Bài viết Sân bay Nội Bài ở đâu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Sân bay Nội Bài ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sân bay Nội Bài ở đâu?”

Đánh giá về Sân bay Nội Bài ở đâu?


Xem nhanh
Sân bay quốc tế Nội Bài (IATA: HAN, ICAO: VVNB, tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tiếng Anh: Noi Bai International Airport) là cảng hàng không quốc tế phục vụ chính cho Thủ đô Hà Nội và vùng lân cận, thay thế cho sân bay Gia Lâm cũ. Sân bay Nội Bài là trung tâm hoạt động chính cho Vietnam Airlines, VietJet Air, Pacific Airlines, và trước kia có Indochina Airlines, Air Mekong.
Xem chi tiết tại: https://blogdulich.tv/san-bay-noi-bai-va-10-dieu-can-phai-biet-cho-chuyen-bay-hoan-hao/
Sân bay quốc tế Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 35 km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc. Khoảng cách này đã được rút ngắn còn lại 27 km khi cầu Nhật Tân và tuyến đường nối đầu cầu này với Nội Bài hoàn thành trong năm 2015. Sân bay quốc tế Nội Bài còn nằm gần các thành phố như Vĩnh Yên, Bắc Ninh và Thái Nguyên.
Nhà ga hành khách T1 do chính các kiến trúc sư Việt Nam thiết kế, mang đậm bản sắc dân tộc, như một cổng trời chào đón khách thập phương đến với Thủ đô và được đánh giá cao về mặt thẩm mĩ, từng đạt giải nhất kiến trúc Việt Nam, tuy trong thực tế xây dựng chỉ thực hiện được một phần của dự án.
Nhà ga hành khách T2 do Nhật Bản thiết kế và thi công, với nguồn vốn xây dựng từ ODA Nhật Bản, được khánh thành vào đầu năm 2015. Sân bay có 2 tháp chỉ huy, trong đó có 1 tháp cao 90 mét. Đây là tháp chỉ huy không lưu cao nhất Đông Dương. Hiện tại đây là Sân bay lớn nhất Việt Nam về diện tích và công suất phục vụ tối đa. Về lưu lượng hành khách thì vẫn sau sân bay Tân Sơn Nhất.
Sân bay do Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), một cơ quan của Bộ Giao thông Vận tải, quản lý.
2. Cách di chuyển đến và đi từ sân bay Nội Bài
Xe sân bay nội bài Quý khách hạ cánh xuống sân bay Nội Bài không cần lo lắng về việc di chuyển từ đây vào thành phố hoặc đến các địa điểm lân cận. Bởi ngoài taxi là phương tiện di chuyển phổ biến nhất thì còn có rất nhiều dịch vụ khác như xe ôm công nghệ, xe du lịch, xe đưa đón sân bay hay thậm chí là xe bus.
Về taxi: có rất nhiều hãng taxi ở sân bay, chỉ cần ra khỏi nhà ga là có thể thấy. Giá thường được tính theo đồng hồ hoặc thỏa thuận giữa tài xế và khách tùy theo quãng đường. Bạn có thể chọn một số hãng taxi như : Taxi Group, Taxi Airport, Taxi Thủ Đô, taxi Thăng Long, Taxi Nội Bài,..
Xe ôm: nếu bạn đi một mình thì nên chọn xe ôm cho rẻ. Có thể đặt xe ôm công nghệ như Grab, Goviet hoặc taxi truyền thống.
Minibus: Một số hãng hàng không nội địa tại Việt Nam có dịch vụ minibus vận chuyển hành khách từ sân bay về trung tâm thành phố, trong đó:
• Vietjet Air:
 Giá vé: 40.000 đồng/lượt
 Lộ trình: Sân Bay Nội Bài – Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên – Đào Tấn – Kim Mã – Nguyễn Thái Học – Trần Nhân Tông
 Thời gian xe chạy là khoảng 60 phút/lượt.
 Trả khách theo yêu cầu của khách dọc theo lộ trình xe chạy và điểm trả khách cuối cùng là Công viên Thống Nhất cổng Trần Nhân Tông.
• Jetstar Pacific Airlines
 Giá vé: 40.000 đồng/lượt
 Lộ trình: Nội Bài – cầu Thăng Long – Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên – Đào Tấn – Bến xe Ngọc Khánh.
 Thời gian xe chạy là khoảng 60 phút/lượt.
Ngoài ra bạn có thể đi xe buýt các tuyến như
 07 (Cầu Giấy – Nội Bài)
 tuyến 17 (Long Biên – Nội Bài)
 tuyến số 86 (Ga Hà Nội – Sân bay Nội Bài)
 tuyến số 90: Kim Mã – Cầu Nhật Tân – Nội Bài
 tuyến số 109: Mỹ Đình – Nội Bài.
3. Cách bố trí các khu tại sân bay nội bài
Sân bay quốc tế Nội Bài có 2 nhà ga hành khách bao gồm: Nhà ga hành khách quốc nội T1 có diện tích 115.000m2 và nhà ga hành khách quốc tế T2 có diện tích 139.216m2, công suất tối đa đón được hơn 15 triệu hành khách/năm.
2 đường băng cất hạ cánh tại sân bay Nội Bài: đường băng 1A và đường băng 1B. Hai đường băng các nhau khoảng 250m. Đường băng 1A có chiều dài 3.200m rộng 45m và đường băng 1B dài 3.800m và rộng 45m.
Sân bay Nội Bài hiện có 3 sân đỗ máy bay A1, A2, A3 với tổng diện tích 165.224 m2 và 10 cầu hành khách trong đó cầu 1,2,4,5,6,7,9 trang bị ống lồng, còn lại cầu 3,8,10 là cầu cứng.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
-------
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Sân bay Nội Bài (mã sân bay IATA: HAN) là sân bay quốc tế lớn thứ hai tại Việt Nam. Tên giao dịch chính thức là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tên tiếng anh: Noi Bai International Airport. Sân bay Nội Bài có nhiệm vụ đáp ứng mong muốn đi lại và vận chuyển hàng hóa của Thủ đô và các vùng lân cận. Đây cũng là trụ sở của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar.

Sân bay Nội Bài nằm ở xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội cách trung tâm thủ đô khoảng 27km nếu bạn đi theo hướng cầu Nhật Tân. Nhìn chung vị trí sân bay Nội Bài khá đơn giản để di chuyển đến và đi đáp ứng rất tốt mong muốn đi lại không chỉ của người dân Hà Nội mà còn người dân các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Ninh Bình,..

Sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài

Tổng quan về cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Mã cảng hàng không:

+ IATA code: HAN

+ ICAO code: VVNB

Nhà ga hành khách:

+ Nhà ga hành khách quốc nội (Nhà ga T1): 115.000m2, tiềm lực 15 triệu hành khách/năm.

+ Nhà ga hành khách quốc tế (Nhà ga T2): 139.216m2, công suất phục vụ 10 triệu hành khách/năm (có thể mở rộng lên 15 triệu hành khách/năm)

Cấp sân bay: 4E

Đường hạ cất cánh (Runway):

+ 11L/29R (1A): dài 3.200m, rộng 45m

+ 11R/29L (1B): dài 3.800m, rộng 45m

Sân đỗ tàu bay (Apron):

+ Sân đỗ tàu bay T1: rộng khoảng 230.000m2 có 23 vị trí đỗ

+ Sân đỗ tàu bay T2: rộng khoảng 280.000m2 có 24 vị trí đỗ

Giờ đáp ứng: 24/24

✅ Mọi người cũng xem : chợ nhật tảo hà nội ở đâu

Xe sân bay nội bài

Quý khách hạ cánh xuống sân bay Nội Bài không cần lo lắng về việc di chuyển từ đây vào thành phố hoặc đến các địa điểm lân cận. Bởi ngoài taxi là phương tiện di chuyển thường nhật nhất thì còn có rất nhiều sản phẩm khác như xe ôm công nghệ, xe du lịch, xe đưa đón sân bay hay thậm chí là xe bus.

Về taxi: có rất thường xuyên hãng taxi ở sân bay, chỉ cần ra khỏi nhà ga là có thể thấy. Giá thường được tính theo đồng hồ hoặc thỏa thuận giữa tài xế và khách tùy theo quãng đường. Bạn có khả năng chọn một vài hãng taxi như : Taxi Group, Taxi Airport, Taxi Thủ Đô, taxi Thăng Long, Taxi Nội Bài,..

Xe ôm: nếu bạn đi một mình thì nên chọn xe ôm cho rẻ. có thể đặt xe ôm công nghệ như Grab, Goviet hoặc taxi truyền thống.

Minibus:

một số hãng hàng không nội địa tại Việt Nam có dịch vụ minibus vận chuyển hành khách từ sân bay về trung tâm thành phố, trong đó:

  • Vietjet Air:

Giá vé: 40.000 đồng/lượt

Lộ trình: Sân Bay Nội Bài – Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên – Đào Tấn – Kim Mã – Nguyễn Thái Học – Trần Nhân Tông

Thời gian xe chạy là khoảng 60 phút/lượt.

Trả khách theo yêu cầu của khách dọc theo lộ trình xe chạy và điểm trả khách cuối cùng là Công viên Thống Nhất cổng Trần Nhân Tông.

  • Jetstar Pacific Airlines

Giá vé: 40.000 đồng/lượt

Lộ trình: Nội Bài – cầu Thăng Long – Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên – Đào Tấn – Bến xe Ngọc Khánh.

Thời gian xe chạy là khoảng 60 phút/lượt.

mặt khác bạn có thể đi xe buýt các tuyến như 07 (Cầu Giấy – Nội Bài), tuyến 17 (Long Biên – Nội Bài), tuyến số 86 (Ga Hà Nội – Sân bay Nội Bài), tuyến số 90: Kim Mã – Cầu Nhật Tân – Nội Bài, tuyến số 109: Mỹ Đình – Nội Bài.

✅ Mọi người cũng xem : số tài khoản bidv nằm ở đâu

một vài lưu ý hành khách khi ra sân bay

– Nếu là lần đầu bạn đến sân bay Nội Bài thì có thể hỏi các nhận viên bảo vệ ở đó họ sẽ chỉ cho bạn khu vực làm giấy tờ máy bay.

– Nên đến trước sân bay từ 90 – 120 phút để làm hồ sơ. Hãy đến sớm hơn để tránh bị tắc đường.

– Mang theo hành lý vừa phải, thông thường là 7kg đối với hành lý xách tay. Nếu mang quá khối lượng bạn có khả năng sẽ phải mua thêm dịch vụ hành lý ký gửi.

– Kiểm tra đầy đủ những loại hồ sơ rất cần thiết trước khi ra sân bay, bao gồm: giấy CMND, hộ chiếu và thị thực nếu là đi chuyến quốc tế

– Không mang theo các đồ vật bị cấm mang lên máy bay, bạn có khả năng tham khảo tại đây.

Đặt vé máy bay đi giá rẻ tại Vietjet.net

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ cho hành trình mình đi, hãy liên hệ với đội booker chuyên nghiệp của hệ thống vé máy bay Vietjet Air. Chỉ cần cung cấp thông tin hành trình, ngày đi, ngày về (nếu có), họ tên, số điện thoại hoặc danh sách thành viên (nếu đặt vé đoàn). Chúng Tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một chuyến bay tiết kiệm & thoải mái nhất. Săn vé máy bay giá rẻ theo tháng tích hợp công nghệ hiện đại tìm kiếm, so sánh giá vé từ các hãng hàng không lớn. Đặt vé máy bay online dễ dàng, nhénh chóng hỗ trợ 24/7.

DMCA.com Protection Status


Các câu hỏi về sân bay nội bài ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sân bay nội bài ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sân bay nội bài ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sân bay nội bài ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sân bay nội bài ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sân bay nội bài ở đâu


Các hình ảnh về sân bay nội bài ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về sân bay nội bài ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về sân bay nội bài ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment