Bài viết Các Công Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Giúp Cải Thiện Tài Chính thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Các Công Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Giúp Cải Thiện Tài Chính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Các Công Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Giúp Cải Thiện Tài Chính”

Đánh giá về Các Công Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Giúp Cải Thiện Tài Chính


Xem nhanh
#svlamthem #congvieclamthem #sinhvienlamthem
Xin chào tất cả các bạn đang xem kênh Người yêu mới.
Hôm nay Huy xin gửi đến các bạn một vài lưu ý cho sinh viên đi làm thêm, đặc biệt là sinh viên năm nhất.
Hy vọng bạn sẽ thích video hôm nay của mình.

Tương tác với mình qua:
- Facebook: https://www.facebook.com/kimhuy3033
- Fanpage: https://www.facebook.com/nguoiyeumoi3033/
- Instagam: https://www.instagram.com/kimhuy3033/...

TÔI LÀ HUY - MỜI BẠN BƯỚC VÀO THẾ GIỚI CỦA TÔI

Các Công Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Giúp cải thiện Tài Chính

Làm thêm khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường là phương pháp nhiều sinh viên lựa chọn để kiếm thêm mức lương. Công việc làm thêm cho sinh viên không chỉ giúp có nhiều kinh nghiệm va vấp với cuộc sống ngoài xã hội, mà còn giúp các bạn có một quỹ tiết kiệm nho nhỏ để trang trải cho việc học và các sinh hoạt phí khác.

Mục Lục

Tại sao sinh viên nên đi làm thêm?

Vừa học vừa làm nghe có vẻ là một thử thách đối với thường xuyên bạn sinh viên. Bởi, tình trạng này đòi hỏi sinh viên có kỹ năng quản lý, tổ chức sắp xếp để cân bằng quỹ thời gian cá nhân cho việc học tập, đồng thời vẫn phải đảm bảo hiệu quả công việc làm thêm. 

Tại sao sinh viên nên đi làm thêm? © Freepik.com

mặc khác, thách thức cũng đồng nghĩa với thường xuyên cơ hội mới. Công việc làm thêm có thể mang lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên, có khả năng kể đến như:

 • Hỗ trợ các khoản chi tiêu, hạn chế phụ thuộc tài chính vào gia đinh
 • Tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm xã hội từ sớm
 • Rèn luyện có khả năng quản lý thời gian và sắp xếp, tổ chức công việc
 • Học đi đôi với hành – cải thiện hơn kết quả học tập nhờ các môn ứng dụng thực tế
 • Làm nổi bật CV khi ứng tuyển việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Tăng cơ hội được tham gia chương trình trao đổi sinh viên

Sinh viên được coi là “tỷ phú của thời gian”. Bạn có rất thường xuyên cơ hội để tham gia các công việc làm thêm cho sinh viên, vừa học tập trải nghiệm, vừa mang về mức lương giúp cải thiện hơn tài chính cá nhân. 

Vậy nên, hãy thử ít nhất một lần đi làm thêm trong quãng đời sinh viên của mình, biết đâu bạn còn có thể gặp được những cơ hội phát triển và làm việc tốt trong tương lai thì sao!

Đọc thêm: Top 5 đặc quyền sinh viên nhớ đừng nên lãng phí

✅ Mọi người cũng xem : thuốc mitecyn mua ở đâu

Gợi ý một vài việc làm thêm offline giúp cải thiện quỹ tiết kiệm cho sinh viên

Làm gia sư

Làm gia sư là công việc thường nhật nhất với thường xuyên sinh viên hiện nay, công việc này không chỉ giúp bạn tận dụng được thế mạnh trong một số môn học, linh hoạt xếp thời gian đi dạy, mà mức thu nhập từ nó còn khá hấp dẫn. Thậm chí nếu bạn dạy tốt và chăm chỉ thì tiền lương của bạn có khi còn bằng một người đi làm fulltime cả tháng nữa đấy.

Làm trợ giảng cho các trung tâm tiếng Anh

Bên cạnh làm gia sư, thì trợ giảng cho các trung tâm tiếng Anh cũng là công việc part time là một trong những cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Nếu bạn có thể tiếng Anh tốt, tự tin giao tiếp với mọi người, vậy thì hãy cứ mạnh dạn nộp CV ứng tuyển trợ giảng cho một số trung tâm tiếng Anh khác nhau. 

Làm trợ giảng cho các trung tâm tiếng Anh © Freepik.com

Thông thường mỗi buổi học tiếng Anh tại trung tâm sẽ kéo dài khoảng 1,5 tiếng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm 3-4 tiếng/ngày để tăng nguồn thu.

Nếu bạn chưa đủ tự tin đi làm trợ giảng hoặc gia sư, vậy thì các công việc part time đáp ứng tại hàng ăn, quán cafe là lựa chọn tiếp theo bạn có khả năng cân nhắc. 

công việc part-time tại cửa hàng, cafe cho sinh viên © Freepik.com

Tuy không đòi hỏi chuyên môn cao, nhưng bạn cần nhénh nhẹn, cẩn thận, khéo tiếp và nắm được những kiến thức cơ bản về ngành thực phẩm đồ uống để có khả năng tư vấn thêm cho khách hàng.

Xe ôm công nghệ

Chạy Grab, Bee hoặc chạy làm các dịch vụ giao thức ăn như now, grab là những việc làm thêm được khá nhiều bạn nam lựa chọn. 

Lý do là công việc này đòi hỏi bạn phải có thể trạng tốt do thường xuyên phải đi trên đường bất kể thời tiết. Tuy vậy, mức lương đến từ công việc này cũng khá hấp dẫn nếu bạn chịu khó nhận chuyến.

Đọc thêm: Thất nghiệp nên làm gì? Thử ngay 12 công việc có ích sau đây

Nhân viên giao hàng (Shipper)

Nhân viên giao hàng (Shipper) là một trong số những công việc làm thêm cho sinh viên có thể mang lại mức mức lương trung bình khá. 

Đặc biệt, chiều hướng mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến cùng sự phát triển của các sàn Thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… cũng khiến mong muốn tuyển dụng nhân lực cho vị trí này trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Nhân viên giao hàng (Shipper) © Freepik.com

Công việc này không bắt buộc bạn phải dành toàn thời gian cho nó. mức thu nhập của bạn được tính dựa vào số lượng đơn hàng giao cho khách hàng ngày, và thỉnh thoảng còn nhận được tiền “tip” từ khách hàng. 

Nếu bạn giao nhénh, thời gian làm việc có thể kết thúc sớm hơn. Bạn cũng có thể vận hành giao hàng tại những khung giờ “rảnh”, không bị yêu cầu làm theo ca cố định. Điều này rất phù hợp cho các bạn sinh viên để linh động sắp xếp công việc làm thêm với lịch học tại trường của mình.

Nhân viên bán hàng

hiện nay có rất thường xuyên các Shop quần áo, gia dụng, dụng cụ,.. đang vận hành và cần nguồn nhân lực. Dễ nhận thấy, công việc nhân viên bán hàng không hề khó kiếm và yêu cầu tuyển dụng cũng không cao. 

Tùy nơi sẽ có cách tính lương và tính hoa hồng riêng. Đối với các bạn trẻ, đây là công việc làm thêm cho sinh viên có khả năng đem lại mức mức lương ổn, đủ để trang trải sinh hoạt phí và phụ giúp gia đình.

Nhân viên bán hàng © Freepik.com

ngoài ra, công việc này cũng giúp các bạn sinh viên xây dựng nền tảng và rèn luyện kỹ năng bán hàng nếu muốn tiếp tục nghiêm túc theo đuổi nghề Sales trong tương lai. Đây cũng có khả năng là một điểm cộng để bổ sung vào CV của bạn khi ứng tuyển làm việc trong ngành nghề này.

Đọc thêm: Top 8 Cách Bán Hàng Hiệu Quả Mà Dân Sales Đang Áp Dụng 

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc mọc tóc ở đâu

Lễ tân phòng gym, khách sạn

Các khách sạn và phòng thể hình luôn có nhu cầu tuyển lễ tân để đón tiếp khách hàng hàng ngày.

Công việc làm thêm cho sinh viên này vô cùng lý tưởng để cải thiện khả năng giao tiếp và tư duy xử lý tình huống, đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên chuyên ngành khách sạn, sản phẩm muốn rèn luyện nghiệp vụ tại môi trường làm việc thực tế.

ngoài ra ở các nơi có khách quốc tế, bạn còn có thể cải thiện trình độ ngoại ngữ cực kỳ tốt. 

Đọc thêm: 8 Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Giao Tiếp Bạn Cần Học Ngay!

✅ Mọi người cũng xem : huyện hòa vang ở đâu

Làm mẫu ảnh, makeup

Đối với các bạn có ngoại hình xin phéph xắn, ưa nhìn, làm mẫu ảnh chụp lookbook cho các nhà hàng thời trang offline và online, hay mẫu makeup tại các studio cũng có khả năng kiếm được một vài tiền giúp trang trải đời sống.

công việc làm thêm cho sinh viên có ngoại hình ưa nhìn: Làm mẫu ảnh, makeup © Freepik.com

Công việc làm thêm này có khả năng không đem lại nguồn mức lương đều đặn cho các bạn sinh viên. tuy nhiên, mức tiền công bạn nhận được sẽ tương đối ổn so với khoảng thời gian ngắn hạn bạn dành ra cho công việc này.

✅ Mọi người cũng xem : từ trường tồn tại ở đâu

Các công việc làm thêm online khác cho sinh viên

✅ Mọi người cũng xem : hồ đại lải ở đâu

CTV viết bài tự do

Bạn có năng khiếu viết lách? Bạn có kiến thức chuyên sâu trong một số lĩnh vực nhất định? Vậy thì làm CTV viết bài hoàn toàn phù hợp với bạn. 

CTV viết bài tự do © Freepik.com

Mức thu nhập của ngành này khá phong phú tùy thuộc lĩnh vực và chất lượng bài viết, mặc khác nó cũng đủ hấp dẫn để bạn theo đuổi dài lâu ngay cả khi đã không còn là sinh viên nữa đấy nha. 

Đọc thêm: 6 Khóa Học Content Marketing Giúp Bạn Viết Content Hiệu Quả

✅ Mọi người cũng xem : siêu thị sữa 247 ở đâu

CTV Telesales

Làm Sales nhưng không cần ngoại hình, không cần phải ăn mặc chỉnh tề, chỉ cần có một chiếc điện thoại và một cái miệng khéo léo để tư vấn cho khách hàng? Nghe khá hấp dẫn phải không, vậy hãy thử cân nhắc ngay công việc Cộng tác viên Telesales này nhé.

một vài công ty tuyển dụng thường sẽ không đòi hỏi bạn phải đi đến văn phòng nghe máy hay thực hiện cuộc gọi. Chỉ cần làm việc tại nhà, bạn cũng có thể thành công chốt đơn và kiếm thêm mức lương qua công việc làm thêm cho sinh viên thường nhật này.

✅ Mọi người cũng xem : bãi biển sầm sơn ở đâu

Dịch thuật

Một công việc làm thêm cho sinh viên đáng để các bạn học ngành Ngôn ngữ thử sức. 

Tự tạo cho mình cơ hội được va chạm với ngôn ngữ với những công việc thực tế chính là cách cải thiện hơn ngoại ngữ nhénh chóng, cũng như kỹ năng và tư duy liên quan khác như giao tiếp, đàm phán,v.v.

Với mức thu nhập hậu hĩnh, dịch thuật được coi là một trong số những công việc giúp cải thiện tài chính khá tốt cho các bạn sinh viên. 

Nếu bạn không phải là sinh viên ngành Ngôn ngữ thì cũng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể làm tốt công việc này nếu tự tin trình độ ngoại ngữ của bản thân đủ giỏi.

Đọc thêm: 7 Kỹ Năng Chủ Chốt Của Nghề Phiên Dịch

Freelance thiết kế website, đồ họa

Thiết kế hiện đang là một trong những ngành cực hot với mức mức thu nhập cũng khủng không kém. 

Freelance thiết kế website, đồ họa © Freepik.com

Nếu bạn đang theo học thiết kế Graphic design, 2D, 3D, vậy thì đừng tìm kiếm đâu xa mà hãy nhận ngay các job về thiết kế để tích lũy kinh nghiệm từ khi còn đi học, đồng thời mang về cho mình khoản mức thu nhập không hề nhỏ đủ trang trải dư giả cho đời sống. ngoài ra còn rất thường xuyên các công việc Freelancer khác bạn có thể xem thêm.

Đọc thêm: Kinh nghiệm tính giá làm Freelancer

Quản trị Fanpage

Giữa kỷ nguyên số như ngày nay, bất kỳ một thương hiệu nào dù lớn hay nhỏ đều đặn mong muốn tăng độ nhận diện của mình trên các nền tảng người sử dụng quen thuộc… mà phổ biến nhất ở đây chính là Mạng xã hội.

tuy nhiên, không phải Doanh nghiệp nào cũng có nhân lực và thời gian để trực tiếp quản trị Fanpage hay tài khoản bán hàng của mình. do đó, các vị trí tuyển dụng cho công việc này thường được xuất hiện rộng rãi, đặc biệt hướng tới các bạn trẻ và sinh viên. 

Không đòi hỏi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, công việc làm thêm cho sinh viên này có khả năng thực hiện ở bất cứ đâu. Chỉ cần bạn không bỏ sót tin nhắn của khách hàng, chăm chỉ tăng tương tác và viết bài đăng là đã có khả năng thỏa được yêu cầu của công việc.

✅ Mọi người cũng xem : thả thính em nhà ở đâu the

buôn bán online

Ý tưởng không hề tồi giúp bạn duy trì nguồn thu nhập đều và bền vững. Bạn có thể bán đồ handmade do mình tự làm, bán quần áo hoặc bất cứ mặt hàng nào bạn cho là có thể hấp dẫn người mua. Ưu điểm của kinh doanh online là không mất nhiều vốn mà vẫn thu về lợi nhuận.

công việc làm thêm buôn bán online © Freepik.com

mặc khác, bạn có khả năng sẽ gặp điều kiện khi mới bắt đầu do chưa có lượng khách hàng ổn định, cùng lúc ấy phải cạnh tranh với nhiều người bán online khác. Nhưng nếu biết đầu tư chạy quảng cáo fanpage, nội dung bài viết hay cùng hình ảnh quảng bá danh mục đẹp, lượng khách đến với bạn sẽ ổn định hơn và bạn cũng kiếm được kha khá thu nhập từ công việc này đấy.

✅ Mọi người cũng xem : mua nước hoa zara ở đâu

Sáng tạo nội dung tự do (Freelance Content Creator)

Nếu bạn đam mê lĩnh vực truyền thông sáng tạo, vậy thì hãy thử cân nhắc biến mình trở thành một nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) hay thậm chí người mang sức ảnh hưởng (Influencer) trên Mạng xã hội.

Công việc tự do, đúng sở thích và đầy màu sắc. Chắc chắn là đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai đã yêu thích sáng tạo đổi mới, không thích các công việc “lặp đi lặp lại” nhàm chán.

Đọc thêm: Storytelling Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Content Marketing

Công việc này cũng mang lại thù lao rất cao thông qua việc quảng cáo, quảng bá danh mục, hợp tác với các nhãn hàng và sàn Thương mại điện tử (qua các chương trình tiếp thị kết nối – Shopee Affiliate, Lazada Affiliate,v.v.)

Sáng tạo nội dung tự do (Freelance Content Creator) © Freepik.com

Có rất thường xuyên dạng nội dung các bạn sinh viên có khả năng tự do sáng tạo cho công việc làm thêm này. Chẳng hạn như, viết nội dung tại các nhóm cộng đồng, quay video TikTok, sáng tạo nội dung trên YouTube, tự xây trang blog cá nhân,… 

Nếu bạn ngại ống kính, không có khả năng tương tác máy quay nhưng lại có cái đầu bay bổng. Bạn cũng có khả năng cân nhắc làm người viết kịch bản cho một nhóm sản xuất bất kỳ.

Đọc thêm: Nên làm Doanh nghiệp Product hay Outsource

Cách tìm công việc làm thêm cho sinh viên đơn giản và hiệu quả

Trước khi bắt đầu tìm kiếm công việc làm thêm cho sinh viên, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt các giấy tờ và suy nghĩ thật kỹ càng về quyết liệt của mình. Xác định những thứ quan trọng và cần ưu tiên để tìm kiếm công việc thích hợp. 

Cách tìm công việc làm thêm cho sinh viên dễ dàng và hiệu quả © Freepik.com

một vài lưu ý có khả năng kể đến như:

 • Cân nhắc thời gian làm việc thích hợp
 • quy trình làm việc có phù hợp với năng lực, sở thích của bạn
 • Tìm kiếm nguồn đăng tin tuyển dụng uy tín (Bạn có khả năng tham khảo qua website tìm việc của Glints tại đây)
 • Thể hiện cam kết làm việc dài lâu
 • Khi nào bạn sẵn sàng bắt đầu công việc?
 • “Trang bị” một chiếc CV ấn tượng
 • Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn
 • Tích lũy, rèn luyện kiến thức và kỹ năng liên quan đến công việc ứng tuyển

Đọc thêm: Cách viết CV cho sinh viên

Trên đây là những gợi ý công việc làm thêm cho sinh viên và các mẹo tìm việc giúp các bạn trẻ làm giàu quỹ tiết kiệm của mình ngay từ khi vẫn còn đang đi học. Nếu cảm thấy có gợi ý nào phù hợp với mình, đừng ngần ngại thử ngay hôm nay để tích lũy kinh nghiệm và mức lương nhé.

Bài viết được đóng góp bởi Hà Trang

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về sinh viên nên tìm việc làm thêm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sinh viên nên tìm việc làm thêm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé