Bài viết Sân bay Chu Lai ở đâu và cách các thành phố, huyện lân cận bao xa thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Sân bay Chu Lai ở đâu và cách các thành phố, huyện lân cận bao xa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sân bay Chu Lai ở đâu và cách các thành phố, huyện lân cận bao xa”

Đánh giá về Sân bay Chu Lai ở đâu và cách các thành phố, huyện lân cận bao xa


Xem nhanh
Sân bay Chu ở đâu - Hạ cánh ở Chu Lai - Quảng Nam.
=Sân bay Chu Lai có vị trí chính xác nằm tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành thuộc khu kinh tế mở Chu Lai của tỉnh Quảng Nam. Nếu sau khi xuống sân bay bạn muốn di chuyển về trung tâm thành phố Tam Kỳ thì phải mất khoảng hơn 50 phút với quãng đường 34 km theo phía Bắc. Còn nếu muốn di chuyển về thành phố Quảng Ngãi thì di chuyển tầm 42 km theo phía Nam. Theo thống kê, lượng du khách có nhu cầu đặt vé máy bay tới đây hiện nay khá cao vì Chu Lai còn nằm giáp Quảng Ngãi – nơi có huyện Lý Sơn xinh đẹp nổi tiếng. Mà tại Quảng Ngãi hiện nay không có sân bay và khoảng cách từ Chu Lai đến Quảng Ngãi không xa nên nơi đây luôn tiếp nhận lượng người đông.
Sân bay Chu Lai trước đây vào khoảng thời gian năm 1975 là căn cứ không quân của Không lực Hoa Kỳ và Không lực Việt Nam Cộng Hòa. Chính vì vậy trong khoảng thời gian trước khi hòa bình, thống nhất hai miền Nam Bắc thì nơi đây chỉ được sử dụng vào mục đích quân sự là chính. Sau này, khi Khu kinh tế mở Chu Lai ra đời thì sân bay này cũng có sự khởi sắc nhất định và đầu tư tu bổ nhằm phát triển theo cả hướng phục vụ mục đích dân sự. Cụ thể, cục Hàng không dân dụng đã tiến hành tu bổ và phát triển nhà ga để đón thêm hành khách. Bên cạnh đó, nơi đây còn được thêm kinh phí để lắp đặt các trang thiết bị cần thiết cho các chuyến bay và phục vụ hành khách đến đi. Hiện tại, sân bay Chu Lai đang đóng vai trò dự bị cho các sân bay khác nằm lân cận và trong khu vực miền Trung. Sân bay Chu Lai không chỉ có vai trò quan trọng về việc kết nối giao thông với các tỉnh thành khác mà còn là trung tâm của các vùng kinh tế tại khu vực này và trong cả nước. Hiện tại, sân bay này có ý nghĩa quan trọng quyết định sự phát triển trong tương lai của khu kinh tế mở Chu Lai và khu kinh tế mở Dung Quất. Do vậy nó rất được chú trọng phát triển và tiếp tục đầu tư, nâng cấp trong tương lai.

Cùng tôi du lịch - Việt Nam.
Xin mời đăng ký KÊNH (Subscribe to a channel).
=https://www.youtube.com/user/nhu1949/videos?view=0u0026sort=pu0026flow=grid
=https://www.youtube.com/user/nhu1949/videos?view_as=public
= https://www.youtube.com/user/nhu1949/videos?shelf_id=0u0026sort=ddu0026view=0
==VÀ HÃY GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ CÙNG XEM.
= Xin cám ơn các bạn đã Subscribe, Like, và chia sẻ Video.
https://www.youtube.com/user/nhu1949/videos?view=0u0026sort=pu0026flow=grid

Sân bay Chu Lai ở đâu và những thông tin cụ thể về sân bay Chu Lai được tổng hợp và chia sẻ dưới đây là nguồn thông tin hữu ích cho bạn khi có nhu cầu di chuyển ra sân bay. Sân bay Chu Lại ở đâu? Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào? Cùng Sanvemaybay.com.vn tham khảo cụ thể nguồn thông tin này để đáp ứng hữu ích cho chuyến đi của bạn diễn ra thành công và suôn sẻ hơn nhé.

Sân bay Chu Lai ở đâu

Sân bay Chu Lai ở đâu?

Sân bay Chu Lai với tên giao dịch chính thức là cảng hàng không Chu Lai (Chu Lai Airport) nằm trong khu vực khu kinh tế mở Chu Lai. Sân bay Chu Lai ở đâu? – đáp án cho câu hỏi này chi tiết nhất là sân bay Chu Lai nằm tại khu vực địa bàn xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Theo tính toán thì sân bay Chu Lai nằm cách trung tâm thành phố Tam Kỳ của tỉnh Quảng Nam khoảng 25 km (tính về hướng phía Bắc), cách thành phố Quảng ngãi 35km (tính về hướng phía bắc) và cách thành phố Hội An khoảng 80km (tính về phía tây bắc).

Xem ngay bản đồ tới sân bay Chu Lai. Bạn chỉ cần nhập điểm xuất phát, công ty chúng tôi sẽ dẫn bạn đến.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến các huyện trong tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi

Sau khi tìm hiểu thông tin về thông tin sân bay Chu Lai ở đâu?, bạn cũng nên tham khảo thêm thông tin về khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến các huyện trong tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi được Sanvemaybay tổng hợp và chia sẻ dưới đây:

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến các huyện trong tỉnh Quảng Nam

Sân bay Chu Lai

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến thành phố Tam Kỳ là 34 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến thành phố Hội An  là 82,4 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Bắc Trà My là 73.4 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Nam Trà My là 125.3 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Đại Lộc là 93.2 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Điện bàn là 76.5 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Đông Giang là 164.4km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Nam Giang là 133 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Tây Giang là 211 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Duy Xuyên là 70.7 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Hiệp Đức là 88.6 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Nông Sơn là 111.8 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Núi Thành là 7.5 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Phú Ninh là 40 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Phước Sơn là 136.5 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Quế Sơn là 74 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Thăng Bình là 56.2 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Tiên Phước là 56 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến các huyện trong tỉnh Quảng Ngãi

Sân bay Chu Lai

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến Thành phố Quảng Ngãi là 40.6 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Ba Tơ là 108.4 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Bình Sơn là 20.5 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Đức Phổ là 79.3 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Lý Sơn là 46 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Minh Long là 71.4 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Mộ Đức là 61.2 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Nghĩa Hành là 50 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Sơn Hà là 82.4 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Sơn tây là 110 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Sơn Tinh là 36.8 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Tây Trà là 90.2 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Trà Bông là 49.5 km.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến huyện Tư Nghĩa là 45. 8 km.

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 69 e1 ở đâu

Những thông tin khái quát về sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai (VCL) trước khi được hình thành là khu vực căn cứ không quân Chu Lai thuộc quyền quản lý của Không lực Hoa Hỳ và không lực Việt Nam Cộng hòa (trong thời kỳ chiến tranh đế quốc Mỹ). Sân bay Chu Lai chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 22 tháng 2 năm 2004 và chuyến bay thương mại đầu tiên từ sân bay Tân sơn Nhất hạ cánh xuống đây vào ngày 22 tháng 3 năm 2005. 

Mặc dù sân bay Chu Lai không nằm trong khu vực các đô thị lớn sầm uất như tại thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội nhưng lại là sân bay có tổng diện tích lớn nhất trong số tất cả các sân bay hiện nay ở nước ta. Tổng diện tích của sân bay Chu Lai  là 3000 ha với đường băng dài khoảng 3050 ha và thường được máy bay B52 hạ cánh trong thời kỳ chiến tranh.

Sân bay Chu Lai

✅ Mọi người cũng xem : nước sốt mè rang kewpie mua ở đâu

Thông tin vận hành của các hãng hàng không tại sân bay Chu Lai

Cả ba hãng hàng không lớn của Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Pacific Airlines đều đặn thực hiện các chuyến bay nội địa tới sân bay Chu Lai. cụ thể:

Đối với đường bay nội địa Hà Nội – Quảng Nam được khai thác bởi một hãng hàng không là Vietnam Airlines

Đối với đường bay nội địa thành phố Hồ Chí minh – Quảng Nam được khai thác bởi ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Pacific Airlines

Đối với đường bay quốc tế gồm các hãng hàng không nước ngoài khai thác như hãng hàng không Cathay Pacific Airlines, hãng hàng không HongKong Airlines và hãng hàng không Singapore Airlines. Các đường bay cụ thể gồm đường bay quốc tế Quảng Nam như Bangkok – Quảng Nam, đường bay quốc tế Viêng Chăn – Quảng Nam, đường bay quốc tế Bắc Kinh – Quảng Nam.

Sân bay Chu Lai

✅ Mọi người cũng xem :

Thông tin về hệ thống nhà ga tại sân bay Chu Lai

hiện nay, sân bay Chu lai có hệ thống nhà ga hành khách và nhà ga hàng hóa dùng chung với nhéu, tổng diện tích là 3.360 m vuông. Vị trí của nhà ga tại sân bay Chu Lai là nằm ở phía đông của khu vực sân đỗ số 1. Tại tầng 1 của nhà ga gồm có các khu vực sau: Khu vực công cộng, khu vực làm hồ sơ kiểm tra an ninh hang không, khu vực hành khách lấy đồ, khu vực phòng chờ  chuyến bay, các quầy đáp ứng hành khách và khu vực làm giấy tờ vận chuyển hàng không.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn nắm bắt được toàn bộ những thông tin cụ thể về sân bay Chu Lai ở đâu và thường xuyên thông tin liên quan hữu ích khác.

Sân bay Chu Lai

✅ Mọi người cũng xem : thuốc ketosteril mua ở đâu

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Sanvemaybay.com.vn hiện nay đang là địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến vô cùng thuận tiện dụng cho thường xuyên khách hàng khi chọn lựa phương tiện di chuyển bằng máy bay. Tại đây, công ty chúng tôi phục vụ mong muốn săn tìm vé máy bay giá rẻ của tất cả các hàng không trong nước và ngoài nước khởi hành các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ nhân viên booker chuyên nghiệp của công ty chúng tôi để sở hữu tấm vé máy bay đi Chu Lai với mức giá mềm mại nhất nha. 

Số điện thoại liên hệ: (028) 6650 9900

Săn vé máy bay giá rẻ

128 Điện Biên Phủ, Phường 25, Hồ Chí MinhCác câu hỏi về sân bay chu lai nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sân bay chu lai nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé