Bài viết Số khung xe tải kia nằm ở đâu thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Số khung xe tải kia nằm ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Số khung xe tải kia nằm ở đâu”

Đánh giá về Số khung xe tải kia nằm ở đâu


Xem nhanh

Dưới đây là phương pháp tìm vị trí số khung số máy xe ô tô và cách đọc nó. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng nắm được thông tin cụ thể trên chiếc xe của bạn. Định Châu CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ RỬA VÀ CHĂM SÓC XE KHÔNG CHUYÊN VỀ SỬA CHỮA HAY BÁN XE, Nên chỉ đưa ra MỘT VÀI HƯỚNG DẪN theo hiểu biết của mình để bạn có khả năng dễ dàng tìm kiếm hơn. Nếu không tìm được bạn HÃY LIÊN HỆ VỚI CÁC DỊCH VỤ CÀ SỐ KHUNG SỐ MÁY , hay các nhà cung cấp các dòng xe bạn đang sử dụng để được hỗ trợ tốt hơn.

 • Nhìn vào bảng điều khiển xe
 • Kiểm tra cửa bên của lái xe
 • Kiểm tra khung
 • Nâng lốp dự phòng xe 
 • Cách xác định số máy trên xe ô tô 
 • Cách đọc số khung xe ô tô
 • Video liên quan

Chắc hẳn số khung số máy không còn xa lạ gì với những người đã từng đăng ký ô tô. Vị trí số khung số máy xe ô tô là vấn đề mà thường xuyên người thắc mắc Hiện tại. Đây là những thông tin gắn liền với từng mẫu, từng dòng xe khác nhéu. Đó cũng là thông tin quan trọng của một chiếc xe ô tô. Vậy cách tìm vị trí số khung số máy xe ô tô như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Doanh nghiệp Định Châu nhé.

Đầu tiên là kiểm tra vị trí số khung số máy xe ô tô trên hồ sơ như thẻ đăng ký, tài liệu bảo hiểm, hướng dẫn sử dụng cũng như là báo cáo lịch sử của xe.

số khung xe tải kia nằm ở đâu

Cách tìm vị trí số khung trên xe ô tô

Nhìn vào bảng điều khiển xe

Dễ tìm thấy nhất là nhìn bảng điều khiển bên góc trái, người lái sẽ đọc được số bằng cách nhìn qua kính chắn gió ở phía lái xe của người lái. 

✅ Mọi người cũng xem : chụp ảnh làm visa đi mỹ ở đâu

Kiểm tra cửa bên của lái xe

Hoặc có thể kiểm tra cửa bên của lái xe, vị trí số khung cũng có thể được đặt ở bên trong cửa sát với vị trí lái xe hoặc ở trên thành cửa. Mở cửa bên cạnh vị trí lái xe và nhìn xung quanh các cạnh của khung sẽ thấy một nhãn dán màu trắng. Nếu như số khung nằm ngoài cửa thì nó phải nằm trên khu vực cửa ngay ở dưới mức gương chiếu hậu. Cũng có thể số khung cửa nằm đối mặt với cửa rầm cửa phía tài xế.

>>>>có khả năng bạn quan tâm: máy rửa xe hơi nước nóng chất lượng tại TP.HCM

Nếu bạn không tìm thấy nó ở bất cứ đâu thì có thể mở mui xe và nhìn vào phía trước động cơ, số khung có khả năng sẽ ở phía mặt trước của khối động cơ.

✅ Mọi người cũng xem : mua khuôn làm bánh takoyaki ở đâu

Kiểm tra khung

Bạn cũng có khả năng kiểm tra khung xe, có khi số khung cũng có thể được viết ở phía mặt trước của khung xe, hay ở đâu đó gần bình chứa chất rửa kính chắn gió.

số khung xe tải kia nằm ở đâu

Kiểm tra khung xe

✅ Mọi người cũng xem : thuốc dermovate cream mua ở đâu tphcm

Nâng lốp dự phòng xe 

Hoặc bạn có khả năng nâng lốp dự phòng của xe lên nếu như vẫn chưa tìm thấy số khung xe, nó có khả năng nằm ở lốp xe. Tháo lốp dự phòng và nhìn vào khoảng trống chỗ phụ tùng xe.

Cuối cùng là bạn viết nó vào đâu đó cho dễ nhìn khi cần. Hãy nhớ rằng số khung xe được tạo ra từ 6 chữ số. Nhìn vào số khung mà bạn đã viết ra rồi vòng tròn 6 chữ số cuối của con số để xác định số khung xe của xe bạn.

Cách xác định số máy trên xe ô tô 

Vị trí số máy xe ô tô cũng là một dãy số có 6 chữ số ghi trên phần động cơ. Chỉ ta cần bạn dựng nắp capo xe lên là thấy ngay. Nếu như bạn không thấy dãy số hay nhãn dán nào trên động cơ thì bạn có khả năng kiểm tra sổ tay sử dụng xe.

Cách đọc số khung xe ô tô

số khung xe tải kia nằm ở đâu

Cách đọc số khung xe ô tô

Ba chữ số đầu tiên là ký hiệu của nhà sản xuất

Chữ đầu tiên thể hiện quốc gia. Ví dụ như xe của Mỹ thì bắt đầu với 1, 4, 5, Canada là 2, Mexico là 3, Nhật Bản là J, Hàn Quốc là K, Đức là W, Anh là S, Phần Lan hoặc Thụy Điển là Y.

Vị trí thứ 2 cho biết hãng sản xuất. Với một số trường hợp, đây là chữ cái đầu tiên của nhà sản xuất. Chẳng hạn như A là Audi, B là BMW, G là General Motor, L là Lincoln và N là Nissan. mặc khác A cũng có thể đại diện cho Jaguar hoặc là Mitsubishi, R cũng có thể là Audi và T cũng có khả năng là Lexus. Thoạt nhìn sẽ thấy hơi khó hiểu nhưng những con số tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu ngay.

Chữ số thứ 3 khi kết hợp với hai chữ số đầu tiên sẽ ra loại xe hoặc bộ phận sản xuất. Ví dụ như 1G6 là xe gia đình Cadillac, 1G1 nghĩa là xe gia đình Chevrolet, 1GC là xe tải Chevrolet.

Sáu chữ số tiếp theo là miêu tả chiếc xe (từ chữ số thứ 4 – 9)

Từ vị trí thứ 4 đến thứ 8 sẽ cho bạn biết thông tin về mẫu xe, dạng thân xe, hệ thống Giảm chấn, dạng hộp số và mã của động cơ.

Còn chữ số 9 là dùng để kiểm tra, phát hiện số khung không hợp lệ. 

Tám chữ số còn lại là để nhận dạng xe 

Chữ số ở vị trí thứ 10 cho biết năm sản xuất. Còn các chữ cái từ B – Y tương ứng với các mẫu từ năm 1981 – 2000. Không sử dụng các chữ cái I, O, Q, U hay Z. Từ năm 2001 – 2009, các chữ số từ 1 – 9 được dùng, còn từ năm 2010 – 2030 sẽ dùng bảng chữ cái bắt đầu từ A.

số khung xe tải kia nằm ở đâu

Danh sách các chữ số tính từ năm 1981 gồm: B = 1981, C = 1982, D = 1983, E = 1984, F = 1985, G = 1986, H = 1987, J = 1988, K = 1989, L = 1990, M = 1991, N = 1992, P = 1993, R = 1994, S = 1995, T = 1996, V = 1997, W = 1998, X = 1999, Y = 2001, 1 = 2001, 2 = 2002, 3 = 2003, 4 = 2004, 5 = 2005, 6 = 2006, 7 = 2007, 8 = 2008, 9 = 2009, A = 2010, B = 2011, C = 2012, D = 2013, E = 2014, F = 2015, G = 2016, H = 2017, J = 2018.

Chữ số vị trí 11 cho bạn biết nhà máy lắp ráp chiếc xe. Mỗi hãng xe sẽ thiết lập một mã nhà máy riêng.

Sáu chữ số cuối từ vị trí 12 – 17 là số thứ tự sản xuất của xe.

>>>Xem Thêm:

 • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0902079042
 • Email:
 • Website: www.nganhruaxeoto.vn


Các câu hỏi về số khung xe tải kia nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số khung xe tải kia nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé