Bài viết Cách cà số khung số máy xe máy chính xác và nhanh chóng – Thiết bị vệ sinh công nghiệp Palada – Buyer 2022 thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Cách cà số khung số máy xe máy chính xác và nhanh chóng – Thiết bị vệ sinh công nghiệp Palada – Buyer 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách cà số khung số máy xe máy chính xác và nhanh chóng – Thiết bị vệ sinh công nghiệp Palada – Buyer 2022”

Đánh giá về Cách cà số khung số máy xe máy chính xác và nhanh chóng – Thiết bị vệ sinh công nghiệp Palada – Buyer 2022


Xem nhanh

Bài viết Cách cà số khung số máy xe máy chính xác và nhénh chóng – Thiết bị vệ sinh công nghiệp Palada thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Cách cà số khung số máy xe máy chính xác và nhénh chóng – Thiết bị vệ sinh công nghiệp Palada trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách cà số khung số máy xe máy chính xác và nhénh chóng – Thiết bị vệ sinh công nghiệp Palada”

Xem nhanh

Cà số khung, số máy là một thao tác quan trọng khi thực hiện Thủ tục đăng ký xe mới và mua lại xe cũ. mặc khác, không thường xuyên người hiểu được ý nghĩa và cách thực hiện thao tác này. Hãy cùng tìm hiểu cách cà số khung số máy xe máy trong bài viết dưới đây!

Tóm tắt

 • 1 Số khung, số máy xe máy là gì?
 • 2 Số khung số máy xe có tác dụng gì?
 • 3 Hướng dẫn cách cà số khung số máy xe máy
  • 3.1 Xác định vị trí số khung số máy
  • 3.2 Cách cà số khung số máy xe máy
 • 4 Lưu ý khi cà số khung số máy

Số khung số máy trên xe máy có ý nghĩa tương tự như tem mác của các sản phẩm. Chúng bao gồm một chuỗi seri và kí tự được nhà sản xuất đục trên khung xe trước khi xuất xưởng. Chuỗi số khung này thường được sử dụng như cách để nhận dạng xe.

Số khung số máy xe máy Số khung số máy xe máy

Số khung của xe máy còn được gọi là số VIN (viết tắt của cụm từ Vehicle Identification Number). Đây là một chuỗi seri gồm các số từ 0 đến 9 và các ký tự từ A đến Z, ngoại trừ các chữ cái I, O, Q vì dễ nhầm lẫn với số.

Dãy số này có tối đa là 17 ký tự và không có khoảng cách giữa các con số. Vì các dãy số này được đục, khắc lên xe nên khó có khả năng tẩy xóa.

Số khung số máy thể hiện ý nghĩa “định danh” cho xe máy.

 • Đối với cơ quan chức năng: Nó dùng để xác định nguồn gốc, xuất xứ và là căn cứ để tiến hành các giấy tờ pháp lý cho chủ xe như: Thủ tục đăng ký xe mới, sang tên xe cũ, đóng lại số khung số máy cho xe nhập khẩu, xử lý tình trạng xe bị đục lại số khung số máy…
 • Đối với hãng sản xuất: Nó sử dụng để xác định đời xe, năm sản xuất và để kiểm tra, đối chứng, bảo dưỡng phụ tùng, linh kiện của xe.

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật tay 6 ngón ở đâu

Xác định vị trí số khung số máy

Số khung xe máy thường nằm ở phần khung xe với các vị trí như: cốp xe, cổ xe, giữa cổ xe hoặc yên xe, tuỳ từng hãng sản xuất và dòng xe khác nhau.

 • Xe Airblade

Vị trí số khung xe Air Blade thường nằm ở dưới yên xe, ngay thanh sắt phía sau. Số máy của dòng này thì ở dưới gầm xe. Bạn chỉ cần nghiêng xe một chút và nhìn vào vị trí đáy xe là thấy được ngay.

Vị trí số khung xe Airblade Vị trí số khung xe Airblade
 • Xe Wave

Vị trí số máy của xe Wave thường nằm ở gầm máy. Bạn chỉ cần dựng chân chống giữa của xe lên là thấy rõ. Số khung của dòng xe này thì nằm ngay ở cổ xe. Bạn hãy quay đầu xe về một hướng và nhìn vào vị trí cổ là xác định được.

 • Xe Jupiter

Đối với xe Jupiter nói riêng và các dòng xe Yamaha nói chung thì phần số khung thường nằm ở vị trí khá dễ thấy là cốp xe, còn số máy thì nằm ở lốc máy.

 • Xe Lead

Vị trí số khung của xe Lead thường nằm ở thanh sắt ngay trên ống pô, phía sau vỏ xe một chút. Số máy xe thì sẽ nằm ở góc phuộc nhún phía sau. Ở nơi này có một bề mặt phẳng, số máy nằm ngay trên bề mặt đó.

 • Xe Sirius

Vị trí số máy của xe Sirius thường nằm ở cần số bên trái phía dưới, còn số khung thì nằm ngay chém bi của cổ xe.

 • Xe Vision

Vị trí số khung của xe Vision là ngay vị trí chốt của cốp xe, in nổi dễ nhìn. Còn vị trí số máy là ở dưới block máy bánh xe sau bên trái.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện bưu điện ở đâu

Cách cà số khung số máy xe máy

Khi đăng ký xe mới và sang tên xe cũ, bạn yêu cầu phải cà số máy số khung xe máy. Sau khi tìm được vị trí số khung và số máy trên xe, bạn có thể tự thao tác tại nhà dễ dàng. Sau đây là phương pháp cà số khung số máy xe Wave, Airblade, Lead, Vision, Sirius, Jupiter…:

 • Chuẩn bị một chiếc bút chì 2B và 2 mẩu giấy decal cỡ 1 – 2 ngón tay để cà số máy và số khung xe.
 • Sau đó, xác định vị trí số khung và số máy của xe.
 • Áp giấy decal vào đúng vị trí số và cà lên bằng bút chì. Sau đó, bạn sẽ thấy nổi lên một dãy số trên giấy.
 • Đến đây bạn chỉ cần lột hai miếng giấy decal ra là xong.
Cách cà số khung số máy xe máy tại nhà Cách cà số khung số máy xe máy tại nhà

Thao tác cà số khung, số máy xe máy thực sự không hề đơn giản như thường xuyên người vẫn nghĩ. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể phải tốn cả tiếng đồng hồ chỉ để tìm ra vị trí số khung và số máy của xe. Chưa kể có một vài dòng xe có số khung và số máy nằm ở nơi rất “hiểm” nếu là dân không chuyên thì rất tốn thời gian và công sức vì cà hỏng nhiều lần.

Cà số khung số máy xe máy không hề dễ dàng Cà số khung số máy xe máy không hề đơn giản

Hiện tại, dịch vụ cà số khung số máy xe máy ở Hà Nội, TP.HCM và các thành phố, thị trấn mọc lên như nấm. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ cà số khung xe máy uy tín được nhiều người chia sẻ hoặc nhờ thân nhân, bạn bè giới thiệu để tránh bị “chém giá”. Chi phí cà khung số xe máy dao động từ 100.000 đồng trở lên, tùy thuộc vào vị trí số khung, số máy và độ khó khi thao tác.

Trên đây là các thông tin về cách cà số khung số máy xe máy. Hy vọng qua các chỉ dẫn chi tiết trong bài viết, bạn có khả năng áp dụng thành công việc cà số khung xe máy tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số khung xe jupiter mx nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số khung xe jupiter mx nằm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ thường xuyên nguồn. Nếu thấy bài viết số khung xe jupiter mx nằm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số khung xe jupiter mx nằm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! Các hình ảnh về số khung xe jupiter mx nằm ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay LH. Hãy Mail ngay cho tụi mình nha Bạn hãy tham khảo nội dung cụ thể về số khung xe jupiter mx nằm ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đếnCác câu hỏi về số khung jupiter nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số khung jupiter nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé