Bài viết Top 4 con rắn nước thường gặp nhất ở Việt Nam thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Top 4 con rắn nước thường gặp nhất ở Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Top 4 con rắn nước thường gặp nhất ở Việt Nam”

Đánh giá về Top 4 con rắn nước thường gặp nhất ở Việt NamCó rất nhiều chủng loại rắn ở Việt Nam nhưng phong phú nhất vẫn là những con rắn nước. Loài rắn này được nhận định là không có hoặc ít độc tố hơn những loài rắn khác. Mặc dù không có độc nhưng việc tìm hiểu về nó cũng là điều tất nhiên. Sau đây hãy cùng nhéu tìm hiểu về top 4 những con rắn nước ở Việt Nam mà bạn thường gặp nhất nha!

I. Top 4 con rắn nước thường gặp nhất ở Việt Nam

Rắn nước là một trong số những loài mà ta thường hay bắt gặp chúng nhất. Vì chúng có môi trường sống ở dưới nước mà 70% trên trái đất lại là nước. Trong các loại rắn nước thì có 4 loại rắn ta hay thấy nhất:

1.1 Con rắn nước đầu tiên: Rắn ráo

Rắn ráo là loại rắn đầu tiên trong số các con rắn nước sinh sống ở Việt Nam. Chúng sinh sống tại các đồng bằng hay các vùng núi ở Việt Nam. Chúng phân bố ở khu vực Đông Nam Á nói chung và dọc từ bắc xuống nam ở Việt Nam nói riêng. ngù thinh, ngù sla, ngù xinh, rắn lải là các tên gọi khác của chúng. Đây là một con rắn nước lành tính vì nó không có nọc độc. Ta có khả năng nhân biết nó bằng các đặc điểm như sau:

 • Có màu ôliu ở đuôi rắn, có màu sẫm ở phần rìa trên các vảy của rắn
 • Thân có các dải màu nâu nhạt mờ và mất đi trên các phần dày nhất của khi chúng lớn.
 • Chúng có đôi mắt khá lớn
 • 1.080 mm (khoảng 43 in) là Chiều dài đầu và thân : 700 mm (khoảng 28 in) là chiều dài của đuôi

Trong Rừng, trảng cỏ, bụi ven đường ven nương rẫy là nơi loài này sống . leo treo và bơi lặn là kĩ năng mà rắn ráo giỏi. Bò đi tìm mồi một mình vào ban ngày là một tập tính chủ động của chúng. chuột, ếch, nhái và các loài động vật có xương sống nhỏ khác là các loài mà chúng săn bắt. Nhưng chỉ có cá là chúng không ăn.

Rắn ráo
Con rắn ráo

1.2 Rắn sọc dưa

Nếu đề cập đến con rắn nước dài 2m và là một loài bò sát lớn thì ta sẽ nghĩ ngya đến đó là Rắn sọc dưa. Ta sẽ nhận biết chúng bằng:

 • Đầu phân biệt rõ với cổ và chúng rất suôn dài.
 • ở thái dương trước có 2 vảy. Mép trên có 8 – 9 vảy và có 19 hàng ở vảy thân.

Rắn sọc dưa sẽ bật chế độ tự vệ bằng cách thường bành cổ ra khi bị tấn công. Sau đó sẽ làm thành những vòng cong rồi phun ra hơi. Chuột là thức ăn chủ yếu của loài này. mặt khác thằn lằn, ếch nhái và cá cũng là thức ăn của chúng nhưng không thường xuyên. Quanh các khu dân cư, nương rẫy và ven rừng là nơi chúng thường sống. Chúng đẻ trứng và có con non sau khi trứng nở.

Rắn sọc dưa
Rắn sọc dưa

1.3 Rắn rào cây

Rắn rào cây là một rắn con rắn nước có kích thước lớn. Khi tưởng thành chúng có thể dài tận 2,5m. Nó là loài có nộc độc nhưng ở mức nhẹ. Chúng còn có một nổi bật đó là chúng rất mạnh. Các đặc điểm sau sẽ giúp bạn nhận biết rắn rào cây:

 • Khá bắt mắt bởi màu vàng sáng, đỉnh đầu màu đen
 • Phân than có các sọc vàng đen xen kẽ.

Rắn rào cây khi cắn người thì chỉ cho ra chất độc rất ít. vì vậy người bị cắn không cần quá lo sợ. Vì nộc độc ít như vậy sẽ không làm chết người được. Nó chỉ tiết nộc độc khi săn mồi. Khi săn mồi thì rắn rào cây cần tới 4.85 mg nọc độc khi chúng tiết ra. Nhưng với hàm lượng nộc độc đó nó chỉ giết chết một con mồi có trọng lượng 1kg mà thôi. trong lúc đó, chỉ cần 0,071mg nọc độc của một con rắn cạp nong thì đã có thể hạ gục con mồi tương tự. Sẽ bị sưng phù lên nếu người nào bị rắn này cắn phải ở vùng cắn. cần đi nhập viện nếu buồn nôn, chóng mặt ngay lập tức.

Con rắn rào cây
Con rắn rào cây

1.4 Con rắn nước cuối cùng: Rắn hoa cỏ cổ đỏ

một trong những con rắn nước ấn tượng nhất của Việt Nam đó chính là rắn hoa cỏ cổ đỏ. Đặc điểm của chúng rất dễ dàng để nhận biết:

 • Màu nâu nhạt, xám hoặc ôliu là màu sắc đầu của chúng
 • Phần cổ rực rỡ nhất vì màu đen, vàng và đỏ, đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất
 • Lưng có màu xanh ôliu rất sáng.
 • Màu xám bao phủ bụng của chúng.

Chúng không chỉ có màu sắc dễ nhận biết. Mà cách chúng tích lũy dung lượng độc khá dị so với các loài khác. Kèm theo hành động của chúng cũng khá nghi ngờ. Chúng chuyển chất độc từ thức ăn của mình thành chất độc dành riêng cho chúng. Những loài động vật mà chúng nhắm tới đều cho rằng chúng là những kẻ nguy hiểm bật nhất. Do có kích thước khá kì lạ đo là khá thon gọn nên chúng luôn được chú ý. Đối với các động vật máu nóng không bị uy hiếp lớn bởi loài rắn này. Bởi vì thì những động vật máu nóng khá to lớn so với chúng. mặc khác trong số đó các con ếch độc, nhái độc vẫn bị con rắn này ăn thịt. Loài rắn này còn giết những loài máu lạnh. Vì làm như vậy lượng độc mà chúng tích lũy được sẽ ngày càng nhiều hơn nữa.

Rắn hoa cỏ cổ đỏ
Con rắn hoa cỏ cổ đỏ

✅ Mọi người cũng xem : tô tượng ở đâu tphcm

II. Kết luận

Như vậy, ở trên chính là top 4 cáccon rắn nướcmà bạn cần biết. Khi đọc chúng bạn nhất định sẽ có thường xuyên kiến thức cho mình hơn. Mặc dù các con rắn nước không độc nhưng bạn cũng phải nhớ cẩn thận với chúng bạn nhé!

Xem thêm: Rắn mòng là gì? 5 Điều thú vị về loại Rắn lành tính

THE COTH – Top sản phẩm bán chạy

THE COTH – Top danh mục bán chạyCác câu hỏi về rắn nước sống ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rắn nước sống ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rắn nước sống ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rắn nước sống ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rắn nước sống ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về rắn nước sống ở đâu


Các hình ảnh về rắn nước sống ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về rắn nước sống ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về rắn nước sống ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment