Bài viết Giải đáp thắc mắc của mẹ bầu về siêu âm thai nhi thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Giải đáp thắc mắc của mẹ bầu về siêu âm thai nhi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giải đáp thắc mắc của mẹ bầu về siêu âm thai nhi”

Đánh giá về Giải đáp thắc mắc của mẹ bầu về siêu âm thai nhi


Xem nhanh
Siêu âm giới tính thai nhi giai đoạn sớm | Nguồn: Bs. Trần Quang Minh

Y học ngày càng phát triển, theo đó xác định sự phát triển của thai nhi không còn là điều khó khăn. tuy nhiên việc này đòi hỏi mẹ phải chọn đúng thời điểm thì việc siêu âm mới chính xác. Vậy siêu âm thai nhi vào tuần bao nhiêu thì chuẩn xác, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các mẹ bầu.

19/06/2019 |Siêu âm thai và những điều cần biết26/10/2018 |MEDLATEC hạn chế phí siêu âm thai 4D kèm khám thai miễn phí

1. Yếu tố nào quyết liệt tới thai nhi?

nam hay nữ thai nhi được quyết liệt ngay từ thời điểm thụ tinh thông qua cặp nhiễm sắc thể XX hay XY. Trứng của mẹ bầu mang nhiễm sắc thể X còn tinh trùng của bố có thể mang nhiễm sắc thể X hoặc Y. Nếu tinh trùng được thụ tinh có nhiễm sắc thể X thì tức là mẹ bầu mang thai con gái và ngược lại.

tuy nhiên, phải trải qua giai đoạn hình thành và phát triển cơ quan sinh dục, tới một thời điểm nhất định, mẹ mới biết được nam hay nữ của thai nhi. Thông thường vào tuần thai thứ 5, tuyến sinh dục mới được hình thành, dần dần nó sẽ được phân chia thành các cơ quan: bộ phận sinh dục nam, tinh hoàn ở bé trai hoặc âm đạo, tử cung, buồng trứng ở bé gái.

Siêu âm nam hay nữ thai nhi là một trong số những việc mẹ bầu muốn thực hiện khi biết mình mang thai.

giải đáp thắc mắc mẹ bầu về siêu âm nam hay nữ thai nhi

✅ Mọi người cũng xem : số khung số máy xe mercedes nằm ở đâu

2. Mang thai bao nhiêu tuần thì nên đi siêu âm thai nhi?

Ngày nay với kỹ thuật siêu âm 4D, việc nhận biết giới tính thai nhi đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với siêu âm 2D. Vào thời điểm thai nhi 16-18 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của thai nhi đã phát triển rõ rệt, dựa vào hình ảnh siêu âm 4D, bác sĩ có thể nhận thấy giới tính của em bé trong bụng.

mặc khác, tỷ lệ nhận biết trong những tuần này chỉ khoảng 80%. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tư thế nằm của thai nhi, nếu thai nhi nằm sấp sẽ khó phát hiện hơn nhiều so với thai nhi nằm ngửa. ngoài ra tay nghề của bác sĩ siêu âm cũng là một yếu tố quyết định. Không phải bác sĩ sản khoa nào cũng có thể đọc máy siêu âm thành thạo nhất là với thiết bị hiện đại như siêu âm 4D, cần đòi hỏi tay nghề cao.

giải đáp thắc mắc của mẹ bầu về siêu âm giới tính thai nhi

Thời điểm siêu âm nam hay nữ thai nhi thích hợp nhất là tuần 18-20 của thai kì

Thời điểm chính xác nhất để biết thai nhi là trai hay gái là sau tuần thai thứ 20. Lúc này các bộ phận sinh dục của thai nhi đang dần hoàn thiện nên thể hiện rõ ràng trên hình ảnh. Vào tuần thứ 18 đến 20 của thai kỳ, sự phát triển của thai nhi cũng đã dần hoàn thiện. Đồng thời, nếu là bé trai vào giai đoạn này, tinh hoàn của bé đã xuống bìu. Vậy thời nơi này sẽ cho hình ảnh siêu âm rõ rệt và chính xác lên đến 85-95%.

3. Cách phân biệt em bé trên hình ảnh siêu âm như thế nào?

Khi nhìn vào hình ảnh siêu âm, nếu mẹ thấy âm vật của bé là ba đường kẻ song song thì đó chính là bé gái. Ngược lại, mẹ thấy bìu và bộ phận sinh dục nam thì đó là bé trai. Thường thì khi đi siêu âm giới tính thai nhi, bác sĩ sẽ chỉ và phân tích rõ cho mẹ.

giải đáp thắc mắc mẹ bầu siêu âm nam hay nữ thai nhi

Siêu âm giới tính thai nhi giúp mẹ biết mình đang mang bầu bé trai hay bé gái

4. Siêu âm thai nhi là một trong những phương pháp xác định sự phát triển của thai chuẩn xác nhất

Siêu âm là cách đơn giản nhất để xác định giới tính thai nhi. Trong đó siêu âm 2D là hình thức lâu đời và được sử dụng nhiều nhất. Tuy siêu âm 2D chỉ cho ra những hình ảnh đen trắng nhưng bác sĩ vẫn nhận biết được khi thai nhi được hơn 20 tuần tuổi.

Siêu âm 2D:  Đây là cách thường nhật nhất để biết chính xác giới tính của bé cưng. Khi siêu âm, bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò sóng âm để thu lại những hình ảnh thai nhi ở trong bụng mẹ. Siêu âm thai không những giúp mẹ biết được nam hay nữ con yêu mà còn giúp phát hiện sớm những bất thường của thai nhi.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, siêu âm 3D, 4D ra đời hiển thị được hình ảnh thai nhi đa chiều.

Siêu âm 3D: So với siêu âm truyền thống, siêu âm 3D giúp mẹ nhanh chóng xác định được nam hay nữ của bé. Trong tuần thai thứ 11- 14, siêu âm 3D đã có thể cho mẹ biết liệu mình đang có một công chúa hay hoàng tử.

siêu âm nam hay nữ thai nhi giúp mẹ bầu biết được em bé của mình mang nam hay nữ nào

Phương pháp siêu âm giới tính thai nhi phát triển qua từng thời kỳ

5. Ngoài siêu âm, có phương pháp nào giúp kiểm tra thai nhi?

Sinh thiết gai nhéu:

Thử nghiệm này chủ yếu được sử dụng để kiểm tra các bất thường của nhiễm sắc thể trong quy trình phát triển của thai nhi, thường được thực hiện ở tuần thứ 11-12 của thai kỳ. Sinh thiết gai nhau cũng có khả năng cho bạn biết về nam hay nữ nhưng theo các chuyên gia, rủi ro mà phương pháp này mang lại là khá cao.

Chọc dò nước ối:

Phương pháp này được dùng khi các bác sĩ cảm thấy thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc các rối loạn di truyền. Những thai phụ lớn tuổi thỉnh thoảng cũng sẽ được chỉ định để thực hiện kiểm tra này.

Xét nghiệm nước tiểu:

Phương pháp này khá mới và nó có khả năng cho bạn biết về nam hay nữ của bé trong tuần thứ 10 của thai kỳ. Xét nghiệm có độ chính xác là 90%, nhưng sẽ “ngốn” của bạn khá thường xuyên tiền.

✅ Mọi người cũng xem : hộ khẩu tỉnh làm lý lịch tư pháp ở đâu

6. Siêu âm thai nhi ở đâu uy tín?

Kể từ thời khắc biết mình có thai, mẹ bầu nào cũng quan tâm tới việc phải tìm kiếm phòng khám thai chất lượng uy tín để cả thai nhi trong bụng và mình được chăm sóc và theo dõi hấp dẫn nhất. Ở khu vực phía Bắc có rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế uy tín mà mọi người có thể đặt niềm tin.

giải đáp thắc mắc mẹ bầu siêu âm giới tính thai nhi

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC siêu âm thai nhi đạt chuẩn xác cao

một trong những nơi được nhiều bà bầu lựa chọn nhất tại khu vực Hà Nội đó là  khám thai ở MEDLATEC. Đây cũng là nơi siêu âm thai nhi đạt chuẩn xác cao. không chỉ có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, lâu năm trong nghề mà bệnh viện còn trang bị những máy móc siêu âm hiện đạt nhằm mang đáp ứng hấp dẫn nhất cho bệnh nhân.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc cho mẹ bầu về siêu âm thai nhi. Mẹ bầu hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để con yêu được chăm sóc chu đáo nhất nhé.Các câu hỏi về siêu âm giới tinh thai nhi ở đâu chuẩn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê siêu âm giới tinh thai nhi ở đâu chuẩn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé