Bài viết Siêu âm 4 chiều để làm gì? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Siêu âm 4 chiều để làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Siêu âm 4 chiều để làm gì?”

Đánh giá về Siêu âm 4 chiều để làm gì?


Xem nhanh
===========================================
☎ SĐT liên hệ: 03.56.56.52.52 - 03.56.56.52.52 =
☎ Tư vấn miễn phí: http://bit.ly/3s7ot87 =
☎ Website: http://phongkham52nguyentrai.com/ =
===========================================
Những ưu điểm mà siêu âm 4D mang lại

Được biết, siêu âm 4D là hình thức siêu âm hiện đại hiện nay, nhưng ở nhiều người vẫn chưa nắm bắt được những ưu điểm của nó, dưới đây là những lợi ích của việc siêu âm thai 4D:

Siêu âm 4D giúp ghi lại hình chân dung em bé trong bụng mẹ một cách chân thực và sống động nhất.
Siêu âm 4D có thể xác định tuần tuổi của thai nhi và vị trí thai nhi, ngoài ra hình thức này còn chụp được cả cơ quan nội tạng cơ thể của thai nhi.
Nhờ vào siêu âm 4D các bác sĩ có thể dễ dàng phân tích, được sự phát triển của bào thai, đồng thời ghi được hình chuyển động của thai nhi trong bụng mẹ.
Đặc biệt hơn nữa, siêu âm 4D sẽ dễ dàng phát hiện ra được các dấu hiệu bất thường, hay dị tật ở thai nhi để có thể đưa ra những biện pháp xử lí kịp thời.
Bên cạnh đó, hình thức siêu âm tân tiến này, còn giúp sớm phát hiện các vấn về cấu trúc tử cung, buồng trứng,… của người mẹ.

Chính bởi những lợi ích mà hình thức siêu âm 4D mang lại, nên rất nhiều bà bầu thường nóng lòng muốn thực hiện để được nhìn thấy em bé. Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra như: Siêu âm 4D khi nào, có nên siêu âm 4D tuần 12? , thai 17 tuần có nên siêu âm 4D? . Bạn nên nhớ rằng, không phải thai nhi ở giai đoạn nào cũng có thể siêu 4D được. Vậy, nên siêu âm 4D ở tuần thứ mấy của thai kỳ thì tốt?
Nên siêu âm 4D ở tuần thứ mấy?

Để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia có cung cấp những thông tin chuẩn nhất dành cho các mẹ bầu như sau:

Muốn những hình ảnh 4D đạt đến độ chính xác cao nhất, các mẹ nên siêu âm sau tuần 24 của thai kỳ. Thêm vào đó, các bác sĩ cho biết, từ tuần thứ 30 đến 34 thì có thể tiến hành siêu âm 4D để có hình ảnh rõ ràng. Những mẹ đang mang thai đôi hay đa thai thì tiến hành siêu âm 4D vào tuần 24 đến 27 của thai kỳ.

Riêng đối với những bà mẹ muốn biết giới tính thai nhi thì nên thực hiện từ tuần 19 đến 24 của thai kỳ. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chất lượng hình ảnh siêu âm sẽ không được rõ nét bởi thai nhi không có đủ chất béo để thể hiện đầy đủ các đặc điểm trên khuôn mặt.
Nên đi siêu âm 4D khi nào?

Lời khuyên danh cho các bà mẹ là không nên lạm dụng diêu âm quá nhiều, dù nó mang lại những lợi ích nhất định, giúp mẹ dễ dàng theo sõi bé suốt thai kỳ. Trong quá trình mang thai, nếu không có gì bất thường, thai phụ chỉ cần siêu âm tối thiểu 3 lần và đúng ở 3 thời điểm sau:

Thai 12 – 14 tuần: đây là thời điểm đo độ mờ da gáy và tính nguy cơ hội chứng Down ở thai nhi.
Thai 22 tuần: là thời điểm lý tưởng để khảo sát hình thái học thai nhi. Theo các bác sĩ, lúc này thai nhi phát triển ở một mức độ nhất định, thai đã đủ lớn và nước ối rộng rãi nên siêu âm có thể giúp nhìn thấy được các cấu trúc bên trong. Lúc này, siêu âm 3D chiều hoặc 4D đều cho kết quả tốt. Nếu phát hiện thai có dị tật nặng và phải chấm dứt thai kỳ thì có thể cho sản phụ sinh non.
Thai 32 tuần: lúc này mẹ cần thực hiện siêu âm màu đánh giá tình trạng sức khoẻ thai nhi trước khi đến giai đoạn sinh nở.

Trong suốt thai kì, số lần siêu âm của các mẹ có thể thay đổi nhiều hơn bởi những trong trường hợp thai kỳ có dấu hiệu bất thường bất thường, cao huyết áp… Đặc biệt, những trường hợp thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ mặc dù đã đủ ngày sinh thì bác sĩ có thể siêu âm thêm lần thứ 4, thứ 5 để đánh giá quá trình chuyển dạ, khối lượng nước ối.
http://dakhoahanoi.vn/nen-sieu-am-4d-o-tuan-thu-may/
http://chuanamkhoa.vn/may-sieu-am-mau-4d/

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã – Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Bác sĩ Nhã có thế mạnh và kinh nghiệm trong siêu âm tầm soát dị tật thai nhi, siêu âm thai 3D, 4D.

Siêu âm 4 chiều hay còn gọi siêu âm 4D là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh giúp thai phụ quan sát trực tiếp hình ảnh và hoạt động của thai nhi trong bụng. Thông qua siêu âm 4 chiều, bác sĩ có khả năng chẩn đoán tình hình phát triển của thai nhi tốt hơn.

1. Thế nào là siêu âm 4 chiều?

Được phát triển dựa trên nền tảng siêu âm 2D và 3D, siêu âm 4 chiều (siêu âm 4D) cho kết quả chính xác và hình ảnh rõ nét hơn các phương pháp siêu âm trước. Thông qua kỹ thuật siêu âm 4 chiều, bạn có thể nhìn được hình ảnh và các cử động của thai nhi trong bụng mẹ. Đồng thời nhờ 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian, siêu âm 4 chiều cho phép bác sĩ chẩn đoán, phát hiện các dấu hiệu bất thường của thai nhi như: Dị tật bẩm sinh, đa thai…từ đó có hướng giải quyết sớm và hiệu quả nhất bảo vệ thể trạng mẹ và thai nhi.

✅ Mọi người cũng xem : các dòng biển lạnh thường phát sinh ở đâu

2. Siêu âm 4 chiều để làm gì?

Thai nhi 12 tuần tuổi nhìn rõ rệt từ siêu âm thai 4d Thông qua kỹ thuật siêu âm 4 chiều, bạn có thể nhìn được hình ảnh và các cử động của thai nhi trong bụng mẹ

Những tác dụng chính của siêu âm 4 chiều bao gồm:

  • Giúp quan sát hình ảnh và các hoạt động của thai nhi một cách cụ thể, rõ rệt nhất. Bao gồm cả các vận hành như mút tay, gác chân, cười, ngáp… ; các bộ phận như tay, chân, mắt, mũi, miệng…của thai nhi trong bụng mẹ.
  • Phát hiện các bất thường của thai nhi như đa thai, dị tật bẩm sinh các cơ quan…
  • Siêu âm 4 chiều là công cụ để quan sát thai cử động tương đương theo dõi quá trình phát triển của thai.
  • Phát hiện các bất thường ở bộ phận sinh dục bên trong của thai phụ.
  • Siêu âm 4 chiều cho phép siêu âm tim thai, đo xương, đo độ mờ da gáy, đánh giá thần kinh…của thai nhi.

3. Khi nào cần thực hiện siêu âm 4 chiều?

Thai phụ nên siêu âm 4 chiều vào 3 thời điểm quan trọng trong thai kỳ bao gồm:

Tuần từ 12 – 14: Tuần từ 12 – 14 là giai đoạn hầu như yêu cầu siêu âm thai đối với tất cả các thai phụ. Trong giai đoạn này, thai nhi đã hình thành hầu như đầy đủ các bộ phận, Siêu âm 4 chiều ngoài việc giúp mẹ nhìn thấy sự phát triển của con yêu còn là công cụ để bác sĩ kiểm tra sàng lọc trước sinh. Đây là thời điểm quan trọng để đo độ mờ da gáy sàng lọc hội chứng Down, kiểm tra thai nhi có bị dị tật nào khác không, tay chân có bị thiếu ngón không….

Tuần từ 18 – 22: Ở giai đoạn này, các cơ quan của thai nhi được phát triển một cách rõ ràng. Siêu âm thai 4 chiều cho phép bác sĩ phát hiện các dị tật về đầu, thần kinh như: Sứt môi, não úng thủy, hở hàm ếch, dị tật tim, phổi, lồng ngực, các bệnh lý cơ quan ổ bụng như tắc ruột, teo thực quản…

Tuần 28 – 32: Giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba là thời điểm quan trọng để bác sĩ xác định lại những bất thường thai nhi. Siêu âm 4 chiều ở giai đoạn này giúp phát hiện một vài bệnh muộn như thai chậm phát triển, phù nhau thai, não úng thủy,… ngoài ra, siêu âm 4D còn là công cụ để bác sĩ đánh giá tình trạng nước ối, nhau thai….từ đó có những biện pháp xử lý an toàn cho mẹ và thai nhi.

siêu âm 4D Thai phụ nên siêu âm 4 chiều vào 3 thời điểm quan trọng trong thai kỳ bao gồm 3 thời điểm: thai 12-14 tuần, thai 18-22 tuần, thai 28-32 tuần

✅ Mọi người cũng xem : bia hơi hà nội đóng chai bán ở đâu

4. Siêu âm 4D có an toàn không?

Không ít mẹ bầu băn khoăn khi siêu âm thai vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Hiện tại chưa có thống kê khoa học nào chứng minh tác hại của siêu âm đối với sự phát triển của thai nhi. và cạnh đó, siêu âm 4D còn là công cụ để sàng lọc một vài dị tật trước sinh.

Để quy trình siêu âm 4D thuận lợi, thai phụ nên đi tiểu hết để quan sát em bé tốt hơn. Bạn không cần lo lắng việc ăn gì hay phải nhịn ăn trước khi siêu âm, vì tình trạng ăn hay không không ảnh hưởng đến kết quả siêu âm.

Các gói Thai sản trọn gói tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đều đặn có siêu âm 2D, 3D và 4D, giúp phát hiện những vấn đề bất thường trong thai kỳ, bảo vệ sức khỏe mẹ và bé. Tùy vào từng giai đoạn mang thai, thai phụ sẽ được bác sĩ tư vấn siêu âm thai phù hợp để kiểm tra tình trạng phát triển của con yêu.

Các gói thai sản trọn gói tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec bao gồm:

Chương trình chăm sóc Thai Sản 2019 – Chuyển Dạ

Chương trình chăm sóc Thai sản 2019 – 36 tuần

Chương trình chăm sóc Thai sản 2019 – 27 tuần

Chương trình chăm sóc Thai sản 2019 – 12 tuần.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được Giảm ngay 20% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 31/12/2022). Quý khách cũng có khả năng quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
  • Những mốc siêu âm thai quan trọng
  • Những điều cần biết khi đi khám thai lần đầu
  • Hướng dẫn nghỉ đi khám thai theo quy định của luật Bảo hiểm Xã hội


Các câu hỏi về siêu âm 4 chiều ở đâu tốt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê siêu âm 4 chiều ở đâu tốt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé