Bài viết Vị trí số khung số máy xe winner X thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Vị trí số khung số máy xe winner X trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí số khung số máy xe winner X”

Đánh giá về Vị trí số khung số máy xe winner X


Xem nhanh
ĐỊA CHỈ HỆ THỐNG HONDA ĐÔNG PHƯƠNG
- FANPAGE: https://www.facebook.com/MrTinVlog/?modal=admin_todo_tour
- SỐ HOTLINE TƯ VẤN XE: 0917852310 GỌI GIỜ HÀNH CHÁNH NHA
- HUYỆN TÂN TRỤ TỈNH LONG AN SĐT 02723676899
- HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH LONG AN SĐT 02723676899
- FB HONDA ĐÔNG PHƯƠNG: https://www.facebook.com/Honda-%C4%90%C3%B4ng-Ph%C6%B0%C6%A1ng-1782303365388054/
Nếu thấy hay hãy like , share u0026 subscribe. Thank all
KÊNH MỚI CỦA MR TIN VLOG TV: https://youtu.be/2cZeLCynwsU
Mọi góp ý phản hồi xin vui lòng liên hệ:
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100039204581359
Thanks and best regards !!

Xe máy, một phương tiện thiết yếu đáp ứng nhu cầu đi lại mỗi ngày của người dân. tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để mua một chiếc xe máy mới, Vì vậy việc lựa chọn xe máy cũ là hợp lý. Vậy nên, việc xác định được số khung số máy, đọc và hiểu được nó là điều quan trọng để có khả năng mua được một chiếc xe máy cũ đảm bảo chất lượng. ngoài ra, số khung số máy có vai trò quan trọng để có khả năng làm lại giấy tờ, cavet xe khi cần thiết.

 • Hướng dẫn cách đọc số khung xe máy của một chiếc xe
 • Hướng dẫn xem số khung số máy xe Wave
 • Xem số khung số máy xe Dream
 • Vị trí số khung số máy trên một số dòng xe khác
 • Số khung số máy xe Exciter 150 ở đâu
 • Số khung số máy Sirius nằm ở đâu
 • Số khung số máy xe Lead nằm ở đâu
 • Vì sao nên Tra cứu số khung, số máy Honda Winner X Online
 • Kết quả cụ thể khi kiểm tra biển số xe máy online tại Kensa
 • Cách Tra cứu số khung, số máy Honda Winner X Online tại Kensa
 • BƯỚC 4: Nhận kết quả check gốc ô tô xe máy trong 5 – 15 phút
 • Video liên quan

Chúng ta đều biết số khung xe máy có vai trò hết sức quan trọng đối với một chiếc xe. Nó được xem như là “chứng minh nhân dân” của chiếc xe vậy, là cơ sở để bạn có khả năng hoàn thành các hồ sơ pháp lý, giấy tờ cho xe. Giúp bạn xác định được nguồn gốc của chiếc xe, xuất xứ, năm ra đời….mặt khác, đây cũng chính là cơ sở để có thể xác định được chất lượng phụ tùng, động cơ của xe chính xác.

image

Tìm hiểu số khung số máy xe máy

tuy nhiên, việc đọc số khung của xe như thế nào tương đương cách xác định được vị trí số khung số máy của xe không phải ai cũng làm được. Chúng ta cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về cách đọc, và xác định số khung xe máy nhé.

Hướng dẫn cách đọc số khung xe máy của một chiếc xe

VIN, số khung xe máy là từ được viết tắt của Vehicle Identification Number. Vai trò của số khung xe máy là định dạng loại xe, động cơ lắp ráp trên xe, mặt khác nó còn dùng để nhận biết nguồn gốc, nơi sản xuất của chiếc xe. Số khung xe máy được thể hiện qua 17 ký tự bao gồm cả chữ và số, thậm chí là ký tự đặc biệt.

image

Đối chiếu số khung số máy trên giấy tờ

Vậy làm thế nào để hiểu được những ký tự trên một dãy số dài như vậy? Việc hiểu được những ký tự trên số khung xe máy sẽ giúp chúng ta nhận biết được chiếc xe mình đang dùng được nhập khẩu hay lắp ráp trong nước, cùng thường xuyên điều thú vị khác phía sau nữa. Sau đây là phương pháp đọc số khung xe máy cụ thể:

– Ký tự đầu tiên: Châu lục

– Ký tự thứ 1 – 2: Quốc gia. Ví dụ ký tự đầu tiên là số 1 hoặc 4 là Mỹ, 3 thuộc quốc gia Mexico, chữ J là Nhật Bản, K – Hàn Quốc, S – Anh, W – Đức, Y – Thuỵ Điển/Phần Lan.

– Ký tự thứ 2 – 3: Hãng sản xuất

– Ký tự thứ 4 – 8: Model Specific

– Ký tự thứ 9: Check Digit

– Ký tự thứ 10: Năm sản xuất

– Ký tự thứ 11: Nhà máy lắp ráp

– Ký tự thứ 12 – 17: Số Series

Số khung xe máy rất quan trọng đối với những người mua xe cũ, trong đó ký tự đặc biệt mà người mua xe cũ cần quan tâm đó chính là ký tự thứ 10 (năm sản xuất). Nguyên tắc của ký tự thứ 10 được nhận biết như sau:

– Trước năm 2000 nó được thể hiện bằng chữ cái và sau năm đó là chữ số. chi tiết: 1990 (L), 1991 (M), 1992 (N), 1993 (P), 1994 (R), 1995 (S), 1996 (T), 1997 (V), 1998 (W), 1999 (X), 2000 (Y), 2001 (1), 2002 (2)….

Ví dụ: Số khung xe máy là “3VWCK21Y62M409688”, số “3” đầu tiên thể hiện chiếc xe được sản xuất tại Mexico, ký tự thứ 10 – số “2” chỉ năm xuất xưởng của nó là năm 2002.

Hướng dẫn xem số khung số máy xe Wave

nói đến dòng xe Wave sẽ có hai loại là Wave Thái và Wave Alpha, hầu hết mọi người rất chuộng dòng xe Wave Thái bởi vì chất lượng, độ bền của nó. Trong phần này chúng ta sẽ cùng xe số khung số máy xe Wave cả Thái và Alpha Việt nha.

Cả Wave Thái và Wave Alpha đều đặn có vị trí khắc số khung số máy như nhéu, để xem số khung số máy xe wave bạn chỉ cần nhìn xuống bên dưới gác chân bên trái sẽ thấy số máy. Mở yên xe lên là bạn sẽ thấy ngay.

image

Số máy xe Wave Thái

Sự khác biệt giữa số máy xe Wave Thái và Wave Alpha:

– Số máy Wave Alpha là HCO

– Số máy Wave Thái là NF100 (với xe Wave Thái 100cc) và NF110 (với xe 110cc).

image

Số máy xe Wave Alpha

✅ Mọi người cũng xem : quê nội của bác hồ ở đâu

Xem số khung số máy xe Dream

Số khung của xe Dream nằm ở cổ xe, mặc dù nói nằm ở cổ xe nhưng bạn phải tháo mặt nạ của cổ máy ra thì mới thấy được. Còn số máy nằm ở lốc máy bên trái của cần đạp số.

Chia sẻ một chút mẹo với các bạn, đặc biệt dành cho những ai đang săn lùng những chiếc Dream từ năm 1997 trở về trước.

– Số khung và số máy đều đặn giống nhéu

– Dream 1992 thường được dán bộ tem chữ nhỏ, 1993 thì được bổ sung thêm tem lửa. 

– Tất cả các mẫu xe Dream trong thời kỳ này đều đặn có số sườn bắt đầu là 00xxxxx. Đến Dream đời 1997 thì bắt đầu bằng số 80.

✅ Mọi người cũng xem : thành trường an ở đâu

Vị trí số khung số máy trên một vài dòng xe khác

image

Xác định vị trí số máy

Số khung số máy xe Exciter 150 ở đâu

Muốn biết vị trí số khung số máy xe Exciter 150 nằm ở đâu bạn chỉ cần để ý ở phần khung xe và lốc máy của xe là sẽ thấy, cụ thể:

– Số khung Exciter 150 nằm dưới yên xe, vị trí gần tay dắt (cảng sau) của xe.

– Số máy nằm ở lốc máy, dưới cần số bên trái.

image

Số khung số máy trên xe Exciter 150

Với những mẫu xe Exciter 150 đời 2015 thì số khung số máy cụ là: RLC UG0610FY, với đời 2016 thì số VIN là RLC UG0610GY. 

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc metrogyl gel ở đâu

Số khung số máy Sirius nằm ở đâu

Bạn đang loay hoay không biết số khung số máy sirius nằm ở đâu, đừng lo nha. Nó không khác gì các dòng xe số khác, cụ thể:

– Số khung nằm tại vùng chém bi cổ xe

– Số máy của xe nằm ở lốc máy phía dưới bên trái của cần số.

Về vị trí số khung số máy của xe Lead thì có hơi khác biệt một chút so với các dòng xe số của Honda.

– Số khung xe Lead, bạn nhìn ra phía sau vỏ xe một chút, nó nằm tại thanh sắt ngay trên ống pô.

– Số máy nằm ở góc phuộc nhún phía sau của xe.

thuận tiện đây, mình cũng muốn chia sẻ với các bạn cách phân biệt xe nhập khẩu và xe trong nước qua số khung xe máy (Dành cho dòng xe Yamaha nhé)

– Dòng xe Yamaha được sản xuất ở Việt Nam có số khung số máy luôn có 2 ký tự đầu tiên là “RL”. Bạn có khả năng tải app Yamaha PartsCatalogue VNM về để check nhé. 

image

Ký tự đầu tiên của dãy số khung số máy xe được sản xuất tại Việt Nam

– Xe nhập khẩu từ Indonesia số khung số máy bắt đầu với “MH”

image

“MH” là ký tự đầu tiên của xe nhập khẩu từ Indonesia

– Xe nhập khẩu từ Thái Lan số khung số máy bắt đầu với “ML”

image

“ML” là ký tự đầu tiên của xe nhập khẩu từ Thái Lan

Bài viết với mong muốn giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách đọc số khung xe máy cũng như một vài ký hiệu nhận biết đời xe, động cơ, năm sản xuất của chiếc xe. Song song với đó là phương pháp xác định vị trí số khung số máy trên một vài dòng xe. Đối với các mẫu xe khác thì cách xác định vị trí số khung số máy cũng tương tự như vậy, bạn đọc có khả năng tìm hiểu thêm.

mặt khác, nếu độc giả nào có những thông tin mới nhất về số khung số máy hoặc những thông tin khác có liên quan, hãy chia sẻ cùng mọi người nha.

Để được đảm bảo an tâm khi mua xe máy cũ, thường xuyên người tìm đến cách tra cứu biển số xe máy Online. Việc kiểm tra biển số xe máy online giúp bạn tránh những rủi ro không nhu cầu khi mua xe cũ như: xe không rõ nguồn gốc, xe trộm cắp, xe bị đục số khung số máy, cavet giả, xe không chính chủ, xe đang bị cầm cố ngân hàng,… Trước đây, mọi người có khả năng kiểm tra hoàn toàn Miễn Phí tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhưng hiện nay việc tra cứu đó sẽ KHÔNG CÓ KẾT QUẢ. Chính Vì vậy, thường xuyên người đã tìm đến các cá nhân hoặc sản phẩm tra cứu biển số Online. Điển hình là Kensa – Thẩm Định Xe Cũ hiểu được lo lắng những người mua xe cũ nên đã cung cấp sản phẩm kiểm tra biển số xe máy online  ( vd: Tra cứu số khung, số máy Honda Winner X,…) – Chỉ 5 phút là có kết quả chính xác 100%

Vì sao nên Tra cứu số khung, số máy Honda Winner X Online

Việc tra cứu biển số xe máy có rất thường xuyên lợi ích, vậy kiểm tra biển số xe máy online có những ưu điểm gì so với việc tra cứu biển số tại Cục đăng kiểm Việt Nam :

 • Tiết kiệm phần thường xuyên thời gian trong việc di chuyển, làm Thủ tục tra cứu so với việc kiểm tra biển số tại Cục đăng kiểm.
 • giấy tờ mua bán xe máy cũ diễn ra nhénh chóng và thuận tiện hơn. Khi kiểm tra biển số xe máy online giúp bạn lấy thông tin chủ sở hữu xe máy nhanh hơn từ đó đẩy nhanh được quá trình giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ thay vì trực tiếp tới Cục đăng kiểm và đợi chờ kết quả .
 • Chủ động trong việc tra cứu thông tin ở bất cứ đâu, bất kể thời gian nào chỉ cần có liên kết Internet là có kết quả chính xác và nhénh gọn.

Kiểm tra Biển số xe máy online taị Kensa (hay còn gọi là Check Gốc xe) là cách nhaNH CHÓNG – AN TOÀN – HỮU ÍCH nhất để bạn luôn cảm thấy an tâm khi mua xe máy cũ !

Kết quả chi tiết khi kiểm tra biển số xe máy online tại Kensa

 • Thông tin biển số xe
 • Nhãn hiệu – Mẫu xe – Màu xe
 • Màu biển số- Số loại  – Phân khối xe
 • Năm sản xuất, ngày đăng ký lần đầu , ngày đăng ký mới nhất
 • Số khung – Số máy xe
 • Thông tin chủ sở hữu xe máy chính chủ ( tên chủ sở hữu, địa chỉ thường trú, sdt,..)
 • Trạng thái xe như : Xe có báo mất cắp không, xe có đang cầm cố, vay ngân hàng không, xe có bị ăn cắp không ? xe có chính chủ, sang tên được không ?

VD: Tra cứu số khung, số máy Honda Winner X

image
image
image

✅ Mọi người cũng xem : trùng roi sống ở đâu

Cách Tra cứu số khung, số máy Honda Winner X Online tại Kensa

BƯỚC 1: Vui lòng gửi biển số xe ô tô – xe máy cần kiểm tra, qua Zalo hoặc Facebook KENSA Zalo KENSA: Bấm ==> vào đây để kết bạn ZALO   BƯỚC 2:  KENSA sẽ xác nhận bắt buộc của bạn (trong <10 phút) BƯỚC 3: Thanh toán trước 100% phí sản phẩm Thông tin chuyển khoản

 • Ngân hàng: Vietcombank
 • Số TK: 0701000405266
 • Chủ TK: Hồ Hải Đăng
 • Số tiền: 180,000VNĐ / 1 xe

Vui lòng chụp và gửi lại biên lai chuyển khoản

✅ Mọi người cũng xem : thành phố không ngủ phú quốc ở đâu

BƯỚC 4: Nhận kết quả check gốc ô tô xe máy trong 5 – 15 phút

Zalo KENSA: Bấm ==> vào đây để kết bạn ZALO  

image
image


Các câu hỏi về số máy xe winner x nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số máy xe winner x nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé