Bài viết Mã Số Sổ Hộ Khẩu Là Gì? Tra Cứu Mã Số Hộ Khẩu Điện Tử Online thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Mã Số Sổ Hộ Khẩu Là Gì? Tra Cứu Mã Số Hộ Khẩu Điện Tử Online trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mã Số Sổ Hộ Khẩu Là Gì? Tra Cứu Mã Số Hộ Khẩu Điện Tử Online”

Đánh giá về Mã Số Sổ Hộ Khẩu Là Gì? Tra Cứu Mã Số Hộ Khẩu Điện Tử Online


Xem nhanh

có thể thấy rằng, sổ hộ khẩu được sử dụng rất nhiều trong các Thủ tục hành chính như làm giấy khai sinh, căn cước công dân, vay vốn ngân hàng,… tuy nhiên không phải ai cũng thực sự biết chính xác sổ H.K là gì và cách tra cứu mã số sổ hộ khẩu như thế nào.

 • Tra cứu số sổ H.K mới nhất 2022.
 • Tra cứu mã hộ gia đình online.

Cùng Chúng Tôi tìm hiểu những thông tin trên nhé!

Tham khảo:

 • Tra cứu CMND online.
 • Tra cứu số sổ BHXH.

Mục Lục

 • 1 Mã Số Sổ hộ khẩu Là Gì?
 • 2 Xem Mã Số Sổ H.K Ở Đâu?
 • 3 Chức Năng Chính Mã Số Sổ hộ khẩu Gia Đình
  • 3.1 Xác Định Nơi Cư Trú
  • 3.2 Quyền Chuyển Nhượng, Mua Bán, Sở Hữu Đất
  • 3.3 Các hồ sơ, giấy tờ Hành Chính
  • 3.4 Mã Số Sổ hộ khẩu Giúp Vay Tiền Online
 • 4 Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Sổ H.K cụ thể
 • 5 Cách Tra Cứu Mã Số Hộ Gia Đình Online
  • 5.1 Nhập Thông Tin Tra Cứu
  • 5.2 Kết Quả Tra Cứu
 • 6 Lưu Ý Khi Tra Cứu Mã Số Sổ H.K Gia Đình
 • 7 một số Thắc Mắc Liên Quan Đến Mã Số Sổ hộ khẩu
  • 7.1 Sổ H.K Là Gì?
  • 7.2 Mã Số Sổ H.K Có Mấy Số?
  • 7.3 Số Sổ hộ khẩu Ghi Ở Đâu?
 • 8 Phần Kết

Mã Số Sổ hộ khẩu Là Gì?

Theo Khoản 1 Điều 24 Luật cư trú năm 2004 có quy định rõ: “Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi ở thường trú của công dân.”

Mã hộ gia đình là cách thức quản lý nhân khẩu của Nhà nước Mã hộ gia đình là cách thức quản lý nhân khẩu của Nhà nước

Từ quy định trên, có thể thấy, sổ hộ khẩu là hình thức quản lý nhân khẩu theo hộ gia đình. Có chức năng để xác định nơi ở thường trú hợp pháp của công dân. Nó vừa là công cụ, vừa là hồ sơ hành chính mà Nhà nước căn cứ vào để quản lý việc di chuyển, sinh sống của công dân.

Đồng thời, sổ H.K cũng chính là căn cứ để phân định trách nhiệm, thẩm quyền xử lý các vấn đề. cũng như hồ sơ pháp lý có liên quan trực tiếp tới cá nhân đó cho các đơn vị chức năng của Nhà nước.

Xem thêm: Tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh

✅ Mọi người cũng xem : mua dây kẽm làm hoa ở đâu

Xem Mã Số Sổ hộ khẩu Ở Đâu?

Số H.K được cấp cho hộ gia đình hoặc của một cá nhân đã đăng ký thường trú theo quy định Pháp Luật. Số H.K có tổng giá trị là để xác định nơi thường của bạn.

Mã số sổ hộ khẩu là cái dẫy số định danh trong tất cả hộ khẩu đều đặn có. Mỗi sổ H.K đều được cơ quan chức năng cấp cho một vài cố định giúp để kiểm soát được tất cả các thành viên trong gia đình. Số sổ H.K được ghi ngoài bìa hoặc trong bìa nằm kế bên trang 1 của H.K.

Chức Năng Chính Mã Số Sổ H.K Gia Đình

có thể nhận thấy rõ ràng rằng, khi tốc độ đô thị hoá và sự phát triển đất nước đi lên thì sổ H.K càng đóng vai trò quan trọng hơn. Đặc biệt là khi lượng người dân di cư đến các vùng công nghiệp, các thành phố, đô thị sầm uất. Thì công cụ tối ưu như sổ H.K sẽ giúp kiểm soát, quản lý trật tự xã hội dài lâu.

Xác Định Nơi Cư Trú

Sổ H.K là căn cứ để xác định chính xác nơi cư trú của công dân Sổ H.K là căn cứ để xác định chính xác nơi cư trú của công dân

Sổ H.K là minh chứng chính xác nhất về nơi cư trú nhiều mà cá nhân sinh sống. Trong một số trường hợp, nếu không thể xác định được nơi ở thì mã số sổ hộ khẩu chính là bằng chứng xác nhận nơi cư trú mà công dân đó đang sinh sống.

✅ Mọi người cũng xem : spa lily việt nam ở đâu

Quyền Chuyển Nhượng, Mua Bán, Sở Hữu Đất

Để thực hiện mua bán, chuyển nhượng quyền dùng đất cần sử dụng sổ H.K. Đây là giấy tờ chứng nhận pháp lý trong trường hợp thừa nhận thừa kế, sở hữu. Nó còn bảo đảm thi hành án trong các vụ án có liên quan đến thời hạn dùng, quyền dùng đất,…

✅ Mọi người cũng xem : đảo hải tặc ở đâu

Các giấy tờ, giấy tờ Hành Chính

Mã số sổ H.K là hồ sơ có tổng giá trị pháp lý nên rất quan trọng trong các hồ sơ như đăng ký thường trú, tạm trú, cấp mới. Hoặc đổi sổ hộ khẩu, chuyển tách hộ khẩu,… và cạnh đó, trong các giấy tờ hành chính như cấp giấy phép kinh doanh, hộ chiếu, căn cước công dân. Đăng ký kết hôn, làm giấy khai sinh, xin phép việc,… cũng cần sổ H.K để chứng thực.

Mã Số Sổ H.K Giúp Vay Tiền Online

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư và hộ chiếu là hồ sơ pháp lý để vay vốn tài chính Sổ hộ khẩu, chứng minh thư và hộ chiếu là hồ sơ pháp lý để vay vốn tài chính

Bởi mã số sổ hộ khẩu là một căn cứ pháp lý được nhà nước công nhận nên bên cạnh giá trị pháp lý trong các giấy tờ, giấy tờ hành chính. Thì nó còn là công cụ sử dụng để vay vốn tín chấp. Đây là cách thứctư vấn tài chính có hồ sơ vay dễ dàng, nhận khoản vay chỉ ngay trong thời gian ngắn mà không cần chứng minh thu nhập và người bảo lãnh.

Tham khảo:

 • Vay tiền cấp tốc online.
 • App vay tiền online nhanh.

Ngoài là hồ sơ pháp lý đảm bảo để vay tín chấp, mã số sổ H.K cũng được sử dụng khi vay vốn tại thường xuyên ngân hàng, tổ chức tín dụng. Nó được đính kèm theo trong giấy tờ xin phép vay vốn. Hoặc cũng có thể chỉ cần khai báo số sổ hộ khẩu trong đơn xin phép vay vốn.

✅ Mọi người cũng xem : tháng 11 nên đi du lịch biển ở đâu

Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Sổ hộ khẩu chi tiết

Mã số sổ hộ khẩu là một dãy số riêng gồm 9 chữ số một cách tự nhiên, trong đó 2 con số đầu là mã số tỉnh. Hoặc thành phố trực thuộc Trung ương. Dãy số này được cấp riêng cho từng quyển số nên không có quyển sổ hộ khẩu nào đang có hiệu lực mà lại có số sổ hộ khẩu trùng khớp nhéu hoàn toàn.

Mã số sổ H.K được in mực đỏ ngay tại trang đầu tiên Mã số sổ H.K được in mực đỏ ngay tại trang đầu tiên

Số sổ H.K thường được yêu cầu khai kèm trong các văn bản, Thủ tục. Để tra cứu số sổ hộ khẩu, bạn chỉ cần mở trang đầu của sổ. Ngay tại dòng số sẽ thấy dòng 9 chữ số được in đỏ. Đó chính là số sổ H.K của gia đình. mặt khác, trong trường hợp không nhớ rõ hai số đầu trong sổ H.K thì bạn có khả năng tra cứu số sổ hộ khẩu cố định được cấp theo tỉnh.

Tham khảo:

 • Vay tiền theo bảo hiểm y tế.
 • Tra cứu mã số thuế cá nhân.

Lưu ý rằng, mã số sổ H.K và mã số gia đình là hai thông tin hoàn toàn khác nhéu. Mã số gia đình hiện có khả năng tra cứu online trên mạng internet để khai báo bảo hiểm xã hội. trong lúc đó mã số sổ hộ khẩu lại chỉ có thể được tìm thấy trong cuốn sổ này mà không thể tra cứu online. do đó bạn cần lưu ý khi tìm kiếm thông tin về hai loại dãy số này.

Cách Tra Cứu Mã Số Hộ Gia Đình Online

Việc đầu tiên bạn cần tra cứu mã hộ gia đình chính là một chiếc điện thoại hay máy tính bảng có kết nối Internet. Rồi tiếp đến bạn truy cập vào website: baohiemxahoi.gov.vn. Đây là cổng thông tin tra cứu bảo hiểm xã hội thuộc bảng quyền. Tiếp đến bạn chọn sản phẩm ” Tra cứu mã số BHXH” hoặc truy cập tại đây.

BANKCREDIT sẽ hướng dẫn cho bạn sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : xin giấy đi đường ở đâu

Nhập Thông Tin Tra Cứu

Hướng dẫn tra cứu mã BHXH mới nhất 2020 Hướng dẫn tra cứu mã BHXH mới nhất 2020

Để tiện cho việc tra cứu mã số sổ H.K hộ gia đình bạn cần cung cấp những thông tin sau:

 • Tỉnh thành: nguyên quán trên CMND hoặc số sổ H.K.
 • Hộ và tên: Họ tên người muốn tra cứu.
 • chứng minh nhân dân: nhập số CMND trên chứng minh nhân dân có 9 chữ số.
 • Ngày tháng năm: Nhập cho chính xác bạn nhé.
 • Mã số BHXH: nếu bạn có mã số này thì nhập vào nhé.
 • Tích không phải là người máy rồi bấm tra cứu.

Trường hợp bạn nhập sai thông tin thì cứ việc nhập lại, không sao cả.

Kết Quả Tra Cứu

Kết quả tra cứu mã hộ gia đình Kết quả tra cứu mã hộ gia đình

Sau khi bấm tra cứu mã hộ gia đình trên màn hình sẽ hiện kết quả như sau:

 • Mã số BHXH
 • Họ tên
 • giới tính
 • Ngày sinh
 • Mã hộ
 • ….

Nếu kết quả không như ý muốn của bạn thì cần xem lại thông tin đã cung cấp rồi thực hiện lại bạn nhé!

Các cụm từ khóa tìm kiếm thường xuyên nhất năm:

*Số sổ hộ khẩu ghi ở đâu. Tra cứu mã hộ khẩu gia đình. Mã số sổ H.K gia đình là gì*

✅ Mọi người cũng xem : cầu chì xe innova nằm ở đâu

Lưu Ý Khi Tra Cứu Mã Số Sổ hộ khẩu Gia Đình

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tra cứu mã số sổ hộ gia đình online nhanh:

 • Cách tra cứu mã số hộ gia đình/hộ khẩu thông qua bảo hiểm xã hội. chính vì vậy, chưa áp dụng đối với những ai chưa tham gia BHXH.
 • Khi nhập thông tin cần nên xem lại nhiều lần tránh bị báo lỗi trên hệ thống. mặt khác, số điện thoại đăng nhập cần chính xác với số điện thoại đăng ký mua BHXH vì sẽ có báo mã OTP về cho bạn.

✅ Mọi người cũng xem : quê hương bác hồ ở đâu

một vài Thắc Mắc Liên Quan Đến Mã Số Sổ H.K

✅ Mọi người cũng xem : bò biển ở đâu việt nam

Sổ H.K Là Gì?

Sổ H.K là cách thức quản lý nhân khẩu của một hộ gia đình. có thể nói sổ hộ khẩu chính là công cụ và giấy tờ hành chính giúp nhà nước Việt Nam quản lí việc di chuyển sinh sống và định cư của công dân.

✅ Mọi người cũng xem : kinh đô của nước âu lạc ở đâu

Mã Số Sổ H.K Có Mấy Số?

Mã số sổ hộ khẩu gồm có 9 chữ số tự nhiên. Trong đó: 2 số đầu là mã số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và được ghi bên ngoài tờ bìa SHK hoặc ngay trang đầu tiên của mặt.

✅ Mọi người cũng xem : nhà hát opera ở đâu

Số Sổ hộ khẩu Ghi Ở Đâu?

Số sổ H.K được ghi bên ngoài tờ bìa hoặc trang đầu tiên của mặt sổ hộ khẩu.

✅ Mọi người cũng xem : kim thành hải dương ở đâu

Phần Kết

Sổ hộ khẩu là giấy tờ pháp lý vô cùng quan trọng và rất cần thiết ngày nay. Mong rằng bài viết hướng dẫn tra cứu mã số sổ hộ khẩu trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

BANKCREDIT là website chuyên cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. mặt khác, Chúng Tôi còn hỗ trợ vay tiền trả góp tháng lãi suất thấp tại các đơn vị kết nối. Nếu bạn không chứng minh thu nhập nhập thì Chúng Tôi hỗ trợ bạn vay tiền online bằng chứng minh nhân dân.

4.5/5 – (4 bình chọn)


Các câu hỏi về số hồ sơ hộ khẩu nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số hồ sơ hộ khẩu nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé