Bài viết Sân bay Côn Đảo ở đâu? cơ sở hạ tầng và hoạt động chi tiết ra sao? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Sân bay Côn Đảo ở đâu? cơ sở hạ tầng và hoạt động chi tiết ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sân bay Côn Đảo ở đâu? cơ sở hạ tầng và hoạt động chi tiết ra sao?”

Đánh giá về Sân bay Côn Đảo ở đâu? cơ sở hạ tầng và hoạt động chi tiết ra sao?


Xem nhanh
Những loại máy bay tiềm năng nào có thể bay ra Côn Đảo và hiện đã có những hãng nào, loại nào bay đến sân bay Côn Đảo? Điểm đến còn khá hoang sơ này thu hút du khách bởi các di tích lịch sử cùng những cảnh đẹp thiên nhiên hiếm có. Ngoài máy bay, người ta còn có thể ra đào bằng tàu thuyền. Nhưng xem ra, bay vẫn là cách tiện lợi nhất mặc dù chi phí cao.

Đầu tiên là một số thông tin về sân bay Côn Đảo. Theo trang web của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), tên đầy đủ của sân bay là Cảng Hàng không Côn Đảo, thuộc huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sân bay thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam với 1 đường cất hạ cánh dài 1.830m, rộng 30m cùng sân đỗ tàu bay với 4 vị trí đỗ. Thời gian phục vụ là 12/24 giờ, chỉ hoạt động ban ngày. Sân bay cũng được phép tiếp nhận các chuyến bay thường lệ, không thường lệ, các tàu bay tư nhân.

Theo thông tin trên trang web của Cảng vụ hàng không miền nam, sân bay được người Pháp xây dựng vào năm 1947 và sau đó nhiều lần được người Mỹ sửa chữa, nâng cấp nhằm phục vụ mục đích quân sự. Năm 2003, sân bay được tiến hành nâng cấp đường băng, sân đỗ, nhà ga đủ điều kiện tiếp nhận các loại máy bay như ATR72, Forker 70 và tương đương. Năm 2004, các chuyến bay thương mại từ TPHCM và Vũng Tàu bắt đầu bay ra Côn Đảo và ngược lại.

Trong suốt một thời gian dài, chỉ có VASCO khai thác tàu bay ATR72 trên đường bay giữa TPHCM-Côn Đảo và Cần Thơ-Côn Đảo. Ngoài ra có Công ty Trực thăng miền Nam khai thác các chuyến bay trực thăng từ sân bay Vũng Tàu đi Côn Đảo với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần vào Thứ Sáu và Chủ Nhật với máy bay trực thăng MI-17-1V. Bay trực thăng ra Côn Đảo khá thú vị mặc dù muốn đi thì phải đến sân bay Vũng Tàu và trên máy bay sẽ không có dịch vụ gì. Các bạn có thể xem lại vlog M9 số 111 về trải nghiệm bay trực thăng đi Côn Đảo này.

Còn đối với VASCO, tính đến trước thời điểm 29-9-2020 thì đây là hãng duy nhất khai thác các chuyến bay hàng ngày đến Côn Đảo với tàu bay ATR72 từ TPHCM và Cần Thơ. Lý do đường bay đến Côn Đảo chỉ có mình VASCO khai thác là vì các hãng hàng không khác tại Việt Nam không có các loại máy bay nhỏ phù hợp để bay đến sân bay có điều kiện hạn chế như Côn Đảo.

Quay ngược lại thời điểm năm 2011-2012-2013, Air Mekong cũng từng khai thác các chuyến bay từ TPHCM và Hà Nội đến Côn Đảo bằng tàu bay phản lực nhỏ Bombardier CRJ900. Có thể bạn đã biết, năm 2011, gia đình vợ chồng tài tử Brad Pitt và Angelina Jolie đã đến Côn Đảo từ TPHCM với chuyến bay thuê chuyến của Air Mekong. Còn đây là mình trong chuyến đi Côn Đảo với Air Mekong năm 2012 cùng chiếc Bombardier CRJ900.

Trong khi đó, từ 29/9/2020, Bamboo Airways sẽ khai trương cùng lúc 3 đường bay từ Hà Nội/Hải Phòng/Vinh đi Côn Đảo bằng tàu bay Embraer 195 với 80 ghế hạng phổ thông bố trí theo sơ đồ 2-2 và 19 ghế hạng thương gia được bố trí theo sơ đồ 1-1. Tổ bay sẽ gồm 6 người bao gồm 2 phi công và 4 tiếp viên. Thời gian bay dự kiến từ Hà Nội/Hải Phòng đi Côn Đảo là 2 giờ 10 phút, từ Vinh là 1 giờ 45 phút. Bamboo Airways cũng cho biết có kế hoạch khác 1 số chặng bay mới như Phú Quốc – Rạch Giá, TPHCM – Cà Mau, Đà Nẵng – Điện Biên, Đà Nẵng – Côn Đảo với Embraer 195.

SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:
https://bit.ly/2S2DqXD

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage: https://www.fb.com/yeumaybayvn
Liên hệ: [email protected]
Trang web: http://www.yeumaybay.com
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Sân bay Côn Đảo ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số những vị trí có tiềm năng phát triển kinh tế xã hội lớn hiện nay của toàn nước ta. Trong tương lai, sân bay Côn Đảo có tiềm năng trở thành sân bay quan trọng giao thoa với biển mang lại nguồn lực kinh tế dồi dào cho tỉnh Vũng Tàu. Bài viết dưới đây sẽ khái quát tất cả các thông tin về vị trí địa lý của sân bay Côn Đảo, lịch sử hình thành, hoạt động của các hãng hàng không cùng hàng loạt các thông tin chi tiết khác. Hãy cùng Sanvemaybay.com.vn tìm hiểu những thông tin hữu ích về sân bay Côn Đảo nếu bạn đang muốn tìm hiểu nha.

Sân bay Côn Đảo nằm ở đâu

Sân bay Côn Đảo (hay còn gọi là Cảng hàng không Côn Đảo) nằm ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khoảng cách từ sân bay Côn Đảo về trung tâm thị trấn Côn Đảo ước tính là khoảng 14km. Sân bay Côn Đảo có vị trí địa lý thuận lợi nằm giữa thung lũng, hai bên tiếp giáp với núi cao và hai đầu tiếp giáp với biển.

Sân bay Côn Đảo

Sân bay Côn Đảo tiếp giáp với vịnh Cỏ Ống ở phía Đông.

Sân bay Côn Đảo tiếp giáp với vịnh Đầm Trầu ở phía Tây.

Sân bay Côn Đảo tiếp giáp với đồi cát và nhiều ruộng lúa, đồi núi ở phía Nam.

Sân bay Côn Đảo tiếp giáp với các dãy núi bao gồm núi Con Ngựa, núi Ông Cường và núi Đường Chơi ở phía Bắc.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Côn Đảo

Khi mới thành lập, sân bay Côn Đảo có tên cũ là sân bay Cỏ Ống với ý nghĩa đặt theo tên ngôi làng mà máy bay đã đậu. Sân bay Côn Đảo được hình thành vào những năm đất nước còn bị Pháp đô hộ với mục đích quân sự phục vụ cho cuộc chiến tranh Pháp xâm chiếm nước ta. Sau khi chiến tranh kết thúc, sân bay tạm dừng hoạt động khá lâu và cho đến năm 2003 thì sân bay được hoàn thiện mới về sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách và đường cất cánh. Sau khi đã đầu tư vào việc hoàn chỉnh mới sân bay thì Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam cho rằng sân bay Côn Đảo chính thức được tiếp nhận nhiều loại máy bay tầm ngắn và trung như ATR-72 và CRJ-900…

Sân bay Côn Đảo

Vào ngày 09 tháng 05 năm 2004, sân bay Côn Đảo được chính thức vận hành với mục đích chính phục vụ cho các chuyến bay dân sự của người dân Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác có nhu cầu đi máy bay. Cũng vào thời điểm này Doanh nghiệp dịch vụ hàng không Việt Nam (VASCO) đã đầu tư khai thác tuyến đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo – Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là sự thành công mới khởi đầu cho sân bay Côn Đảo và là bước ngoặt lớn cho sân bay này lớn mạnh và phát triển như ngày hô, nay.

Vào năm 2005 thì sân bay Côn Đảo đã chính thức được khánh thành và đi vào vận hành chính thức với các đường bay lớn đều nhiều tỉnh thành trong thành phố. Vào năm 2011 đây là bước tăng vọt của sân bay Côn Đảo khi nhận được sự ủng hộ từ hãng hàng không Air Mekong. Tại thời điểm này, tuyến đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo đã được Air Mekong khai thác vận hành. Cùng lúc đó, VASCO cũng đầu tư khai thác mở đường bay Cần Thơ – Côn Đảo đem lại thường xuyên lợi thế cho sân bay Côn Đảo lúc bấy giờ. Thêm một khởi đầu tốt đẹp cho sân bay Côn Đảo là VASCO sẽ mở rộng chuyến bay lên thành 4 chuyến/ngày đối với đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo.

Sân bay Côn Đảo

Vào ngày 06 tháng 09 năm 2011, hãng hàng không Air Mekong đã triển khai khai thác thêm chuyến bay là 3 chuyến/ tuần đối với đường bay Côn Đảo – Hà Nội. Cùng lúc này, hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines cũng tăng mật độ tần suất bay đối với chuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo.

Du lịch Côn Đảo cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí của Côn Đảo, vào năm 2017 VASCO đã tăng số lượng hành khách bay thường xuyên hơn dự kiến. Chính do đó, từ đây sân bay Côn Đảo thu hút đông số lượng du khách và được triển khai nhiều hơn số lượng các đường bay.

Trong tương lai, sân bay Côn Đảo sẽ tiếp tục nâng cấp trở thành sân bay quân sự cấp II dự tính là năm 2010. Đồng thời, theo dự kiến thì trong vòng mấy năm tới đến năm 2025 thì sân bay Côn Đảo sẽ giữ vị thế là sân bay chủ chốt, tiếp nhận nhiều loại máy bay như A320/A321.

✅ Mọi người cũng xem : mua laptop ở đâu

Thông tin về hạ tầng kỹ thuật của sân bay Côn Đảo

Về hệ thống đường băng: Sân bay Côn Đảo chỉ có duy nhất một đường băng đáp ứng cho các chuyến bay đi lại nội địa và quốc tế.

Về hệ thống đường lăn: Sân bay Côn Đảo có hai đường lăn chính đáp ứng cho các máy bay gồm E1 và E2.

Sân bay Côn Đảo

Về sân đỗ tàu bay: Hiện tại sân bay có duy nhất một sân đỗ. Theo dự kiến thì đến năm 2025 sân đỗ tàu bay sẽ được cải thiện hơn lên 31.500m2.

Về đường hạ cánh: Sân bay Côn Đảo có đường cất hạ cánh khá dài ước tính tầm 1800m.

Về nhà ga hành khách: Nhà ga tại sân bay Côn Đảo rộng rãi và thoáng mát, đáp ứng hành khách vào nhiều giờ cao điểm. Dự kiến đến năm 2025 thì sân bay Côn Đảo sẽ nâng cấp nhà ga hành khách với diện tích 16.920m2. Trong một năm trung bình tại sân bay Côn Đảo thì nhà ga hành khách phục vụ được gần 500.000 hành khách.

✅ Mọi người cũng xem : cầu thủ thiêm 2 nằm ở đâu

Thông tin về các tuyến bay của các hãng hàng không tại sân bay Côn Đảo

Sanvemaybay.com.vn sẽ cung cấp các tuyến bay nội địa và quốc tế của các hãng hàng không khai thác đường bay tại sân bay Côn Đảo:

hiện nay tại sân bay Côn Đảo có hãng hàng không Vietnam Airlines và VASCO là khai thác đường bay tại đây.

Các chuyến bay được khai thác tại Sân bay Côn Đảo gồm:

Sân bay Côn Đảo

Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo.

Cần Thơ – Côn Đảo.

Trên đây là những chia sẻ về những thông tin về sân bay Côn Đảo. Với những thông tin công ty chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp ích được các bạn hiểu biết thêm vè các chuyến bay nội địa và quốc tế. Hãy theo dõi website Sanvemaybay.com.vn để biết thêm nhiều chuyến bay nha. Chúc bạn có một chuyến bay đẹp cùng gia đình và bạn bè trong năm nay nha.

Đặt vé máy bay đi Côn Đảo giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Côn Đảo với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Sân bay Côn Đảo

Hãy ngừng lo lắng và nhénh chóng liên lạc với Sanvemaybay.com.vn của Chúng Tôi qua hotline (028) 6650 9900. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được thường xuyên người lựa chọn Hiện tại. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân rất cần thiết cho nhân viên của Chúng Tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhénh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo bắt buộc với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì Chúng Tôi sẽ nhanh chóng liên lạc lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

và cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn bắt buộc Chúng Tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ

128 Điện Biên Phủ, Phường 25, Hồ Chí MinhCác câu hỏi về sân bay côn đảo ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sân bay côn đảo ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé