Bài viết Ruộng bậc thang thường được làm ở đâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Ruộng bậc thang thường được làm ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ruộng bậc thang thường được làm ở đâu?”

Đánh giá về Ruộng bậc thang thường được làm ở đâu?


Xem nhanh

Câu hỏi

Ruộng bậc thang thường được làm ở đâu?

A. Đỉnh núi.

B. Sườn núi.

C. Thung lũng.

Đáp án đúng B.

Ruộng bậc thang thường được làm ở sườn núi, vì người dân sống trên vùng cao hiếm có đất để canh tác nên phải làm ruộng bên các vạt sườn núi thành từng bậc từ đó dẫn nước từ các vùng núi cao khác chảy từng dòng tạo nên ruộng bậc thang đẹp đẽ như thế này.

Giải thích lý do chọn đáp án B:

Vì người dân sống trên vùng cao hiếm có đất để canh tác nên phải làm ruộng bên các vạt sườn núi thành từng bậc từ đó dẫn nước từ các vùng núi cao khác chảy từng dòng tạo nên ruộng bậc thang đẹp đẽ như thế này. Ruộng bậc thang thường được làm ở sườn núi, nơi có đất địa hình thoai thoải, dễ thoát nước.

Cấu tạo ruộng bậc thang thường được làm bằng tay, công cụ thô sơ nhưng hiệu quả cao bởi người dân đã quen với việc làm ruộng bậc thang, thường có độ cao so với mặt biển là khoảng 1500 m. và cạnh đó có diện tích là 10.360 km2 bên sườn núi. Cách lấy nước cho ruộng bậc thang bằng việc nước mưa tự nhiên ở trên đỉnh núi cung cấp.

Nước từ đỉnh núi đổ xuống rất nguy hiểm có thể gây ra tình trạng sạt lở đất, xói mòn nhưng nhờ có ruộng bậc thang nên Giảm thiểu tác động trực tiếp từ nước mưa, vả lại còn giữ được dư lượng chất dinh dưỡng xuất hiện trong đất.

Bởi vì địa hình những vùng đồi núi luôn có các mạch nước ngầm ở bên dưới. Khi tạo nên ruộng bậc thang người dân đã tận dụng nguồn nước ngầm không xảy ra các hiện tượng úng lụt mà vẫn đảm bảo nguồn nước được đầy đủ.

Khi sử dụng ruộng bậc thang sẽ tiết kiệm được phần lớn diện tích đất. Từ đó, tận dụng để trồng trọt thêm nhiều cây trái khác hay nuôi thả gia súc, gia cầm.Các câu hỏi về ruộng bậc thang thường làm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ruộng bậc thang thường làm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ruộng bậc thang thường làm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ruộng bậc thang thường làm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ruộng bậc thang thường làm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ruộng bậc thang thường làm ở đâu


Các hình ảnh về ruộng bậc thang thường làm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về ruộng bậc thang thường làm ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về ruộng bậc thang thường làm ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment