sử dụng cho trường hợp nhận hoặc chuyển tiền. Ví dụ như khi bạn muốn chuyển tiền hoặc nhận tiền từ người khác bạn cần cung cấp số tài khoản, chủ thẻ, tên chi nhánh. Đây là trường hợp bạn yêu cầu nên dùng số tài khoản thay vì số thẻ. Số tài khoản rất quan trọng cho việc giao dịch chuyển tiền qua lại nên bạn nhớ lưu giữ, tránh làm mất nha.

Và để chuyển tiền qua số tài khoản hay số thẻ bạn đều có khả năng thực hiện theo các hình thức như sau:

 • Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng
 • sử dụng internet banking của ngân hàng để chuyển khoản
 • Chuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng

Hi vọng với bài viết trên không chỉ giúp mọi người biết được số tài khoản Vietcombank  là số nào, nằm ở đâu, cùng lúc ấy phân biệt được giữa số tài khoản và số thẻ ATM để có cách dùng đúng nhất. Để có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích khác, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tại nganhéngaz.com nhé!

Tin liên quan

 • Phí duy trì tài khoản Vietcombank
 • Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Viettelpay
 • Tại sao không chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank được


Các câu hỏi về số tài khoản ngân hàng vietcombank nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số tài khoản ngân hàng vietcombank nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé