Bài viết Số khung số máy xe honda lead nằm ở đâu thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Số khung số máy xe honda lead nằm ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Số khung số máy xe honda lead nằm ở đâu”

Đánh giá về Số khung số máy xe honda lead nằm ở đâu


Xem nhanh
Cà Số Khung Số Máy Xe Lead

Tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki tại nhà

 • Tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki tại nhà
 • 1. Số khung xe máy là gì ?
 • Ý nghĩa từng con số trên số khung xe máy
 • 2. Tra cứu số khung xe máy để làm gì ?
 • Số khung xe máy có chức năng định danh
 • 3.1.Để đăng ký cho xe máy mới
 • 3.2. Để kiểm tra thông tin xe khi mua bán xe cũ
 • 3.3. Sang tên đổi chủ cho xe cũ
 • 4 . Cách tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki
 • 4.1. Tra cứu số khung trên đăng ký, cà vẹt xe
 • 4.2. Tra cứu số khung xe máy trực tiếp trên xe
 • 5. Số khung số máy xe máy lead nằm ở đâu ?
 • 6. Số khung số máy xe máy Airblade nằm ở đâu ?
 • 7. Số khung số máy xe Exciter nằm ở đâu?
 • 8. Số khung số máy xe Sirius ở đâu ?
 • 19. Những rủi ro về số khung khi bạn mua xe máy cũ
 • Có 2 trường hợp thường gặp :
 • 11. Cách phát hiện số khung số máy đã bị đục lại
 • Video liên quan

Việctra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzukinhằm giúp bạn có khả năng biết được năm sản xuất của xe, kiểm tra đời máy là đời bao nhiêu.

Có nhiều cách đểcheck số khung xe máy honda, suzuki, yamaha Tùy vào những phương pháp check khác nhau mà đưa ra cho bạn kết quả là thường xuyên hay ít thông tin, thông tin cụ thể hay thông tin chung chung.

Bài viết dưới đây Xe Điện Tân Mai chia sẻ với bạn3 cách kiểm tra, tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki.dễ dàng, dễ làm nhất bạn nha. Nào chúng ta bắt đầu thôi

✅ Mọi người cũng xem : bạn làm việc ở đâu dịch sang tiếng anh

1. Số khung xe máy là gì ?

Tương tự một loại tem được in vào sản phẩm, số khung xe may còn được gọi là số VIN. Số VIN được viết tắt từ cụm từ tiếng anh Vehicule Identification Number và ý nghĩa tiếng việt là Số nhận dạng xe.

Số VIN là số được in vào khung gầm của xe, được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ISO quốc tế, số VIN được kết hợp bởi một dòng chữ và số gồm 17 ký tự. Hay nói cách khác số khung xe máy là số sê ri được dập nổi hoặc chìm vào khung xe. Tùy thuộc vào từng loại xe, hãng xe khác nhau mà số khung được in vào vị trí khác nhau.

Số khung của xe máy bao gồm chữ và số, gồm các chữ cái từ A-Z và các số nguyên từ 0-9. mặc khác một số chữ cái như Q, O, I không được sử dụng cho số khung vì những chữ trên rất dễ bị đọc nhầm với số 1 và số 0. Một đặc điểm nữa là số khung xe máy, xe đạp điện không có khoảng trắng và dấu ở trong đó.

Ý nghĩa từng con số trên số khung xe máy

Những thông tin được hiển thị trên số khung xe máy, xe đạp điện gồm những thông tin quan trọng như địa điểm, thời gian sản xuất, mẫu mã, chủng loại, loại động cơ Mỗi ký tự trên số khung đều chứa đựng một thông tin nhất định.

 • 4 Ký tự đầu tiên:chỉ cho chúng ta biết được chiếc xe được sản xuất ở nước nào. Điều này là rất quan trọng vì khi bạn mua xe, tuy cùng chủng loại xe nhưng có thể được lắp ráp ở những nước khác nhau, và chất lượng cũng có thể khác nhéu.
 • Ký tự 4 đến 8:Đây chính là ký tự hiển thị những đặc điểm nhận dạng như:Loại thân xe, kiểu dáng, đời xe, loại động cơ
 • Ký tự thứ 9:để kiểm tra độ chính xác của số khung xe máy, kiểm tra các số trước đó trong số khung. Ký tự này là số hoặc X được dùng để kiểm tra độ chính xác của việc sao chép số xe.
 • Ký tự thứ 10: Là số hiển thị năm sản xuất của xe, đây là con số vô cùng quan trọng giúp bạn biết được năm sản xuất của xe là năm nào.
 • Ký tự thứ 11:Đại diện cho nơi lắp ráp xe.
 • Ký tự 12 đến 17:Cho biết dây chuyền sản xuất xe, giai đoạn sản xuất. Kí tự từ 14-17 luôn là những con số.
 • Sáu ký tự cuối này của số khung xe rất quan trọng khi tìm phụ tùng. Vì mẫu mã xe thay đổi ngay khoảng nửa năm một lần, nên các ký tự này giúp dò tìm những mã số phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, thành phần khí xả hoặc các chi tiết khác của động cơ.

✅ Mọi người cũng xem : spa của ngọc trinh ở đâu

2. Tra cứu số khung xe máy để làm gì ?

✅ Mọi người cũng xem : kho hàng quận bình thủy ở đâu

Số khung xe máy có chức năng định danh

 • Đối với cơ quan chức năng:Số khung xe máy, xe đạp điện dùng để xác định được nguồn gốc, xuất xứ của phương thuận tiện nhằm thực hiện các Thủ tục pháp lý cho chủ phương tiện (bao gồm hồ sơ đăng ký xe mới, đổi tên xe cũ, đóng số khung cho xe nhập khẩu. Số khung gầm của xe được hoàn nguyên ).
 • Đối với nhà sản xuất:xác định mẫu xe, năm sản xuất và thử nghiệm, bảo dưỡng phụ tùng.

3.1.Để đăng ký cho xe máy mới

Như đã đề cập ở trên thì số khung xe máy là một thông tin không thể thiếu khi cung cấp cho cơ quan chức năng để thực hiện một vài Thủ tục pháp lý. Trong đó có việcđăng ký biển số cho xe máy mới.

✅ Mọi người cũng xem : đóng tiền điện ở đâu

3.2. Để kiểm tra thông tin xe khi mua bán xe cũ

Khi mua bán xe máy, mua bán xe đạp điện cũ bạn cần so sánh sự trùng khớp giữa số khung số máy trên đăng ký xe và trên khung xe. Việc này giúp bạn xác định được đăng ký đó có thuộc về chiếc xe bạn mua hay không.

✅ Mọi người cũng xem : mã khách hàng tiền nước ở đâu

3.3. Sang tên đổi chủ cho xe cũ

Việc sang tên đổi chủ cho một chiếc xe cũ không thể thiếu những thông tin như số khung, số máy để cung cấp cho đơn vị có thẩm quyền để sang tên đổi chủ cho xe.

4 . Cách tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki

✅ Mọi người cũng xem : thuốc xịt mũi dexavel mua ở đâu

4.1. Tra cứu số khung trên đăng ký, cà vẹt xe

Trên đăng ký xe luôn luôn có thông tin số khung, số máy xe. Cách dễ dàng nhất để lấy số khung xe máy là bạn xem trực tiếp trên đăng ký xe. Như hình bên dưới.

image

Số khung trên cavet

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa izzi bán ở đâu

4.2. Tra cứu số khung xe máy trực tiếp trên xe

Đối với những dòng xe máy ,xe đạp điện thông dụng như Honda, Yamaha, Suzuki thì số khung thường nằm ở cốp xe, cổ xe hoặc giữa xe.

Để biết được số khung xe máy của bạn bao nhiêu bạn có thể kiểm tra và nhìn trực tiếp bằng cách mở cốp xe lên, nhìn về phía đuôi cốp xe bạn sẽ thấy một dãy ký tự số và chữ được in rất rõ trên khung sắt của xe. Dãy số mà bạn nhìn thấy chính là số khung của xe.

Nếu trong cốp xe bạn không thấy dãy ký tự nào, bạn hãy quay lên cổ xe để kiểm tra, số khung sẽ được in cổ phốp chính giữa cổ

image

Cà số khung bằng giấy và chì

Số khung xe máy lead được nằm ở thanh sắt ngay trên ống pô, phí sau vỏ xe.

Số máy xe lead nằm ở góc phuộc (hạn chế sóc) phía sau, tại đây có một mặt phẳng được in số máy lên đó.

✅ Mọi người cũng xem : luyện thi toefl ở đâu

6. Số khung số máy xe máy Airblade nằm ở đâu ?

Số khung xe Air Blade nằm ở dưới yên xe ngay thanh sắt phía sau.

Số máy thì ở dưới gầm xe, cách xem bạn chỉ cần nghiêng xe qua một chút và nhìn vào vị trí đáy xe là thấy.

✅ Mọi người cũng xem : chợ dân sinh sài gòn ở đâu

7. Số khung số máy xe Exciter nằm ở đâu?

Đối với dòng xe Exciter, số khung nằm ở vị trí yên dưới cảng xe, bạn chỉ cần tháo miếng mũ ở gần cảng là thấy.

Tương tự như thường xuyên dòng xe khác, số máy nằm ở dưới lốc máy ngay cần số

8. Số khung số máy xe Sirius ở đâu ?

Số khung thì nằm ngay chém bi của cổ xe, giống các dòng xe số của Honda

Số máy xe Sirius nằm ở cần số bên trái phía dưới,

image

19. Những rủi ro về số khung khi bạn mua xe máy cũ

Nếu không nắm được cách kiểm tra số khung xe máy khi mua xe cũ, bạn có khả năng gặp nhiều rủi ro nghiêm trọng như xe bị đục lại số khung, số máy Thông thường việc xe bị đục lại số khung số máy thường gặp ở những trường hợp như : Xe không rõ nguồn gốc, xe cầm cố quá hạn, xe bị mất hồ sơ, xe trộm cắp. Số khung đục lại nhằm mục đích chính là qua mặt người mua và cơ quan chức năng.

Có 2 trường hợp thường gặp :

 1. sử dụng số khung chính xác trên đăng ký xe A sau đó dập số khung xe A vào xe B để bán lại. Loại này không qua mắt được cơ quan chức năng mà chỉ qua mặt người mua.
 2. dùng cả cavet thật và lấy số khung số máy thật của xe A để ráp nối (sàng và tháp số) vào xe B rồi đem đi bán. Trước khi sàn hoặc tháp số họ sẽ sang tên trước khi đó công an sẽ không biết được.
image

Bộ đột đục lại số máy số khung

✅ Mọi người cũng xem : làm giấy chứng nhận độc thân ở đâu

11. Cách phát hiện số khung số máy đã bị đục lại

Việc kiểm tra, tra cứu số khung số máy đã bị đục lại chưa là một việc không phải đơn giản. Đặc biệt là đối với những bạn lần đầu mua xe máy, xe đạp điện cũ. Cách đơn giản nhất nhằm tránh mua phải xe bị làm lại số khung số máy là bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực để giúp bạn mua được 1 chiếc xe máy, xe đạp điện cũ hợp pháp và an toàn.

Bài viết mang tính chất tham khảohttps://thayacquyxedapdien.com/tra-cuu-so-khung-xe-may-honda-yamaha-suzuki.htmlCác câu hỏi về số khung số máy xe lead nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số khung số máy xe lead nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé