Bài viết SIÊU ÂM CANH TRỨNG THỜI ĐIỂM NÀO LÀ THÍCH HỢP? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu SIÊU ÂM CANH TRỨNG THỜI ĐIỂM NÀO LÀ THÍCH HỢP? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “SIÊU ÂM CANH TRỨNG THỜI ĐIỂM NÀO LÀ THÍCH HỢP?”

Đánh giá về SIÊU ÂM CANH TRỨNG THỜI ĐIỂM NÀO LÀ THÍCH HỢP?


Xem nhanh
0:00 Thông tin chung và các bước siêu âm canh trứng
1:30 Canh trứng ở các phòng khám khác nhau, có khác nhau không?
3:00 Canh trứng tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
3:50 Vậy nên đi canh trứng ở đâu?
5:30 Hạn chế của Siêu âm canh trứng
7:05 Chi phí Siêu âm canh trứng
9:00 Que thử rụng trứng (LH) có thay thế được siêu âm canh trứng không?
10:35 Lưu ý khi siêu âm canh trứng

Video được thực hiện vào thời điểm Kiwi chạm mốc 20 tuần trong bụng mẹ.
Mình vẫn nghĩ về những điều đã trải qua, quá trình chữa đẻ của mình, xem còn gì có thể chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ không.
Hi vọng video có ích với ai đó.

Đăng ký kênh tại đây nha: https://www.youtube.com/channel/UC-nJC29m1wI4TjjTt8oKDAg?sub_confirmation=1

Siêu âm canh trứng là một biện pháp kỹ thuật có ý nghĩa trong hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này giúp dự đoán ngày rụng trứng nhằm tăng cơ hội thụ thai của người vợ.

1. Siêu âm canh trứng là gì?

Tinh trùng có tuổi thọ từ 3-5 ngày khi sống trong môi trường âm đạo của người nữ. Trứng có tuổi thọ ngắn hơn, chỉ có khả năng sống 12-24 giờ. Bởi vậy, thời điểm dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là ngày trước rụng trứng.

Siêu âm canh trứng thực chất là quá trình theo dõi sự phát triển của trứng (nang noãn) bằng đầu dò âm đạo trong một chu kỳ, đến thời điểm rụng trứng thì quan hệ để tăng cơ hội thụ thai.

image

2. Khi thực hiện siêu âm canh trứng, bạn sẽ biết được những vấn đề như:

  • Hai bên buồng trứng có nang noãng hay không? Có mấy nang? Kích thước của nang noãn có bình thường không? Từ đó, kết hợp với các chẩn đoán lâm sàng để phát hiện và điều trị vô sinh.
  • Sự phát triển của nang noãn diễn ra như thế nào? Nang noãn có lớn đến mức trưởng thành và rụng hay không? Qua đó, dự đoán được ngày rụng trứng, tăng số lần quan hệ đúng ngày rụng trứng Vì vậy tăng có khả năng thụ thai.
  • Chẩn đoán bệnh đa nang buồng trứng hay rối loạn phóng noãn (trứng chín nhưng không rụng) nhằm đưa ra một phương pháp điều trị kịp thời và hữu hiệu nhất.
  • Can thiệp điều trị trong vô sinh. Nó giúp dự đoán khá chính xác thời điểm rụng trứng, từ đó có các biện pháp khác can thiệp nhằm làm tăng có khả năng thụ thai: tiêm thuốc kích thích rụng trứng, chọc hút trứng trong thụ tinh nhân tạo…

3. Thời điểm “ vàng” để siêu âm canh trứng: Thông thường, đối với người có chu kỳ 28 ngày thì siêu âm canh trứng thực hiện vào ngày thứ 10 của chu kỳ, 2 ngày siêu âm một lần cho đến khi nang trứng đạt kích thước 15mm. Sau đó thì thực hiện siêu âm mỗi ngày cho đến khi trứng trưởng thành và rụng (đạt 20 – 28 mm là tốt nhất).

image

4. Canh trứng rụng để thụ thai cần lưu ý những gì?

  • Trong mỗi chu kỳ kinh một cách tự nhiên thường chỉ có 1 nang trứng phát triển thành nang trứng trội, nhưng cũng có khi 2 nang phát triển thành nang trứng trội (lý giải cho hiện tượng sinh đôi khác trứng).
  • Nang trội sẽ phát triển thành nang trưởng thành và rụng trứng. mặc khác, không phải lúc nào trứng cũng rụng vào giữa chu kỳ mà có thể rụng vào cuối chu kỳ hoặc đầu chu kỳ tiếp theo.
  • “Cửa sổ thời gian” giao hợp dễ có thai nhất là trong 6 ngày: 5 ngày trước rụng trứng và ngày rụng trứng. Trứng sau khi rụng chỉ có thể thụ tinh tốt nhất trong 12 giờ đầu (tối đa 24 giờ sau rụng trứng). Ngày giao hợp có khả năng có thai cao nhất là 2 ngày trước khi rụng trứng..
  • thay đổi ngay thói quen sinh hoạt, ăn uống, tâm trạng, cảm xúc, môi trường… có thể tạo ra một sự thay đổi ngay nhỏ trong cân bằng hormone. Điều này hoàn toàn có khả năng ảnh hưởng đến thời điểm rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, làm cho kinh nguyệt xuất hiện sớm hoặc muộn hơn…

Biên tập – Sưu tầm

Tìm kiếm

Các tin nổi bật

Tag

hút thai chân không có an toàn khôngvắc xincovid trẻ emlịch nghỉ tếtbệnh tuyến giáplịch nghỉ lễtiểu đường thai kỳung thư đại trực trànggói khámung thưhậu covid-19trĩ nộimẹ bầuphòng khámviêm mũi họngcấy queviêm lộ tuyến cổ tử cungbệnh giao mùatiêm phòng 6 trong 1ung thư phổihậu covidcách chăm sóc trẻ bị viêm họngăn không ngon miệngsắtxét nghiệmhội chứng ống cổ taychụp x-quang tuyến vútư vấn miễn phí ung thưcấy que implanonung thư cổ tử cungviêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thaitrĩ ngoạicấy que tránh thaikhám thể trạng tổng quátxét nghiệm thinprep pap6 in 1trẻ emkhám phụ khoanghỉ lễ giỗ tổ hùng vươngdinh dưỡngtest covidHPVthủy đậu10/3tầm soát ung thưdấu hiệu bệnh tuyến giápsiêu âm 4Dbác sĩbị tuyến giáp khi mang thaitiền ung thưthinprep papung thư đại tràngmỏi taytáo bón ở trẻ sơ sinhtiêm phòngsiêu âm thaiviêm não mô cầuưu đãi 30/4phương pháp phòng ung thưtiêm vắc xinrối loạn giấc ngủnguyên nhân táo bónchán ănhéu covid 19phòng ngừa covidnghiệm pháp dung nạp đườngdấu hiệu ung thư vúđặt vòngnang rối màng mạchung thư cổ tử cungvắc xin 6.1cách chữa táo bóncovid19ung thư tuyến giáptrẻ bị táo bónmang thaitrẻ bị sốtbệnh trĩpcrung thư cổ tử cungsiêu âm 5Dthăm khámxét nghiệm coviddấu hiệu nhân biếtung thư dạ dàyung thư gantầm soát ung thư vúrối loạn kinh nguyệttrẻ bị viêm họngkhám thai125 thái thịnhdấu hiệutest nhanhhỏi đáp ung thưung thư vúNIPTtránh thaihút thai chân khôngcovid-19phương pháp tránh thaikhai trươngsau sinhxét nghiệm tiểu đườngvirut rotathiếu ngủung thư cổ tử cungung thư cổ tử cungtê taynội soi đại tràngCác câu hỏi về siêu âm canh trứng rụng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê siêu âm canh trứng rụng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé