Bài viết Tra số khung số máy xe máy Honda đơn giản nhất thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Tra số khung số máy xe máy Honda đơn giản nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tra số khung số máy xe máy Honda đơn giản nhất”

Đánh giá về Tra số khung số máy xe máy Honda đơn giản nhất


Xem nhanh
Hướng dẫn cà số khung, số máy cho xe Honda Vision đi làm thủ tục cấp lại đăng ký xe

Số khung xe máy chứa những thông tin cần thiết giúp nhà sản xuất cũng như người tiêu sử dụng phân biệt xe. Vì vậy, tra cứu số khung xe máy Honda là một việc làm quan trọng khi muốn tìm nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe.

Số khung trên xe máy là gì?

Số khung số máy xe máy có chức năng nhận dạng xe giống như tem mác sản phẩm. 

Số khung của xe còn được gọi là số Vin (Vehicle Identification Number) là một dãy ký tự gồm các số từ 0 đến 9 và các chữ từ A đến Z. mặc khác, không có các chữ cái I, O, Q vì dễ bị nhầm lẫn với số.

Số khung số máy xe máy có tối đa 17 ký tự và được đục trên khung xe. Thêm một đặc điểm nữa là chuỗi số này không có khoảng cách giữa các con số. Dãy số này được đục, khắc lên xe nên rất khó tẩy xóa.

Số khung xe máy Honda

✅ Mọi người cũng xem : thuốc dưỡng thận khang bán ở đâu

Ý nghĩa của dãy số khung trên xe máy

Khi check số khung xe máy Honda, cần biết được ý nghĩa của dãy số đó. Số khung số máy cho chúng ta biết được thời gian, địa điểm sản xuất, chủng loại xe, động cơ xe, thứ tự xe trong dây chuyền sản xuất… chi tiết như sau:

Ký tự 1 – 4: Nước sản xuất. 

Ký tự 4 – 8: Thông tin liên quan đến thân xe, loại động cơ, kiểu dáng, đời xe…

Ký tự thứ 9: Thường là số hoặc ký tự “X” dùng để kiểm và xác định chuỗi số này có hợp lệ hay không. 

Ký tự thứ 10: Năm sản xuất.

Ký tự thứ 11: Địa điểm lắp ráp.

Ký tự 12 – 17: Dây chuyền và các giai đoạn sản xuất, trong đó 4 ký tự cuối cùng luôn là con số. 6 ký tự cuối này vô cùng quan trọng, giúp bạn tìm mua đúng các phụ tùng cho xe của mình. 

Tại sao phải tra cứu số khung xe máy?

Đối với các cơ quan chức năng, kiểm tra số khung xe máy Honda để xác định được nguồn gốc, xuất xứ của xe nhằm thực hiện các Thủ tục pháp lý cho chủ xe. Thủ tục pháp lý bao gồm đăng ký xe mới, đổi tên xe cũ, đóng số khung cho xe nhập khẩu…

Đối với các đại lý, họ thường dựa vào số khung số máy để xác định dòng xe, năm sản xuất. Điều này giúp các đại lý trong việc sửa chữa và bảo dưỡng xe máy cho khách hàng.

Kiểm tra số khung xe

✅ Mọi người cũng xem : mua vật liệu làm mô hình kiến trúc ở đâu

Cách tra cứu số khung xe máy Honda

Tra cứu số khung trên giấy đăng ký

Số khung xe máy yêu cầu phải được in lên giấy đăng ký xe, do vậy nếu muốn biết số khung của xe thì chỉ cần xem trực tiếp trên giấy đăng ký xe.

✅ Mọi người cũng xem : biển số 86 ở đâu

Tra số khung trực tiếp trên xe

Dưới đây là vị trí số khung số máy của một số dòng xe Honda phổ biến:

Số khung xe máy Lead nằm ở thanh sắt ngay trên ống pô, phía sau vỏ xe.

Air Blade thì có số khung nằm ở dưới yên xe ngay thanh sắt phía sau.

Đối với xe máy Dream Thái – Việt thì số khung đặt ở phía sau mặt nạ, Vì vậy người sử dụng phải mở mặt nạ của xe ra thì mới xem được.

Xe Wave có số khung được đặt ở cổ xe.

Số khung xe Dream Thái

Trong một vài trường hợp, nếu số khung xe máy bị mờ thì bạn chỉ cần lấy một tờ giấy đè lên và dùng bút chì tô lên phần giấy đó. Cách này sẽ giúp bạn có khả năng đọc được số khung một cách nhénh chóng và dễ dàng.

dùng giấy và bút chì để tra số khung xe máy

✅ Mọi người cũng xem : tuyến tụy nằm ở đâu

dùng phần mềm tra cứu số khung xe máy

Bước 1: Truy cập trang: http://www.vr.org.vn/

Bước 2: Nhập chính xác biển số xe mà bạn muốn tra cứu số khung, nhập số tem, giấy chứng nhận của phương thuận tiện.

Bước 3: Nhập mã xác thực.

Bước 4: Bấm tra cứu để thực hiện kiểm tra thông tin.

Chỉ sau khoảng 30 giây số khung của xe mà bạn muốn tra cứu sẽ hiện ra.

Phương pháp này hiệu quả và chính xác hơn 2 phương pháp trên. Chính bởi vậy, đây đang là cách được dùng nhiều nhất Hiện tại.

Bài viết trên đã làm rõ khái niệm số khung số máy là gì và ý nghĩa của dãy số khung. và cạnh đó, bài viết cũng chỉ ra một số cách tra cứu số khung xe máy Honda. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc.Các câu hỏi về số khung số máy xe vision nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số khung số máy xe vision nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé