Bài viết Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Sớm Ở Tuần 12 – HUGGIES® Việt Nam thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Sớm Ở Tuần 12 – HUGGIES® Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Sớm Ở Tuần 12 – HUGGIES® Việt Nam”

Đánh giá về Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Sớm Ở Tuần 12 – HUGGIES® Việt Nam


Xem nhanh
Siêu âm giới tính thai nhi giai đoạn sớm | Nguồn: Bs. Trần Quang Minh

Que thử thai đã lên 2 vạch sau bao ngày mong đợi, đó thật sự là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mẹ. Mẹ thắc mắc có biểu hiện nào để biết dấu hiệu thai đã vào tử cung để mẹ có thể an tâm rằng thai nhi đang dần hình thành và phát triển trong cơ thể mẹ.

Bài viết này xin gởi đến mẹ những thông tin cần biết về các dấu hiệu thai đã vào tử cung, cách giúp thai vào tử cung quy trình hình thành thai nhi từ một tế bào của mẹ và một tế bào của bố phát triển như thế nào? Giải đáp bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung hay chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung và dấu hiệu nào là dấu hiệu chắc chắn nhất để có khả năng người mẹ tin tưởng và yên tâm thai đã vào tử cung.

Tâm lý của các cặp vợ chồng khi khi chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ ra đời đều rất tò mò và háo hức muốn biết liệu bé yêu nhà mình là hoàng tử hay công chúa. Vậy thai bao nhiêu tuần thì biết nam hay nữ? thường xuyên mẹ bầu cũng băn khoăn liệu mang thai 12 tuần đã có thể nhận biết giới tính thai nhi hay chưa và thường tự dự đoán bằng những “mẹo” dân gian. Tuy vậy, những quan niệm dân gian này thường không có căn cứ khoa học và không chính xác hoàn toàn.

Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, có rất thường xuyên cách để trước khi em bé được sinh ra. Nếu mẹ đang mang thai và không thể “nén nổi sự tò mò” về nam hay nữ của bé thì đừng bỏ qua bài viết này để tham khảo các phương pháp nhận biết giới tính thai nhi chính xác nhất nhé!

Dự đoán nam hay nữ thai nhi như thế nào chính xác nhất? Dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết Bạn đã biết: Thai mấy tuần có tim thai?

giới tính thai nhi được tạo ra như thế nào?

quy trình thụ thai diễn ra khi bạn quan hệ đúng thời điểm rụng trứng, ngay lúc đó thì nam hay nữ thai nhi đã được xác định. Không cần đợi bào thai hình thai, ngay thời điểm tinh trùng gặp trứng, cặp nhiễm sắc thể 23 đã xác định nam hay nữ của bé. Tinh trùng của ba mang hoặc nhiễm sắc thể X hoặc nhiễm sắc thể Y, trong khi trứng của mẹ chỉ mang nhiễm sắc thể X. Nếu là kết hợp XY thì một bé trai sẽ chào đời, nếu là kết hợp XX thì sẽ là một bé gái.

>> Tham khảo: Cách sử dụng que thử rụng trứng và đọc kết quả chính xác

✅ Mọi người cũng xem : tu viện khánh an ở đâu

Các cách nhận biết giới tính thai nhi sớm ở tuần 12

SIÊU ÂM

Siêu âm thai là phương pháp được các bác sĩ sử dụng để đo kích thước của bé và kiểm tra các dị tật bẩm sinh hoặc những vấn đề khác trong thai kỳ. Đây là hạng mục cần thiết mà phụ nữ mang thai cần được thực hiện qua mỗi mốc khám thai quan trọng nhất. Siêu âm không chỉ giúp mẹ bầu có thể nhìn thấy hình ảnh bé và theo dõi sự phát triển của bé trong bụng mẹ, mà còn giúp bố mẹ có cơ hội biết giới tính của bé cưng nhà mình nữa. Đến tuần thứ 12 của thai kỳ có thể nhận biết giới tính thai nhi vì siêu âm có thể cung cấp một cái nhìn tương đối về cơ quan sinh dục ngoài của bé nếu bé nằm đúng vị trí để quan sát. chi tiết:

  • Ở tuần thứ 11 của thai kỳ, siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác khoảng 40-70%.
  • Từ tuần thứ 12-14 thì độ chính xác sẽ đạt 80%.
  • Khi thai nhi được 16 – 18 tuần tuổi thì có khả năng xác định giới tính rõ nhất, vì khi đó nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, nên hình ảnh siêu âm có độ chính xác 85 – 90%.

Bác sĩ chẩn đoán thai nhi là bé trai khi thấy bìu và dương vật. Hình ảnh 3 đường kẻ song song tượng trưng cho âm vật cho chẩn đoán thai là bé gái. mặc khác, thực tế đôi khi không thể dễ dàng quan sát được cơ quan sinh dục của bé vì bé nhiều chuyển động trong bụng mẹ nên có thể có thời điểm bộ phận sinh dục của bé bị che khuất. Những trường hợp như vậy hình ảnh siêu âm sẽ không cho thấy rằng được thai nhi là bé trai hay gái nên bác sĩ sẽ hẹn mẹ lần khác. Vì vậy mẹ cũng đừng ngạc nhiên tại sao các mẹ khác mang thai 11 tuần đã biết giới tính bé rồi, trong khi bé cưng nhà mình hơn 12 tuần mà vẫn chưa biết trai hay gái nha

Tham khảo: Hướng dẫn bổ sung sắt cho mẹ bầu và thai nhi đúng cách

Thai 12 tuần biết giới tính chưa

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện quận 6 ở đâu

CHỌC ỐI

Chọc ối là phương pháp xét nghiệm xâm lấn có thể được thực hiện từ tuần 15 đến 19 của thai kỳ.

Khi thực hiện kỹ thuật chọc ối, bác sĩ sẽ sẽ sử dụng một mũi kim mỏng, dài và rỗng đưa xuyên qua màng bụng và tử cung của mẹ để trích ra một lượng nhỏ nước ối. Mẹ có thể cảm thấy đau nhói trong quá trình chọc ối với mức độ khó chịu khác nhau tùy từng cơ địa và giai đoạn thai kỳ.

Thời gian thực hiện phương pháp chọc ối sẽ diễn ra trong khoảng 30 phút.

Kỹ thuật này liên quan đến việc lấy mẫu gen từ bé để chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến nhiễm sắc thể, qua đó cũng có khả năng xác định nam hay nữ (thông qua các nhiễm sắc thể nam hay nữ) với độ chính xác hầu như hoàn hảo.

tuy nhiên, trong một vài trường hợp chọc ối có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai (tỷ lệ sẩy thai là khoảng 1%). Vì lý Vì vậy, bác sĩ sẽ không sử dụng phương pháp này chỉ để nhận biết nam hay nữ thai nhi. Trong trường hợp buộc phải thực hiện phương pháp xét nghiệm chọc ối, khi đang phải đối mặt với nguy cơ gặp các vấn đề về di truyền và nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai nhi, mẹ bầu có khả năng tận dụng cơ hội này để hỏi bác sĩ về nam hay nữ của bé.

>> Tham khảo: Dấu hiệu sảy thai sớm nên lưu ý

✅ Mọi người cũng xem : mua bột làm bánh trôi ở đâu

XÉT NGHIỆM ADN

Xét nghiệm ADN có thể được thực hiện khi thai nhi khoảng 10 tuần tuổi với độ chính xác đến 99%.

Khi xét nghiệm, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của mẹ và phân tích các tế bào của thai nhi lưu hành trong máu để kiểm tra sự hiện diện của nhiễm sắc thể Y. Nếu có nhiễm sắc thể Y thì mẹ đang mang thai bé trai, còn nếu không có nhiễm sắc thể Y thì có nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái. Kết quả xét nghiệm sẽ cho mẹ biết nam hay nữ của bé yêu trong vòng 1 tuần.

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hà giải thích thêm rằng: 

bac si

Trong y khoa, để biết chắn chắn bé trai hay gái cần phải dựa vào nhiễm sắc thể, XX là nữ và XY là nam. Vì có những trường hợp nhiễm sắc thể là XX, nhưng bộ phận sinh dục ngoài dạng nam do bệnh tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh (Congenital adrenal hyperplasia – CAH), gây phì đại âm vậy giống dương vật. Trường hợp này cần khám sớm và điều trị từ trong bào thai. Còn trường hợp khác, nhiễm sắc thể là nam nhưng mắc bệnh lý lỗ tiểu đóng thấp (hypospadias) làm dương vật ngắn, cong, gục vào bìu, có khả năng gây nhầm lẫn trong siêu âm thành con gái.

bac si

✅ Mọi người cũng xem : đóng thuế trước bạ xe ô tô cũ ở đâu

Mẹo vui dân gian đoán giới tính thai nhi

một vài mẹo vui theo kinh nghiệm dân gian sau đây có thể không hoàn toàn chính xác nhưng phần nào giúp mẹ đỡ tò mò về giới tính của bé, mẹ thử xem sao nhé!

sử dụng nhẫn cưới

Buộc dây vào nhẫn cưới và treo trên bụng bầu, nếu nhẫn di chuyển theo hình tròn nhénh và mạnh thì bạn đang mang thai bé gái, nếu nhẫn di chuyển qua lại như con lắc thì bạn đang mang thai bé trai.

Thèm chua hay ngọt

Dân gian cho rằng khi mang bầu bé trai, mẹ thường thèm đồ chua, trong khi thèm ngọt nghĩa là mẹ đang mang bầu bé gái.

Tuổi và năm thụ thai

Nếu tuổi và năm thụ thai của mẹ đều chẵn hoặc lẻ thì thai nhi là bé gái, còn một chẵn một lẻ sẽ là bé trai.

Tốc độ mọc của lông chân

Khi mang bầu bé trai, dân gian cho rằng lông chân của mẹ sẽ phát triển nhanh hơn, nếu không nghĩa là mẹ đang có thai con gái.

Hướng đầu khi ngủ

Nếu bạn thường ngủ quay đầu về phía bắc thì có khả năng một cậu bé sắp chào đời, nếu là phía nam thì sẽ là một cô bé đáng yêu.

Trên đây là 3 phương pháp thường nhật và có tính chính xác cao nhất trong việc chẩn đoán giới tính của thai nhi bên cạnh các mẹo vui dân gian. Dù là con trai hay con gái thì “con nào cũng là con của mẹ” đúng không nào! Thế nhưng, việc chẩn đoán giới tính sẽ phần nào giúp các ông bố bà mẹ tương lai không còn phải tò mò, hồi hộp đợi đến ngày cục cưng chào đời, và dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị, mua sắm quần áo cho bé hay đặt tên cho con yêu.

Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh để sẵn sàng chào đón “công chúa, hoàng tử” chào đời nha! Đừng quên gửi những thắc mắc, băn khoăn của mẹ về Góc Chuyên Gia của HUGGIES® để được các bác sĩ tư vấn giải đáp nhé mẹ ơi!

Tham khảo: Sự phát triển thai nhi theo tuần

BSCKII. NGUYỄN HỮU THUẬN

Nguồn tham khảo:

https://www.madeformums.com/pregnancy/boy-or-girl-what-are-the-signs-during-pregnancy/

https://www.goodto.com/family/babies/nub-theory-predict-your-baby-s-sex-at-12-weeks-79866

https://utswmed.org/medblog/gender-prediction/Các câu hỏi về siêu âm giới tinh thai nhi ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê siêu âm giới tinh thai nhi ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé