Bài viết Siêu âm rụng trứng và những điều cần lưu ý thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Siêu âm rụng trứng và những điều cần lưu ý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Siêu âm rụng trứng và những điều cần lưu ý”

Đánh giá về Siêu âm rụng trứng và những điều cần lưu ý


Xem nhanh
0:00 Thông tin chung và các bước siêu âm canh trứng
1:30 Canh trứng ở các phòng khám khác nhau, có khác nhau không?
3:00 Canh trứng tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
3:50 Vậy nên đi canh trứng ở đâu?
5:30 Hạn chế của Siêu âm canh trứng
7:05 Chi phí Siêu âm canh trứng
9:00 Que thử rụng trứng (LH) có thay thế được siêu âm canh trứng không?
10:35 Lưu ý khi siêu âm canh trứng

Video được thực hiện vào thời điểm Kiwi chạm mốc 20 tuần trong bụng mẹ.
Mình vẫn nghĩ về những điều đã trải qua, quá trình chữa đẻ của mình, xem còn gì có thể chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ không.
Hi vọng video có ích với ai đó.

Đăng ký kênh tại đây nha: https://www.youtube.com/channel/UC-nJC29m1wI4TjjTt8oKDAg?sub_confirmation=1

hiện nay, siêu âm rụng trứng không còn xa lạ khi đây là phương pháp được thường xuyên cặp vợ chồng chọn lựa để “đón trứng”, “canh trứng” đúng ngày cho dễ thụ thai. Nhất là với những vợ chồng hiếm muộn con. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào và hiệu quả ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

23/12/2019 |Siêu âm thai và những điều mẹ bầu cần biết28/11/2019 |Có những phương pháp siêu âm thai nhi nào?28/11/2019 |Siêu âm thường xuyên có hại không, nên siêu âm vào thời điểm nào của thai kỳ?

1. Khái niệm siêu âm rụng trứng?

Siêu âm rụng trứng là việc bác sĩ sử dụng phương pháp siêu âm để kiểm tra quá trình rụng trứng của người phụ nữ. Đây cũng là quy trình theo dõi sự phát triển của trứng bằng đầu dò âm đạo trong 1 chu kỳ kinh nguyệt. Từ đó sẽ xác định được chính xác nhất để có thể thụ thai như ý muốn.

Bằng việc siêu âm, chúng ta sẽ biết được những vấn đề khó có khả năng phát hiện ra như

  • Tình trạng của buồng trứng có ổn định không?

  • Số lượng và kích thước của trứng có bình thường hay không?

  • quy trình phát triển của trứng diễn ra như thế nào?

Việc siêu âm trứng bản chất là quan sát sự phát triển của trứng

Việc siêu âm trứng bản chất là quan sát sự phát triển của trứng

2. Siêu âm rụng trứng để làm gì?

Bước đầu khi kiểm tra thể trạng sinh sản của phái yếu được bác sĩ chỉ định làm là siêu âm trứng. Các phương pháp thường được bác sĩ chỉ định là siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Khi phát hiện bất cứ vấn đề bất thường nào, thì thông qua việc siêu âm này, bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị cho mỗi bệnh nhân.

Siêu âm rụng trứng là một phương pháp hỗ trợ cho các cặp vợ chồng trong việc  xác định ngày rụng trứng để từ đó làm tăng có khả năng thụ thai. Biện pháp này chủ yếu được sử dụng cho những cặp vợ chồng bị vô sinh – hiếm muộn.

Nếu như bạn cần phải tiêm thuốc kích thích để rụng trứng thì nên đi làm siêu âm trứng liên tục để có khả năng tiêm thuốc đúng thời điểm. Trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản, nhất là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì siêu âm trứng rụng là kỹ thuật vô cùng quan trọng để bác sĩ chọn ngày chọc hút trứng sao cho chuẩn xác nhất.

mặt khác, nhờ siêu âm buồng trứng còn giúp phát hiện ra các bệnh lý như rối loạn phóng noãn hay đa nang buồng trứng. Lấy đó làm căn cứ cho các bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị.

Bằng việc siêu âm ta có khả năng dự đoán được ngày trứng rụng

Bằng việc siêu âm ta có khả năng dự đoán được ngày trứng rụng

Chúng ta không thể đếm được có số lượng trứng trong buồng trứng bởi vì kích thước của chúng quá nhỏ. Nhưng khi trứng đã phát triển đến giai đoạn nhất định thì siêu âm trứng có thể giúp chúng ta nhìn thấy nó. Vậy hãy cùng chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình này.

Bình thường, một chu kỳ kinh nguyệt được chia thành 2 thời kỳ đó là nang và hoàng thể. Ở thời kỳ nang, trứng phát triển đến bậc ba được gọi là trứng trưởng thành và khi đó quá trình rụng trứng sẽ xảy ra. Mặc dù sẽ có rất nhiều nang trứng được kêu gọi nhưng sẽ chỉ có 1 hoặc 2 nang trứng trưởng thành và rụng. Tại đầu kỳ kinh, nang trứng chỉ lớn tầm 4 – 5 mm nên chúng ta chưa thể nhìn thấy chúng khi thực hiện siêu âm trứng rụng.

Nhưng vào ngày thứ 7, 8 của chu kỳ kinh nguyệt thì khi làm siêu âm rụng trứng đã có thể thấy nang trứng có kích thước tầm 10 -12 mm. Bình quân mỗi ngày trứng sẽ lớn thêm 2mm. Cho đến giữa kỳ kinh, sẽ có một hoặc hai trứng đủ lớn và sẽ rụng.

Tiếp đó, khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, nang trứng sẽ lớn khoảng từ 17 – 18 mm, lúc này nang trứng đủ trưởng thành và chuẩn bị rụng, đó được gọi là rụng trứng.

Siêu âm thường bắt đầu từ ngày thứ 10 với những người có chu kỳ 28 ngày

Siêu âm thường bắt đầu từ ngày thứ 10 với những người có chu kỳ 28 ngày

Đối với các trường hợp bị vô sinh, hiếm muộn thì bác sĩ thường yêu cầu khám vào ngày thứ 2 của chu kỳ, vì lúc ấy siêu âm có thể đếm được số lượng các nang noãn thứ cấp, qua đó chẩn đoán được tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị hợp lý.

Còn với những trường hợp có tình trạng thể trạng sinh sản bình thường. Chỉ tiến hành siêu âm để tính ngày thụ thai hấp dẫn nhất, thì sẽ siêu âm từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nếu người đó có chu kỳ là 28 ngày. Trứng rụng có chất lượng hấp dẫn nhất khi có kích thước từ 20 – 28 mm.

bên cạnh đó cũng có một số trường hợp, đi khám vào ngày thứ 12 của chu kỳ nhưng khi khám thì lại gặp vấn đề siêu âm không thấy trứng. Khi đó, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì thông thường một quả trứng cần thời gian 3 tháng mới rụng, Vì vậy kinh nguyệt đều chưa hẳn trứng đã rụng nên mới có tình trạng siêu âm không thấy trứng.

Siêu âm trứng rụng là kỹ thuật tốt, hiệu quả và thường nhật nhất đối với các mẹ bầu muốn biết chính xác ngày rụng trứng của mình.

4. Những điều cần lưu ý khi siêu âm rụng trứng

Dưới đây là một số lưu ý khi đi thực hiện phương pháp này mà chúng ta có thể chuẩn bị trước để có khả năng siêu âm nhanh chóng và thuận lợi.

  • Có 2 phương pháp siêu âm thường nhật là: siêu âm ổ bụng và siêu âm đầu dò. Với siêu âm ổ bụng thì các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân cần uống no nước và đợi đến khi buồn tiểu mới tiến hành siêu âm. Còn với phương pháp siêu âm đầu dò thì bệnh nhân cần đi tiểu trước khi làm siêu âm.

  • Như đã tìm hiểu bên trên, trứng trưởng thành và sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng cũng có một số trường hợp, trứng sẽ rụng chậm hơn là vào cuối chu kỳ kinh hoặc đầu chu kỳ tiếp theo.

  • Siêu âm trứng để kiểm tra sự phát triển của trứng cùng lúc ấy đánh giá niêm mạc tử cung. Khi hình ảnh của niêm mạc tử cung đạt mức thuận lợi (hình giống hạt cà phê) cổ tử cung luôn tiết ra chất nhầy (có dịch dai trong).

✅ Mọi người cũng xem : đồng đăng ở đâu

5. Siêu âm rụng trứng ở đâu tốt?

Hiện tại, có rất nhiều bệnh viện và phòng khám cung cấp sản phẩm siêu âm trứng rụng. Nhưng để thực sự tin tưởng và yên tâm, thì hãy đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Với ưu thế và đội ngũ chuyên gia hàng đầu, các bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm; hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến cùng với những sản phẩm tiện ích khác nhéu, chất lượng cao đang ngày càng chiếm được lòng tin của mọi người.

MEDLATEC còn có sản phẩm lấy mẫu xét nghiệm tại nhà vô cùng tiện ích

MEDLATEC còn có dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà vô cùng thuận tiện ích

Ngoài việc siêu âm rụng trứng tại viện, MEDLATEC còn đang cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nhằm hỗ trợ các chị em phụ nữ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức đi lại mà vẫn kiểm tra được tình trạng sức khỏe.

Để được đáp ứng hay giải đáp bất cứ thắc mắc nào, quý khách hàng vui lòng gọi 1900.56.56.56 để được giải đáp. Các câu hỏi về siêu âm canh trứng ở đâu tốt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê siêu âm canh trứng ở đâu tốt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé