Bài viết Siêu âm 5D ở đâu rõ nét và giá siêu âm thai 5D hết bao nhiêu? | TCI Hospital thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Siêu âm 5D ở đâu rõ nét và giá siêu âm thai 5D hết bao nhiêu? | TCI Hospital trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Siêu âm 5D ở đâu rõ nét và giá siêu âm thai 5D hết bao nhiêu?

Đánh giá về Siêu âm 5D ở đâu rõ nét và giá siêu âm thai 5D hết bao nhiêu? | TCI Hospital


Xem nhanh
===========================================
☎ SĐT liên hệ: 03.56.56.52.52 - 03.56.56.52.52 =
☎ Tư vấn miễn phí: http://bit.ly/3s7ot87 =
☎ Website: http://phongkham52nguyentrai.com/ =
===========================================
Những ưu điểm mà siêu âm 4D mang lại

Được biết, siêu âm 4D là hình thức siêu âm hiện đại hiện nay, nhưng ở nhiều người vẫn chưa nắm bắt được những ưu điểm của nó, dưới đây là những lợi ích của việc siêu âm thai 4D:

Siêu âm 4D giúp ghi lại hình chân dung em bé trong bụng mẹ một cách chân thực và sống động nhất.
Siêu âm 4D có thể xác định tuần tuổi của thai nhi và vị trí thai nhi, ngoài ra hình thức này còn chụp được cả cơ quan nội tạng cơ thể của thai nhi.
Nhờ vào siêu âm 4D các bác sĩ có thể dễ dàng phân tích, được sự phát triển của bào thai, đồng thời ghi được hình chuyển động của thai nhi trong bụng mẹ.
Đặc biệt hơn nữa, siêu âm 4D sẽ dễ dàng phát hiện ra được các dấu hiệu bất thường, hay dị tật ở thai nhi để có thể đưa ra những biện pháp xử lí kịp thời.
Bên cạnh đó, hình thức siêu âm tân tiến này, còn giúp sớm phát hiện các vấn về cấu trúc tử cung, buồng trứng,… của người mẹ.

Chính bởi những lợi ích mà hình thức siêu âm 4D mang lại, nên rất nhiều bà bầu thường nóng lòng muốn thực hiện để được nhìn thấy em bé. Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra như: Siêu âm 4D khi nào, có nên siêu âm 4D tuần 12? , thai 17 tuần có nên siêu âm 4D? . Bạn nên nhớ rằng, không phải thai nhi ở giai đoạn nào cũng có thể siêu 4D được. Vậy, nên siêu âm 4D ở tuần thứ mấy của thai kỳ thì tốt?
Nên siêu âm 4D ở tuần thứ mấy?

Để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia có cung cấp những thông tin chuẩn nhất dành cho các mẹ bầu như sau:

Muốn những hình ảnh 4D đạt đến độ chính xác cao nhất, các mẹ nên siêu âm sau tuần 24 của thai kỳ. Thêm vào đó, các bác sĩ cho biết, từ tuần thứ 30 đến 34 thì có thể tiến hành siêu âm 4D để có hình ảnh rõ ràng. Những mẹ đang mang thai đôi hay đa thai thì tiến hành siêu âm 4D vào tuần 24 đến 27 của thai kỳ.

Riêng đối với những bà mẹ muốn biết giới tính thai nhi thì nên thực hiện từ tuần 19 đến 24 của thai kỳ. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chất lượng hình ảnh siêu âm sẽ không được rõ nét bởi thai nhi không có đủ chất béo để thể hiện đầy đủ các đặc điểm trên khuôn mặt.
Nên đi siêu âm 4D khi nào?

Lời khuyên danh cho các bà mẹ là không nên lạm dụng diêu âm quá nhiều, dù nó mang lại những lợi ích nhất định, giúp mẹ dễ dàng theo sõi bé suốt thai kỳ. Trong quá trình mang thai, nếu không có gì bất thường, thai phụ chỉ cần siêu âm tối thiểu 3 lần và đúng ở 3 thời điểm sau:

Thai 12 – 14 tuần: đây là thời điểm đo độ mờ da gáy và tính nguy cơ hội chứng Down ở thai nhi.
Thai 22 tuần: là thời điểm lý tưởng để khảo sát hình thái học thai nhi. Theo các bác sĩ, lúc này thai nhi phát triển ở một mức độ nhất định, thai đã đủ lớn và nước ối rộng rãi nên siêu âm có thể giúp nhìn thấy được các cấu trúc bên trong. Lúc này, siêu âm 3D chiều hoặc 4D đều cho kết quả tốt. Nếu phát hiện thai có dị tật nặng và phải chấm dứt thai kỳ thì có thể cho sản phụ sinh non.
Thai 32 tuần: lúc này mẹ cần thực hiện siêu âm màu đánh giá tình trạng sức khoẻ thai nhi trước khi đến giai đoạn sinh nở.

Trong suốt thai kì, số lần siêu âm của các mẹ có thể thay đổi nhiều hơn bởi những trong trường hợp thai kỳ có dấu hiệu bất thường bất thường, cao huyết áp… Đặc biệt, những trường hợp thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ mặc dù đã đủ ngày sinh thì bác sĩ có thể siêu âm thêm lần thứ 4, thứ 5 để đánh giá quá trình chuyển dạ, khối lượng nước ối.
http://dakhoahanoi.vn/nen-sieu-am-4d-o-tuan-thu-may/
http://chuanamkhoa.vn/may-sieu-am-mau-4d/Trong tất cả các phương pháp siêu âm thai Hiện tại, siêu âm 5D được xem là cách hiện đại nhất đã và đang được áp dụng tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước. Bên ngoài có khả năng cho phép mẹ quan sát được chân thực từng cử chỉ, biểu cảm của thai nhi, siêu âm 5D còn là trợ thủ đắc lực giúp bác sĩ chẩn đoán được nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh ngay từ những tháng đầu của thai kỳ. Vây siêu âm 5D được thực hiện vào thực thời điểm nào và giá siêu âm thai ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Menu xem nhanh:

1. Điểm khác biệt của phương pháp siêu âm 5D

Từ trước đến này, chúng ta đã quá quen thuộc với các phương pháp như siêu âm 2D, siêu âm màu 3D, 4D. Như là câu trả lời cho bước tiến vượt bậc trong nền y học hiện đại, siêu âm 5D đã ra đời với thường xuyên ưu điểm nổi bật và chiếm được sự hài lòng của đông đảo mẹ bầu.

Siêu âm 5D là phương thức tái tạo hình ảnh chuyển động của em bé bên trong tử cung của người mẹ bằng cách sử dụng sóng âm. Tương tự như phương pháp siêu âm 4D với siêu âm 5D mẹ có thể quan sát được cụ thể từng biểu cảm và cử chỉ của con một cách vô cùng chân thực như đang xem video trực tiếp. tuy nhiên, điểm khác biệt của phương pháp này đó chính là có thêm một chiều chẩn đoán cho phép bác sĩ nhìn thấy được cấu trúc bên trong của thai nhi.

Phương pháp siêu âm 5D có khả năng quan sát được xuyên thấu với các tính năng chuyên dụng hoặc tái tạo lại các mặt cắt khó khi mà thai nhi nằm ở tư thế điều kiện cho việc khảo sát –  đây là điều mà hệ thống máy siêu âm 3D hay 4D không làm được. Chính do đó mà giá siêu âm thai 5D sẽ cao hơn so với giá siêu âm thai của các phương pháp khác Hiện tại.

Siêu âm 5D có gì đặc biệt

Siêu âm 5D có thêm một chiều chẩn đoán cho phép bác sĩ xác định chính xác hơn dị tật thai nhi

1.1 Những ứng dụng của phương pháp siêu âm 5D

Những ứng dụng mà phương pháp siêu âm 5D có bao gồm:

– Ứng dụng 5D tim thai

– Ứng dụng 5D hệ thần kinh trung ương

– Ứng dụng 5D hệ xương dài

– Ứng dụng 5D đo độ mờ da gáy

– Ứng 5D trong khảo sát nang noãn ( 5D Follicle).

Nhờ vào siêu âm 5D, bác sĩ sẽ kiểm tra được tim thai, siêu âm hệ xương tứ chi của em bé, đo độ mờ da gáy. Với ứng dụng 5D tim thai giúp trình bày trong 1 chu chuyển tim cùng lúc 9 mặt cắt cơ bản trong quá trình khảo sát tim và quan sát về hình thể của em bé, những cử động các lá van thể hiện sinh động, tự động đánh dấu các buồng tim và các mạch máu lớn. Điều này cũng cần yêu cầu ở bác sĩ thực hiện siêu âm thai nắm rõ được kiến thức về bệnh tim bẩm sinh thai nhi.

Với ứng dụng 5D hệ thần kinh trung ương giúp trình bày được cùng lúc 3 mặt cắt cơ bản đi qua não thai nhi và hiển thị nhanh chóng 6 thông số thường quy đó là: HC, BPD, OFD, não thất bên, tiểu não. Ngoài công dụng khảo sát thai thai nhi thì siêu âm 5D còn khảo sát được nang noãn của buồng trứng bằng cách tự động phát hiện, đo đạc thể tích và kích thước đối với từng nang noãn giúp tiết kiệm được thời gian hữu ích trong quá trình thụ tinh ống nghiệm.

Ưu điểm của siêu âm 5D

Siêu âm 5D giúp bác sĩ quan sát được độ mờ da gáy của thai nhi từ tuần thứ 12 của thai kỳ

1.2 Siêu âm 5D được thực hiện vào thời điểm nào?

Vào mỗi giai đoạn khác nhéu của thai kỳ, bác sĩ sẽ chỉ định nhiều phương pháp siêu âm khác nhéu để kiểm tra vị trí cũng như sự phát triển của thai nhi và dị tật của thai nhi. Đối với siêu âm 5D thường được các bác sĩ khuyến khích mẹ bầu thực hiện vào các tuần thai thứ 12, 16, 22, 32 nhằm hỗ trợ và phát hiện sớm các dị tật của thai nhi và thấy rõ được sự hình thái phát triển của thai.

Máy siêu âm 5D được tích hợp với màn hình Led 23 inch cùng độ phân giải cao cùng và đầu dò công nghệ S – Vue nhạy hơn so với những đầu dò thông thường khác, cho nên hình ảnh siêu âm thu được sẽ sắc nét và rõ ràng hơn hẳn. và cạnh đó, bộ giữ ấm gel còn có thể điều chỉnh nhiệt độ dao động từ 30°C đến 39°C giúp cho mẹ bầu không hề cảm thấy ớn lạnh hay khó chịu mỗi khi thực hiện siêu âm.

✅ Mọi người cũng xem : bình ắc quy xe airblade 2019 nằm ở đâu

2.2 Địa điểm siêu âm 5D nào tốt hiện nay?

Với sứ mệnh mang đến cho mẹ bầu quá trình theo dõi thai kỳ mang lại được hiệu quả cao nhất, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đã trang bị máy siêu âm thai 5D hiện đại ở toàn bộ các cơ sở thuộc hệ thống.

Khi khám thai tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, mẹ sẽ được sự hỗ trợ của 2 bác sĩ chuyên khoa đó là: bác sĩ siêu âm, bác sĩ Sản khoa.

– Bác sĩ siêu âm: Đây là người sẽ giúp mẹ đọc tất cả những thông tin về chỉ số cơ thể của thai nhi và giải thích cho mẹ hiểu chỉ số nào là bình thường và chỉ số nào là không bình thường.

– Bác sĩ Sản khoa: Trong suốt quá trình mang thai của mẹ, để duy trì được một thai kỳ khỏe mạnh cho đến khi con chào đời không phải là một việc đơn giản. Sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh như: nguy cơ mắc phải dị tật bẩm sinh, mẹ bị thiếu máu, tiền sản giật, mẹ bị u xơ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa,… Bác sĩ Sản khoa sẽ là người dựa vào tất cả kết quả của các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, xét nghiệm sàng lọc,.. để chẩn đoán được tình trạng Hiện tại tương đương đưa ra phương pháp điều trị kịp thời và nhanh chóng nhất.

Vậy là, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu được siêu âm 5D là gì và giá siêu âm thai 5D hiện nay như thế nào. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này của Chúng Tôi đã giúp mẹ hiểu rõ hơn những lợi ích vượt trội của phương pháp này đem lại cũng như biết được thêm một địa điểm khám thai và siêu âm chất lượng.Các câu hỏi về siêu âm 4d ở đâu rõ nét


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê siêu âm 4d ở đâu rõ nét hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé