Bài viết Làng Hoàng Trù – Quê ngoại Bác Hồ thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Làng Hoàng Trù – Quê ngoại Bác Hồ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Làng Hoàng Trù – Quê ngoại Bác Hồ”

Đánh giá về Làng Hoàng Trù – Quê ngoại Bác Hồ


Xem nhanh
Hà Nội Phố: Vì sao Đền thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của vị Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh lại không đặt tại quê hương của bà là làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, mà lại được xây dựng tại thôn Vân Nội mãi ngoài tỉnh Hưng Yên, một nơi ngỡ “chẳng liên quan” gì đến người phụ nữ có cuộc đời ngắn ngủi và cũng lắm gian nan này. Năm 2003, tỉnh Hưng Yên, sau khi đã được các cấp Trung ương và đặc biệt là giới khoa học lịch sử đồng nhất xác định: Thôn Vân Nội là quê gốc của bà Hoàng Thị Loan và cũng chính bà là người con của dòng họ Hoàng Nghĩa. Đó là những căn cứ để tỉnh Hưng Yên xây dựng Đền thờ bà Hoàng Thị Loan như một sự thể hiện lòng kính trọng, sự tri ân đối với người con gái của dòng họ đã có công sinh dưỡng một người con vĩ đại của dân tộc. Sau hai năm xây dựng, đền thờ bà Hoàng Thị Loan ở Vân Nội được khánh thành ngày 1-12-2005 trong niềm vui mừng và xúc động của nhân dân và con cháu họ Hoàng Nghĩa ở cả Nghệ An và Hà Nội, Hưng Yên. Bên phải đền là nhà bia, có tấm bia đá dựng năm 1072 ghi công lao của bà Hoàng Thị Ngọc Khương. Bên trái đền là nhà thờ Tổ của dòng họ Hoàng. Quá bất ngờ khi biết quê ngoại Bác Hồ ở Hưng Yên #bacho #hnp #hanoipho
Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có cơ hội học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân thành với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những khám phá và trải nghiệm của bản thân, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.
------------------
Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và cố gắng. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ thế giới quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều góp ý, Duy mới nhận ra mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, góp ý từ quý vị và toàn thể cộng đồng.
-----------------
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI: https://goo.gl/c3C67k
Fanpage Hà Nội Phố: http://bit.ly/2tefK9P
Liên hệ với Duy theo số điện thoại: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)
--------------
DANH SÁCH PHÁT :
Ẩm thực đường phố Hà Nội: http://bit.ly/2sQ0PyD
Du Lịch Hà Nội: https://bit.ly/39yHdd7
Lịch Sử Việt Nam: https://bit.ly/3y4Fbe2
Phố Cổ Hà Nội:
--------------
MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
#hnp

Nếu như làng Kim Liên (làng Sen) – quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là nơi thân phụ của Người – ông Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đã về vinh quy bái tổ thì làng Hoàng Trù, tức làng Chùa, quê ngoại là nơi Bác Hồ cất tiếng khóc chào đời…

“; $(‘#div_tin_lq’).html(src); $(function () $(‘.tooltipNeLQ’).tooltip( “, fade: 250 ); ); } else $(‘#div_tin_lq’).html(”); } }); }, 500); //]]>
image
Làng Hoàng Trù cách làng Kim Liên khoảng 2km, cùng thuộc xã Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), cách thành phố Vinh khoảng 15km. Nơi đây có cụm di tích Hoàng Trù rộng 3.500m2, gồm: Ngôi nhà của cụ Hoàng Đường – ông ngoại của Bác Hồ, ngôi nhà thờ chi nhánh họ Hoàng Xuân, ngôi nhà của ông Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan – thân sinh Bác Hồ.

Vào dịp Tết Mậu Dần năm 1878, cụ Hoàng Đường trên đường đi chúc Tết gặp một chú bé ngồi trên lưng trâu mải mê đọc sách. Chú bé đó tên là Nguyễn Sinh Sắc, vốn mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm 4 tuổi. Cảm thương hoàn cảnh và quý trọng đức hiếu học, cụ Hoàng Đường đã xin họ Nguyễn Sinh đưa Nguyễn Sinh Sắc về nuôi, cho ăn học. Khi đó Nguyễn Sinh Sắc tròn 15 tuổi. Được sự dạy bảo của cụ Hoàng Đường, Nguyễn Sinh Sắc càng học càng thông minh, nổi tiếng khắp vùng. Năm Nguyễn Sinh Sắc tròn 18 tuổi, hai cụ chọn ông làm con rể cho con gái đầu lòng Hoàng Thị Loan.

Năm 1883, hai người thành hôn, ra ở riêng trong ngôi nhà nhỏ 3 gian mới dựng. Ngôi nhà là nơi chứng kiến người học trò Nguyễn Sinh Sắc miệt mài đèn sách, chứng kiến sự tần tảo, thủy chung của người vợ và sự ra đời của những người con. Tại kỳ thi Hương năm Giáp Ngọ 1894, ông Nguyễn Sinh Sắc đỗ cử nhân trường Nghệ, năm 1895, vào kinh đô Huế để ôn luyện và đưa cả vợ con theo.

Sau khi sinh người con thứ tư (năm 1900), bà Hoàng Thị Loan qua đời trên đất Huế ở tuổi 33 (tháng 2-1901). Cha con ông Nguyễn Sinh Sắc đau buồn rời đất đế đô trở lại làng Hoàng Trù sinh sống. Tới kỳ thi Hội khoa Tân Sửu (1901), ông Nguyễn Sinh Sắc lại vào Huế dự thi và đậu Phó bảng, được vua Thành Thái ban cho tấm biển “Ân tứ ninh gia” (Ơn vua ban cho gia đình tốt). Theo truyền thống, ông Nguyễn Sinh Sắc cùng các con tạm biệt làng Hoàng Trù trở về quê nội – làng Kim Liên để vinh quy bái tổ.

Khu di tích Hoàng Trù với ngôi nhà nhỏ ba gian là nơi cất tiếng khóc chào đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi đã gắn bó những năm tháng tuổi thơ đẹp đẽ và cũng đầy gian khó, nhọc nhằn của Người cùng ông bà, cha mẹ, các anh chị em em. Cũng chính tại nơi đây, Người đã nhận được tình yêu thương của những thân nhân, của quê hương, được chứng kiến sự dạy dỗ tận tình của ông ngoại với cha mình. Những giá trị tinh thần ấy là khởi nguồn cho một khát vọng lớn lao, để cậu bé Nguyễn Sinh Cung trở thành Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng phóng ra dân tộc, Danh nhân văn hóa của đất nước Việt Nam và của nhân loại.

Nguồn: HNM

Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này

imagesecurity “; $(“#divthongbao”).html(chuoi); if ($(‘#UserName’).val() == “”) $(“#UserName”).focus(); return; if ($(‘#Email’).val() == “”) $(“#Email”).focus(); return; if ($(‘#Comment’).val() == “”) $(“#Comment”).focus(); return; if ($(‘#Email’).val() != “”) if (!IsValidEmail($(‘#Email’).val())) $(“#Email”).focus(); if ($(‘#bl_captcha_code’).val() == “”) $(“#bl_captcha_code”).focus(); return; } $.ajax( type: ‘POST’, url: ‘/NewsDetails/submitComment’, data: name: $(‘#UserName’).val(), email: $(‘#Email’).val(), phone: $(‘#Tel’).val(), adres: $(‘#Address’).val(), note: $(‘#Comment’).val(), id: $(‘#idnwewss’).val(), code: $(‘#bl_captcha_code’).val(), success: function (data) if (data.bar == 0) var chuoi = ”
“; $(“#divthongbao”).html(chuoi); else if (data.bar == 1) $(‘#UserName’).val(”); $(‘#Email’).val(”); $(‘#Tel’).val(”); $(‘#Address’).val(”); $(‘#Comment’).val(”); $(“#divthongbao”).html(”); $(‘#bl_captcha_code’).val(”); $(‘#security’).attr(‘src’, ‘/NewsDetails/GetCaptchaImage2?c=’ + Math.random()); alert(‘Cám ơn bạn đã bình luận tin tức này.’) else if (data.bar == 2) var chuoi = ”
“; $(“#divthongbao”).html(chuoi); ); } //]]>
“; src += ”
“; $.each(data.Data, function (key, val) src += ”
“; src += ”
“; src += ”
“; src += “”; src += “" + val.Title + "“; src += “”; src += “
“; src += ”
“; src += ”

“; src += “”; if (val.ShortTitle != null && val.ShortTitle != ”) src += val.ShortTitle; else src += val.SecondTitle; if (val.FileAudio != null && val.FileAudio != ”) src += “‘ ‘image“; if (val.HasVideo) src += “‘ ‘”; src += “”; src += “

“; src += “
“; src += “
“; src += “
“; ); src += “
“; $(‘#div_li_other_news’).append(src); } else $(‘#div_li_other_news’).html(”); } }); }, 2000); //]]>

Tìm kiếm:  Các câu hỏi về quê ngoại của bác hồ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quê ngoại của bác hồ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé