Bài viết Tìm Hiểu Số Khung Xe Máy thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Tìm Hiểu Số Khung Xe Máy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm Hiểu Số Khung Xe Máy”

Đánh giá về Tìm Hiểu Số Khung Xe Máy


Xem nhanh
Cà số khung và số máy làm biển số

Xe máy, một phương thuận tiện thiết yếu phục vụ mong muốn đi lại hàng ngày của người dân. mặc khác, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để mua một chiếc xe máy mới, Vì vậy việc lựa chọn xe máy cũ là hợp lý. Vậy nên, việc xác định được số khung số máy, đọc và hiểu được nó là điều quan trọng để có thể mua được một chiếc xe máy cũ đảm bảo chất lượng. mặt khác, số khung số máy có vai trò quan trọng để có thể làm lại giấy tờ, cavet xe khi cần thiết.

Chúng ta đều biết số khung xe máy có vai trò hết sức quan trọng đối với một chiếc xe. Nó được xem như là “CMND” của chiếc xe vậy, là cơ sở để bạn có khả năng hoàn thành các hồ sơ pháp lý, hồ sơ cho xe. Giúp bạn xác định được nguồn gốc của chiếc xe, xuất xứ, năm ra đời….ngoài ra, đây cũng chính là cơ sở để có khả năng xác định được chất lượng phụ tùng, động cơ của xe chính xác.

Tìm hiểu số khung số máy xe máy

Tìm hiểu số khung số máy xe máy

mặc khác, việc đọc số khung của xe như thế nào cũng như cách xác định được vị trí số khung số máy của xe không phải ai cũng làm được. Chúng ta cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về cách đọc, và xác định số khung xe máy nhé.

Hướng dẫn cách đọc số khung xe máy của một chiếc xe

VIN, số khung xe máy là từ được viết tắt của Vehicle Identification Number. Vai trò của số khung xe máy là định dạng loại xe, động cơ lắp ráp trên xe, ngoài ra nó còn sử dụng để nhận biết nguồn gốc, nơi sản xuất của chiếc xe. Số khung xe máy được thể hiện qua 17 ký tự bao gồm cả chữ và số, thậm chí là ký tự đặc biệt.

Đối chiếu số khung số máy trên giấy tờ

Đối chiếu số khung số máy trên giấy tờ

Vậy làm thế nào để hiểu được những ký tự trên một dãy số dài như vậy? Việc hiểu được những ký tự trên số khung xe máy sẽ giúp chúng ta nhận biết được chiếc xe mình đang dùng được nhập khẩu hay lắp ráp trong nước, cùng thường xuyên điều thú vị khác phía sau nữa. Sau đây là cách đọc số khung xe máy chi tiết:

– Ký tự đầu tiên: Châu lục

– Ký tự thứ 1 – 2: Quốc gia. Ví dụ ký tự đầu tiên là số 1 hoặc 4 là Mỹ, 3 thuộc quốc gia Mexico, chữ J là Nhật Bản, K – Hàn Quốc, S – Anh, W – Đức, Y – Thuỵ Điển/Phần Lan.

– Ký tự thứ 2 – 3: Hãng sản xuất

– Ký tự thứ 4 – 8: Model Specific

– Ký tự thứ 9: Check Digit

– Ký tự thứ 10: Năm sản xuất

– Ký tự thứ 11: Nhà máy lắp ráp

– Ký tự thứ 12 – 17: Số Series

Số khung xe máy rất quan trọng đối với những người mua xe cũ, trong đó ký tự đặc biệt mà người mua xe cũ cần quan tâm đó chính là ký tự thứ 10 (năm sản xuất). Nguyên tắc của ký tự thứ 10 được nhận biết như sau:

– Trước năm 2000 nó được thể hiện bằng chữ cái và sau năm đó là chữ số. cụ thể: 1990 (L), 1991 (M), 1992 (N), 1993 (P), 1994 (R), 1995 (S), 1996 (T), 1997 (V), 1998 (W), 1999 (X), 2000 (Y), 2001 (1), 2002 (2)….

Ví dụ: Số khung xe máy là “3VWCK21Y62M409688”, số “3” đầu tiên thể hiện chiếc xe được sản xuất tại Mexico, ký tự thứ 10 – số “2” chỉ năm xuất xưởng của nó là năm 2002.

✅ Mọi người cũng xem : biển 98 ở đâu

Hướng dẫn xem số khung số máy xe Wave

nói đến dòng xe Wave sẽ có hai loại là Wave Thái và Wave Alpha, hầu hết mọi người rất chuộng dòng xe Wave Thái bởi vì chất lượng, độ bền của nó. Trong phần này chúng ta sẽ cùng xe số khung số máy xe Wave cả Thái và Alpha Việt nha.

Cả Wave Thái và Wave Alpha đều có vị trí khắc số khung số máy như nhéu, để xem số khung số máy xe wave bạn chỉ cần nhìn xuống bên dưới gác chân bên trái sẽ thấy số máy. Mở yên xe lên là bạn sẽ thấy ngay.

Số máy xe Wave Thái

Số máy xe Wave Thái

Sự khác biệt giữa số máy xe Wave Thái và Wave Alpha:

– Số máy Wave Alpha là HCO

– Số máy Wave Thái là NF100 (với xe Wave Thái 100cc) và NF110 (với xe 110cc).

Số máy xe Wave Alpha

Số máy xe Wave Alpha

✅ Mọi người cũng xem : thuốc cường dương maxman thường bán ở đâu

Xem số khung số máy xe Dream

Số khung của xe Dream nằm ở cổ xe, mặc dù nói nằm ở cổ xe nhưng bạn phải tháo mặt nạ của cổ máy ra thì mới thấy được. Còn số máy nằm ở lốc máy bên trái của cần đạp số.

Chia sẻ một chút mẹo với các bạn, đặc biệt dành cho những ai đang săn lùng những chiếc Dream từ năm 1997 trở về trước.

– Số khung và số máy đều giống nhéu

– Dream 1992 thường được dán bộ tem chữ nhỏ, 1993 thì được bổ sung thêm tem lửa. 

– Tất cả các mẫu xe Dream trong thời kỳ này đều đặn có số sườn bắt đầu là 00xxxxx. Đến Dream đời 1997 thì bắt đầu bằng số 80.

Vị trí số khung số máy trên một vài dòng xe khác

Xác định vị trí số máy

Xác định vị trí số máy

Số khung số máy xe Exciter 150 ở đâu

Muốn biết vị trí số khung số máy xe Exciter 150 nằm ở đâu bạn chỉ cần để ý ở phần khung xe và lốc máy của xe là sẽ thấy, cụ thể:

– Số khung Exciter 150 nằm dưới yên xe, vị trí gần tay dắt (cảng sau) của xe.

– Số máy nằm ở lốc máy, dưới cần số bên trái.

Số khung số máy trên xe Exciter 150

Số khung số máy trên xe Exciter 150

Với những mẫu xe Exciter 150 đời 2015 thì số khung số máy cụ là: RLC UG0610FY, với đời 2016 thì số VIN là RLC UG0610GY. 

✅ Mọi người cũng xem : thuốc akurit 4 mua ở đâu

số khung số máy sirius nằm ở đâu

Bạn đang loay hoay không biết số khung số máy sirius nằm ở đâu, đừng lo nha. Nó không khác gì các dòng xe số khác, chi tiết:

– Số khung nằm tại vùng chém bi cổ xe

– Số máy của xe nằm ở lốc máy phía dưới bên trái của cần số.

Số khung số máy xe Lead nằm ở đâu

Về vị trí số khung số máy của xe Lead thì có hơi khác biệt một chút so với các dòng xe số của Honda.

– Số khung xe Lead, bạn nhìn ra phía sau vỏ xe một chút, nó nằm tại thanh sắt ngay trên ống pô.

– Số máy nằm ở góc phuộc nhún phía sau của xe.

tiện đây, mình cũng muốn chia sẻ với các bạn cách phân biệt xe nhập khẩu và xe trong nước qua số khung xe máy (Dành cho dòng xe Yamaha nhé)

– Dòng xe Yamaha được sản xuất ở Việt Nam có số khung số máy luôn có 2 ký tự đầu tiên là “RL”. Bạn có khả năng tải app Yamaha PartsCatalogue VNM về để check nhé. 

Ký tự đầu tiên của dãy số khung số máy xe được sản xuất tại Việt Nam

Ký tự đầu tiên của dãy số khung số máy xe được sản xuất tại Việt Nam

– Xe nhập khẩu từ Indonesia số khung số máy bắt đầu với “MH”

“MH” là ký tự đầu tiên của xe nhập khẩu từ Indonesia

“MH” là ký tự đầu tiên của xe nhập khẩu từ Indonesia

– Xe nhập khẩu từ Thái Lan số khung số máy bắt đầu với “ML”

“ML” là ký tự đầu tiên của xe nhập khẩu từ Thái Lan

“ML” là ký tự đầu tiên của xe nhập khẩu từ Thái Lan

Bài viết với mong muốn giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách đọc số khung xe máy cũng như một vài ký hiệu nhận biết đời xe, động cơ, năm sản xuất của chiếc xe. Song song với đó là cách xác định vị trí số khung số máy trên một vài dòng xe. Đối với các mẫu xe khác thì cách xác định vị trí số khung số máy cũng tương tự như vậy, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm.

ngoài ra, nếu độc giả nào có những thông tin mới nhất về số khung số máy hoặc những thông tin khác có liên quan, hãy chia sẻ cùng mọi người nha.Các câu hỏi về số khung số máy sirius nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số khung số máy sirius nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé