Bài viết Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền và lưu ý khi thực hiện thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền và lưu ý khi thực hiện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền và lưu ý khi thực hiện”

Đánh giá về Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền và lưu ý khi thực hiệnDo bất thường về nhiễm sắc thể hoặc gen hoặc do ảnh hưởng từ môi trường, sức khỏe của mẹ trong quá trình mang thai mà thai nhi có khả năng gặp phải thường xuyên dị tật. Dị tật nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng có khả năng gây ra hỏng thai, trẻ tử vong sớm sau sinh hoặc phải sống chung với dị tật suốt đời. Do vậy, sàng lọc dị tật thai nhi sớm rất quan trọng để can thiệp khắc phục hoặc đình chỉ thai nếu cần thiết. Vậy xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền?

10/01/2022 |một số dị tật sơ sinh thường gặp và lời khuyên cho các mẹ bầu15/10/2021 |Bác sĩ chỉ rõ một vài dị tật sơ sinh thường gặp cần can thiệp sớm06/09/2021 |Những xét nghiệm chẩn đoán dị tật thai kỳ sớm mẹ bầu nên biết!

1. tìm hiểu về những loại xét nghiệm dị tật thai nhi

Với sự phát triển của y học hiện đại, rất thường xuyên phương pháp sàng lọc, xét nghiệm dị tật thai nhi ra đời với khả năng phát hiện sớm với nhiều loại dị tật. Dưới đây là những xét nghiệm dị tật thai nhi phổ biến và được ứng dụng rộng rãi Hiện tại.

 Dị tật thai nhi do bất thường gen rất nghiêm trọng

 Dị tật thai nhi do bất thường gen rất nghiêm trọng

1.1. Siêu âm đo độ mờ da gáy

Đây là phương pháp sàng lọc dị tật thai nhi sớm nhất bằng hình ảnh, được thực hiện khi khám thai vào khoảng tuần thứ 11 – 13 của thai kỳ. Kết quả siêu âm độ mờ da gáy sẽ tiết lộ nguy cơ dị tật thai nhi như sau:

 • Độ mờ da gáy <2.5 mm: nguy cơ dị tật thai nhi thấp.

 • Độ mờ da gáy từ 3 trở lên: nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể.

Kết quả đo độ mờ da gáy chỉ ra nhóm nguy cơ dị tật thai nhi cao, do vậy sẽ cần kết hợp với các xét nghiệm sàng lọc hoặc chẩn đoán khác để khẳng định kết quả.

1.2. Xét nghiệm sinh hóa Double test, Triple test

Xét nghiệm sinh hóa Double test, Triple Test được chỉ định để sàng lọc dị tật thai nhi cho tất cả mọi phụ nữ mang thai, đặc biệt những phụ nữ mang thai có nguy cơ cao. Thời điểm thực hiện hai xét nghiệm này là khác nhéu, chi tiết:

 • Xét nghiệm Double test: xét nghiệm vào khoảng tuần thứ 11 – 13 của thai kỳ.

 • Xét nghiệm Triple test: xét nghiệm vào khoảng tuần thứ 15 – 19 của thai kỳ.

Xét nghiệm Triple test là xét nghiệm sinh hóa

1.3. Sinh thiết gai nhéu hoặc chọc ối

Sinh thiết gai nhéu hoặc chọc ối là phương pháp sàng lọc dị tật thai nhi có xâm lấn, do vậy chỉ thực hiện khi nghi ngờ dị tật thai nhi cần chẩn đoán chính xác do kết quả đo độ mờ da gáy, xét nghiệm Double Test, Triple Test hoặc NIPT có bất thường. Để xét nghiệm, bác sĩ sẽ chọc lấy dịch ối hoặc lấy nhéu thai từ trong tử cung của người mẹ, tiến hành phân tích để xác định bất thường. Cần thực hiện các kỹ thuật này tại cơ sở y tế uy tín để Giảm nguy cơ biến chứng do các kỹ thuật này gây ra ra.

1.4. Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT

Đây là phương pháp xét nghiệm dị tật thai nhi mới, hiệu quả cao, không xâm lấn và được đánh giá tốt nhất Hiện tại. Xét nghiệm dựa trên phân tích ADN tự do của thai nhi xuất hiện trong máu mẹ từ những tuần thai đầu, từ đó phát hiện những dị tật thai nhi do bất thường NST mà thai nhi gặp phải.

Kỹ thuật xét nghiệm NIPT không xâm lấn hiện được áp dụng tại một số bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên cả nước. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong số những bệnh viện áp dụng xét nghiệm NIPT sớm nhất trên cả nước, mang lại hiệu quả sàng lọc phát hiện dị tật thai nhi sớm cho nhiều trường hợp.

✅ Mọi người cũng xem : ghẹ ngâm nước tương hàn quốc mua ở đâu

2. Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền là thắc mắc của thường xuyên cặp vợ chồng khi đi khám và thực hiện xét nghiệm nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính. Chi phí xét nghiệm dị tật thai nhi với từng loại xét nghiệm tại mỗi cơ sở với khó khăn y tế khác nhéu là không giống nhéu. 

Chi phí xét nghiệm dị tật thai còn phụ thuộc vào loại xét nghiệm và cơ sở y tế

Bạn có thể tham khảo mức giá sau được khảo sát tại thường xuyên bệnh viện:

 • Siêu âm đo độ mờ da gáy 2D: từ 150.000đ – 400.000đ

 • Xét nghiệm Double Test hoặc Triple Test: từ 420.000 – 600.000đ.

 • Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT: từ 4 – 10 triệu.

Chi phí xét nghiệm giữa các cơ sở y tế tốt thường không chênh lệch quá nhiều. Các bậc cha mẹ nhớ đừng nên thực hiện nay các cơ sở y tế kém uy tín với chi phí thấp. Điều kiện y tế không đảm bảo, trang thiết bị y tế công nghệ cũ có khả năng không đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, từ đó bỏ lót dị tật thai gây ra thường xuyên hệ lụy đáng tiếc. Đặc biệt là những xét nghiệm dị tật thai nhi xâm lấn như chọc dò dịch ối hay sinh thiết gai nhéu nếu can thiệp không tốt có thể để lại di chứng thai nghiêm trọng.

✅ Mọi người cũng xem : mua bàn ủi hơi nước công nghiệp ở đâu

3. Những mẹ bầu nào nên xét nghiệm dị tật thai nhi?

Xét nghiệm dị tật thai nhi trước sinh không phải là xét nghiệm yêu cầu, song các chuyên gia khuyên nên siêu âm đo độ mờ da gáy là xét nghiệm sàng lọc cơ bản với tất cả mẹ bầu. Các trường hợp nguy cơ cao hơn sau đây cần thực hiện thêm các xét nghiệm sàng lọc chính xác hơn bao gồm:

 • Phụ nữ mang thai khi tuổi tác lên cao (trên 35 tuổi).

 • Tiền sử gia đình có người mắc bệnh di truyền.

 • Mẹ từng nhiễm virus cúm, rubella,… trong quy trình mang thai.

 • Có sử dụng thuốc, chất kích thích khi mang thai.

 • Có tiền sử sảy thai thường xuyên lần.

 • Mẹ làm việc hoặc sinh sống trong môi trường ô nhiễm, độc hại.

Xét nghiệm dị tật thai nhi giúp phát hiện sớm dị tật, từ đó chủ động can thiệp

Xét nghiệm dị tật thai nhi giúp phát hiện sớm dị tật, từ đó chủ động can thiệp

Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi giúp phát hiện sớm dị tật, từ đó chủ động can thiệp điều trị hoặc có quyết định dừng thai nếu dị tật gây ảnh hưởng nặng nề đến tính mạng và thể trạng của trẻ. Điều này giúp Giảm những nỗi đau bệnh tật cho bản thân trẻ tương đương gia đình.

Trung tâm xét nghiệm của Bệnh viện MEDLATEC là địa chỉ tin cậy được hàng nghìn mẹ bầu tin tưởng lựa chọn thực hiện xét nghiệm NIPT. Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ sản khoa, Di truyền đầu ngành cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 15189: 2012 và CAP, cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác. 

Mẹ bầu sẽ được tư vấn kết quả và hướng dẫn chế độ chăm sóc sức khỏe thai kỳ bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của bệnh viện.

Để được cung cấp chi tiết về chi phí các xét nghiệm trên cũng như tư vấn thêm, hãy LH với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56 hoặc hệ thống y tế MEDLATEC trên khắp cả nước.Các câu hỏi về siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé