Bài viết Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen – Wolverineair thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen – Wolverineair trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen – Wolverineair”

Đánh giá về Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen – Wolverineair


Xem nhanh
Hãy xem sự phát triển của Thâm Quyến và ghé thăm 3 trụ sở công ty Huawei, Tencent u0026 DJI
Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông là đặc khu kinh tế đầu tiên ở TQ.
0:00 Chuyến bay u0026 sân bay Bảo An
3:16 Vịnh Thâm Quyến
5:31 Khu bảo tồn nước lợ
6:27 Công viên tài năng
8:00 Seaworld
10:47 Cửa khẩu La Hồ đi HK
12:49 Chợ điện tử Hoa Cương Bắc
16:34 Trụ Sở Huawei, Tencent, DJI
25:01 Civic center
29:30 Biểu diễn ledshow
💢Facebook: https://www.facebook.com/fahokaxedich/
💢Instagram: https://www.instagram.com/lovetriper/
💢Thông tin chi tiết chuyến đi, xin mời đọc: http://www.fahoka.com
💌Email: [email protected]
Nhớ ủng hộ kênh bằng cách đăng ký để du lịch khắp thế gian nhé!
-----
If you are not pleasant of some sound u0026 image in the video, pls contact me I will consider to edit or remove. Thank you!

Shenzhen là thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh của tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, cách Quảng Châu khoảng chừng 100km. Shenzhen là một thành phố lớn và được phát triển hiện đại hóa rất thường xuyên Nếu như bạn đang không biết Shenzhen là gì hay Shenzhen ở đâu thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé! 

Contents

 • 1 Shenzhen là gì? shenzhen là ở đâu? 
 • 2 tìm hiểu thông tin về thành phố Shenzhen Trung Quốc 
  • 2.1 Thâm Quyến là một trong những thành phố phát triển nhénh nhất thế giới
  • 2.2 Shenzhen là một thành phố dân số trẻ và có rất thường xuyên người di cư
  • 2.3 Có thường xuyên tiếng địa phương được dùng Shenzhen
  • 2.4 Shenzhen là thành phố xanh của Trung Quốc
  • 2.5 Vào dịp Tết ở Shenzhen thường rất vắng vẻ 
  • 2.6 50% dân số của Thâm Quyến là nữ giới
  • 2.7 Đặc khu Thâm Quyến là nơi giàu nhất Trung Quốc 
  • 2.8 Các địa điểm nổi tiếng ở Shenzhen 

Shenzhen là gì? shenzhen là ở đâu? 

Shenzhen là tên Quốc tế của thành phố Thâm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông và nằm phía Nam Trung Quốc. Phía Nam của thành phố Thâm Quyến giáp với Hồng Kông, phía Đông Bắc giáp với Huệ Châu, Tây Bắc giáp Đông Quan. Diện tích của thành phố Shenzhen khoảng chừng 1,991.64 km2.

không chỉ có khu vực đất liền, thành phố Thâm Quyến còn được bao quanh bởi rất nhiều những hòn đảo khác nhau như đảo Nei Lingding , đảo Dachan, đảo Xiaochan, Mazhou, Laish Fuzhou, Zhouzai và Zhouzaitou…. chính do đó mà nền du lịch tại đây cũng được phát triển lớn mạnh.

Thành phố Thâm Quyến bao gồm 8 quận: La Hồ, Phúc Điền, Nam Sơn, Diêm Điền, Bảo An, Long Cương và Quang Minh tân khu, Bình Sơn tân khu. Các đặc khu kinh tế Thâm Quyến lớn bao gồm La Hồ, Phúc Điền, Nam Sơn và Diêm Điền.

Tuy Thâm Quyến thuộc khi vực phía Nam của chí tuyến Bắc thế nhưng do bị ảnh hưởng bởi siêu bão Siberia nên nơi đây có nền khí hậu cận nhiệt đới gió mùa. Khí hậu thường chia thành 4 bốn mùa chính giống như ở Việt Nam. Mùa xuân là thời gian thường xuyên mây và mưa xuất hiện dày đặc. Mùa hè thường xuyên xuất hiện những trận mưa bão lớn, nhiệt độ trung bình khoảng 35 độ C. Mùa thu mát mẻ còn mùa đông thì khí hậu ôn hòa, độ ẩm cao nên băng tuyết dường như không xảy ra.

✅ Mọi người cũng xem : đóng tiền thổ cư ở đâu

tìm hiểu về thành phố Shenzhen Trung Quốc 

Bên cạnh việc tìm hiểu xem Shenzhen là gì thì bạn cũlng nên biết thêm một vài những thông tin hữu ích khác để có thêm những hiểu biết tương đương tạo điều kiện thuận lợi trước mỗi chuyến đi khám phá một điểm đến mới. Cùng tìm hiểu thông tin về thành phố Shenzhen trong bài viết dưới đây nha!

Thâm Quyến là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất thế giới

có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng ở Trung Quốc, Thâm Quyến chính là thành phố phát triển nhanh nhất chứ không phải thủ đô Bắc Kinh hay Quảng Châu. Theo như những người dân sống tại đây, vào thời điểm những năm 80 Thâm Quyến vẫn chỉ là một thị trấn có hơn 30 nghìn dân, bao quanh là những cánh đồng lúa.

Thế nhưng vào năm 1979, vị lãnh đạo tài ba Trung Quốc Đặng Tiểu Bình đã có một cuộc cải cách biến Thâm Quyến trở thành một thành phố lớn mạnh mặc dù ban đầu mục đích của ông chỉ muốn thành đặc khu kinh tế Thâm Quyến mà thôi. Ngay sau thời gian này, những cánh đồng bắt đầu nhường chỗ cho các tòa nhà cao ốc mọc lên và phát triển với tốc độ nhanh chóng. hiện nay dân số ở Shenzhen lên tới hơn 10 triệu dân.

Shenzhen là một thành phố dân số trẻ và có rất nhiều người di cư

Với sự phát triển vượt trội của mình, thành phố Thâm Quyến được ví von giống như một thỏi nam châm thu hút giới trẻ và những người có tham vọng muốn phát triển sự nghiệp của mình, chính Vì vậy mà nơi đây có tỷ lệ dân số trẻ nhất ở Trung Quốc với độ tuổi trung mình dưới 34.

Điều đặc biệt ở thành phố Shenzhen là gì? có thể thường xuyên người không biết nhưng Thâm Quyến còn là một thành phố có thường xuyên dân di cư ghé tới và sinh sống nhất. Những người có trình độ học vấn cao thường dời các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải để đến Thâm Quyến thay đổi vận may của họ chính do đó mà đây là nơi có dân số di cư lớn nhất Trung Quốc.

Có thường xuyên tiếng địa phương được dùng Shenzhen

Có lẽ vì là một thành phố đông dân di cư sinh sống chính Vì vậy mà tại đây giao thoa bởi nhiều nền văn hóa khác nhau. Nếu như bạn đang không biết ngôn ngữ của Shenzhen là gì thì đừng quá ngạc nhiên nhé bởi tại đây bạn sẽ nghe được rất nhiều tiếng địa phương khác đó!

Mặc dù bạn tiếng Quảng Đông là tiếng phổ thông và thường được sử dụng phổ biến ở Shenzhen thế nhưng do có sự phong phú của nhiều vùng miền khác nhau nên khi đi trên khắp đường phố của Thâm Quyến bạn sẽ có khả năng nghe thấy thường xuyên tiếng địa phương từ các vùng miền khác nhau.

Shenzhen là thành phố xanh của Trung Quốc

Mặc dù Thâm Quyến là một thành phố phát triển rất nhénh và hàng loạt những tòa nhà cao ốc xuất hiện dày đặc thé nhưng điều đó không có nghĩa là chính sách quy hoạch đô thị không được chú trọng đến.

có khả năng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết khoảng 50% đường phố tại Thâm Quyến được trồng rất thường xuyên cây xanh, và công viên tương đương những không gian xanh giúp tạo một bầu không khí trong lành hơn rất thường xuyên so với những thành phố khác ở Trung Quốc đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. mặc khác, đừng vì vậy mà chủ quan nhé, hàng ngày bạn vẫn nên theo dõi tình trạng môi trường xung quanh để không bị ô nhiễm khói bụi.

✅ Mọi người cũng xem : vịnh lan hạ nằm ở đâu

Vào dịp Tết ở Shenzhen thường rất vắng vẻ 

Một phần vì Thâm Quyến là nơi sinh sống của rất nhiều người dân di cư ghé tới chính do đó mà vào những ngày nghỉ hay dịp Tết người dân tại đây thường tất bất trở về quê hương của họ để đón Tết. Chính Vì vậy mà nếu như bạn có cơ hội ghé tới Thâm Quyến trong dịp này thì sẽ được ngắm nhìn thành khố yên tĩnh và vô cùng thanh bình.

Những chuyến đi du lịch đến các địa điểm nổi tiếng hay các công viên, chợ hoa của Thâm Quyến thường được thường xuyên người yêu thích bởi đây chắc chắn là một chuyến đi vô cùng tuyệt vời và trải nghiệm một năm chỉ có vài lần mà thôi!

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện nhi đồng cần thơ mới ở đâu

50% dân số của Thâm Quyến là phái yếu

Một điều khá thú vị tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu cho các bạn trong bài viết “Shenzhen là gì” chính là có tới một nửa dân số của Thâm Quyến là nữ giới. Rất nhiều phụ nữ trẻ từ nông thôn hay các thành phố khác ghé tới Thâm Quyến sinh sống và làm việc chính do đó mà nhiều người thường gọi Thâm Quyến là thiên đường của những cô gái.

mặc khác, trên thực tế bạn sẽ rất ít khi nhìn thấy những cô gái này ở trên đường phố bởi họ thường có sở thích bận rộn với công việc của mình.

✅ Mọi người cũng xem : sông mã ở đâu

Đặc khu Thâm Quyến là nơi giàu nhất Trung Quốc 

có thể bạn không biết nhưng Thâm Quyến có rất nhiều nhà máy sản xuất hay là nơi quy tụ các Doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới chính do đó không quá ngạc nhiên khi bình quân GDP đầu người tại đây cao nhất Trung Quốc. Theo như một cuộc khảo sát thì mức thu nhập trung bình của thành phố này cao hơn 50% so với Bắc Kinh và Thượng Hải.

✅ Mọi người cũng xem : mua que gỗ làm kem ở đâu

Các địa điểm nổi tiếng ở Shenzhen 

không những được biết đến là một trong những thành phố phát triển lớn mạnh nhất ở Trung Quốc mà Shenzhen còn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé tới trải nghiệm du lịch nhờ những địa điểm hấp dẫn. Thậm chí Thâm Quyến còn được trang Lonely Planet xếp hạng đứng thứ hai trong danh sách “10 thành phố hàng đầu sẽ ghé thăm vào năm 2019”.

Nhắc đến Thâm Quyến chắc chắn không thể không nhắc đến tòa nhà Bình An với độ cao 599m. Được biết, đây là một tòa nhà cao thứ 2 ở Trung Quốc và là tòa nhà cao thứ ở trên thế giới. và cạnh đó tại đây cũng vô vàn những tòa nhà cao ốc chọc trời là không gian của khách sạn cũng như văn phòng và các trung tâm thương mại khác.

Thâm Quyến sở hữu cho mình rất thường xuyên địa điểm du lịch đa dạng khác nhau từ những công viên giải trí, công viên công cộng cho tới các danh lam thắng cảnh khác như Sea World – một quảng trường ở gần biển với nhiều hoạt động hấp dẫn. Cách Sea World không xa là ngôi đền linh thiêng có từ thời nhà Tống Tian Hou. Những ai yêu thích du lịch khám phá thì đừng quên ghé tới ngọn núi Nanshan, Wutong Shan….

Đặc biệt, một địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Thâm Quyến chính là Window of the World – nơi mà bạn có thể ghé thăm những công trình kiến trúc nổi tiếng được thu nhỏ như Nhà hát Opera Sydney, Cung điện Versailles, Núi Rushmore… Hoặc nếu bạn là người yêu thích khám phá những nơi truyền thống thì có khả năng tản bộ qua 26 ngôi làng thu nhỏ và 56 nhóm dân tộc tạo nên di sản của Trung Quốc ở công viên làng dân gian Trung Hoa…

Trên đây là tổng hợp những thông tin hữu ích giúp bạn có khả năng tìm hiểu về thành phố Shenzhen (Thâm Quyến). Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ không còn băn khoăn xem Shenzhen là gì hay shenzhen là ở đâu nữa nha! Chia sẻ bài viết này để thường xuyên người cùng biết nha!

>> Xem thêm: Mice là gì? Những điều cần biết về du lịch Mice: loại hình, đặc điểm & ý nghĩaCác câu hỏi về shenzhen là ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê shenzhen là ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết shenzhen là ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết shenzhen là ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết shenzhen là ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về shenzhen là ở đâu


Các hình ảnh về shenzhen là ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về shenzhen là ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về shenzhen là ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment