Bài viết Rùa biển sống được bao lâu? Ăn gì? Thở bằng gì? – IAS Links thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Rùa biển sống được bao lâu? Ăn gì? Thở bằng gì? – IAS Links trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Rùa biển sống được bao lâu? Ăn gì? Thở bằng gì? – IAS Links”

Đánh giá về Rùa biển sống được bao lâu? Ăn gì? Thở bằng gì? – IAS LinksRùa biển đã lang thang trên các đại dương trong 110 triệu năm qua. Là một mắt xích quan trọng đối với các hệ sinh thái biển, chẳng hạn như rạn san hô và thảm cỏ biển, một vài loài rùa biển cũng ăn một vài lượng lớn sứa và đem lại nguồn mức lương cho cộng đồng địa phương như một điểm thu hút cho du lịch sinh thái. Nhưng quần thể rùa biển đang có xu hướng suy yếu. Hàng ngàn con rùa biển vô tình bị đánh bắt bằng ngư cụ mỗi năm, và những bãi biển mà chúng làm tổ đang biến mất.

Nội dung bài viết:

 • 1 Rùa biển sống được bao lâu?
 • 2 rùa biển sống ở đâu?
 • 3 Rùa biển ăn gì?
 • 4 Rùa biển đi được bao xa trong đời?
 • 5 Rùa biển đẻ bao nhiêu trứng một lần?
 • 6 Tại sao rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng?
 • 7 Có phải tất cả các loài rùa biển đều có mai cứng?
 • 8 Rùa biển thở bằng gì?
 • 9 Các loài rùa biển ở việt nam

Rùa biển sống được bao lâu?

Theo các tài liều thực tế về tuổi thọ của các loài rùa biển chỉ ra rằng chúng có khả năng sống rất lâu. một số con có thể sống 50 năm hoặc hơn, tuổi thọ tương tự như con người. Hầu hết các loài rùa biển mất nhiều thập kỷ để trưởng thành – từ 20 đến 30 năm – và vẫn sinh sản tích cực trong 10 năm tiếp theo.

rùa biển

rùa biển sống ở đâu?

Rùa biển có khả năng được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, từ vùng biển lạnh giá ngoài khơi California đến những bãi biển ấm áp của Tam giác san hô. Con đực không bao giờ rời đại dương, trong khi con cái sẽ lên bờ để đẻ trứng trên các bãi cát trong mùa làm tổ. Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên đang theo dõi rùa biển để tìm hiểu thêm về sự di chuyển của loài và các tuyến đường từ nơi kiếm ăn cho đến các khu vực sinh sản.

Rùa biển ăn gì?

Tùy thuộc vào từng loài, rùa biển ăn bất cứ thứ gì từ rong biển đến sứa, mực, cá ngựa, bọt biển và hải quỳ, cùng các sinh vật khác.

Trong khi rùa xanh một loại rùa ăn cỏ chủ yếu ăn cỏ biển và tảo.

Rùa biển đi được bao xa trong đời?

Rùa biển Migrate đi được cả ngàn dặm trong suốt cuộc đời của chúng. Một con rùa cái đi hơn 12.000 dặm khứ hồi qua Thái Bình Dương, từ Papua ở Indonesia đến bờ biển phía tây bắc của Hoa Kỳ. Cả con đực và con cái đều di cư một khoảng cách xa giữa bãi kiếm ăn và bãi làm tổ.

Rùa biển đẻ bao nhiêu trứng một lần?

Trong một mùa làm tổ, con cái đẻ từ hai đến sáu ổ trứng, mỗi ổ chứa 65 đến 180 trứng. Mỗi ổ trứng được đẻ cách nhau khoảng 2 tuần.

Mối mùa sinh sản của rùa cái cách nhéu khoảng 9 năm.

rùa biển con

Nhiệt độ quyết định nam hay nữ của rùa con. Tổ có nhiệt độ ấm hơn sẽ nở ra con cái, còn tổ có nhiệt độ lạnh hơn sẽ nở ra con đực Điều nay vô hình chung đã khiến sự mất cân bằng nam hay nữ của rùa con do tác động của biến đổi khí hậu.

✅ Mọi người cũng xem : xương bả vai nằm ở đâu

Tại sao rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng?

hầu như tất cả bảy loài rùa biển được xếp vào loại có nguy cơ tuyệt chủng, và đó chủ yếu là do vận hành của con người. Việc vô tình đánh bắt bằng ngư cụ, thường kéo theo chết, là mối đe dọa lớn nhất đối với hầu hết các loài rùa biển. Chúng cũng bị giết để lấy trứng, thịt, da và mai, cùng lúc ấy bị săn trộm và khai thác quá mức. Biến đổi khí hậu cũng ảnh hưởng đến các bãi biển làm tổ và đẻ trứng của rùa biển.

Có phải tất cả các loài rùa biển đều có mai cứng?

Sáu trong số bảy loài rùa biển có mai cứng, rùa luýt là một ngoại lệ. Mai của chúng uyển chuyển hơn và giống như da. Rùa luýt cũng là loài rùa biển lớn nhất và có khả năng nặng tới 680kg và dài 1,6 mét.

✅ Mọi người cũng xem : dung dịch làm slime mua ở đâu

Rùa biển thở bằng gì?

Tuy là loài sống dưới nước, trừ khi lên bờ đẻ trứng, nhưng các loài rùa biển đều thở bằng phổi giống với cá voi. Chúng thường ngoi lên trên mặt nước để thở.

rùa biển việt nam

Rùa biển có hệ hô hấp phát triển, phổi của chúng có khả năng chứa một được lượng lớn ô xy, giúp cho chúng có khả năng ở dưới nước lâu hơn. Trong khi không hoạt động, Rùa biển có thể ở dưới nước đến 7 giờ mà không cần ngoi lên để thở.

Các loài rùa biển ở việt nam

Tại Việt Nam, hiện đang có 5 loài rùa biển đang sinh sống bao gồm:

 1. Vích là loài rùa biển phổ biến nhất tại vùng biển Việt Nam, phân bố tại vịnh Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Côn Đảo và vịnh Thái Lan.
 2. Quản đồng không sinh sản tại vùng biển Việt Nam và hiện chỉ còn kiếm ăn ở các vùng biển khu vực Cô Tô – Thanh Lân (Quảng Ninh), các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận) và các đảo khu vực Côn Đảo.
 3. Rùa da hay rùa luýt đã từng rất phổ biến tại vùng biển Việt Nam cách đây hơn 30 năm. hiện nay chỉ còn khoảng 1- 2 con đẻ trứng mỗi năm tại khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, các khu vực khác gần như không còn.
 4. Đồi mồi dứa phân bố chủ yếu ở vịnh Bái Tử Long và các tỉnh miền Trung. hiện nay chỉ còn khoảng 10 con lên đẻ mỗi năm tại một số bãi biển thuộc khu vực Bái Tử Long, bán đảo Sơn Trà và tỉnh Quảng Bình.
 5. Đồi mồi đã từng rất phổ biến ở vùng biển Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vịnh Bắc Bộ, vịnh Thái Lan và Côn Đảo. hiện nay, số lượng loài này còn lại được ghi nhận là rất ít.

Trong số đó, trừ loài Quản đồng thì 4 loài còn lại đều đặn đang hoặc đã từng đẻ trứng trên các bãi biển của Việt Nam.

Căn cứ trên các báo cáo nghiên cứu của Viện Tài nguyên và Môi trường Biển, IUCN Việt Nam, WWF – Đông Dương, Vườn Quốc gia Núi Chúa và Vườn Quốc gia Côn Đảo, loài Rùa da và đồi mồi là 2 loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất. tuy nhiên tất cả các loài rùa biển đều đặn được đưa vào Sách Đỏ của Việt Nam.

5/5 – (4 bình chọn)


Các câu hỏi về rùa biển sống ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rùa biển sống ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé