Bài viết Quảng Trường Ba Đình – Hà Nội nằm ở đâu? Thông tin địa chỉ chi tiết nhất 2021 thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Quảng Trường Ba Đình – Hà Nội nằm ở đâu? Thông tin địa chỉ chi tiết nhất 2021 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quảng Trường Ba Đình – Hà Nội nằm ở đâu? Thông tin địa chỉ chi tiết nhất 2021”

Đánh giá về Quảng Trường Ba Đình – Hà Nội nằm ở đâu? Thông tin địa chỉ chi tiết nhất 2021


Xem nhanh

Trải qua bao biến cố thăng trầm lịch sử, Quảng trường Ba Đình đã trở thành trở thành niềm tự hào của nhân dân thủ đô và nhân dân cả nước. Đặc biệt, nơi đây còn chứa đựng những tổng giá trị thiêng liêng của dân tộc mà mỗi người dân Việt Nam đều muốn một lần đến thăm trong chuyến du lịch Hà Nội. Vậy địa chỉ Quảng Trường Ba Đình Hà Nội nằm ở đâu?

Tham khảo: hình ảnh Quảng Trường Ba Đình ở Hà Nội

Vị trí Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam, nằm trên đường Hùng Vương thuộc khu vực cửa Tây của thành cổ Hà Nội. Phía tây Quảng trường Ba Đình giáp Lăng Hồ Chủ tịch, phía bắc giáp Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, phía đông giáp Hội trường Ba Đình, phía đông nam giáp trụ sở Bộ Ngoại giao.

Quảng trường Ba Đình là nơi ghi dấu thường xuyên cột mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam, đặc biệt vào ngày 2/9/1945 nơi đây đã được Bác Hồ chọn đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Trong suốt những năm qua, Quảng trường Ba Đình cũng là nơi nhiều được chọn để tổ chức các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm mang dấu ấn lịch sử quan trọng của đất nước như cuộc mít tinh chào mừng Trung ương Đảng Lao động Việt Nam và Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa trở về Hà Nội sau 9 năm kháng chiến trường kỳ, lễ mừng đất nước thống nhất ngày 2/9/1975, lễ kỉ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội…

dia chi quang truong ba dinh nam o dau

Toàn cảnh Quảng trường Ba Đình lịch sử.

✅ Mọi người cũng xem : bột nếp làm kim chi mua ở đâu

Những công trình kiến trúc đặc sắc bên trong  khu vực Quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình Hà Nội không chỉ là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước mà còn nơi tập trung thường xuyên công trình lịch sử, kiến trúc độc đáo, thu hút thường xuyên du khách đến tham quan trong tour du lịch Hà Nội như Lăng Chủ tịch, chùa Một Cột, bảo tàng Hồ Chí Minh…

  • Lăng Chủ tịch

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 2/9/1973 trên nền cũ của tòa lễ đài giữa Quảng trường Ba Đình.

Với kiến trúc độc đáo cùng ý nghĩa lịch sử thiêng liêng, mỗi ngày, lăng Chủ tịch đón hàng nghìn lượt khách vào thăm viếng, đặc biệt lượng người càng đông hơn trong dịp Quốc khánh 2/9, 30/4.

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội, lăng Bác mở cửa 7h30 – 10h30 các ngày trừ thứ 2 và thứ 6. Riêng mùa đông và những ngày cuối tuần, thời gian có thể thay đổi ngay muộn hơn.

Lăng Bác được thiết kế có công trình bảo vệ đặc biệt chống lụt phòng khi Hà Nội bị vỡ đê và bố trí “buồng đặc biệt” để bảo vệ thi hài tại chỗ trong trường hợp có chiến tranh.

dia chi quang truong ba dinh nam o dau

Lăng chủ tịch – Nơi yên nghỉ của người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. 

Tour Du Lịch Cố Đô Hoa Lư – KDL Sinh Thái Tràng An 1 Ngày

Giá Từ

  • Phủ Toàn quyền

Phủ Toàn quyền hay còn gọi là Phủ Chủ tịch nằm trong trong khuôn viên quảng trường Ba Đình là nơi diễn ra lễ đón các nguyên thủ quốc gia hoặc người đứng đầu Chính phủ đến thăm chính thức Việt Nam.

Phủ Toàn quyền một trong số những dinh thự lớn nhất được Pháp xây ở Đông Dương mang phong cách Pháp đặc trưng với với quy tắc đối xứng nghiêm ngặt và nhiều cụ thể trang trí cổ điển.

Toàn bộ kiến trúc của Phủ Toàn quyền đều mang phong cách Châu Âu, yếu tố Việt Nam có khả năng thấy duy nhất chính là những cây xoài trồng xung quanh vườn.

dia chi quang truong ba dinh nam o dau

Phủ Toàn quyền gây ấn tượng với màu vàng nổi bật.

  • Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nằm ở phía nam quảng trường Ba Đình, bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong số những điểm đến yêu thích của thường xuyên du khách trong và ngoài nước khi đi du lịch Hà Nội 1 ngày. Công trình này mang phong cách hiện đại với những mảng lớn, hình khối, đường nét mạnh mẽ.

không chỉ là nơi trưng bày, lưu giữ những tài liệu, hiện vật, hình ảnh phản ánh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bảo tàng còn có tầng triển lãm các chuyên đề về về hình ảnh của đất nước Việt Nam và các chuyên đề văn hóa, lịch sử thú vị khác.

dia chi quang truong ba dinh nam o dau

Vé tham quan Bảo tàng với khách quốc tế là 15.000 đồng, khách Việt Nam hoàn toàn miễn phí.

Tour Du Lịch Hà Nội - Hồ Đại Lải 1 Ngày

Giá Từ

  • Chùa Một Cột

Chùa Một Cột – công trình kiến trúc cổ độc đáo nằm ở khu vực quảng trường Ba Đình là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Hà Nội. Được xây dựng từ năm 1049 (thời Lý), trải qua nhiều lần được sửa chữa và trùng tu đến năm 1955, chùa được phục dựng lại kiến trúc gần nguyên như thuở ban đầu.

Điểm ấn tượng nhất của chùa Một Cột là chùa nổi trên mặt nước, trông giống như một bông hoa sen mọc thẳng lên từ hồ, tỏa sáng rực rỡ trong ánh nắng sớm mai. Bên trong chùa có tượng Phật Quan Âm ngồi trên một bông sen bằng gỗ sơn son thiếp vàng, ở vị trí cao nhất.

dia chi quang truong ba dinh nam o dau

Chùa Một Cột – Biểu tượng văn hóa, lịch sử của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Tham khảo thông tin về địa chỉ Quảng Trường Ba Đình Hà Nội nằm ở đâu, du khách không những biết rõ vị trí quảng trường để tìm đường đi thích hợp mà còn biết thêm thường xuyên điểm tham quan thú vị, cho chuyến du lịch Hà Nội thêm trọn vẹn, đáng nhớ.

Du lịch Việt Vui tổng hợpCác câu hỏi về quảng trường ba đình nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quảng trường ba đình nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé